วัดอะไรน่าเที่ยวที่สุด?
   ในประเทศไทย มีวัดไหนที่น่าเที่ยว ไปทำบุญกุศลมากที่สุด? ใครรู้ช่วยบอกหน่อยซีครับ ?
โดย: วิเวก วังเวง [17 พ.ย. 48 20:20] ( IP A:202.47.238.192 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วัดน่าไปเที่ยวชมกับน่าไปทำบุญอาจจะเป็นคนละวัดกันนะครับ
ถ้าจะหาวัดที่ไปทำบุญแล้วได้บุญเยอะๆก็ต้องไปทำบุญกับวัดที่มีพระอรหันต์ซิครับ
ถ้าไม่รู้เชิญสอบถามได้ที่อีเมลล์ข้างล่างนี้ จะบอกให้และช่วยอนุโมทนาบุญ
โดย: มาราธิราช mangmohcool@yahoo.com [18 พ.ย. 48 10:26] ( IP A:221.128.68.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เฉลย- เป็นวัดเดียวกัน คือ ตัวเรา จิตเราเองนี่แหละ ทำตัวเราให้เป็นพระ ทำบ้านให้เป็นวัด แล้วเข้ามาเที่ยวชมวัดที่จิตที่ใจเรา สำรวจดูให้หมดว่า มีรอยร้าว รอยรั่ว ซึม ด่างดำตรงไหนบ้าง แล้วจัดการซ่อม อุด โบกปูนปิดซะ ทาสีใหม่ให้สวยงาม.....วัด วัด และวัด ทุกๆอย่าง เรามีดี มีชั่วตรงไหน? อย่างไร? ที่ดีรักษาไว้ ทำเพิ่มให้ยิ่งๆขึ้น อย่าประมาทว่าบุญน้อย ละเลยไม่ทำ น้ำหยดเดียวนี่แหละ รวมกันทุกวันๆก็เป็นสระน้ำกว้างใหญ่ได้......ที่ชั่วที่ บาป ที่เลว ก็ลด-ละ-เลิก เอาออกไปจากวัดเราได้แล้ว ขุด-ถอน-ขนออกไปทุกวันๆ อย่าประมาทว่าบาปน้อย แล้วยังทำอยู่ น้ำหยดเดียวนี่แหละ หยดทุกวันๆ หินก็กร่อนพังสลายได้เช่นกัน......วัดกายเราดู กว้างศอก ยาววา หนาคืบ นี่มันแค่ไหน? มันน่ารักตรงไหน? ไปรักไปหลงมันทำไม? มันหรือเรา รวมทั้งคนที่เรารักเราหลงน่ะ มันมีอะไรดี ข้างในก็ล้วนแต่ขี้ -ขี้-ขี้อย่างเดียว ซากผีเล็กผีน้อย กุ้งหอยปูปลาวัวควายหมู เป็ดไก่เต็มไปหมด เหม็นคลุ้งไปหมด.....วัดนี่ วัดกาย วัดจิต วัดใจ ไปเที่ยวชม ไปทำบุญที่วัดนี้บ่อยๆ วันละหลายๆเวลายิ่งดี ดีแน่ๆครับ อานิสงส์ คือ ความหลุดพ้น ที่คาดไม่ถึงสักวันครับ!!!!........

ชัย ชินะปัญชร
โดย: chai.chinapanchara@gmail.com [18 พ.ย. 48 12:55] ( IP A:202.47.238.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขออนุญาตเผยแพร่ : ปรากฏการณ์ปาฏิหาริย์ หลวงพ่อทอง วัดเขาตะเครา อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

เล่าปรากฏการณ์โดย พระครูวชิรกิจโสภณ เจ้าอาวาสวัดเขาตะเครา เจ้าคณะอำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี ปรากฏการณ์ปาฏิหาริย์ดังกล่าวเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2527 ซึ่งเป็นวันเกิดของท่านพระครูฯ และได้มีการจัดงานฉลองฯ โดยคณะศิษย์ ซึ่งขณะนั้นอยู่ระหว่างสร้างมณฑป และถัดจากวันเกิดของท่านพระครูฯ อีก 2 วัน คือ ในคืนวันที่ 24 ก.ย. 2527 ขณะท่านพระครูฯ กำลังจำวัด ได้นิมิต (ในฝัน) ว่าได้มีพระอาวุโสมากรูปหนึ่ง ได้นำถุงบรรจุทองคำยื่นให้กับท่านพระครูฯ และพระอาวุโสรูปนั้นได้พูดว่า “เอาไป” หลังจากนั้นพระอาวุโสมากรูปนั้นในนิมิตก็ได้จากไป...พอวันรุ่งขึ้นวันที่ 25 ก.ย. 2527 ท่านพระครูฯ ได้เล่าความฝัน (ในนิมิต) ดังกล่าวให้กับพระลูกศิษย์ฟัง พระลูกศิษย์วัดเมื่อได้ยินความฝันตามที่ท่านพระครูฯ เล่าให้ฟังจบแล้ว ก็ได้พูดขึ้นว่าสงสัยท่านพระครูฯ จะได้ลาภ(สักการะ) จากหมู่คณะผู้ศรัทธาฯ เป็นแน่
ต่อมาในวันศุกร์ ขึ้น 4 ค่ำ เดือน 11 ปีชวด ซึ่งเป็นวันที่ 28 ก.ย. 2527 เวลาประมาณ 21.00 น.เศษ มีเณรลูกวัดรีบวิ่งมาบอกกับท่านพระครูฯ ว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในโบสถ์ ท่านพระครูฯ และเณรรูปนั้น จึงได้รีบพากันไปที่โบสถ์ และสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นต่อหน้าท่านพระครูฯ ขณะนั้นก็คือ
ได้เกิดไฟไหม้ลุกท่วมองค์หลวงพ่อทอง และไฟได้ลุกลามไหม้ขึ้นบนยอดฉัตร และด้ายสายสิญจน์ที่โยงมาจากพระประธาน ในปรากฏการณ์ปาฏิหาริย์ดังกล่าว ได้เห็นไฟที่กำลังลุกท่วมองค์หลวงพ่อทองเป็นประกายรัศมีออกมา ทองที่หุ้มองค์ท่านค่อยๆไหลหลุดลอกออกบางส่วน ดูน่าอัศจรรย์ และเมื่อนำทองที่ไหลลอกมาไปชั่งน้ำหนัก ปรากฎว่าได้ถึง 9.9 กิโลกรัม! ท่านพระครูฯ จึงได้นำก้อนทองคำดังกล่าวมาทำเป็นลูกอมทองไหล หลวงพ่อทอง ซึ่งมีลักษณะเป็นรูปก้อนทองทรงกลมเนื้อเนียนแน่น และมีรูปถ่ายสีขาวดำของหลวงพ่อทองติดอยู่ในรูปทรงกลม หุ้มด้วยเรซิ่นสีเหลืองใสหล่อเป็นรูปดอกบัว ลูกอมทองไหลดังกล่าวได้เปิดออกให้ประชาชนผู้ศรัทธาฯ เช่าบูชา ทำให้มีรายได้เข้าวัดเป็นจำนวนเงินหลายสิบล้านบาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดได้นำไปสมทบสร้างมณฑป สร้างโรงเรียน เดินระบบน้ำประปา อีกทั้งสมทบสร้างศาลาเอนกประสงค์

หมายเหตุ จากหนังสืออนุสรณ์ ผ้าป่า 84,000 กอง วัดเขาตะเครา เพชรบุรี

โดย: achira.s [20 พ.ย. 48 13:37] ( IP A:203.118.80.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขออนุโมทนาบุญ
โดย: กระดิ่งน้อย ห้อยโบสถ์ [21 พ.ย. 48 19:51] ( IP A:202.28.180.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   https://www.tokidsgamegreat.co.cc
https://www.bestboysgames.co.cc
https://www.dealkidsgamedirect.co.cc
https://www.naakidsjustplay.co.cc
https://www.kaakidsgame.co.cc
https://www.faakidsgame.co.cc
https://www.cheapgameforkid.co.cc
https://www.theonekidsgame.co.cc
https://www.specialchildrengame.co.cc
https://www.veekidsgame.co.cc
โดย: dfr [1 มี.ค. 54 13:51] ( IP A:110.164.242.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   https://www.9ame.co.uk/
โดย: Game [27 ก.ย. 54 23:46] ( IP A:202.28.62.245 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน