ข่าวโรคมะเร็ง
   แพทย์จีนพบหนทางสู้โรคมะเร็ง ชี้ใช้‘ไอเย็น-ร้อน’รักษาหายขาด


วงการแพทย์ทั่วโลกสุดตะลึง! เมื่อแพทย์จีนค้นพบหนทางใหม่รักษาโรคมะเร็ง ด้วยการฉีดไอเย็นสลับร้อนลงบนก้อนเนื้องอก จนฝ่อและตายไปในที่สุด เผยนายแพทย์ใหญ่เจ้าของไอเดียสู้มะเร็ง ทางเดินเข้าไทยเยี่ยม 50 ผู้ป่วยที่หายขาดจากโรคร้าย

คณะแพทย์, ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฟูด้า (FUDA) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เชี่ยวชาญในการรักษาโรคมะเร็งที่มีชื่อเสียงของจีนและของโลก จากมณฑลกวางเจา สาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางมาเยี่ยมชมความสำเร็จของการรักษาโรคร้ายดังกล่าวถึงเมืองไทย หลังจากพบผู้ป่วยชาวไทยกว่า 50 คน เดินทางไปเข้ารับการรักษาถึงแดนมังกร ต่อมมาพบว่าเซลส์มะเร็งได้ฝ่อและสลายไปหมดแล้ว

ศ.นพ.ฉู เคเฉียง (Xu Kecheng) ผู้บริหารระดับสูง และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็งมากกว่า 46 ปีของโรงพยาบาลฟูด้า กล่าวถึงการรักษาโรคมะเร็งด้วยการแพทย์ที่ล้ำสมัย อันเป็นแนวทางเฉพาะของโรงพยาบาลแห่งนี้ ว่า เป็นการผสมผสานในการรักษาด้วยการใช้ทฤษฎีใหม่ คือ ใช้ “ไอเย็นสลับร้อน” ด้วยการฉีด (Probe) “ก๊าซซีเรียม” เข้าไปยังก้อนเนื้อที่มีเซลส์มะเร็งเพื่อให้ความเย็นจัดเข้าไปหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเซลส์มะเร็ง จากนั้นก็ฉีด “ก๊าซอาร์กอน” ที่ให้ความร้อนสูงไปสลายก้อนเนื้อเซลส์มะเร็ง ทำสลับกันอย่างนี้ 2 ครั้ง โดยในเวลาประมาณ 20 นาที จะทำให้เซลส์มะเร็งฝ่อและสลายไปในที่สุด

"การรักษาโรคมะเร็งตามทฤษฎีนี้ ได้รับการยอมรับในวงกว้างไม่เฉพาะแต่ในเมืองจีนหรือในเอเชีย หากแต่คนในทวีปยุโรปและอเมริกาต่างก็ให้ความสนใจและติดต่อขอเข้ารับการรักษาโรคมะเร็จจากคณะแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจากเราเป็นจำนวนมาก สำหรับเมืองไทย 7 ปีก่อนหน้านี้ เคยมีเศรษฐีไทยวัย 80 ปี เป็นคนแรกที่เข้ารับการรักษาโรคมะเร็งลำไส้กับโรงพยาบาลฟูด้า หลัง จากแพทย์ไทยระบุว่าไม่อาจรักษาให้ได้แล้ว นับแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ เศรษฐีไทยคนนั้น ยังคงใช้ชีวิตปกติสุข จากนั้น คนไทยอีกหลายสิบคนก็เดินทางไปขอรับการรักษาจากเราเรื่อยมา" ศ.นพ.ฉู เคเฉียง ระบุ

ผมไม่ทราบว่าเท็จจริงเป็นประการใด แต่เห็นว่าข่าวนี้น่าจะเป็นประโยชน์ถ้าเป็นเรื่องจริง ลองติดตามค้นหาข้อมูลกันดูครับ
โดย: อรรถพล [25 ก.ค. 55 21:19] ( IP A:125.27.9.45 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้ารักษาหาย และไม่มีผลข้างเคียงมาก นับเป็นข่าวดี

คนรู้จักหลายคน ผมเสียชีวิตหลังผ่าตัดเอาก้อนเนื้อออก
และก็หลายคน หาย

สรุปว่า หลังผ่าตัดเอาก้อนเนื้อออก ก็ต้องมาลุ้นอีก..
.

โดย: นัท-บางใหญ่ [26 ก.ค. 55 10:43] ( IP A:203.151.40.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คนรู้จักหลายคนก็เป็นโรคนี้กันครับ ไม่รู้จะทำยังไงดี ผมเลยพลอยต้องรู้เรื่องราวของโรคนี้ไม่ใช่น้อย ผมพูดให้กำลังใจเขา จนบางครั้งผมเองยังหมดกำลังใจเลย
โดย: อรรถพล [26 ก.ค. 55 20:57] ( IP A:125.27.26.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทย เตรียมระดมสมองผู้เชียวชาญ “สังคายนา” ยาสมุนไพรเกือบ 2 พัน ตำรับ หลังมีนักวิจัยพบน้ำสมุนไพร “ตรีผลา” เสริมภูมิต้านทาน อาจช่วยรักษามะเร็งได้

พญ.วิลาวัณย์ จึงประเสริฐ อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวว่า ตามที่มีการสำรวจสมุนไพรที่มีการจดแจ้งทะเบียนตำรับยาทั่วประเทศ พบว่า มีสมุนไพร 1,927 ตำรับ ที่มีสรรพคุณใช้ในการรักษาโรคมะเร็ง ทั้งมะเร็งเต้านม มะเร็งตับ มะเร็งปากมดลูก มะเร็งปอด ตนจึงสั่งการให้คัดเลือกสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการรักษามะเร็งทั้งหมดเพื่อแยกออกเป็นกลุ่มๆ ว่า สามารถรักษาโรคมะเร็งชนิดใดได้บ้าง จากนั้นจะมีการเชิญผู้รู้มาร่วมสังคายนาสมุนไพร เพื่อพิจารณาว่าแต่ละกลุ่มว่ามีสรรพคุณรักษามะเร็งได้จริงหรือไม่

“คาดว่า จะมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญมาประชุมเพื่อที่จะเริ่มพิจารณาจากสมุนไพรที่ใช้รักษาโรคมะเร็งเต้านมก่อน เพราะจากการพิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นกลุ่มที่ใช้สมุนไพรไม่ซับซ้อน และจะใช้ประโยชน์ได้ดี และเมื่อมีการพิจารณาสมุนไพรทุกกลุ่มเสร็จแล้ว จะต้องมีการขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่นั้น จะต้องดูว่าจะมีการนำสมุนไพรชนิดนั้นๆ ไปจำหน่ายหรือไม่ เพราะหากมีการจำหน่ายก็จำเป็นจะต้องขึ้นทะเบียนกับทางอย. แต่ถ้าหากหมอแผนไทยใช้ปรุงยาเพื่อรักษาผู้ป่วยก็สามารถทำได้เลย ไม่ต้องขึ้นทะเบียน” พญ.วิลาวัณย์ กล่าว

อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทย กล่าวด้วยว่า ในปัจจุบันการนำสมุนไพรมารักษาโรคมะเร็งเริ่มได้รับจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติมากขึ้น ทางกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยฯเองก็จะมีการส่งเสริมสมุนไพรที่ผ่านการวิจัยรับรองแล้วว่ามีสรรพคุณที่จะรักษามะเร็งได้จริงด้วย ขณะนี้ก็กำลังส่งเสริมให้มีการดื่มน้ำ ตรีผลา ซึ่งมีส่วนผสมจากมะขามป้อม สมอไทย สมอพิเภก มีสรรพคุณช่วยในการเสริมภูมิต้านทาน เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นหวัดบ่อยๆ ทั้งยังมีสรรพคุณในการชะลอการชราด้วย และนอกจากนี้ ยังพบด้วยว่า ตรีผลายังมีสรรพคุณในการยับยั้งและต้านเซลล์มะเร็ง หรือหากเกิดเซลล์มะเร็งขึ้นมาแล้วก็จะมีผลทำให้เซลล์มะเร็งโตช้า โดยมีผลวิจัยรองรับจากคณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

อนึ่ง สำหรับผู้ที่สนใจน้ำตรีผลาสามารถนำไปต้มดื่มเองได้โดยตวงสมุนไพรทั้ง 3 ชนิด อัตราส่วน สมอพิเภก 100 กรัม สมอไทย 200 กรัม มะขามป้อม 400 กรัม จากนั้นนำสมุนไพรทั้ง 3 ชนิด ใส่หม้อผสมน้ำ 6 ลิตร ตั้งไฟต้มเดือด 30 นาที เติมน้ำตาลทราย 600 กรัม เกลือ 1 ช้อนชา หากเข้มข้นเกินไป ให้เติมน้ำสุกเพิ่มได้ ปรุงรสชาติที่ชอบ กรองผ่านผ้ากรองหรือกะชอน ใส่ภาชนะ สำหรับเตรียมดื่ม ดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น แทนเครื่องดื่มทั่วไป เช้า กลางวัน เย็น

.
โดย: อรรถพล [27 ก.ค. 55 19:52] ( IP A:125.27.0.189 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน