Frank Peter Zimmermann
    Frank Peter Zimmermann
Zimmermann เกิดเมื่อปี 1965 ที่เมืองดุยส์บวร์ก ประเทศเยอรมัน เขาเป็นนักไวโอลินที่มีชื่อเสียงในระดับแถวหน้าของโลกคนหนึ่ง ออกแสดงร่วมกับวงออร์เคสตร้าชั้นนำของโลกตามสถานที่แสดงคอนเสิร์ทชั้นนำมาแล้วมากมาย เขาเริ่มเรียนไวโอลินเมื่ออายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น และออกแสดงคอนเสิร์ทครั้งแรกร่วมกับวงออร์เคสตร้าเมื่ออายุเพียง 10 ขวบ

ในปี 1983 เมื่อเขาจบการศึกษาด้านไวโอลินจากครูของเขาคือ Valery Gradov, Saschko Gawriloff และ Herman Krebbers เขาออกแสดงคอนเสิร์ทร่วมกับวงออร์เคสตร้าชั้นนำทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง และร่วมงานกับวาทยกรที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย การแสดงของเขามีทั้งออกแสดงร่วมกับวงออร์เคสตร้าและการแสดงรีไซทัลในห้องแสดงคอนเสิร์ทชั้นนำที่มีชื่อเสียง รวมถึงการแสดงในเทศกาลดนตรีนานาชาติทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา อเมริกาใต้ และออสเตรเลีย

การแสดงที่โดดเด่นของเขา เช่น การเดี่ยวไวโอลินร่วมกับวง Boston Symphony Orchestra ร่วมกับวาทยกร Paavo Berglund, วง National Symphony Orchestra Washington และวาทยกร Leonard Slatkin, วงChicago Symphony Orchestra และวาทยกร Manfred Honeck, วง Berlin Philharmonic Orchestra และวาทยกร Bernard Haitink, วง Philharmonia Orchestra และวาทยกร Wolfgang Sawallisch และการแสดงร่วมกับวง Symphony Orchestra of the Bavarian Radio โดยมี Mariss Jansons เป็นผู้อำนวยเพลง

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2003 Zimmermann และวง Berlin Philharmonic Orchestra ซึ่งกำกับวงโดย Peter Eotvos ได้นำบทประพันธ์ Violin concerto ‘en sourdine' ของคีตกวีชาวเยอรมัน Matthias Pintscher ออกแสดงเป็นรอบปฐมทัศน์ของโลก

นอกจาการแสดงร่วมกับวงออร์เคสตร้าแล้ว Zimmermann ยังมีผลงานการแสดงรีไซทัลมาแล้วทั่วโลก การตีความบทเพลงของเขาทั้งดนตรียุคคลาสสิก โรแมนติก และดนตรีในศตวรรษที่ 20 ได้รับการชื่นชมเป็นอย่างสูงจากสาธารณชนและสื่อต่างๆ และนับตั้งแต่ปี 1998 เป็นต้นมา Enrico Pace นักเปียโนชาวอิตาเลียนเป็นนักดนตรีคู่ใจที่ออกแสดงคอนเสิร์ทร่วมกับเขาอย่างสม่ำเสมอ ส่วนนักดนตรีแชมเบอร์ที่ออกแสดงร่วมกับเขาอยู่เป็นประจำคือ Heinrich Schiff และ Christian Zacharias

Zimmermann มีผลงานการบันทึกแผ่นเสียงให้กับสังกัด EMI Classics ในไวโอลินคอนแชร์โตบทสำคัญๆ มาแล้วอย่างครบถ้วน รวมถึงบทเพลงสำคัญๆ สำหรับเดี่ยวไวโอลินและไวโอลินกับเปียโน ในปี 2002 ทางบริษัทแผ่นเสียง Teldec ได้ออกอัลบั้มล่าสุดของเขา ซึ่งเป็นผลงานไวโอลินคอนแชร์โตของ Ligeti
Zimmermann ใช้ไวโอลิน Earl of Plymouth, Kreisler ปี 1711 ผลงานของ Antonio Stradivari ข้อความบนฉลาก Antonius Stradiuarius Cremonensis / Faciebat Anno 1711 ซึ่งเคยเป็นไวโอลินของ Fritz Kreisler มาก่อน โดยได้รับความอุปถัมภ์จากธนาคาร Westdeutsche Landesbank

โดย: - [24 ก.พ. 49 18:08] ( IP A:202.12.74.6 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    Zimmermann กับไวโอลินคู่ใจ Earl of Plymouth, Kreisler ปี 1711 ผลงานของ Stradivari

โดย: - [24 ก.พ. 49 18:14] ( IP A:202.12.74.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ไวโอลิน Earl of Plymouth, Kreisler ปี 1711 ผลงานของ Stradivari

โดย: - [20 ส.ค. 55 11:51] ( IP A:202.12.73.207 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน