Alexander Sitkovetsky
    Alexander Sitkovetsky
นักไวโอลินชาวอังกฤษ เขาเกิดเมื่อปี 1983 ที่กรุงมอสโคว์ ในครอบครัวนักดนตรีอย่างแท้จริง มารดาของเขาเป็นนักเปียโน ส่วนคุณลุงของเขา Julian Sitkovetsky เป็นนักไวโอลิน และ Bella Davidovich คุณป้าของเขาเป็นนักเปียโน รวมทั้ง Dmitry Sitkovetsky คุณลุงของเขาอีกคนหนึ่งเป็นทั้งนักไวโอลินและวาทยกร

เมื่ออายุได้ 8 ขวบ เขาออกแสดงเดี่ยวที่เมือง Montpellier ปะเทศฝรั่งเศส หลังจากนั้นเขาได้รับเชิญให้เข้าเรียนต่อที่โรงเรียน Yehudi Menuhin School ที่มีชื่อเสียง โดยเรียนกับ Natalia Boyarsky และ Hu Ku นอกจากนั้นเขายังมีโอกาสได้เข้าอบรมในชั้น Master class กับนักไวโอลินชั้นนำ เช่น Yehudi Menuhin, Dmitry Sitkovetsky, Mauricio Fuks, Georgy Pauk, Maya Glezarova, Zvi Zeitlin, Abram Stern และ Maxim Vengerov ปัจจุบันเขาศึกษาด้านไวโอลินกับ Pavel Vernikov ที่กรุงเวียนนา รวมทั้งออกแสดงเดี่ยวทั่วโลกพร้อมกับมีผลงานบันทึกเสียงอีกหลายชุด

โดย: - [8 ต.ค. 51 11:10] ( IP A:202.12.73.18 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 3
    Alexander Sitkovetsky
นักไวโอลินหนุ่มชาวอังกฤษ เขาเกิดเมื่อปี 1983 ที่กรุงมอสโคว์ ในครอบครัวนักดนตรีอย่างแท้จริง และม๊โอกาสออกแสดงคอนเสิร์ทครั้งแรกเมื่ออายุได้เพียง 8 ขวบเท่านั้น ร่วมกับวงแชมเบอร์ออร์เคสตร้าที่เมือง Montpellier ประเทศฝรั่งเศส และในปีเดียวกันนั้นเอง เขาไดรับเชิญให้เข้าเรียนที่สถาบันการดนตรี Yehudi Menuhin School โดยเรียนกับ Natalia Boyarsky และศาสตราจารย์ Hu Kun และมีโอกาสได้เข้าร่วมในชั้น Master class ของ Menuhin, Dmitry Sitkovetsky, Mauricio Fuks, Georgy Pauk, Maya Glezarova, Zvi Zeitlin และ Abram Stern และในปี 1998 เข้าร่วมในชั้น Master class ของ Maxim Vengerov ซึ่งออกอากาศไปทั่วยุโรป ปัจจุบันเขากำลังศึกษาด้านไวโอลินกับศาสตราจารย์ Pavel Vernikov ที่กรุงเวียนนา

Sitkovetsky มีโอกาสได้พบกับลอร์ด Menuhin เป็นครั้งแรกในปี 1990 ที่กรุงมอสโคว์ ซึ่ง Menuhin เป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญและเป็นผู้ให้การสนับสนุนการศึกษาของเขามาโดยตลอดในช่วงที่ศึกษาอยู่ ณ โรงเรียนแห่งนี้ ทั้งคู่ออกแสดงบทเพลง Double Violin Concerto ของ Bach ด้วยกันที่เบลเยี่ยมและฝรั่งเศส รวมถึงบทเพลง Duo ของ Bartok ที่พระราชวัง St. James ในกรุงลอนดอน หลังจากนั้นในปี 1996 เขานำบทเพลงไวโอลินคอนแชร์โตของ Mendelssohn ออกแสดงที่กรุง Budapest โดยมีลอร์ด Menuhin เป็นผู้ควบคุมวงด้วยตนเอง

Sitkovetsky มีโอกาสได้ออกแสดงคอนเสิร์ทตามงานเทศกาลดนตรีนานาชาติทั่วยุโรป เช่น
- เทศกาลดนตรี Radio France Festival ที่เมือง Montpellier ประเทศฝรั่งเศส
- เทศกาลดนตรี Festival Internationale des Jeunes Solistes ที่เมือง Antibes ประเทศฝรั่งเศส
- เทศกาลดนตรี Festa Torino ในอิตาลี
- เทศกาลดนตรี International Music Academy ที่เมือง Tours ประเทศฝรั่งเศส
- เทศกาลดนตรี Music Festival in Oldenburg ประเทศเยอรมัน
- เทศกาลดนตรี Verbier Music Festival and Academy ในสวิสเซอร์แลนด์
- เทศกาลดนตรี Tuscan Sun Festival in Cortona ในอิตาลี
- เทศกาลดนตรี Newport Music Festival ในรัฐ Rhode Island ประเทศสหรัฐอเมริกา

นอกจากนั้นเขายังได้รับเกียรติให้แสดงเดี่ยวไวโอลินในคอนเสิร์ทฮอล์ลชั้นนำหลายแห่งทั่วยุโรป เช่น Royal Festival Hall, Queen Elizabeth Hall, Wigmore Hall และ St. John ที่ Smith Square ในกรุงลอนดอน และ Salla Verdi in Milano, Palais des Congres ที่เมือง Antibes ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้งการแสดงคอนเสิร์ทที่ประเทศอิสราเอล มลรัฐฮาวาย กรุงมอสโคว์ การแสดงคอนเสิร์ทที่ Barbican, St. Martin-in-the-Fields และ Queen Elizabeth Hall ในกรุงลอนดอน

โดย: - [13 ต.ค. 51 14:33] ( IP A:203.170.144.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   นิตยสาร The Strad magazine ได้กล่าวถึง Sitkovetsky ว่าเป็น ”ดาวรุ่งแห่งศตวรรษใหม่” ( Stars of the New Century ) ในสารคดีของสถานีโทรทัศน์ BBC ที่ออกอากาศหลายครั้งได้เชิญให้เขาไปปรากฎตัวในรายการที่แพร่ภาพไปทั่วสหราชอาณาจักร นอกจากนั้นเขายังได้รับเชิญให้ร่วมปรากฎตัวในสารคดีชีวประวัติของ Tchaikovsky ของสถานีโทรทัศน์ BBC ที่ออกอากาศในปี 2007 การแสดงคอนเสิร์ทที่ Wigmore Hall ในกรุงลอนดอนหลายต่อหลายครั้งของเขาได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี นอกจากนั้น Sitkovetsky ยังเป็นคีตกวีที่ประสบความสำเร็จอีกด้วย ในปี 1995 บทประพันธ์ Orchestral ballet 2 ชิ้นของเขาถูกนำออกแสดงครั้งแรกที่กรุงลอนดอนโดยคณะ Royal Academy of Dance และในปี 1999 ที่ Queen Elizabeth Hall ในกรุงลอนดอนเช่นกัน

เขามีผลงานบันทึกเสียงให้กับสังกัด Angel Records (บริษัทในสังกัดของ Capitol/EMI Classics) 2 ชุด ด้วยผลงานเพลงไวโอลินคอนแชร์โตของ Bach, Mendelssohn, Panufnik และ Takemitsu ออกวางจำหน่ายในเดือนมกราคม 2004 ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์อย่างกว้างขวาง

เขาออกแสดงเดี่ยวที่ Royal Festival Hall ในกรุงลอนดอน รวมถึงการออกแสดงเป็นครั้งแรกที่นิวยอร์ค ณ พิพิธภัณฑ์ Frick Collection Series ร่วมกับ Bella Davidovich นักเปียโนสาวชาวอเมริกัน-รัสเซียน ในช่วงปี 2005-2006 เขาออกแสดงในสหรัฐอเมริการ่วมกับวง Moscow Chamber Orchestra โดยมี Constantin Oberlian เป็นวาทยกร รวมทั้งออกแสดงในเยอรมัน อิตาลี รัสเซีย ญี่ปุ่น

Sitkovetsky มีโอกาสได้เดี่ยวไวโอลินในบทเพลงไวโอลินคอนแชร์โตที่ Usher Hall ในกรุง Edinburgh ซึ่งเป็นคอนเสิร์ทครั้งแรกของเขาที่เมืองแห่งนี้ รวมถึงการแสดงไวโอลินคอนแชรโต้บทต่างๆ ในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา ส่วนในช่วงปี 2006-2007 เขาออกแสดงร่วมกับวง Moscow Chamber Orchestra ที่กรุง St. Petersburg ก่อนที่จะออกแสดงทัวร์คอนเสิร์ทตามเมืองต่างๆ เช่น กรุงเทพฯ เบอร์มิวดา และเมืองต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา และออกแสดงร่วมกับวง English Chamber Orchestra เป็นครั้งแรกในเดือนเมษายน ปี 2007

โดย: - [13 ต.ค. 51 14:38] ( IP A:202.12.73.18 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน