แข่งขันบริการอาหารและเครื่องดื่ม ผสมเหล้า เสิร์ฟ ดมเหล้า อาหารสุดหรู
   แข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 22 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

*************************
งานบริการ แข่งกันหลายงาน ดังนี้

งานที่ 1 การจัดดอกไม้ (Floral Arrangement)

นำดอกไม้และวัสดุที่จัดเตรียมไว้จัดลงแจกันต่างๆดังนี้
1. แจกันสำหรับวางบนโต๊ะอาหารสำหรับลูกค้าที่นั่ง 2 คน
2. แจกันสำหรับจัดวางที่โต๊ะบุปเฟ่สามารถมองเห็นได้ 3 ด้าน

งานที่ 2 การติดผ้าระบายโต๊ะบุฟเฟต์ (Skirting)
ขนาดโต๊ะ 80 X 160 เซ็นติเมตร

งานที่ 3 การพับผ้าเช็ดปาก (Napkin Folding)
พับผ้าเช็ดปาก 10 ผืน เพื่อใช้สำหรับจัดบนโต๊ะอาหาร
โดยจัดวางในแก้วน้ำ 2 ผืน และจัดบนจาน 2 ผืน

งานที่ 4 การจัดโชว์ไวน์ (Wine Display)
นำวัสดุและอุปกรณ์ที่จัดเตรียมไว้ให้ จัดลงในอุปกรณ์ที่เตรียมให้ไว้จัดให้ดูเหมาะสมสวยงาม

งานที่ 5 การแยกแยะสุราโดยการดมกลิ่มและดูสี (Drink Identification)

ให้ดมกลิ่นและดูสีสุรา แล้วตอบในกระดาษคำตอบให้ถูกต้องว่าสุราในแก้วเป็นสุราประเภทใด
1. Rum
2. Gin
3. Vodka
4. Cointreau
5. Tequila
6. Brandy
7. Scotch Whisky
8. Bourbon Whisky
9. Cherry Brandy
10. Grand Marnier
โดย: SC [15 พ.ค. 51 13:23] ( IP A:122.154.7.77 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   งานที่ 6 การผสมเครื่องดื่ม (Mixing Drink)
Station 1 ผสมเครื่องดื่มดังต่อไปนี้ สูตรละ 2 แก้ว
Margarita + Manhuttun

Non alcoholic cocktail of your choice
Ingredient: น้ำส้ม น้ำมะนาว สับปะรด ลิ้นจี่

Station 2
Irish coffee
Station 3
ทดสอบภาษาอังกฤษเพื่อการบริการฯ

ดูรูปคัดตัวเด็กเพิ่มเติม (น้ำจิ้ม) ไปค้นดูนะครับ
ใน https://astarlink.hi5.com/friend/photos/displayManageAlbum.do?ownerId=201393118&albumId=170858282

https://astarlink.hi5.com/
โดย: SC [15 พ.ค. 51 13:48] ( IP A:122.154.7.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   งานที่ 7 การแล่ไก่ (Chicken Carving)
แล่ไก่ที่จัดไว้ให้ และจัดแต่งลงจานสำหรับเสิร์ฟให้ลูกค้า 2 จาน
ให้ไก่ 1 ตัว แล่เป็น 2 จาน - อก 1 จาน และน่อง 1 จาน

งานที่ 8 การตัดแต่งผลไม้ลงจาน (Fruit Platter Preparation)
ตัดแต่งผลไม้ลงจานสำหรับเสิร์ฟให้ลูกค้า 2 จานให้เหมือนกัน จัดเตรียม แคนตาลูป(ฮันนี่ดิว) ส้มซันคิสต์ สับปะรด แอ๊ปเปิ้ล

งานที่ 9 การทำ Caesar Salad 1 จาน

• วันที่ 1 มิถุนายน 2551
งานที่ 10 การเตรียมเครื่องมือสำหรับบริการอาหาร
การจัดโต๊ะอาหารตามมาตรฐาน a’ la Carte Table Setting
(เครื่องมือประกอบด้วย : มีดโต๊ะ ส้อมโต๊ะ มีดเนย จานขนมปัง แก้วน้ำ ขวดเกลือพริกไทย แจกันดอกไม้ ผ้าเช็ดปาก และจานโชว์)

งานที่ 11 การจัดโต๊ะอาหารสำหรับเตรียมบริการลูกค้า 2 คน และเสิร์ฟตามรายการอาหาร ดังต่อไปนี้
อาหาร การบริการ
Consomme’ Soup Plate Service
Caesar Salad Plate Service
Roasted Chicken Plate Service
Grilled Fish Plate Service
Fruit Flambe’ Prepare at the Table Side
Fresh Fruit Plate Service
Tea or Coffee Pour at Guest’s Table
การบริการขนมปัง และเนย ประกอบอาหาร

งานที่ 12 การบริการน้ำดื่ม (จากเหยือก)
งานที่ 13 การบริการเครื่องดื่มก่อนอาหาร ได้แก่ น้ำอัดลมและเบียร์ขวดเล็ก
งานที่ 14 การบริการเครื่องดื่มระหว่างอาหาร ได้แก่ ไวน์ขาว
โดย: SC [15 พ.ค. 51 13:51] ( IP A:122.154.7.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   หลังจากนั้นก็จะมีแข่งที่ประเทศนอกต่อ

https://www.worldskills.org/index.php?option=com_gallery2&Itemid=31

https://www.skillsfestival2007.or.jp/en/index.html
โดย: SC [15 พ.ค. 51 14:05] ( IP A:122.154.7.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   วันที่ 1 มิ.ย. 51 พบกันที่อิมแพค เมืองทองธานีนะ.....คุณเซียะ
โดย: PO [16 พ.ค. 51 13:51] ( IP A:58.147.37.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ครับพี่ เจอกันครับ อยากให้น้องรอเก้อนะครับ

ผมไปตั้งแต่ 28 ครับ
โดย: เซี๊ยะ [20 พ.ค. 51 14:32] ( IP A:122.154.7.77 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน