ควรวางตัวอย่างไรในเหตุการณ์บ้านเมืองขณะนี้?
   เราควรวางใจเราอย่างไรในสถานะการณ์ปัจจุบัน


อาจารย์ครับ...เราคงหลบหนีสถานะการณ์ปัจจุบันที่วุ่นวายไปได้ยากนะครับ....อาจารย์เห็นว่า....เราควรทำอย่างไรกับจิต...กาย....ของเราดีณ.สถานะการณ์ในปัจจุบันนี้...ในฐานะคนไทยที่เป็นชาวพุทธศาสนา....ผู้ตั้งกระทู้พรชัย ( pornchai_mawilai@yahoo.com ) ::วันที่ลงประกาศ 08-03-2006 14:53:20

ความเห็นที่ 1 (410333)

คำถามคุณพรชัยดีมากเลยนะ มันเหมาะเข้ากับเหตุการณ์บ้านเมืองขณะนี้เป็นอย่างยิ่ง ผมกับธรรมญาณ ได้คุยปรึกษาหารือกันตลอดเวลาว่าเราจะทำอย่างไรกันดี ? เรามองทะลุปัญหาทั้งหมดเลยไปถึงสาเหตุที่เกิดเหตุการณ์ผิดปกตินี้ มันก็เนื่องมาจากผลงานของรัฐบาลเก่าๆแหละ สร้างเวรกรรมให้บ้านเมือง แล้วไม่รู้จักแก้ไข พวกเราก็บอกก็แจ้งเรื่องราวความเป็นมาและวิธีแก้ไขไปหมดแล้ว ถ้าท่านนายกฯไม่ทำตามที่เราเสนอไป คือ ลาออก ด้วยความเสียสละอย่างสูงที่มีต่อประเทศชาติและประชาชน เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นประชาชนไม่ได้ผิด แต่รัฐบาลเก่าและรัฐบาลปัจจุบันแหละผิดเต็มประตู เกิดปัญหาขึ้นมาก็โยนไปให้ประชาชนตัดสินและแก้ไข มันไม่ถูกเรื่อง ผิดฝาผิดตัวไปหมด เหตุสำคัญที่สุดคือการล้มหุบผาสวรรค์ในอดีต ถ้ารัฐบาลปัจจุบันมีปัญญา ไม่ยึดติดค่านิยม เกียรติ ศักดิ์ศรีบ้าๆบอๆ ก็จะมองทะลุแก้ปัญหาได้ ก็แค่ประกาศล้างมลทินถอนเรื่องการยึดทรัพย์สินส่วนนี้คืนให้ประชาชนเจ้าของพื้นที่เขาไปก็หมดเรื่อง หนามยอกอก แล้วไม่ยอมถอน มันก็เป็นหนองปวดร้าวระบมไปทั้งตัวอย่างนี้แหละ เป็นกรรมของสัตว์ กรรมของประเทศชาติละนะ ต้องทำใจให้นิ่งๆ วางเฉยเอาไว้ แล้วคอยดูเหตุการณ์ต่อไป พร้อมกับแผ่เมตตาให้สรรพสัตว์ทั้งปวง ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายที่ไม่พอใจขับไล่รัฐบาล ในส่วนตัวของผมในฐานะประชาชนคนไทยเต็มขั้น ผมสงสารคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศที่เป็นชาวไร่ ชาวนา เกษตรกร ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ปู่ย่าตายยายเรามา หาเช้ากินค่ำ อยู่กันอย่างสมถะ พอกิน พอใช้ พออยู่ ชีวิตพวกเขาน่าสงสารจริงๆ ไม่มีใครช่วยเหลือเขา นอกจากตัวเขาเอง ไม่เคยมีใครมาให้เงินเดือน ขึ้นเงินเดือน ปรับเงินเดือนให้พวกเขาเลย ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน พวกเขาเหมือนคนไทยประเภท 3 ที่ไม่มีใครสนใจใยดี นอกจากในหลวงกับพระราชินี และพระราชวงศ์จักรีทุกพระองค์ แล้วที่น่าเวทนาที่สุด ก็คือ แม้จนบัดนี้พวกเขาก็ยังไม่รู้ว่า นายกฯคนนี้เป็นอย่างไร ? รักประชาชน รักชาติไทยแค่ไหนเพียงไร ? คนไทยจะมีสักกี่คนที่จะรู้เท่าทันความคิดนายกฯและพรรคพวกในรัฐบาลชุดนี้ ผมอยู่วงการสื่อสารโทรคมนาคมมาตลอดชีวิต ไม่มีอะไรน่าเศร้าใจละอายใจมากไปกว่าในยุคสมัยนี้ พวกเขาทำอะไรได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมา ไม่ว่าวิธีการใด น่าเกลียด น่าอายแค่ไหน ก็ไม่ใยดีนำพากันละ เงินที่นำลงไปสู่ประชาชน ก็เป็นเงินภาษีอากรของเขานั่นแหละ รวมทั้งดอกเบี้ยส่งเพิ่มให้พวกนายทุนพวกนี้ทั้งนั้น เขากินทั้งเลือดทั้งเนื้อทั้งกระดูกพวกเราชาวไร่ชาวนาคนยากคนจนทั้งหลาย นี่แล้วยังจะไปลงคะแนนเสียงให้เขามาเถือเนื้อหนังตนเองและลูกหลานต่อไปอีกหรือ ? ตาสีตาสา มีใครรู้บ้างว่าหุ้นคืออะไร ? การฟอกเงิน คืออะไร ? ทำอย่างไร ? การซุกหุ้น ไม่ต้องเสียภาษี ลงทุนน้อย กำไรมากๆน่ะทำกันยังไง ? หมู่เกาะเวอร์จิ้นนี่อยู่ที่ไหน? มันทำอะไรบ้าง? ทำไมคนสนิทของพกฝ่ายรัฐบาลจึงถอยหนีกันกรูดๆรู้กันบ้างไหม ? เพราะพอเข้าถึงข้อมูลลึกสุดๆแล้ว มันทนดูไม่ไหวไงล่ะ นี่วันเลือกตั้งจริงๆ ผมจะไปลงคะแนนตามหน้าที่ แต่จะไม่กาลงคะแนนให้ใครเลยจริงๆ ทั้งๆที่เกิดมาไม่เคยทำอย่างนี้ แต่คราวนี้จำเป็นต้องทำครับ.....จำเป็นจริงๆ....

เหตุการณ์ในอนาคตอีกไม่นานเกินรอ น่ากลัว น่าหวาดเสียวพอสมควร มีพระสงฆ์องค์หนึ่งทำนายว่าปีนี้มีเหตุการณ์ถึงขั้นนองเลือด มีศรจากฟ้าลงมาปักที่พื้นดินด้วย จะปักอกใครบ้าง อย่างไร ก็สุดจะเดา คอยตามดูกันไปก็แล้วกัน ปล่อยให้กฎแห่งกรรมทำหน้าที่ของเขาไปเถอะ ใครทำดี ย่อมได้ดี คนทำชั่ว ย่อมได้ชั่ว ผมเชื่อเช่นนั้นนะ ถ้าไม่เหลือกำลังฟ้าดินสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองประเทศชาติเมืองไทยเมืองทองแห่งพรพุทธศาสนาแล้ว ถ้าจะมีการสูญเสียอะไรไปบ้าง ก็ขอให้ให้มีน้อยที่สุด หรือไม่มีเลย ผมก็จะขออนุโมทนาสาธุการด้วยจริงๆ.......ผู้แสดงความคิดเห็นเนิน นราธร ( Nern.Naratorn@gmail.com ) วันที่ลงประกาศ 08-03-2006 16:30:07

ความเห็นที่ 2 (411227)

ผมก็คิดและตั้งใจว่าจะทำเช่นเดียวกับอาจารย์เนินนราเช่นกันครับปล.(ที่ไม่เกี่ยวกับกระทู้นี้)

1. หัวข้อพระบบส่งอีเมลถึงเว็บมาสเตอร์เกิด error ครับ ส่งไม่ได้

2. สวดมนต์.com ลิงค์ไม่ได้ครับ เพราะเป็น https://www..suadmon.com ต้องแก้เป็น
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   _blank>https://www.suadmon.com ครับ

3. ไม่ได้ส่งอีเมล เพราะอีเมลผมอ่านภาษาไทยจาก gmail.com ไม่ได้ครับผู้แสดงความคิดเห็นป. ( tanakorn_world@yahoo.com ) วันที่ลงประกาศ 09-03-2006 11:33:57

ความเห็นที่ 3 (411859)

ติดต่อผมยังไงวิธีไหนก็ได้ครับ อีเมล์ผมก็มีเกือบทุกค่ายกระมัง ไม่ลองใช้gmailดูบ้างหรือครับ ? สวดมนต์ดอทคอมเดี๋ยวผมจะไปดูให้ครับ ขอบคุณที่ส่งข่าวบอกมานะครับผู้แสดงความคิดเห็นWebmaster ( ) วันที่ลงประกาศ 09-03-2006 20:49:59

ความเห็นที่ 4 (413392)

ขณะนี้มีกลุ่มคนกลางจากองค์กรกลาง พล.อ สุรยุทธ จุลานนท์ องคมนตรี และกลุ่มอธิการบดีมหาวิทยาลัยทั่วประเทศออกโรงจะมาเป็นคนกลางจัดประชุม พูดคุย ปรึกษาหารือหาแนวทางร่วมกัน อันจะเป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติต่อไป ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี น่าสนับสนุน คนเราถ้าลงละวางอัตตา-ความถือตัวถือตน ถอยกันคนละก้าวสองก้าว แล้วหันหน้าเข้าหากัน มาพูดคุยกันได้ อะไรๆมันก็จะดีขึ้นเอง ก็โมทนาสาธุกับแนวทางนี้ด้วย ขอให้เป็นไปได้โดยเร็วเถิดครับ ปล่อยไว้เนิ่นนานไปจะเป็นเหยื่อแก่พวกฉวยโอกาสสร้างความแตกร้าวในบ้านเมืองให้มากยิ่งขึ้นไปอีก......ผู้แสดงความคิดเห็นเนิน นราธร ( N.Naratorn@gmail.com ) วันที่ลงประกาศ 11-03-2006 10:04:37

ความเห็นที่ 5 (413833)

มีข่าวไม่สู้ดีจาก นสพ.คมชัดลึก 1/3/49 ในคอลัมน์หนึ่ง แจ้งว่านายกิจจา ทวีกุลกิจ หรือ"หมอนิด" หมอตรวจดวงด้วยญาณชื่อดัง ซึ่งเคยทำนายการ"ยุบสภา"ไปก่อนหน้านี้อย่างแม่นยำ ทำนายดวงของนายกฯทักษิณ ว่าดวงจะเริ่มตกลงไปเรื่อยๆ เรียกว่า"ดิ่งพสุธาสู่ก้นเหวลึก" การที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังดื้อดึงไม่ยอมออก มีแต่จะทำให้เหตุการณ์เลวร้ายลง......

"ในวันที่ 2 เมษายนนี้ จะไม่มีการเลือกตั้ง และมีโอกาส 80-90% ที่จะไม่มีการเลือกตั้ง ส.ว.ด้วย"หมอนิด ฟันธงอีกครั้ง.....

หมอนิด ยังกล่าวถึงคนชื่อ ส.ว่า"เป็นภัย"ต่อทักษิณทั้งสิ้น โดยเฉพาะ 5ส. ที่เป็นทั้งคนใกล้ชิด และศัตรูของทักษิณ ดังนั้น หมอนิด จึงแนะ "ทางออก"ให้ ทั้งยังทำนายถึงจุดจบอันชวนระทึกด้วยว่า

1)ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณ ลาออกเอง ก็จะอยู่ได้อย่างสง่า

2)ถ้าไม่ลาออกเอง คนมีสี ชื่อ "ส."จะทำให้ออก และ พ.ต.ท.ทักษิณ จะต้องเปลี่ยนแปลงที่อยู่ !!

3)ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ระวังเรื่องของสุขภาพ หรือ ชีวิต!!

คนชื่อ ส.จะ"พ่นพิษ"ใส่ทักษิณจริงดังคำทำนายหรือไม่?.....อีกไม่นานคงรู้กัน!!??

หมายเหตุ.-คนที่มีชื่อ ส. 5 คนที่ว่าอยู่ในจำนวนคนเหล่านี้ คือ 1.สนธิ ลิ้มทองกุล 2.สโรชา พรอุดมศักดิ์ 3.สุริยะใส กตะศิลา เลขาฯครป. 4.สมศักดิ์ โกศัยสุข เลขาฯสรส. 5.สุทธิ จงเจียมจิตต์ ผจก.ฝ่ายข่าว ช่อง 7 6.พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ. 7.เสนาะ เทียนทอง 8.สนั่น ขจรประศาสน์ ....


ผู้แสดงความคิดเห็นตามไปดูเอง.... ( ) วันที่ลงประกาศ 11-03-2006 20:39:16

ความเห็นที่ 6 (413842)

โปรดสังเกต.....การวางตัวเป็นกลางของฝ่ายทหาร หากเหตุการณ์ร้ายแรงถึงขั้นวิกฤต เป็นภัยต่อประเทศชาติ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น .......

คำทำนายของหมอดูท่านนี้ ฟันธงอย่างกล้าหาญชาญชัยมาก ถ้าเป็นจริงตามนี้ ไม่ว่าข้อใดข้อหนึ่ง หมอดูท่านนี้ คงจะโด่งดังไปทั่วประเทศทีเดียว !!!!.....คำทำนายของท่านน่าระทึกใจจริงๆ......ผู้แสดงความคิดเห็นรอผล ? ( ) วันที่ลงประกาศ 11-03-2006 20:48:48

ความเห็นที่ 7 (413863)

เหตุการณ์ 3 จังหวัดภาคใต้ ยังร้อนระอุเหมือนเดิม หรือยิ่งกว่าเดิม เหตุใด ตำรวจ ทหาร ฝ่ายบ้านเมืองควบคุมเหตุการณ์ไม่ได้แม้จนบัดนี้?......

วัดวาอารามในภาคใต้ส่วนนี้ ลำบากยากแค้นที่สุด ออกบิณฑบาตไม่ได้ ออกไปนอกวัดก็ไม่ได้ ข้าวปลาอาหารจะเอาที่ไหนฉัน? เจ้าหน้าที่ฝ่ายบ้านเมือง ไม่ดูแลพระสงฆ์องคเจ้าบ้างหรือ ? น่าสงสารพระ เณร ท่านจริงๆ......ท่านรู้ไหมว่า ประชาชนต้องแอบส่งเงินไปถวายพระทางจดหมายแล้วนะ จะบอกให้รู้เดี๋ยวนี้เอง!!!......ใครรับผิดชอบ???

ระวัง....ทหารเบรคแตก !! เหตุการณ์อุกอาจท้าทายร้ายแรง ขนาดขว้างระเบิดถล่มที่บ้านของท่านพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ผู้ที่ทหารทุกคนรักท่านเหมือนกล่องดวงใจ!!!.....

แล้วอนาคตอันใกล้นี้ จะมีอะไรตามมาอีก เราหวั่นใจจริงๆ......ขออย่าให้มีรายการช้างสารชนกัน หันหน้ามาพูดคุยกันน่ะดีแล้ว เพลาๆฟังคนรอบข้างบ้างเถอะท่าน อยู่เงียบๆคนเดียวกับตัวเอง ทำจิตให้สงบ เพื่อเห็นแก่ความสุขสงบของตนเอง ครอบครัวและประเทศชาติ ที่ทุกคนประกาศอยู่เสมอว่ารักๆๆๆ ....แล้วท่านจะพบทางออกและแสงสว่างเอง "อัตตา" เมื่อถูกอัดที่ตา ตาก็ปิด มองอะไรไม่เห็น "เปิดตา"เมื่อไหร่ ท่านก็จะมองเห็นอะไรๆเอง........

โดย: ชอบหมอดู [11 มี.ค. 49 21:43] ( IP A:202.47.238.250 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน