วง Tokyo string Quartet
   Tokyo string Quartet
วง Tokyo string Quartet เป็นหนึ่งในวงดนตรี Chamber ensemble ชั้นนำของโลก ได้รับการยอมรับอย่างสูงทั้งเทคนิคการเล่นที่ยอดเยี่ยมและสไตล์การแสดงที่สง่างาม ได้รับการกล่าวขวัญเเละชื่นชมมาตลอดนับตั้งแต่ก่อตั้งวงในปี 1969 ในแต่ละปีมีรายการแสดงกว่า 100 คอนเสิร์ท ทั้งในสหรัฐอเมริกา คานาดา ยุโรป อเมริกาใต้ และตะวันออกไกล ในเดือนมิถุนายนปี 1999 Clive Greensmith (เชลโล) ได้เข้าร่วมกับวง Tokyo String Quartet แทน Sadao Harada ผู้ก่อตั้งวง

จุดเริ่มต้นของวง The Tokyo String Quartet เริ่มขึ้นที่สถาบัน Toho Academy of Music ในโตเกียว เมื่อสมาชิกผู้ก่อตั้งวงได้รับแรงบันดาลใจจากศาสตราจารย์ Hideo Saito ในปี 1974 Kazuhide Isomura นักวิโอล่าสมาชิกผู้ก่อตั้งวงได้รวมตัวกับ Kikuei Ikeda เพื่อนนักไวโอลิน ทั้ง 2 คนศึกษาอยู่ที่สถาบันเดียวกันคือ Toho Academy of Music ส่วนนักไวโอลินอีกคนคือ Mikhail Kopelman ได้เข้าเป็นสมาชิกของวงในฐานะไวโอลิน 1 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 1996 Kopelman จบการศึกษาจากสถาบัน Moscow Conservatory และเป็นไวโอลิน 1 ของวง Borodin Quartet มากว่า 2 ทศวรรษ ส่วนนักเชลโล Clive Greensmith สมาชิกคนล่าสุดของทางวง จบการศึกษาจาก Royal Northern College of Music และเป็นหัวหน้ากลุ่มเชลโลของวง Royal Philharmonic Orchestra ในลอนดอน

สมาชิกของวง Tokyo String Quartet ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์ที่สถาบัน Yale School of Music ตั้งแต่ปี 1976 เพื่อมุ่งมั่นที่จะสอนนักดนตรีวงสตริงควอเต็ทรุ่นใหม่ พวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในสถาบันช่วงเปิดภาคการศึกษา และช่วงฤดูร้อนในงานเทศกาล Norfolk Chamber Music Festival ที่มีชื่อเสียงของทางสถาบัน Yale พวกเขายังได้จัดอบรมมาสเตอร์คลาสขึ้นที่มหาวิทยาลัย University of Cincinnati College และสถาบัน Conservatory of Music ในช่วงฤดูร้อนของทุกๆ ปี ทางวงยังได้ออกแสดงในเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียงของทั้งทางฝั่งอเมริกาเหนือและยุโรป

วง Tokyo string Quartet ยังคงนำเสนอบทเพลงต่างๆ ผ่านเครื่องดนตรีที่มีชื่อเสียงของ Stradivari ซึ่งรู้จักกันในชื่อ "Paganini Quartet" โดยได้รับยืมมาจากมูลนิธิ Nippon Music Foundation ตั้งแต่ปี 1995

วง Tokyo string Quartet มีผลงานบันทึกแผ่นเสียงชั้นยอดมากมายกับสังกัด BMG Classics และ RCA Victor Red Seal รวมถึงผลงานสตริงควอเต็ททุกบทของ Beethoven, Schubert และ Bartok

โดย: - [18 ม.ค. 49 12:41] ( IP A:202.12.74.7 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    "Paganini Quartet"
เครื่องดนตรีควอเต็ทที่มีชื่อเสียงทั้ง 4 ชิ้น ผลงานการสร้างสรรค์ของ Antonio Stradivari ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสมบัติสะสมและใช้โดยนักประพันธ์และนักไวโอลินที่มีชื่อเสียงชาวอิตาลี Nicolo Paganini (1782-1840) หลังจากนั้นเครื่องดนตรีชุดนี้จึงได้ชื่อว่า "Paganini Quartet" นับแต่นั้นเป็นต้นมา ทางมูลนิธิ Nippon Music Foundation ได้ซื้อเครื่องดนตรีชุดนี้มาจากหอศิลป์ Corcoran Gallery of Arts ที่กรุง Washington DC เมื่อเดือนเมษายน ปี 1994 เครื่องดนตรีชุด "Paganini Quartet" เป็นชุดเครื่องดนตรีควอเต็ทของ Stradivari 1 ใน 6 ชุดที่หลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน เครื่องดนตรีแต่ละชิ้นของ "Paganini Quartet" ประกอบด้วย
- ไวโอลินปี 1690
- ไวโอลินปี 1727
- วิโอล่าปี 1731
- เชลโลปี 1736

โดย: - [18 ม.ค. 49 12:45] ( IP A:202.12.74.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    สมาชิกรุ่นปัจจุบันของวง Tokyo string Quartet
Martin Beaver - Violin
Kikuei Ikeda - Violin
Kazuhide Isomura - Viola
Clive Greensmith - Violoncello

โดย: - [18 ม.ค. 49 12:46] ( IP A:202.12.74.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    วง Tokyo string Quartet กับเครื่องดนตรี "Paganini Quartet"

โดย: - [18 ม.ค. 49 12:47] ( IP A:202.12.74.6 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน