Ning Feng
    Ning Feng

Ning Feng เกิดที่เมืองเฉิงตู (Chengdu) สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าศึกษาด้านดนตรีที่สถาบัน Sichuan Conservatory of Music และ Royal Academy of Music ในกรุงลอนดอน เขาสร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็วในฐานะศิลปินที่ถ่ายทอดบทเพลงได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ และเทคนิคการเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ

Ning Feng ชนะเลิศการแข่งขันไวโอลิน International Violin Competition “Premio Paganini” ที่อิตาลีในปี 2006 รวมถึงรางวัลมากมายจากการแข่งขันในรายการต่างๆ เช่น International Violin Competition, Queen Elisabeth Music Competition, Yehudi Menuhin International Violin Competition, รวมถึงรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันในรายการ Michael Hill International Violin Competition หลังจากนั้น เขามีโอกาสได้เดี่ยวไวโอลินร่วมกับวาทยกรชั้นนำ Iván Fischer และวง Budapest Festival Orchestra ในการทัวร์คอนเสิร์ทที่ปักกิ่งเมื่อเดือนตุลาคม 2010 โดย Fischer กล่าวถึงเขาไว้ว่า “ผมพบว่า Ning Feng มีพรสวรรค์ที่พิเศษและเป็นนักดนตรีที่โดดเด่นมากคนหนึ่ง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นนักดนตรีที่มีฝีมือระดับสูง เขาแสดงออกด้วยอารมณ์ความรู้สึกภายใน และให้ความเคารพในบทเพลงของผู้ประพันธ์ ผมขอแนะนำนักไวโอลินผู้นี้อย่างไม่ขัดเขินใดๆ เลย”

ในฤดูกาล 2011/12 Ning Feng มีรายการแสดงร่วมกับวง Hong Kong Philharmonic ร่วมกับวาทยกร Delfs วง Galicia Symphony ร่วมกับ Harth-Bedoya วง NDR Radiophilharmonie Hannover ร่วมกับ Gullberg Jensen วง Calgary Philharmonic ร่วมกับ Minczuk และวง Orchestre National de Lyon ร่วมกับ Foster ส่วนเทศกาลดนตรีในช่วงฤดูร้อนปี 2011 ที่เขาเข้าร่วมแสดงประกอบด้วย เทศกาลดนตรี Gstaad, Annecy, Colmar และ Bad Kissingen

Ning Feng มีผลงานบันทึกเสียงร่วมกับสังกัด Channel Classics ในเนเธอร์แลนด์ ผลงานล่าสุดเป็นการเดี่ยวไวโอลินด้วยบทประพันธ์ของ Paganini, Kreisler, Berio, Schnittke ฯลฯ ซึ่งได้รับการชื่นชมเป็นอย่างสูงจากนิตยสาร Audiophile Audition ดังนี้ “คุณจะรู้สึกเคลิบเคลิ้มไปกับดนตรีที่เปี่ยมด้วยสุนทรียะในผลงานชุดนี้ รวมทั้งรู้สึกไปกับเสียงไวโอลินอันเยี่ยมยอด ผลงานเดี่ยวไวโอลินที่น่าทึ่งชุดนี้จากผลงานของคีตกวีหลายท่าน...ซึ่งมีนักไวโอลินเพียงไม่กี่คนที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกเหล่านั้นออกมาได้ และ Ning Feng เป็นหนึ่งในนั้น ไม่เพียงแต่การเล่นของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความกล้าหาญในการเลือกเพลงที่นำมาถ่ายทอด เขาสามารถควบคุมเทคนิคของเพลงเหล่านี้ได้ทั้งหมด และบางบทเพลงที่แสดงออกด้วยเทคนิคอันเร่าร้อน บทเพลง Paganiniana ของ Milstein ที่ไม่มีใครทำได้ดีกว่านี้อีกแล้ว นี่คือการแนะนำอัลบั้มที่มีความยอดเยี่ยมไพเราะ แสดงออกถึงสุนทรียะและเทคนิคการบรรเลง

Ning Feng พำนักอยู่ในเบอร์ลิน เขาใช้ไวโอลินปี 2007 ผลงานของ Stefan-Peter Greiner ช่างทำไวโอลินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียง

โดย: - [19 ม.ค. 55 10:30] ( IP A:202.12.73.193 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 2
    Ning Feng กับไวโอลินปี 2007 ฝีมือของ Stefan-Peter Greiner ช่างทำไวโอลินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงชาวเยอรมัน

โดย: - [19 ม.ค. 55 10:36] ( IP A:202.12.73.193 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน