Adrian Anantawan
    Adrian Anantawan
นักไวโอลินหนุ่มชาวคานาดา เขาเกิดเมื่อปี 1983 เริ่มเรียนไวโอลินครั้งแรกเมื่ออายุ 9 ขวบที่เมือง Mississauga โดยเรียนกับ Peggy McGuire หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนมาเรียนกับ Mark Childs ที่เมือง Toronto

Adrian มีโอกาสออกแสดงร่วมกับวง Toronto Symphony Orchestra และที่ทำเนียบขาว เขาจบการศึกษาจากโรงเรียน St. Christopher's Elementary School และเป็นสมาชิกของโบสถ์ St. Christopher's Church Parish

ด้วยพรสวรรค์ด้านตรีที่มีบวกกับความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาฝีมือ ทำให้ Adrian กลายเป็นดาวจรัสแสงในวงการไวโอลินคลาสสิคยุคปัจจุบัน

ในปี 1999 และ 2000 Adrian ได้รับการคัดเลือกเข้าวงดนตรีเยาวชน National Youth Orchestra of Canada โดยได้รับการคัดเลือกเป็นที่ 2 จากผู้สมัครทั้งประเทศ

ในเส้นทางอาชีพนักดนตรีของเขานั้น Adrian ชนะการแข่งขันไวโอลินรวมทั้งรางวัลเกียรติยศมากมาย เขาปรากฎตัวทางรายการโทรทัศน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น CBC, CTV, YTV, CityTV, TVO รวมทั้งหนังสือพิมพ์และนิตยสารฉบับต่างๆ

ในปี 2001 Adrian ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรี Mississauga Arts Council Emerging Music Talent award และรางวัล YTV (Canada) Young Achiever award ส่วนในปี 2002 เขาได้รับรางวัล Starling Award สำหรับนักไวโอลินรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ จากโรงเรียนดนตรี Meadowmount School of Music ซึ่งก่อตั้งโดย Ivan Galamian ครูสอนไวโอลินคนสำคัญแห่งศตวรรษที่ 20 และในปีเดียวกันนั้นเอง เขาได้รับรางวัล International Rosemary Kennedy Award และมีโอกาสออกแสดงเป็นครั้งแรกที่ Kennedy Center ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ในปี 2005 เขาได้รับรางวัล CBC Galaxie Rising Star Award

ในปี 2006 หลังจากที่ได้รับทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวน Adrian จบการศึกษาจากสถาบัน Curtis Institute of Music ที่มีชื่อเสียงของเมืองฟิลาเดเฟีย ซึ่งเขาศึกษาด้านไวโอลินกับ Ida Kavafian และ Yumi Ninomiya Scott ในฤดูร้อนปี 2004, 2005 และ 2006 เขาได้รับทุนการศึกษาจากโครงการ National Arts Center Young Artist Program และมีโอกาสได้ศึกษาด้านไวโอลินเพิ่มเติมกับ Pinchas Zukerman ส่วนในฤดูร้อนปี 2006 และเดือนมกราคมปี 2007 เขายังได้รับทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนจากโรงเรียนดนตรี Perlman School of Music ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Itzhak Perlman

ตั้งแต่ปี 2001 เป็นต้นมา Adrian มีโอกาสได้ออกแสดงคอนเสิร์ทอย่างสม่ำเสมอ เขาออกแสดงเดี่ยวไวโอลินร่วมกับวงออร์เคสตร้าชั้นนำของคานาดาและสหรัฐอเมริกาหลายวง และได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนของประเทศคานาดาในงานนิทรรศการศิลปะวัฒนธรรม Canada Cultural Showcase ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ส่วนในปี 2005 เขาออกแสดงครั้งแรกร่วมกับวง Toronto Symphony Orchestra โดยมี Peter Oundjian เป็นวาทยกร

ในฤดูใบไม้ผลิปี 2006 เขาออกแสดง Recital ที่ Glenn Gould Studio ในรายการวิทยุ “Music Around Us” ทางช่อง CBC Radio 2 ที่ออกอากาศไปทั่วประเทศ และในเดือนกันยายนปี 2006 เขามีโอกาสแสดงที่ White House ในงานเปิดตัวนิทรรศการศิลปะวัฒนธรรม Global Cultural Initiative ของประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา

ในปี 2008 เขาจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านดนตรีจากมหาวิทยาลัย Yale University โดยมี Peter Oundjian เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งเขาได้ทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวน และในปีนี้เองที่ชื่อของเขาได้รับการบรรจุเข้าในหอเกียรติยศ Terry Hall of Fame ของเมือง Toronto

Adrian เกิดมาโดยไม่มีแขนขวา เขาเป็นสมาชิกคนสำคัญและเป็นโฆษกขององค์กรการกุศล CHAMP (Child Amputee) Program of The War Amps และศูนย์ Bloorview Kids Rehab Center ใน Toronto

โดย: - [30 มิ.ย. 52 15:59] ( IP A:202.28.96.182 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    Adrian Anantawan ใช้ไวโอลินที่ทำขึ้นในปี 1698 ฝีมือของ Girolamo (II) Amati

โดย: - [10 ก.ค. 52 14:51] ( IP A:202.29.144.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   https://www.youtube.com/watch?v=8Wkgi_frifU
โดย: แบงค์ [24 ก.ค. 52 22:15] ( IP A:112.142.126.89 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน