Ryu Goto
    Ryu Goto

Ryu Goto นักไวโอลินเชื้อสายญี่ปุ่น-อเมริกัน เขาสร้างชื่อเสียงในวงการดนตรีคลาสสิกโดยมีแฟนๆ ดนตรีคลาสสิกที่ให้การสนับสนุนทั้งในเอเซีย อเมริกาเหนือ และยุโรป

Ryu เริ่มอาชีพนักไวโอลินตั้งแต่อายุ 7 ขวบโดยออกแสดงเดี่ยวไวโอลินในเทศกาล Pacific Music Festival ที่เมือง Sapporo ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเขานำบทเพลง Violin Concerto No.1 ของ Paganini ออกแสดง หลังจากนั้นเขาออกแสดงเดี่ยวร่วมกับวงออร์เคสตร้าชั้นนำของโลกมากมาย เช่น National Symphony Orchestra, London Philharmonic, Wiener Symphoniker, European Union Youth Orchestra, China Philharmonic Orchestra, Shanghai Symphony Orchestra และวง Orpheus Chamber Orchestra

นอกจากนั้นเขายังมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับวาทยกรชั้นนำ เช่น Lorin Maazel, Tan Dun, Vladimir Ashkenazy, Fabio Luisi, Myung-Whun Chung และ Jonathan Nott

Ryu มีโอกาสได้แสดงในคอนเสิร์ทฮอล์ลชั้นนำ เช่น Carnegie Hall, Kennedy Center, Tokyo Suntory Hall, Shanghai Grand Theater, Taipei National Concert Hall, Munich's Herkulessaal และ Musikverein ในเวียนนา

ในด้านสังคมนั้น Ryu ทำงานให้กับสังคมมากมาย เขามีโอกาสได้ร่วมงานกับนักเรียนดนตรีทั่วโลกเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาในการพัฒนาตนเอง รวมทั้งจัดมาสเตอร์คลาสโดยร่วมกับสถาบันการศึกษาชั้นนำของโลก นอกจากนั้นเขายังริเริ่มจัดตั้งกองทุนการศึกษาในชื่อ "Ryu Goto Excellence In Music Initiative Scholarship" โดยร่วมกับ NYC Department of Education ในนิวยอร์ค และร่วมมือกับสถาบันดนตรีชั้นนำ เช่น Juilliard School และสมาคม Harvard Bach Society Orchestra

Ryu ปรากฎตัวในรายการโทรทัศน์ต่างๆ มากมาย เช่น รายการ Fuji TV Show "Ryu Goto's Odyssey" ซึ่งเป็นรายการของเขาเอง ที่เล่าถึงเส้นทางอาชีพนักไวโอลินและชีวิตส่วนตัวของเขาในช่วงปี 1996-2006 นอกจากนั้นเขายังเป็นตัวแทนของบริษัท East Japan Railway Company ที่มีสื่อครอบคลุมทั้งโทรทัศน์ วิทยุ และสิ่งพิมพ์

Ryu มีผลงานบันทึกเสียงกับบริษัท Deutsche Grammophon ด้วยความร่วมมือกับบริษัท Universal Classics Japan ในเดือนพฤษภาคม ปี 2011 เขาจบการศึกษาปริญญาตรีทางด้านฟิสิกส์จากจากมหาวิทยาลัย Harvard University งานอดิเรกของเขาคือเล่นกีตาร์ นอกจากนั้นเขาเป็นนักคาราเต้สายดำอีกด้วย

Ryu ใช้ไวโอลิน Stradivarius ที่รู้จักในชื่อ "Ex-Pierre Rode" และ "Duke of Cambridge" ปี 1715 ที่ได้รับการสนับสนุนให้ยืมจาก NPO ปัจจุบันเขาใช้ไวโอลิน 'Jupiter' ปี 1722 ที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิ Nippon Music Foundation

โดย: - [22 พ.ค. 55] ( IP A:202.12.73.193 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    Stradivari 'Jupiter' ไวโอลินปี 1722

ไวโอลินตัวนี้อยู่ในมือของผู้ที่ดูแลเป็นอย่างดีมาตลอด ซึ่งมีความชื่นชมในคุณภาพของมันเป็นอย่างมาก ทำให้มันเป็นผลงานของ Stradivari ที่ได้รับการรักษาสภาพเดิมไว้เป็นอย่างดีตัวหนึ่ง เชื่อกันว่า James Goding นักสะสมที่มีชื่อเสียงชาวอังกฤษเป็นคนแรกที่ขนานนามโอลินตัวนี้ว่า "Jupiter" ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1800 ผู้ที่ได้สัมผัสไวโอลินตัวนี้ต่างชื่นชอบในน้ำเสียง รวมทั้ง Midori (1971-ปัจจุบัน) นักไวโอลินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกก็เคยใช้อยู่ช่วงหนึ่ง ทางมูลนิธิ NMF ได้ซื้อไวโอลินตัวนี้มาเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 1998

โดย: - [22 พ.ค. 55] ( IP A:202.12.73.193 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน