6 เหรียญจากการแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ
   การแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ ครั้งที่ 7 ณ เมืองชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และได้มีการตัดสินผลการแข่งขันวานนี้ ผลปรากฎว่า ผู้พิการของไทยสามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขันรวม 6 เหรียญ จากการแข่งขันทั้งสิ้น 13 สาขา ประกอบด้วย 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

ประกอบด้วย นายอนิรุจน์ พันธ์จบสิงห์ ผู้พิการทางการได้ยินคว้าเหรียญทองในสาขางานปั้นดินผา และนางสาวจุฑารัตน์ จำปานิล ผู้พิการทางการได้ยินคว้าเหรียญทองในสาขาการวาดภาพสีน้ำ
สำหรับนางสาวอัมพร จันทร์ถาวร ผู้พิการทางการทางการเคลื่อนไหวได้เหรียญเงินจากสาขาผลิตภัณฑ์จากหวาย และ นางสาวสมทรวง กองเงิน ผู้พิการทางการมองเห็นจากสาขางานถักไหมพรม
ส่วนอีก 2 เหรียญทองแดง คือ นายพรศักดิ์ สุภณิดาเมธัส ผู้พิการทางการเคลื่อนไหว จากสาขาประกอบวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และนายเกษม วงศ์ไชย ผู้พิการทางการได้ยิน จากสาขาประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์


*************************
การแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ (International Abilympics) เป็นการแข่งขันความสามารถและทักษะในการประกอบอาชีพสาขาต่างๆ ของคนพิการ เพื่อศึกษา เรียนรู้ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับบุคคลและองค์กรด้านอาชีพคนพิการในระดับสากลตลอดจนการแลกเปลี่ยนขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีระหว่างคนพิการจากประเทศต่างๆ เพื่อเสริมสร้างมิตรภาพ ทั้งในระดับองค์กรและตัวบุคคลให้เกิดการพัฒนาเทคนิคในการทำงาน

องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้ ปี พ.ศ. 2524 เป็นปีคนพิการสากล เพื่อให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกเห็นความสำคัญของคนพิการ ได้จัดตั้ง "องค์การการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ" ขึ้น และดำเนินการจัดการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ขึ้นเป็นครั้งแรกและในปี พ.ศ. 2528 ศาสตราจารย์ HARRY FANG ชาวฮ่องกง เสนอให้จัดตั้งสมาพันธ์การแข่งขันฝีมือคนพิการนานาชาติ ขึ้น เพื่อกำหนดข้อบังคับและมาตรฐานการจัดการแข่งขันให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ ประเทศญี่ปุ่น และกำหนดให้จัดการแข่งขันทุก 4 ปี
โดย: SC [21 พ.ย. 50 13:19] ( IP A:122.154.7.2 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ดูรูป อ่านข่าวเพิ่มเติม
https://www.dsd.go.th/index.php?option=com_content&task=view&id=496&Itemid=160

https://www.moc.moe.go.th/modules.php?name=News&file=print&sid=5725

https://news.mcot.net/social/inside.php?value=bmlkPTMzNzAmbnR5cGU9dGV4dA==
โดย: SC [21 พ.ย. 50 13:26] ( IP A:122.154.7.2 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน