Nicola Benedetti
    Nicola Benedetti
Nicola เกิดที่สก็อตแลนด์ในครอบครัวเชื้อสายชาวอิตาเลียน เธอเริ่มเรียนไวโอลินเมื่ออายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น ในปี 1997 เธอเข้าศึกษาในโรงเรียน Yehudi Menuhin School โดยเรียนไวโอลินกับ Natasha Boyarskaya เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนในปลายปี 2002 และหลังจากนั้นเธอเรียนไวโอลินเป็นการส่วนตัวกับ Maciej Rakowski พร้อมๆ กับพำนักอาศัยในลอนดอนและมีความสุขกับงานแสดงที่เต็มเหยียดของเธอ ซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมทางดนตรีที่หลากหลาย

ในช่วงปี 2004-2005 เธอมีโอกาสเข้าร่วมในงานแสดงดนตรีที่สำคัญหลายงาน เช่น การออกแสดงเดี่ยวรีไซทัลครั้งแรกที่ Wigmore Hall เมื่อเดือนตุลาคม 2004 รวมถึงการแสดงที่ Holyrood Palace, พระราชวังวินด์เซอร์ (Windsor Castle) และการแสดงหน้าพระที่นั่งสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ในงานฉลองพิธีเปิดรัฐสภาของสก็อตแลนด์ (Scottish Parliament) เธอออกแสดงร่วมกับวงออร์เคสตร้าชั้นนำของสหราชอาณาจักร เช่น วง Royal Philharmonic Orchestra, Royal Scottish National Orchestra, Academy of St-Martin-in-the-Fields, City of London Sinfonia, London Mozart Players, European Union Chamber Orchestra และวง Scottish Ensemble นอกจากนั้นเธอยังถูกเชิญให้ร่วมแสดงรีไซทัลเป็นการภายในเนื่องในการประชุม 'Academy of Achievement Summit' ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงนิวยอร์คในเดือนมิถุนาย 2005

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนปี 2005 เธอออกทัวร์คอนเสิร์ทตามโรงเรียนต่างๆ ทั่วสหราชอาณาจักร โดยความร่วมกับสถาบันมะเร็งเพื่อเด็ก Sargent Cancer Care for Children Practice-a-thon ซึ่งเธอสนับสนุนให้นักเรียนทุกๆ วัยหยิบเครื่องดนตรีของพวกเขาขึ้นมาเล่น และสนุกสนานไปกับดนตรีคลาสสิก

การแสดงในปี 2005-2006 ของเธอเต็มไปด้วยการแสดงที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกันยายนเธอออกแสดงในงาน BBC Prom in the Park เป็นครั้งแรกร่วมกับวง BBC Concert Orchestra ที่สวนสาธารณะ Hyde Park ในกรุงลอนดอน และล่าสุดเธอได้ออกแสดงทัวร์ในสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งรวมถึงการแสดงรีไซทัลที่ Merkin Hall ในนิวยอร์ค และออกแสดงแบบออร์เคสตร้าร่วมกับวง Midland Symphony, Inland Empire Riverside County Philharmonic และวง Greenville Symphony ส่วนการแสดงร่วมกับวงออร์เคสตร้าในปี 2006ประกอบด้วยการแสดงร่วมกับวง Royal Liverpool Philharmonic Orchestra, BBC Symphony Orchestra และวง Philharmonia Orchestra

Nicola เซ็นสัญญากับบริษัทแผ่นเสียง Universal/Deutsche Grammophon ในช่วงปลายปี 2004 อัลบั้มแรกของเธอเป็นการทำงานร่วมกับวาทยกร Daniel Harding และวง London Symphony Orchestra และออกวางหน่ายเมื่อเดือนพฤษภาคม 2005 ซึ่งประกอบด้วยผลงานไวโอลินคอนแชร์โตหมายเลข 1 ของ Szymanowsk การแสดงบทเพลงนี้ที่น่าตื่นใจของเธอร่วมกับวง BBC Scottish Symphony Orchestra เทื่อเดือนพฤษภาคม 2004 ทำให้เธอได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี BBC Young Musician of the Year 2004 ปัจจุบัน Nicola ใช้ไวโอลินที่ทำขึ้นในปี 1751 ผลงานของ Petrus Guarnerius ช่างทำไวโอลินแห่งเวนิส

โดย: - [27 มี.ค. 49 11:20] ( IP A:202.12.74.8 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    Nicola Benedetti กับไวโอลินคู่ใจ ผลงานของ Petrus Guarnerius ปี 1751

โดย: - [27 มี.ค. 49 11:21] ( IP A:202.12.74.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ปัจจุบันเธอใช้ไวโอลิน 'Earl Spencer' ที่ทำขึ้นในราวๆ ปี 1712 ฝีมือของ Antonio Stradivari โดยการอุปถัมภ์ของ Jonathan Moulds

โดย: - [28 มี.ค. 51 13:52] ( IP A:203.170.144.1 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน