“คลอง 15” แหล่งขายต้นไม้ที่คนอยู่ ทาวน์เฮ้าส์วิภาวดี ไม่ควรพลาด
   

คนเราเมื่อถึงเวลาที่จะมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง การเลือกสิ่งที่ดีที่สุด และพิถีพิถันที่สุดถือเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ต้องทำ การมองหาลักษณะของบ้านที่ตนเองต้องการ อีกทั้งยังตอบโจทย์กับการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องขนาดจำนวนคนในครอบครัว การทำงาน การเดินทาง หรืออีกมากมายหลายเหตุผล ย่านที่พักอาศัยก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ อย่างทาวน์เฮ้าส์ย่านดอนเมือง ก็เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่กำลังเติบโตทั้งเรื่องเศรษฐกิจ และการคมนาคมอย่างรถไฟฟ้าที่กำลังสร้าง และจะเสร็จลงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ลองจินตนาการดูว่า หากคุณมีบ้านทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้า หรือทาวน์เฮ้าส์แถววิภาวดีเป็นของตัวเอง มันจะสะดวกกับการใช้ชีวิตของคุณแค่ไหน...

 

    เมื่อเราได้เป็นเจ้าของบ้านในฝันของตัวเองแล้ว ขั้นตอนสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งนั่นก็คือ “การตกแต่งบ้าน” ปัจจุบันก็มีรายการทีวี นิตยสาร หรือสื่ออื่นๆ มากมายที่จะมาเป็นตัวช่วยเสริมสร้างไอเดียให้กับคุณ แต่ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้านสไตล์ไหนการมีพื้นที่สีเขียวในบริเวณบ้านก็ยังเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่คู่กับมนุษย์อย่างเรา เพราะคนเราไม่สามารถอยู่อย่างสดชื่น ร่มเย็นได้ หากปราศจากธรรมชาติ วันนี้เราจึงนำแหล่งขายต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย! ย้ำว่าที่สุด เพราะถ้าคุณได้ไปที่แห่งนี้ ไม่ว่าพันธุ์ไม้ชนิดไหน ต้นไม้ใหญ่น้อยขนาดใด เขาก็มีพร้อมให้คุณไปเลือก อีกทั้งราคาก็ย่อมเยาสบายกระเป๋า รับรองว่าเมื่อไปแล้วคุณจะได้ต้นไม้มาแต่งทาวน์เฮ้าส์แถวถนนวิภาวดีของคุณให้ร่มรื่นสมดังใจหวังแน่นอน

 

    ตลาดขายต้นไม้ที่เราแนะนำให้คุณไปเยือนมีชื่อว่า “หมู่บ้านไม้ดอก-ไม้ประดับ คลองสิบห้า” เพียงไม่ถึงชั่วโมงจากรังสิต คุณก็จะได้พบกับอาณาจักรไม้ดอกไม้ประดับบนพื้นที่กว่า 900 ไร่! ตลอดระยะทางยาวกว่า 8 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นแหล่งเพาะต้นไม้ ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้เกษตรพืชผลพันธ์ต่างๆ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แม้แต่หญ้าที่ไว้สำหรับปูสนาม บริเวณแห่งนี้ก็มีไว้ให้คุณได้จับจ่ายเช่นเดียวกัน และเมื่อคุณไปถึงรับรองได้เลยว่า ไอเดียการแต่งทาวน์เฮ้าส์แถบดอนเมืองของคุณจะต้องบรรเจิดออกมาแน่นอน สำคัญที่สุดคือ “ราคาถูกมาก!” คุ้มค่ากับการขับรถไปอย่างแน่นอน (แนะนำให้ไป และซื้อเยอะๆ ทีเดียวจะได้คุ้มค่าน้ำมัน) การเดินทางไปอาณาจักรแห่งพันธุ์ไม้นี้ จากรังสิต เลี้ยวมาทางสายคลองรังสิต-นครนายก และวิ่งตรงมาอย่างเดียว คอยดูป้ายบอกทางว่าคลอง 15 เมื่อไหร่ก็เตรียมตัวเลี้ยวซ้ายได้เลย ไม่ต้องห่วงว่าจะหลง เพราะมีป้ายขนาดมหึมาบอกทางอยู่ตลอด หรือถ้าไม่มั่นใจจริงๆ ถามคนแถวนั้น รับรองว่าไม่มีใครไม่รู้จัก

 

โดย: Soniasu [24 ก.พ. 60 13:11] ( IP A:110.169.105.172 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน