Renaud Capucon
    Renaud Capucon
Capucon เกิดเมื่อปี 1976 ที่เมือง Chambery Capucon Paris ในปี 1990 เขาเริ่มเรียนไวโอลินกับ Gerard Poulet และ Veda Reynolds ที่สถาบัน Conservatoire National Superieur de Musique de Paris ในกรุงปารีส หลังจากนั้นในปี 1995 เขาชนะการแข่งขันไวโอลินจากสถาบัน Berlin Academy of Arts ก่อนที่จะเข้าศึกษาเพิ่มเติมกับ Thomas Brandis ที่เบอร์ลิน และหลังจากนั้นเขามีโอกาสเรียนกับ Isaac Stern อีกด้วย ในปี 1997 เขาได้รับเชิญจาก Claudio Abbado วาทยกรที่มีชื่อเสียงให้ร่วมงานด้วย ซึ่งเขายังมีโอกาสได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านดนตรีจากวาทยกรที่มีชื่อเสียงอย่างต่อเนื่องในเทศกาลดนตรี Gustav Mahler Jugendorchester ในช่วงฤดูร้อนถึง 3 ปีติดต่อกัน จากผู้อำนวยเพลงชั้นนำ เช่น Pierre Boulez, Seiji Ozawa, Daniel Barenboim, Franz Welser-Moest และ Claudio Abbado ในปี 2000 เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “Rising Star” และ “New talent of the Year” จากสมาคม French Victoires de la Musique ของฝรั่งเศส และรางวัล “Soliste instrumental de l’annee” ในปี 2005 ซึ่งจัดโดย French Victoires de la Musique เช่นเดียวกัน

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขามีโอกาสได้แสดงเดี่ยวไวโอลินร่วมกับวงออร์เคสตร้าชั้นนำของโลกมากมาย เช่น วง Berlin Philharmonic ร่วมกับวาทยกร Bernard Haitink วง Boston Symphony Orchestra ร่วมกับวาทยกร Christoph von Dohnanyi และวง Orchestre de Paris ซึ่งเป็นการร่วมงานกับวาทยกร Christop Eshenbach ส่วนการแสดงในรายการอื่นๆ เช่น การแสดงร่วมกับวง City of Birmingham Symphony Orchestra, Orchestre National de France และการแสดงร่วมกับวาทยกรชาวเกาหลี Myung-Whun Chung ร่วมกับวง Philharmonique de Radio France, Rome Santa Caecilia Orchestra, Tokyo Philharmonic และวง Chamber Orchestra of Europe

นอกจากนั้น Capucon ยังมีโอกาสแสดงดนตรีแชมเบอร์มิวสิค ร่วมกับนักดนตรีที่มีชื่อเสียง เช่น Daniel Barenboim, Elena Bashkirova, Helene Grimaud, Yefim Bronfman, Myung-Whun Chung, Mikhail Pletnev และ Jean-Yves Thibaudet นอกจากนั้นเขายังออกแสดงร่วมอย่างสม่ำเสมอร่วมกับ Gautier Capucon พี่ชายของเขา
Capucon มีผลงานการบันทึกเสียงกับ Virgin classical ผลงานอัลบั้มล่าสุดของเขาคือ บทประพันธ์ไวโอลินคอนแชร์โตของ Mendelssohn และ Schumann ร่วมกับวาทยกร Daniel Harding และวง Mahler Chamber Orchestra ไวโอลินคอนแชร์โตของ Dutilleux ที่ทำทำงานร่วมกับวาทยกร Chung และไวโอลินโซนาต้าของ Brahms ร่วมกับนักเปียโน Nicholas Angelich

เขาใช้ไวโอลิน “Panette” ปี 1737 ฝีมือของ Guarneri del Gesu ซึ่งเคยเป็นของ Isaac Stern มาก่อน ผู้ที่ซื้อให้กับเขาคือธนาคาร Banca Svizzera Italiana (BSI)

โดย: - [7 ก.ค. 49 11:26] ( IP A:202.12.74.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    Stern, Ex Panette ปี 1737

โดย: - [29 พ.ย. 50 16:33] ( IP A:202.12.74.78 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน