Jozsef Lendvay
    Jozsef Lendvay

Lendvay เกิดเมื่อปี 1974 ที่กรุงดาเปสท์ ประเทศฮังการี เข้าศึกษาด้านไวโอลินที่สถาบันการดนตรี Bela Bartok Conservatory ที่กรุงบูดาเปสท์ โดยเรียนกับ Miklos Szenthelyi และมีโอกาสได้เข้าร่วม Master class กับนักไวโอลินระดับโลกอีกหลายครั้ง เช่น Yehudi Menuhin, Ida Haendel, Igor Oistrach, Jaap van Zweeden และ Sandor Vegh ผลงานบันทึกเสียงของเขามีทั้งผลงานของ Sarasate และ Hungarian Dances ของ Brahms ร่วมกับบักเปียโนคือ Ivan Fischer

Lendvay ชนะเลิศการแข่งขันไวโอลินรายการ Koln International Violin Competition การแข่งขันรายการ Ferenc Liszt Heritage Award ที่มอบให้โดยกระทรวงวัฒนธรรมแห่งชาติของ (Ministry of National Culture) ของฮังการี และการแข่งขันในรายการ Tibor Varga International Violin competition และรางวัลจากการแข่งขันไวโอลินอีกหลายรายการ

Lendvay ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการออกทัวร์คอนเสิร์ทในหลายประเทศ ทั้งสวิสเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น เนเธอร์แลนด์ และสหรัฐอเมริกา เขาได้รับเชิญให้ร่วมแสดงกับวงออร์เคสตร้าชั้นนำ เช่น Rotterdam Philharmonics, Netherland Radio Orchestra, Los Angeles Philharmonic, City of Birmingham Orchestra และวง Suisse Romande ในปี 2002 เขาได้รับรางวัล Golden Cross ในฐานะผู้มีผลงานดีเด่นด้านการเผยแพร่ดนตรี จากประธานาธิบดีของฮังการี

เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้เดี่ยวไวโอลินร่วมกับวง Budapest Festival Orchestra ในการแสดงหลายครั้ง และมีผลงานการบันทึกเสียงบทเพลง Hungarian Rhapsodies ของ Franz Liszt และ Hungarian Dances ของ Johannes Brahms ร่วมกับทางวง

Lendvay ใช้ไวโอลิน Giovanni Tesstore ปี 1777 และไวโอลินปี 1693 ฝีมือของ Antonio Stradivari

โดย: - [14 ม.ค. 54 9:48] ( IP A:202.12.74.161 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    Jozsef Lendvay กับไวโอลินปี 1693 ฝีมือของ Antonio Stradivari

โดย: - [14 ม.ค. 54 9:49] ( IP A:202.12.74.161 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน