Janine Jansen
    Janine Jansen
ในปี 1997 หลังจากที่เธอออกแสดงต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกที่ Concertgebouw เธอได้กลายเป็นดาวจรัสแสงของฮอลแลนด์ประเทศบ้านเกิดของเธอในทันที ปัจจุบันเธอคือยอดนักไวโอลินที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ในฐานะศิลปินที่มากความสามารถและมีเทคนิคการเล่นอันน่าตื่นตาตื่นใจ

ภายหลังการแสดงครั้งแรกของเธอที่ลอนดอนเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2002 ร่วมกับวง Philharmonia Orchestra อำนวยเพลงโดย Vladimir Ashkenazy หลังจากนั้นไม่นานเธอได้รับเชิญจากวงออร์เคสตร้าชั้นนำระดับโลกอีกหลายวง เช่น Royal Concertgebouw Orchestra, Berlin Philharmonic, London Symphony, New York Philharmonic, Philadelphia และ Cleveland Orchestras รวมถึง NHK Symphony Orchestra Tokyo

นอกจากนั้นเธอยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับวาทยกรที่มีชื่อเสียง เช่น Lorin Maazel, Valery Gergiev, Riccardo Chailly, Neeme Jarvi, Paavo Jarvi, Sakari Oramo, Daniel Harding, Mark Elder, Edo de Waart และ เซอร์ Roger Norrington

โดย: - [28 เม.ย. 52 9:56] ( IP A:202.12.73.18 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ปัจจุบันเธอทำสัญญากับบริษัทแผ่นเสียง Decca (Universal Music Group) ผลงานล่าสุดของเธอคือ Bach: Inventions & Partita ที่ทำร่วมกับ Maxim Rysanov และ Torleif Thedeen ซึ่งประสบความสำเร็จเช่นเคย เมื่อผลงานชิ้นนี้ออกวางจำหน่ายเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว สามารถขึ้นถึงชาร์ทสูงสุดของ US iTunes ประเภทเพลงคลาสสิก ผลงานทุกชุดของเธอได้รับรางวัล Golden CD ซึ่งมอบให้กับผลงานที่มียอดการจำหน่ายสูงในประเทศเนเธอร์แลนด์ ในขณะที่ผลงานชุดแรกของเธอได้รับรางวัลแพลตินัมสำหรับผลงานที่มียอดการจำหน่ายสูงสุดเช่นเดียวกัน

โดย: - [28 เม.ย. 52 9:57] ( IP A:202.12.73.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไฮไลท์การแสดงของเธอในฤดูกาลปี 2008/9 คือการแสดงร่วมกับวง Royal Concertgebouw Orchestra, Orchestre de Paris, Orchester des Bayerischen Rundfunks, Tonhalle Orchester Zurich และวง Leipzig Gewandhaus Orchestra นอกจากนั้นเธอยังแสดงนอกยุโรปร่วมกับวง Chicago Symphony และ Boston Symphony รวมถึงวง NHK Symphony Orchestra Tokyo และอีกหลายวงด้วยกัน นอกจากนั้นธอยังมีแผนการแสดงร่วมกับวง Philharmonia Orchestra ร่วมกับวาทยกร Charles Dutoit และวง Chamber Orchestra of Europe, Mahler Chamber Orchestra, Deutsche Kammerphilharmonie รวมถึงวง The Academy of St Martin in the Fields

นอกจากการแสดงคอนแชร์โตแล้ว เธอยังสนใจการแสดงดนตรีแชมเบอร์อีกด้วย เธอได้ก่อตั้งเทศกาลดนตรีแสดงแชมเบอร์นานาชาติประจำปี (International Chamber Music Festival) ขึ้นที่เมือง Utrecht อีกด้วย และตั้งแต่ปี 1998 เป็นต้นมา เธอได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกของ Spectrum Concerts Berlin ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีแชมเบอร์ที่สำคัญของวง Berlin Philharmonie เพื่อนนักแสดงแชมเบอร์ของเธอประกอบด้วย Leif Ove Andsnes, Itamar Golan, Jean-Yves Thibaudet, Mischa Maisky, Julian Rachlin, Martin Frost and Helene Grimaud และตั้งแต่ฤดูกาลปี 2006/07 เป็นต้นมา เธอได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงดนตรี Junge Wilde Series ของวง Konzerthaus Dortmund

Janine ศึกษาด้านไวโอลินกับ Coosje Wijzenbeek, Philipp Hirshhorn และ Boris Belkin เธอเคยเป็นศิลปินรุ่นใหม่ในโครงการของ BBC (BBC New Generation Artist) และในเดือนกันยายนปี 2003 เธอได้รับรางวัล Dutch Music Prize จากกระทรวงวัฒนธรรมของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งถือเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดที่ศิลปินเนเธอร์แลนด์พึงได้รับ

Janine ได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย เช่น รางวัล Edison Classic Public Award ถึง 3 ครั้ง รางวัล Echo award สำหรับผลงานการบันทึกเสียงผลงานของ Antonio Vivaldiในปี 2006 และอัลบั้ม Mendelssohn/Bruch ในปี 2007 รวมถึงรางวัล NDR Musikpreis สำหรับศิลปินที่มีผลงานโดดเด่นในปี 2007

ปัจจุบันเธอใช้ไวโอลิน ‘Barrere’ ที่ทำขึ้นในปี 1727 ฝีมือของ Antonio Stradivari ซึ่งมอบให้เธอยืมใช้สำหรับการแสดงโดยกองทุน Elise Mathilde Fund ผ่านทางสมาคม Stradivari Society of Chicago

โดย: - [28 เม.ย. 52 10:26] ( IP A:202.12.73.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    'Barrere’ ไวโอลินปี 1727 ฝีมือของ Antonio Stradivari

โดย: - [28 เม.ย. 52 10:32] ( IP A:202.12.73.18 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน