bond
    Bond

ก่อตั้งวงเมื่อปี 1980 ที่เมือง Perth ประเทศ Australia
เมื่อHaylie Ecker อายุครบ 5 ขวบ เธอได้ไวโอลินตัวแรกเป็นของขวัญวันเกิด ซึ่งเธอสามารถเล่นได้อย่างแคล่วคล่องจนทุกคนตะลึง ในขณะเดียวกันนั้นเอง ที่ชายฝั่งเมืองซิดนีย์ซึ่งไกลออกไปกว่า 2,000 ไมล์ Tania Davis ถูกพ่อแม่หลอกให้เล่นเปียโนและไวโอลินครั้งแรกโดยแลกกับหมากฝรั่งและของเล่น ส่วนที่เมือง คาร์ดิฟ ประเทศเวลส์ Eos Chater ก็กำลังเล่นไวโอลินตัวแรกเหมือนกัน ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของอังกฤษที่เมือง Hull Gay-Yee Westerhoff ใฝ่ฝันจะเป็นนักเปียโนที่เก่ง แต่แล้วเธอก็เปลี่ยนมาเล่น Cello เครื่องดนตรีตัวโปรดชิ้นใหม่ของเธอ

หลังจากที่พวกเธอได้รับรางวัลต่างๆ ในช่วงที่เป็นนักศึกษา ทั้ง 4 คนล้วนเซ็กซี่ เปรี้ยว และเปี่ยมไปด้วยความสามารถ ทุกคนใฝ่ฝันที่จะได้รับรางวัลที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น โดยการประยุกต์ดนตรี Classic แนว String Quartet เข้าด้วยกัน โดยการแนะนำของโปรโมเตอร์คอนเสิร์ตที่โด่งดัง เมล บูช ในการทำงานนั้น ทั้ง 4 สาวได้ร่วมกันแชร์ความคิดเกี่ยวกับรูปลักษณ์วงของพวกเธอ โดยการทิ้งสไตล์เก่าๆ ที่เล่นไวโอลินแบบแข็งทื่อหรือใส่ชุดดำที่ดูเป็นทางการ นักดนตรีต้องนั่งหน้าแผงโน้ตเพื่อเคารพผู้ควบคุมวง แต่พวกเธอจะปรับโฉมเพลงคลาสิคใหม่ให้ดูสดใสและไม่ถูกบังคับด้วยรูปแบบและธรรมเนียมเก่าๆ อีกต่อไป ด้วยความเป็นตัวของตัวเอง และความมุ่งมั่น ที่จะประสบความสำเร็จใน ทั้ง 4 จึงเรียกตัวเองว่า Bond

Bond เริ่มผลิตงานที่เป็นเอกลักษณ์ของออกมาอย่างสม่ำเสมอ โดยละทิ้งรูปแบบเพลง classic เก่าๆ พวกเธอใช้เทคนิคการเล่นที่เฉียบขาดและพรสวรรค์ในตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม การเรียบเรียงเสียงประสานแต่ละเพลงให้มีสีสันทั้ง Trance & house music จนถึง Salsa และ European folk song ผลงานของพวกเธอจึงเต็มไปด้วยความน่าทึ่ง ตื่นเต้นเร้าใจ รวมถึงความมีชีวิตชีวา

เมื่อ Bond ก้าวเข้าสู่สังกัด Decca พวกเธอต้องการที่จะประกาศให้คนทั้งโลกได้รับรู้ถึงการปรากฏตัวของเธอ ที่ดูแปลกแตกต่างจากแนวดนตรีคลาสสิกแบบดั้งเดิม ผสมผสานกับความสามารถที่บริสุทธิ์ ความเป็นธรรมชาติ และการฝึกซ้อมที่ดี Bond นำเสนอผลงานที่มีคุณภาพและไม่เหมือนใคร เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหล

โดย: - [6 เม.ย. 55 9:45] ( IP A:110.77.230.181 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    Haylie Ecker

ไวโอลิน 1

ประวัติทางดนตรี
เกียรตินิยมอันดับ 1 จาก Guildhall School of Music and Drama เคยตระเวนแสดงเดี่ยวไวโอลินมาแล้วทั่วโลกก่อนที่จะมาร่วมวงกับ Bond

บุคคลที่ประทับใจ
Nigel Kennedy & Roby Lakatos


งานอดิเรก
รักการเล่นกระดานโต้คลื่นเป็นงานอดิเรก

โดย: - [6 เม.ย. 55 9:53] ( IP A:110.77.230.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    Eos

ไวโอลิน 2

ประวัติทางดนตรี
จบการศึกษาจาก The Royal College of Music เคยแสดงต่อหน้าบุคคลสำคัญต่างๆ เช่น พระราชินีอลิซาเบทที่ II นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย และไอร์แลนด์

บุคคลที่ประทับใจ
วง Velvet Underground

Eos ตามความหมายในภาษาเวลส์ หมายถึง “ไนติงเกล” Eos ไม่เพียงแต่ถนัดดนตรีคลาสสิคเท่านั้น เธอสามารถเล่นดนตรีหลายหลายรูปแบบ เช่น Divine Comedy, Cocteau Twin and Julian Cope เธอเคยร่วมงานกับ Gabrielle และ Mark Knopfler และ Eos ยังมีวันคล้ายวันเกิดวันเดียวกับ Mozart อีกด้วย

โดย: - [6 เม.ย. 55 9:55] ( IP A:110.77.230.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    Tania Davis

วิโอลา

ประวัติทางดนตรี
เกียรตินิยมอันดับ 1 ด้านดนตรีจาก The Sydney Conservatorium และอนุปริญญาโท สาขาการแสดงจาก Guildhall of Music and Drama ลอนดอน

บุคคลที่ประทับใจ
Maxim Vengerov

Tania ในภาษารัสเซีย หมายถึง ผู้มีพลังอันยิ่งใหญ่

โดย: - [6 เม.ย. 55 9:58] ( IP A:110.77.230.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    Gay – Yee Westerhoff

เชลโล

ประวัติทางดนตรี
เคยศึกษาที่ Trinity College of Music ในลอนดอน

บุคคลที่ประทับใจ
Carol Kaye มือเบส ซึ่งเคยร่วมงานกับศิลปินที่มีความสามารถหลายคน เช่น Elvis, Burt Bacharach, Frank Sinatra, Shirley Basseyและ Stevie Wonder

Gay – Yee รักการเล่นกระดานโต้คลื่นเป็นงานอดิเรก

โดย: - [6 เม.ย. 55 10:04] ( IP A:110.77.230.181 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน