8 เมษายน 2552 รวมพลคนเสื้อแดง
   ทักษิณน้ำตาซึมซึ้งใจชาวเสื้อแดง


ต่อมาเวลา 20.10 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้วีดิโอลิงค์มาปราศรัยกับกลุ่มคนเสื้อแดง ว่า พี่น้องชาวเสื้อแดงที่เคารพรักทุกท่าน พี่น้องผู้รักประชาธิปไตย หายไป 2 วัน ไม่ได้หายไปไหน อยากจะ ฟังดูว่า มีข่าวลืออะไรบ้าง มีใครออกมาพูดโน่นพูดนี่บ้าง แล้วค่อยพูดกับพี่น้อง วันก่อนหมวดเจี๊ยบ (ร.ท.สุณิสา เลิศภควัต) ส่งหนังสือพร้อมกับซีดีมาให้ผม ผมดูแล้ว โดยเฉพาะเรื่องชาวเสื้อแดงพูดถึงผม ผมดูแล้วน้ำตาซึม มันเป็นอะไรที่มันมีค่าที่สุด เพราะว่าใจที่พี่น้องมอบให้ผม คิดถึงผม คิดถึงสิ่งที่ผมได้ทำไว้ให้กับพี่น้องประชาชน ที่เรียกกันว่าประชาธิปไตย มันซึ้งใจจริงๆ เพราะว่ามันไม่ใช่ตัวผม แต่มันเป็นประชาธิปไตยที่ให้พี่น้องสัมผัส ได้จริงๆ ถ้าประชาธิปไตยไม่แท้จริงมันสัมผัสไม่เจอ วันนี้ กำลังมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง เพื่อบอกว่าเราจะรวมพลังกัน เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยที่แท้จริงให้กับประเทศไทย ให้กับลูกหลานในอนาคต มีข่าวลือว่าผมตายบ้าง ถูกจับบ้าง เมืองนอกเขาไม่ได้สนใจเรื่องราวที่ผมโดนกล่าวหา คนที่มาจากการเลือกตั้งเวลาโดนปฏิวัติ เขารู้ทันที ยังไงก็ยัดข้อหา เขาดูเป็นเรื่องตลก ไม่มีใครสนใจ เรื่องตายคงไม่ตาย เพราะยืนพูดอยู่นี่ แต่ที่หนักกว่านั้นก็คือ ปล่อยข่าวว่า คนนั้นมาเจรจาผม ผมจะส่งคนนั้นไปเจรจาคนนี้.


ยันสู้เพื่ออนาคตคนไทยไม่ใช่ตัวเอง


พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวอีกว่า “วันนี้ที่พี่น้องมารวมตัว กันอยู่ที่นี่ มันเกินเลยเรื่องราวของผมไปเยอะ เขาปฏิรูปประเทศโดยรวม มันเป็นเรื่องของประธิปไตย เป็นเรื่องของอนาคตของลูกหลาน อนาคตของประเทศแล้ว มีอยู่วันนึงที่ผมเคยเล่าให้ฟังว่า ผมโฟนอินไปยังพี่น้องคนไทยเสื้อแดงที่อังกฤษ มีคนถามผมขึ้นมาว่า ถ้าได้กลับบ้านจะเลิกต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยไหม คือเขาเป็นห่วงว่าทั้งหมด คือที่ผมออกมาต่อสู้ คงเพื่อตัวเองเท่านั้น อย่างที่ผมเรียนไปว่าผมปรับตัวได้แล้ว ไม่ใช่เรื่องของผมแล้ว แต่มันเป็นเรื่องของชาติบ้านเมือง วันนี้ การข่าวของทหารก็แย่ บอกว่ามีการข่าวจากทูตทหารที่กัมพูชาว่า เครื่องบินของผมร่อนลงที่พนมเปญ ตอนบ่าย 4 โมงเย็น เสร็จแล้วมีเอสเอ็มเอสออกไปว่า ผมไปลงกัมพูชา มีการต้อนรับอย่างดี เข้าใจว่าคงเป็นการปล่อยข่าว เนื่องจากว่าวันนี้มีการปะทะกัน ตั้งแต่เมื่อคืนนี้มีการปะทะกันที่ชายแดน เป็นเรื่องของเขตแดนที่มีปัญหาอยู่ ต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติพี่น้องของทหารหาญของเราที่ตายไป 2 คน และบาดเจ็บร่วม 10 คน จริงๆแล้ววันนี้ถ้าจะเดา ให้เดาว่าผมหลบอยู่ แถวสตูดิโอในกรุงเทพฯอยู่ เพราะว่าภาพผมก็ชัดเจนดี เสียงก็ชัดเจนดีใช่ไหมครับ”


ยังให้ความเคารพองคมนตรีทุกคน


อดีตนายกฯกล่าวด้วยว่า “ขอให้พี่น้องได้สบายใจว่า ผมไม่เห็นแก่ตัว ไม่เชิญชวนพี่น้องออกมาสู้เพื่อตัวเอง ตลอดเวลาที่ทำงานผมทำงานเพื่อชาติ เพื่ออนาคตของลูกหลาน วันนี้ผมกล้าเปิดเผยความจริง ทั้งที่ผมก็ให้ความเคารพองคมนตรีทั้งหลาย แต่ว่าท่านแทรกแซงการเมืองมาเป็นเวลาช้านานจนผมรับไม่ได้ เลยต้องพูด วันนี้ก็มีอีกหลายท่านออกมาพูด ผมคงจะไม่เสียเวลาพูดกับท่าน เพราะวันนี้มันเป็นเรื่องของอนาคตประเทศ เป็นเรื่องว่าประเทศไทยจะถอยหลังเข้าคลองหรือจะเดินไปข้างหน้า เรามีการเปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อปี 2475 นับจากนั้นมาถึงปัจจุบัน มีรัฐธรรมนูญทั้งหมด 18 ฉบับ บางฉบับเรียกว่าชั่วคราว แต่อยู่นานถึง 8 ปี นั่นคือฉบับจอมพลสฤษดิ์ บางฉบับเรียกว่าถาวร แต่มีอายุเพียง 1 ปี คือปี 2489 ประเทศเดียวมีรัฐธรรมนูญ 18 ฉบับ คำนวณได้ว่าทุก 5 ปี มีรัฐธรรมนูญ 1 ฉบับ รัฐธรรมนูญคืออะไร คือกติกาที่คนไทยจะอยู่ร่วมกัน แบ่งสรรการจัดการอำนาจในการบริหารและดูแลพี่น้องประชาชน แต่ปรากฏว่าเราเปลี่ยนกติกาทุก 5 ปี นักการเมืองก็ไม่สามารถพัฒนาตัวเองได้ เพราะเดี๋ยวก็เปลี่ยน ตั้งแต่ปี 2490 มา เรามีปฏิวัติทางทหารเป็นครั้งแรก และตั้งแต่นั้นมาก็เกิดวงจรอุบาทว์ของการปฏิวัติโดยทหาร”


ไทยถอยหลังลงคลองเพราะการเมืองห่วย


พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวต่อว่า ตั้งแต่ปี 2490 เป็นต้นมา เรามีการปฏิวัติทั้งหมด 17 ครั้ง สำเร็จ 10 ครั้ง มีการเลือกตั้ง 22 ครั้ง แสดงว่าเลือกตั้งทุก 2 ครั้งก็ปฏิวัติหนหนึ่ง แล้วประเทศจะอยู่อย่างไร แต่ที่น่าสนใจมี 2 ครั้งในประวัติศาสตร์ คือเหตุการณ์ 14 ต.ค. 2516 และ 17 พ.ค. 2535 เป็นการปฏิวัติโดยประชาชน ไม่รู้ว่าวันที่ 8 เม.ย.นี้ จะเป็นเช่นนี้หรือเปล่า การที่เรามีการเลือกตั้ง 2ครั้ง ปฏิวัติครั้งหนึ่ง เราจึงมีแต่นักการเมืองประเภทที่เอาการเมืองไว้ทำมาหากิน นักการเมืองที่มีอุดมการณ์ พร้อมเสียสละอยู่ไม่ค่อยได้เลือกตั้ง 2 ครั้ง มีปฏิวัติทีถามหน่อยว่าประเทศจะไปไหวไหม มองย้อนหลังประมาณ 50 ปีที่แล้ว เราจะแข่งกับญี่ปุ่น เวลานี้ไม่ต้องพูดว่าเขาไปไหนแล้ว ประมาณ 40 ปีที่แล้วเราจะแข่งกับไต้หวัน 30-40 ปีที่แล้วจะแข่งกับสิงคโปร์ 20 ปีที่แล้วเราจะแข่งกับมาเลเซีย เราแข่งแล้วลดๆ ระดับลงมาเรื่อยๆ ล่าสุดแข่งกับใครรู้ไหม แข่งกับเวียดนาม เพิ่งยุติสงครามไปไม่กี่ปีนี่เอง เราสู้เขาไม่ได้ตกชั้นมาเรื่อยๆ เพราะการเมืองของเรามันไม่เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง เดี๋ยวปฏิวัติๆ เพราะอะไร เพราะไม่สบอารมณ์อำมาตย์ การเมืองจึงเป็นการเมืองเพื่ออำมาตย์ เพื่อชนชั้นในกรุงเทพฯ ไม่ได้เป็นการเมืองเพื่อประชาชน ปัจจุบันนี้ลองมองสิว่า เราเพิ่งเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินปี 2540 พอ 11 ปี12 ปี เกิดวิกฤติเศรษฐกิจอีกแล้ว นี่ขนาดมีประชาธิปไตย 5 ปีกว่า ไม่งั้นวงจรคงสั้นกว่านี้อีก


หลอกคนทั้งโลกเป็นประชาธิปไตย


พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวอีกว่า ปี 40 หลังเกิดวิกฤติทางการเงิน พรรคประชาธิปัตย์ขณะนั้นเป็นฝ่ายค้าน ได้ งูเห่าจนเป็นรัฐบาล แต่วันนั้นงูเห่าของพรรคประชาธิปัตย์ ยังเป็นงูเห่าภายใต้ระบอบสภาแท้ๆ ไม่มีทหารเข้ายุ่ง ไม่มีองคมนตรีมายุ่ง ไม่มีศาลรัฐธรรมนูญมายุบพรรค แล้วยังมีรัฐมนตรีที่หน้าตาพอจะคิดว่าช่วยแก้ปัญหาได้ เลยให้กำลังใจและอดทนรอคอย แต่มาปี 2551 ปลายธันวาคมที่แล้ว เกิดงูเห่าโดยการเริ่มต้นที่ยึดสนามบิน มีทหารเข้าปลอมปนในกลุ่มพันธมิตรฯ กดดันรัฐบาล มีการยุบพรรคเพื่อสลาย ส.ส.ให้เกิดขบวนการงูเห่า โดยที่ทหารเข้ามากดดัน จัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารและยังทำงานไม่เป็นอีกแล้วยังเที่ยวกู้ ทำให้คนไทยรับไม่ได้ต่อเนื่อง จึงจำเป็นต้องทบทวนว่าเกิดอะไรกับประชาธิปไตย เราหลอกกันเองหรือเปล่าว่าเป็นประชาธิปไตย หลอกชาวโลกหรือไม่ว่าเป็นประชาธิปไตย เป็นประชาธิปไตยเพื่อประชาชน


แฉสั่งสกัดคน ตจว.มาร่วมม็อบแดง


อดีตนายกฯกล่าวด้วยว่า ประชาธิปไตยที่เขาทำสำเร็จในทุกประเทศทั่วโลก ในประเทศพัฒนาแล้ว เป็นประชาธิปไตยที่ประกอบด้วยเสรีภาพ เสมอภาค และภราดรภาพ แต่วันนี้ของเราไม่ใช่ คำว่าเสรีภาพเป็นอย่างไร ไม่เหลือ เห็น 2 วันที่เขาตัดสัญญาณดีสเตชั่นหรือไม่ เห็นวันนี้ก็ตัดสัญญาณวิทยุชุมชนอีก ได้ข่าวว่าประชาชนที่จะมารถทัวร์ทั้งหลาย ถูกสั่งว่าหากขนเสื้อแดงมา จะไม่ ต่อใบอนุญาตให้ ห้ามแม้กระทั่งซื้อตั๋วเกิน 5 ใบ อย่างนี้หรือเรียกว่าเสรีภาพ ไม่เคารพประชาชน ไม่เคารพการตัดสินใจของประชาชน คำว่าเสมอภาคนั้น 2 มาตรฐาน ม็อบหนึ่งทำอะไรก็ถูก ม็อบหนึ่งทำอะไรก็ผิด ม็อบหนึ่งบอกทหารช่วยไปจัดการหน่อย ภาษาโบราณเรียกว่า ชักแมวออกจากเสื่อ ชักอย่างไรก็ไม่ออก พอม็อบสีแดงมาปับ ทหารมาจากไหนก็ไม่รู้ แต่บังเอิญว่าพี่น้องทหารที่มานั่งนอนรออยู่นี้ เป็นลูกคนจน เขาเข้าใจว่าพ่อแม่เขา ลำบาก อนาคตลูกหลานก็จะลำบากหากปล่อยให้บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ และเขาเห็นว่าเราเป็นคนไทยด้วยกัน เขาจึงเป็นคนน่ารัก


แฉ ตร.ถูกสั่งปิดคดีม็อบเสื้อเหลือง


พ.ต.ท.ทักษิณยังกล่าวด้วยว่า ทำ 2 มาตรฐานตลอดเวลา พี่น้องรู้หรือไม่ว่าขณะนี้ตำรวจถูกสั่งให้ปิดคดี โดยเฉพาะคดีเสื้อเหลือง ยังไม่พอตำรวจใหญ่ถูกสั่งให้ไปหาแพะมาเพื่อยัดเยียดคดีทักษิณให้ได้ ตำรวจใหญ่คนนั้น ก็วิ่งไปเอาชาวบ้านมาซ้อมคนหนึ่ง โชคดีที่มีคนรู้ก็เลยรีบปล่อยออกมา ไม่เช่นนั้นเขาต้องถูกกระบองไฟฟ้าจี้ให้เป็นแพะจนได้ สิ่งนี้คือเสมอภาค หรือความเท่าเทียมกันของสังคมไม่มี อันที่สามคือ ภราดรภาพ แปลว่า ความเป็นอยู่กันฉันพี่น้อง วันนี้ความเป็นอยู่ไม่ฉันพี่น้องเพราะอะไร เพราะเราไม่ยอมรับกติกาเดียวกัน จึงทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมในสังคมขึ้น ทุกคนรู้สึกว่าไม่เป็นธรรมเห็นใจข้างหนึ่ง อีกข้างหนึ่งก็ยัด จึงเกิดความไม่เห็นด้วยที่กว้างขึ้น


ขอให้อดทนเพื่ออนาคตที่ดีกว่า


วันนี้ต้องอดทน อย่าไปรำคาญ อย่าไปมองว่ายุ่ง ยุ่งสั้นๆ เพื่อให้ระยะยาวประเทศเราดีขึ้นกว่าเก่า ขอให้พี่น้องได้เข้าใจว่า วันนี้เราต้องอดทน ถ้าต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง เขาบอกว่า พวกเราอีกไม่กี่วันก็หมดแรง ปล่อยให้อยู่อย่างนั้นเพราะอะไร เพราะเราเป็นม็อบสุภาพ มีมารยาทมีกฎเกณฑ์มีกติกา ดังนั้น เขาจึงบอกว่า อีกไม่กี่วันก็เลิก บางคนดูถูกหนักกว่านั้นอีก หาว่าเป็นม็อบจ้าง แต่วันนี้คงเข้าใจและพูดไม่ออกแล้ว เพราะพี่น้องอาสากันมาช่วยกันคนละไม้ละมืออย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เราต้องมาร่วมกัน เพียงท่านมีหัวใจรักประชาธิปไตยที่แท้จริง ท่านไม่ต้องชอบผม บรรดาเสื้อเหลืองทั้งหลายที่อาจเข้าใจไม่ถูกในอดีต แต่ในวันนี้หากเห็นว่าประชาธิปไตยเป็นเรื่องสำคัญ ความเสมอภาค ความเป็นธรรมเป็นเรื่องสำคัญ ขอเชิญชวนมาร่วมกัน เสื้อแดงมีไม่พอวันนี้ ขอให้มาเป็นเรื่องของหัวใจสีแดง หรืออะไรก็ได้ที่สีแดงที่ท่านมีอยู่หยิบมาเลย เนกไทสีแดง หรืออะไรก็ได้ที่เป็นสัญลักษณ์ สีแดงให้รู้ว่าท่านมีหัวใจรักประเทศไทย รักอนาคตประเทศไทย มาร่วมกันเลย


ชวนคนหัวใจแดงรวมพลังหน้าศาลากลาง


อดีตนายกฯกล่าวว่า ขอขอบคุณนักเขียนชื่อดังที่มาขึ้นเวทีเสื้อแดง ทุกคนที่รักประชาธิปไตย ขอเชิญชวนว่าวันที่ 8 เม.ย.ต้องมา พี่น้องที่รักความยุติธรรม ที่ตกงาน ที่มองไม่เห็นอนาคต หรือที่เห็นว่าการค้ามืดมนชีวิตมืดมน เพื่อข้าราชการ ครู ทหาร ตำรวจ พลเรือน ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ไม่มีเส้น ขอเชิญที่ถนนราชดำเนิน ที่บอกว่าเชิญกันมาเยอะจะไปอยู่ที่ไหน อยู่ตรงไหนก็ได้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าพลังครั้งนี้มากกว่า 14 ตุลา 17 พฤษภา ในส่วนที่มาไม่ได้ ก็ขอให้ไปชุมนุมที่ศาลากลางจังหวัด อยากเห็นลูกหลานของเราเด็กประถมหิ้วคอมพิวเตอร์ไปเรียน มีอาหารสะอาดกิน แต่เกิดขึ้นไม่ได้ที่การเมืองเป็นอย่างนี้ เปลี่ยนนายกฯเป็นว่าเล่น ถ้าการเมืองแน่นอน 4 ปีเลือกตั้งหนหนึ่ง ประเทศที่เจริญแล้วเกิดจากความต่อเนื่องทางการเมืองทั้งนั้น เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย ที่รัฐบาลอยู่ยาวต่อเนื่อง แต่ของเราอยู่นานไม่ได้มีปัญหา


ทวงคืนรัฐธรรมนูญปี 40


“เราขอรัฐธรรมนูญฉบับปี 40 รัฐธรรมนูญฉบับประชาชนคืนมา มีข้อบกพร่องเล็กน้อยไปแก้ได้ แต่วันนี้ขอด่วนเพื่อที่จะแก้ปัญหาของชาติได้ ข้อที่สองยุบสภาทั้ง ส.ว.และ ส.ส.เลือกตั้งใหม่ตามรัฐธรรมนูญ 40 ส.ส. แต่งตั้งก็เลิกได้แล้ว องค์กรอิสระที่อิสระไม่จริงทั้งหลาย ก็ให้อยู่รักษาการไปจนกว่าการเลือกตั้ง ส.ว. ส.ส.ผ่านไปแล้ว เพื่อคัดสรรตามกติกา และคืนสิทธิ์ให้นักการเมืองที่ถูกแบน เพราะวันนี้พรรคการเมืองอื่นโดนยุบแล้วยุบอีก พรรคประชาธิปัตย์ทำผิดก็ไม่โดนยุบ”


เตือนอย่าขวางคาราวานพลังบริสุทธิ์


จากนั้นอดีตนายกฯยังกล่าวถึงตำรวจ โดยระบุว่า วันที่ 8 เม.ย. อย่าขวางคาราวานของประชาชนที่สมทบใน กทม. ถ้าขวางก็สมทบเป็นคาราวานไปเลย จังหวัดหนึ่งไปอีกจังหวัดหนึ่ง ได้ข่าวว่าบางคนจะหยุดงาน หรือลาพัก 8-10 เม.ย.ให้เตรียมมาเลย ขอให้มาร่วมกับพวกเรา แม้ว่าจะไม่ได้อยู่หน้าเวที จะอยู่ถนนราชดำเนิน หรือลานพระบรมรูปทรงม้า ก็จะมีคนไปดูแล เพราะเราต้องการแสดงพลังการเรียกร้องประชาธิปไตยที่บริสุทธิ์ ทหารตำรวจ ขอให้มาร่วมในเวลานอกราชการ


ประกาศไม่ขอเจรจากับใครทั้งสิ้น


พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวว่า ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจตอนนี้เรื่องเล็กแก้ไม่ยาก ถ้าไม่มีใครแก้ตนจะแก้เอง แต่ไม่ได้อยากให้มาเรียกร้องเพื่อตน ขอให้เรียกร้องเพื่อลูกหลานเรา สำหรับตนนั้นถ้าพี่น้องจะใช้ก็ทำได้ แต่ตนก็มีงานที่ทำอยู่แล้ว วันนี้บรรยากาศในการพูดไม่สนุกไม่ได้เห็นสองทางเพราะอินเตอร์เน็ตล่มแล้วล่มอีก จึงเหมือนพูดข้างเดียว แต่อีกไม่นานจะได้เห็นหน้าชัดกันกว่านี้ ไม่ต้องห่วง ผมยังมีชีวิต ไม่ได้ถูกจับ และผมไม่เจรจา ที่พูดว่ามาเจรจากับผมราคาคุย ปล่อยข่าวทั้งนั้น ข้อเท็จจริงนั้นตนกำลังร่วมกับประชาชนในการต่อสู้เพื่อเอาประชาธิปไตยที่แท้จริง เพื่ออนาคตของไทยและลูกหลานไทย และเพื่อการแก้ปัญหาครั้งนี้เป็นไปได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด จะไม่มีปัญหาอย่างนี้อีก ขอเชิญชวนเพื่อนข้าราชการ เพื่อนนักธุรกิจ พี่น้องประชาชนทั้งหลาย ทุกศาสนา พี่น้องทุกท่านเรามาร่วมกันไม่จำเป็นต้องอยู่หน้าเวที อยู่ให้เต็มลานพระบรมรูปทรงม้า เต็มถนนราชดำเนิน เพื่อเราแสดงพลังให้ชัดเจนว่า วันนี้พวกเราต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริงจริงๆ วันนี้ไม่เป็นประชาธิปไตย ต่อให้พรรคประชาธิปัตย์อ้างอย่างไรก็ไม่ใช่ประชาธิปไตย แล้วไม่ต้องมารำคาญตน


8 เม.ย. เปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์


ขอขอบคุณพี่น้องทั้งที่อยู่ในต่างจังหวัด ตามศาลากลางจังหวัดต่างๆ อำเภอต่างๆ พี่น้องใน กทม. แต่วันที่ 8 เมษายน พลังที่ต้องชัดเจนต้องอยู่กรุงเทพฯ แต่แน่นอนว่าพลังต่างจังหวัดใครที่ไม่สามารถมา กทม. ได้ ขอเชิญชวนที่ศาลากลางจังหวัดทุกจังหวัด แต่ที่สำคัญต้องช่วยเหลือคนละไม้ละมือ หุงข้าวหม้อ แกงหม้อ สตางค์ 10 บาท 5 บาท ก็ช่วยเหลือกันไปตามกำลัง คนมีมากก็ช่วยมาก คนมีน้อยก็ช่วยน้อย แล้วเราจะได้ช่วยกัน นี่คือ ประวัติศาสตร์ ว่า คนไทยกำลังร่วมกัน รวมกาย รวมใจ ร่วมกำลัง ร่วมทรัพย์เล็กๆน้อยๆ เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ให้ชาวโลกได้ดูเป็นตัวอย่างว่า ประเทศไทยเปลี่ยนโดยสันติอย่างไร โดยประชาชนแท้ๆ ขอขอบคุณพี่น้องอีกครั้งที่เป็นห่วง หลายคนไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ให้ตนก็มี ข่าวคราวต่างๆ ตนได้รับตลอดเวลาไม่รู้จะขอบใจอย่างไร ได้แต่เพียงบอกว่า บุญคุณครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก ทำให้ตนรู้สึกว่า ตนต้องตอบแทนบุญคุณพี่น้อง ด้วยการรับใช้ชาติที่พี่น้องต้องการตลอดไป


เชื่อ 8 เม.ย. คนเสื้อแดงได้ชัยชนะ


ต่อมาเวลา 21.00 น. ภายหลังการปราศรัยของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผ่านระบบวีดิโอลิงค์ ได้มีนายทหารชั้นประทวนจากสังกัด ร.11 ที่เฝ้ารักษาการณ์ทำเนียบรัฐบาล จำนวน 4 นาย นำโดย ส.อ.วชิรา ศรีสง่า แต่งเครื่องแบบชุดพรางเข้ามายังบริเวณหลังเวทีปราศรัยเพื่อ ให้กำลังใจแกนนำ นปช. ในการต่อสู้โค่นล้ม พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ และได้ขอเสื้อสีแดงพิมพ์ข้อความ “ความจริงวันนี้” ไปเป็นที่ระลึก ทำให้บรรดาผู้ชุมนุมหลังเวที ปราศรัยหลายคนตื่นเต้นดีใจ และมั่นใจว่าการชุมนุมใหญ่ใน วันที่ 8 เม.ย.คนเสื้อแดงจะประสบชัยชนะอย่างแน่นอน


สมชายเย้ยมาร์คขยันลอกทำไม่เป็น


ก่อนหน้าการวีดิโอลิงค์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชาชน นำสมาชิกบ้านเลขที่ 111+37 ส่วนใหญ่เป็นอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชน ขึ้นเวทีปราศรัยประกาศสนับสนุนคนเสื้อแดง ต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย ด้วยการขับไล่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และขับไล่ รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สร้างความคึกคักให้กับผู้ชุมนุมเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ นายสมชายกล่าวโจมตีการทำงานของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ว่า ทำงานไม่เป็นและยังไม่มีนโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศ ตนถึงไม่อยากนำผลงานในอดีต โดยเฉพาะ โครงการรถไฟฟ้าใต้ดินมานำเสนอ เพราะกลัวว่ารัฐบาลนายอภิสิทธิ์ลอกไปใช้แล้วแต่ทำไม่เป็นจะทำให้ประเทศเสียหายอีก


ให้ฉายาประชาธิปัตย์ “ถนัดกู้”


ขณะที่นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา สมาชิกบ้านเลขที่ 111 และโฆษกส่วนตัว พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ขณะนี้เรามีรัฐบาลที่มีฉายาว่า ประชาธิปัตย์ถนัดกู้ ส่วนอดีต 111 ที่อยู่ในต่างประเทศเป็นคนถนัดใช้หนี้ ตอนนี้มีคนที่มีตำแหน่งใหญ่โตดูถูกว่าคนเสื้อแดงไม่เข้าใจประชาธิปไตย แต่คนที่เข้าใจประชาธิปไตยกลับเป็นคนที่ยุยงให้คนอื่นปฏิวัติ หรือทำปฏิวัติเสียเอง เสียดายเบอร์หนึ่งของบ้านเลขที่ 111 ไม่ได้มา แต่ขอให้พี่น้องประชาชนอดทนเพื่อประชาธิปไตยที่สมบูรณ์
ขอบคุณ นสพ.ไทยรัฐ 4/04/2552
โดย: การเมือง [4 เม.ย. 52 9:01] ( IP A:203.146.104.42 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน