วิชาของพระพุทธเจ้าชื่อว่า"รัตนบัลลังก์สีหนาท"
   heartbananalight

การละลายกายเนื้อ-สร้างกายทิพย์และกายแก้วปกป้องคุ้มครองตัว..........แบบของธรรมญาณ


1.นั่งขัดสมาธิเอามือแบทั้ง2ข้างบนหน้าขาทั้ง2 ข้าง เพื่อรับพุทธบารมีจากพระพุทธเจ้าก่อน แล้วพิจารณาตั้งธาตุทั้ง4 ดิน-น้ำ-ลม-ไฟในตัวเรา......ธาตุดินอยู่ที่ท้อง คือ กระเพาะอาหารที่เรากินอาหารเข้าไปเก็บไว้ในนั้น เลื่อนขึ้นไปธาตุไฟอยู่ที่ทรวงอก เลื่อนขึ้นไปอีกธาตุลม อยู่ที่ปลายจมูกทั้ง2รู ที่เราหายใจอยู่ และ ธาตุน้ำ อยู่ที่หัว คือสมอง ที่มีน้ำอยู่ถึง2 ส่วน (ในกายมีน้ำ 1 ส่วน)......(ช่วงนี้ผู้ที่รับพลังพระได้ มีสัมผัสที่6 พลังจะเข้าที่ฝ่ามือทั้ง2ข้างเข้าไปทั่วตัวทันที)

2.อัญเชิญพระพุทธรูปองค์ที่เราชอบ เช่นสมเด็จองค์ปฐม หรือพระพุทธโสธร หลวงพ่อปิยปกาศิต พระพุทธชินราช พระแก้วมรกต พระพุทธสิหิงห์ พระพุทธชินสีห์ ฯ ถ้านับถือศาสนาอื่นก็เชิญพระเจ้าของท่านมาไว้บนศีรษะให้มีขนาดใหญ่เท่าตัวของท่าน โดยมีสีทอง(ทองคำ)ทั้งองค์ องค์พระหันหน้าไปทางเดียวกับตัวเรา

3.ขอพุทธบารมีให้พระพุทธรูปสีทองบนหัว หลั่งละลายน้ำสีทองของท่านลงมาชะโลมมาบนตัวเรา ตั้งแต่ปลายผมลงมาตามลำคอ ไหล่ แขน ลำตัว เอว ขา ให้ซึมซาบเข้าไปถึงข้างในตัวเราด้วย เข้าไปถึงหัวใจจนเต็ม......แล้วให้หัวใจทำการสูบฉีดน้ำสีทองนี้ไปตามส่วนต่างๆของร่างกายเราจนร่างเราเป็นทองคำไปทั้งตัวเลยผู้ตั้งกระทู้ พุทธญาณ ( buddhayan@hotmail.com ) ::วันที่ 07-04-2005 07:46:23

ความเห็นที่ 1 (86176)

4.กลั้นลมหายใจไว้นานๆจนกว่าจะทนไม่ไหว จึงค่อยผ่อนลมหายใจออกไปให้หมด เมื่อหยุดลมหายใจ ธาตุลมไม่มี ธาตุไฟก็จะดับ ร่างกายก็จะเริ่มเน่าเปื่อยแปรสภาพกลับไปสู่ธรรมชาติ ช้ำเขียวเป็นหนองเน่า มีหนอนมาเฟ้นฟอนดูดกินซากศพ น้ำก็กลับไปเป็นน้ำ ดินก็กลับไปสู่ดินกองราบรวมลงกับพื้น เหลือแต่โครงกระดูกและน้ำเลือดน้ำเหลืองนองไปบนพื้นดิน นานๆไปหลายวันเข้ากระดูกก็แตกแยกเป็นส่วนๆเป็นผงคลีดินไป น้ำก็ซึมแห้งไปในดิน ร่างของเรา(กายเนื้อ)ก็ละลายหายไปสู่ความว่างกลมกลืนไปกับความว่าง(นิพพาน)ที่ไร้ขอบเขต ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้รส ไร้รูป.........

5.ในขณะที่กายเนื้อ(กาย)เราละลายไปแล้ว จะเกิดกายสีทองแยกออกปรากฏมาเอง กายนี้คือกายทิพย์(ถ้าไม่ละลายกายเนื้อไป กายทิพย์จะไม่ปรากฏออกมา).....เชิญกายทิพย์สีทองนี้ไปวางไว้บนฝ่ามือขวาของเรา ให้มีขนาดโตเท่ากับตัวเรา(องค์พระเดิม) โปรดสังเกตดูกายทิพย์ของเรานี้จะเหมือนตัวเราทุกอย่าง แต่เป็นกายสีทองทั้งตัว ต่อมากายแก้วจะปรากฏออกตามมาอีกตรงที่เป็นกายเราเดิมที่ละลายหายไปแล้ว ให้เชิญกายแก้วนี้ไปวางไว้บนฝ่ามือข้างซ้ายของเรา ให้มีขนาดโตเท่ากับตัวเรา เป็นองค์พระเหมือนข้างขวา แต่เป็นองค์พระแก้วใสทั้งองค์

6.เลื่อนเชิญองค์พระสีทองด้านขวา(กายทิพย์-ใจ)และองค์พระแก้วใสด้านซ้ายมาไว้ที่ตั้งกายเราแต่เดิมให้ซ้อนกันไว้ให้สนิท กายสีทองอยู่ชั้นใน กายแก้วใส(จิต)อยู่ชั้นนอกหุ้มปกป้องกายทิพย์ไว้อีกชั้นหนึ่ง

7.ฝึกทำอย่างนี้บ่อยๆเวลาตื่นนอนและหรือก่อนนอนทุกวันๆให้คล่องแคล่วชำนาญในการเข้า-ออก(วสี)จะมีความเปลี่ยนแปลงพัฒนาที่ดีขึ้นเรื่อยๆในตัวเรา ก่อนออกจากสมาธิในการทำดังกล่าว ให้แผ่รัศมีของกายทิพย์-กายแก้วซึ่งเป็นองค์พระของเราเป็นวงกลมเล็กๆรอบตัวแล้วขยายใหญ่ขึ้นกว้างไกลออกไปเรื่อยๆจนไม่มีประมาณ อันนี้คือการแผ่บุญกุศล แผ่เมตตาไปสู่เทพ พรหม สรรพสัตว์ต่างๆทั่วสากลจักรวาล เสร็จแล้วค่อยคลายสมาธิสู่สภาวะปกติ เป็นอันเสร็จพิธีการ


ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธญาณ ( buddhayan@hotmail.com ) วันที่ 07-04-2005 08:16:05

ความเห็นที่ 2 (86187)

เมื่อวานนี้ท่านธรรมญาณและผมได้ไปที่วัดถ้ำพระโพธิสัตว์ สระบุรีอีกครั้งไปสอนธรรมแก่พระ เณร อุบาสก อุบาสิกา ได้สอนวิธีการนี้ให้แก่เณรน้อย2องค์อายุ10-13 ปีจากบุรีรัมย์ มีแสงกายทิพย์สีม่วงอ่อนทั้ง2องค์ เป็นมนุษย์ต่างดาว(ไอคิวเป็นพันขึ้นไป)จากดาวอังคาร1องค์ ดาวพระศุกร์1องค์ สอนอยู่ 1 ชั่วโมง ใต้ต้นไทรใหญ่หน้าพระมหาเจดีย์ในวัด รับได้ทันทีอย่างดีมากๆ......ธรรมญาณได้ชักชวนเณรองค์หนึ่งจากดาวพระศุกร์อายุ13ปี มาบวชใหม่ตลอดชีวิตที่แก่งกระจาน เพชรบุรี โดยจะเป็นโยมอุปัฏฐากตลอดชีวิตและสั่งสอนให้ทำหน้าที่เผยแพร่พระพุทธศาสนาต่อไป ซึ่งเณรน้อยรับไปปรึกษาพ่อแม่แล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไป........หลังจากนั้นไปพบกับ อ.บุญเลิศฯที่สอนเกี่ยวกับพลังจิต พลังจักรวาล ที่ซอยพหลฯ52 ก็ได้สอนวิธีให้ไปอีก 1 ท่าน ธรรมญาณและผมก็ได้ชักชวนท่านให้ไปบวชที่วัดพุสวรรค์ เพชรบุรี เพื่อทำหน้าที่เผยแพร่พุทธศาสนาไปสู่ต่างประเทศทั่วโลกด้วย อ.บุญเลิศมีความรู้ทางพลังจิตเป็นอย่างดี จบปริญญาโทจากต่างประเทศ ซึ่งท่านก็รับไว้พิจรณาและจะแจ้งให้ทราบต่อไป........


ผู้แสดงความคิดเห็น ชัย กรุงศรี ( chai_krungsri@yahoo.com ) วันที่ 07-04-2005 08:36:04

ความเห็นที่ 3 (86674)
วันนี้ธรรมญาณบอกว่า วิชานี้อาจารย์ปู่บอกว่าชื่อวิชา "รัตนบัลลังก์สีหนาท"ครับ คือเป็นบัลลังก์แก้ว 3 ประการอันวิเศษยิ่ง โดยมีเสียงร้องก้องกังวาลประกาศ(ดั่งเสียงราชสีห์)ไปทั่วทั้งจักรวาลทีเดียวครับ........เอาไปฝึกใช้ได้เลยครับ ทำบ่อยๆทุกๆวัน วันละ1-2ครั้งหรือมากกว่านั้นก็ได้ครับ.......
ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธญาณ ( buddhayan@hotmail.com ) วันที่ 07-04-2005 22:37:07

ความเห็นที่ 4 (87714)
วิชานี้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ครับ นำไปใช้ได้เลย หรือถ้าต้องการความมั่นใจจะขอให้ธรรมญาณหรือผมสอนให้ก็ได้ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครับ ต่อไปสถาบันพัฒนาทางจิตจะนำวิชานี้บรรจุไว้ในหลักสูตรการอบรมทุกหลักสูตรเลยครับ จะได้นำไปปฏิบัติกันแพร่หลายยิ่งขึ้น......ใครสนใจจะรอเข้าอบรมรุ่นต่อๆไปที่ ม.ราชภัฎพระนครก็ได้ครับ.....
ผู้แสดงความคิดเห็น โพธิญาณ ( potiyan@hotmail.com ) วันที่ 09-04-2005 20:55:01

ความเห็นที่ 5 (88844)

ธรรมญาณมาสอนให้ดีมากๆเลยครับ ขอรัลรองว่าดีได้ผล ขออนุโมทนาด้วยครับ


ผู้แสดงความคิดเห็น อ.สุพัฒก์ ชุมช่วย ( ) วันที่ 11-04-2005 21:23:34

ความเห็นที่ 6 (97026)
เมื่อ2 วันมานี้มีน้องชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นญาติทางฝ่ายภรรยาของผมด้วย ดั้นด้นมาหาผมที่บ้าน มาให้สอนวิชามหาสติปัฏฐาน4 และรัตนบัลลังก์สีหนาทให้ ผมก็สอนให้ ประมาณ 45 นาทีก็จบ(แต่คุยกันก่อนสัก4-5 ชั่วโมง)ทั้ง 2 วิชา น้องเขาก็ทำบุญร่วมกับผมมา 500 บาท ผมก็นำเข้าร่วมสร้างบารมี 30 ทัศในการเผยแพร่ธรรมะในเว็บไซต์ทั้ง 2 แห่งที่ทำอยู่ ก็ขออนุโมทนาด้วยครับ น้องชายคนนี้ชื่อ โอภาส นันทศุภวัฒน์ เป็นวิศวกรไฟฟ้าจบปริญญาโท จากฟิลิปปินส์ ทำงานในบริษัทเกี่ยวกับด้านพลังงานในระดับผู้บริหารระดับสูงแล้ว เขาจะก้าวหน้าในทางธรรมนี้เป็นอย่างดีครับ......ผมก็บอกเขาว่าผมไม่ได้สอนทั่วไปหรอกนะ เป็นหน้าที่ของธรรมญาณเขา แต่ถ้าเป็นญาติมิตร เพื่อนฝูงที่สนิทเกี่ยวเนื่องกันมาก่อน ก้พอช่วยเหลือกันได้เป็นเฉพาะราย เฉพาะกิจเท่านั้นครับ........
ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธญาณ ( buddhayan@hotmail.com ) วันที่ 28-04-2005 12:31:52

ความเห็นที่ 7 (100429)

ขออนุโมทนาด้วยค่ะ จะขอลองจำนำไปใช้บ้างนะคะ


ผู้แสดงความคิดเห็น ช่อทิพย์ ภิญโญ ( ) วันที่ 04-05-2005 15:29:30

ฉัตรไชย ชินปัญชร
โดย: chatrchai_chinapanchara@yahoo. [8 ม.ค. 49 13:09] ( IP A:202.47.238.189 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    วิชา"รัตนบัลลังก์สีหนาท"

วิชา"รัตนบัลลังก์สีหนาท"ละลายกายเนื้อ-สร้างกายทิพย์-กายแก้วมาครอบกายทิพย์อีกทีของธรรมญาณผู้เรียนจะต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้นอย่างไรบ้าง? อายุควรสักเท่าใด? ต้องเตรียมการกาย-ใจอย่างไรบ้าง? ต้องมีครูอาจารย์คุมขณะฝึกหรือไม่? ฝึกด้วยตนเองได้ไหม? มีข้อควรระมัดระวังอย่างใดหรือไม่? มีการดูผิดไปบ้างไหม? มีโทษภัยอะไรหรือเปล่า?ครูบาอาจารย์ที่สอนแรกเริ่มมาอย่างไร? ธรรมญาณคิดได้เองหรือได้มาจากไหน?

ผู้ตั้งกระทู้ มาลัยธรรม สุขาวดี ( ) ::วันที่ 16-06-2005 11:56:35

ความเห็นที่ 1 (132956)

**รัตนบัลลังก์สีหนาท**

วิชานี้ เป็นวิชาของพระรัตนตรัย คือ เมื่อปฏิบัติแล้ว จะเกิดพระ 3 องค์ขึ้นในกาย ด้วยการสร้าง"กายทิพย์"......โดยธรรมชาติ กายทิพย์ของคนเรามีอยู่แล้ว แต่การปฏิบัติให้เห็นกายทิพย์ นักปฏิบัติส่วนใหญ่ ต้องใช้เวลานาน กว่าจะทำให้เกิดขึ้น หรือมองเห็น แต่วิธีนี้ เป็นการเรียนลัด ประการแรก ต้องตั้งธาตุ 4 ให้ได้ก่อน......ธาตุดิน- อยู่ที่ท้อง......ธาตุไฟ- อยู่ที่หน้าอก.....ธาตุน้ำ- อยู่ที่ศีรษะ......ธาตุลม-อยู่ที่จมูก.......แล้วจึงตั้งองค์พระขึ้นเหนือศีรษะ เป็นสีทอง ขนาดเท่าตัวคนเรา วิชานี้ได้ เมื่อเททองหล่อพระประธานพุทธรังสีส่องโลก ที่ชมรมพัฒนาทางจิต(ชื่อเดิมของสถาบันพัฒนาทางจิตปัจจุบัน) ต.พุสวรรค์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี แล้ว อ.อาชวิน จิรจินดา มาสะกิดบอกอีกที จึงนำมาใช้......เมื่ออธิษฐานให้พระสีทอง(น้ำ) ไหลลงมาตามช่องกลางกระหม่อม ก็จะมาเคลือบ"กายเนื้อ"ทุกส่วนในร่างกาย เหมือนเราเททองหล่อพระประธาน เมื่อน้ำสีทองของพระประธานเคลือบทั้งตัวแล้ว ตัวเราก็เป็น"องค์พระ"ขึ้นมา เราเรียกสิ่งนี้ว่า "กายทิพย์".....แล้วย้ายกายทิพย์ ออกมานั่งคู่กับตัวเราข้างซ้ายมือ กายทิพย์นี้ เป็นกายที่สอง ที่ซ้อนอยู่ใน"กายเนื้อ"ของเรา จะเรียกว่า "ใจ" ก็ไม่ผิด หน้าตาเหมือนเราทุกอย่าง แต่เป็นสีทอง เมื่อเรามองเขา เขาก็จะมองเรา เมื่อเราหันหน้าตรง เขาก็จะหันเหมือนเรา เราเรียกว่า "เงา" หรือ กายที่สองของเรา..........(มีต่อ)


ผู้แสดงความคิดเห็น ธรรมญาณ ( dhammayan@hotmail.com ) วันที่ 18-06-2005 13:34:38

ความเห็นที่ 2 (132966)

เมื่อขยับกายทิพย์ออกมาใจกลางหน้าอก เราจะมีแสงจุดเล็กๆจุดหนึ่ง ค่อยๆขยายออกมาทั้งตัวของเรา กายที่สามนี้ คือ "จิต"ของเราเอง เราเรียกสิ่งนี้ว่า "กายแก้ว" หรือ "แก้วสารพัดนึก" เราเรียกกันทั่วไปว่า "พระพุทธ" หรือ "จิต"........เมื่อกายแก้วนี้ เปล่งประกาย 7 สี เราก็ขยับออกมานั่งเรียงไว้ข้างขวามือ เป็นองค์ที่สาม "กายเนื้อ" อยู่ตรงกลาง.......สาเหตุที่กายเนื้อเป็นประธาน เพราะชีวิต ต้องมีเลือดเนื้อเชื้อไข เป็นองค์ประกอบ แต่มนุษย์ถูกสอนมาผิด กายเนื้อ คือ กาย อาศัยดำรงชีพอยู่ แต่เราถูกสอนให้มี "อุปาทาน" ให้ยึดว่า- เป็นเรา เป็นของของเรา.......วิชานี้ จึงสอนให้มนุษย์คืนกลับไปสู่ธรรมชาติดังเดิมที่เกิดมา โดยการสละกายเนื้อทิ้ง ตั้งแต่เรามีลมหายใจอยู่ เขาเรียกว่า "ตายเป็น" มิใช่ "ตายไม่เป็น" เพื่อละอุปาทานที่ติดอยู่ในจิต เราเรียกสิ่งนี้ว่า "การละขันธ์" หรือ คืนชีวิตกลับสู่ธรรมชาติอันแท้จริง เมื่อสลายกายเนื้อแล้ว เหลือแต่ลมหายใจแล้ว เอากายทิพย์กลับมาสวมลมหายใจ แล้วใช้กายแก้วครอบไว้ข้างนอก เราเรียกว่า "กำแพงแก้ว".......ธรรมชาติของจิต มี 7 สี แก้ว 7 สี 7 ประการ ก็จะรักษาใจ หรือ กายทิพย์ไว้ แล้วใช้ "สติ-สมาธิ"รักษาใจ จนกว่าลมหายใจสุดท้ายมาถึง ก็คืนกลับสูญญตาตามเดิม.....วิชาพระรัตนตรัย- ไม่มีโทษ ยกเว้นจะทำไปนอกรีต อายุไม่จำกัด แต่ต้องอาศัยสมาธิพอสมควร ผู้จะเรียนต้องมี ศีล-สมาธิ-และปัญญาพอประมาณ จึงฝึกได้ มิเช่นนั้น จะฝึกไม่ได้ผล ควรหากัลยาณมิตร เป็นเพื่อนปรึกษา เมื่อเวลาสงสัย ถ้าจะให้ดี ควรบอกกล่าวครูบาอาจารย์ก่อน พระสัมมาสัมพุทธเจ้า คือ ครูของเรา......โดย: ธรรมญาณdhammayan5000@yahoo.com [8 ม.ค. 49 17:52] ( IP A:202.47.238.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

kompetisi Liga Inggris bakal menghibur para pecinta sepak bola dalam ajang Boxing Day. Sebanyak 10 pertandingan di Liga Inggris bakal digelar. Salah satunya, bakal disiarkan di stasiun televisi nasional TVRI, yakni duel Chelsea vs Southampton di Stamford Bridge Stadium.

https://www.startengine.com/kindkatie
https://www.startengine.com/cryptid
https://www.cafepedagogique.net/lexpresso/Pages/2016/12/13122016Article636172101966471723.aspx
https://www.cafepedagogique.net/lexpresso/Pages/2019/10/14102019Article637066346315720225.aspx
https://www.innerdesign.com/events/show/WHAT-DESIGN-CAN-DO1
https://www.innerdesign.com/events/show/100-Design1
https://www.innerdesign.com/events/show/EDIT-by-Designjuction
https://www.innerdesign.com/events/show/CARLO-MO.-DISEGNI-E-SCULTURE
https://www.innerdesign.com/events/show/Archives-by-NLXL-and-Studio-Job
https://atys.ryzom.com/news/489
https://atys.ryzom.com/news/488
https://atys.ryzom.com/news/485
https://atys.ryzom.com/news/477
https://www.cafepedagogique.net/lexpresso/Pages/2019/11/18112019Article637096590513154709.aspx
https://www.cafepedagogique.net/LEXPRESSO/Pages/2018/09/21092018Article636731020350522351.aspx
https://bodrogie.deja.hu/csaladi-oesszefogas
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/soccer-live-stream
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/watch-football-live-online
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/live-football-stream
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/how-to-watch-football-online
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/live-football-streaming-free
https://wheretonext.portauthority.org/ideas/top-15-websites-that-can-be-alternatives-to-youtube
https://www.pantown.com/board.php?id=65383&area=&name=board1&topic=64&action=view
https://www.pantown.com/board.php?id=12163&area=4&name=board12&topic=1053&action=view
https://www.pantown.com/board.php?id=12163&area=4&name=board12&topic=931&action=view
https://www.pantown.com/board.php?id=42859&area=3&name=board1&topic=268&action=view

Chelsea hanya mampu menang sekali dari total enam pertemuan terakhir kedua tim lintas ajang, Kemenangan itu diraih dalam ajang Piala FA 2018 silam. Teraktual, Chelsea takluk dari United dalam ajang Piala Liga Inggris 2019/20.

โดย: siaran langsung liga inggris [6 มี.ค. 63] ( IP A:139.99.68.204 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน