Esther Kim
    Esther Kim
Esther Kim ออกแสดงทางรายการโทรทัศน์ต่อสาธารณชนครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น ในรายการยอดนิยม Party of Five ของสถานีโทรทัศน์ Fox Network และออกแสดงเดี่ยวไวโอลินร่วมกับวงออร์เคสตร้าเมื่ออายุ 8 ขวบด้วยบทเพลงไวโอลินคอนแชร์โตของ Mozart อีก 1 ปีต่อมา เธอเดี่ยวไวโอลินเพลงไวโอลินคอนแชร์โตหมายเลข 1 ของ Paganini ร่วมกับวง Claremont Symphony Orchestra และหลังจากนั้นไม่นาน เธอเดี่ยวไวโอลินเพลงไวโอลินคอนแชร์โตของ Mendelssohn ในรายการโทรทัศน์ระดับนานาชาติรายการหนึ่ง และออกแสดงในฐานะนักเดี่ยวไวโอลินร่วมกับวง International Sejong Soloists ในคอนเสิร์การกุศลรายการหนึ่งที่นิวยอร์ค โดยมี Paula Zahn พิธีกรคนดังแห่งสถานีโทรทัศน์ CNN รับหน้าที่เป็นพิธีกร

ในปี 2003 เธอออกแสดงที่ Seoul Arts Center ร่วมกับวง Seoul Sinfonietta และในปี 2004 ออกแสดงคอนเสิร์ททั่วเยอรมัน ซึ่งจัดโดย European Union Music Competitions for Youth (EMCY) ในช่วงงาน Aichi Expo เธอออกแสดงร่วมกับวง Nagoya Philharmonic ด้วยบทประพันธ์ไวโอลินคอนแชร์โตของ Tchaikovsky ที่ Aichi Arts Theatre Concert Hall ในประเทศญี่ปุ่น และได้รับเชิญให้ไปแสดง Recital อีกหลายต่อหลายครั้งที่ Kioi Hall ในกรุงโตเกียว และในปีเดียวกันนั้นเอง เธออออกแสดงคอนเสิร์ทอีกหลายครั้งใน อิตาลี ออสเตรีย และสโลวีเนีย และล่าสุดในปี 2006 เธอได้รับเชิญให้ไปที่ญี่ปุ่นเพื่อแสดงในรายการคอนเสิร์ทที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ NHK เธอมักจะออกแสดงในคอนเสิร์ทการกุศลทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่เสมอๆ ร่วมกับ Charles Webb, Dean Emeritus จากโรงเรียนการดนตรี Indiana University Music School

Kim ได้รับรางวัลการแข่งขันไวโอลินระดับนานาชาติอยู่หลายครั้ง เช่น รายการ Yehudi Menuhin International Violin Competition for Young Violinists และรายการ International Competition for Violin and Viola ที่เมือง Bled ประเทศสโลวีเนีย ในช่วงอายุ 12 ขวบ เธอได้รับรางวัล Los Angeles Philharmonic's Bronislaw Kaper Awards ในฐานะศิลปินดาวรุ่ง "Most Promising Musician" ต่อมาในเดือนมีนาคมปี 2004 สหพันธ์ European Union Music Competitions for Youth (EMCY) ได้มอบรางวัลด้านศิลปะดนตรี “Art for Music Award" ให้กับเธออีกรางวัลหนึ่ง

Kim เกิดที่ Southern California ประเทศสหรัฐอเมริกา ความหลงใหลในไวโอลินเกิดขึ้นเมื่อเธอเริ่มเรียนไวโอลินตั้งแต่อายุได้ 5 ขวบ พออายุได้ 10 ขวบ เธอเข้าเรียนต่อที่โรงเรียน Juilliard School of Music ที่มีชื่อเสียง โดยทันได้เรียนกับ Dorothy DeLay และ Naoko Tanaka หลังจากที่ Delay เสียไป เธอหันมาเรียนกับ Hyo Kang ลูกศิษย์ของ DeLay เมื่ออายุได้ 14 ขวบ เธอเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย University of Music and Performing Arts ในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เพื่อศึกษาต่อด้านไวโอลินกับ Michael Frischenschlager ปัจจุบันเธอเรียนไวโอลินกับ Jaime Laredo ที่มหาวิทยาลัย Indiana University School of Music

โดย: - [3 ต.ค. 51 17:34] ( IP A:202.12.73.18 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   Esther Kim ใช้ไวโอลินปี 1827 ฝีมือของ Giovanni Francesco Pressenda (1777-1854) และคันชักของ Dominique Pecatte

โดย: - [23 ต.ค. 53 21:21] ( IP A:202.12.74.245 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน