ขอสอบถามเรื่อง รางจืด ครับ
   ที่มาเป็นอย่างไรครับ คุณแม่ผม ทำให้ผมกิน บอกว่า ล้างพิษ ยิ่งพวกสูบบุหรี่ กินเหล้า (มีเหน็บนิดหน่อย) ยิ่งต้องกิน นั่นแน่ ว่าแล้ว คุณแม่ ก้อให้ใบสดๆ ติดไม้ติดมือ กลับมาจากเมืองชลฯ ว่าแล้ว ถึงระยอง จัดการต้มซะ แล้วกรองน้ำใสขวด แช่ตู้เย็น สรรพคุณ อย่างที่คุณแม่ท่านว่า จริงแท้ประการใด หากปลูกได้ไหม ช่วยไขให้กระจ่าง ด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดย: บอย22 [21 พ.ค. 51 21:58] ( IP A:125.27.88.158 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สวัสดีครับคุณ บอย22 จากประสบการณ์ที่ใช้จริง ผมได้เคยใช้กับคนที่กินยาฆ่าตัวตายทั้งที่กินใหม่ๆ กับที่ไป ร.พ.แล้วสุดความสามารถของหมอ ก็ได้เคยใช้ให้กินก็หายได้ มีหลายรายแล้ว แต่ยิ่งช้าก็ไม่ดีนัก โดยเฉพาะพวกยาดูดซึม ที่จะช้าหน่อย ลำบากหน่อย โดยใช้วิธี เอาใบรางจืดมา 6-7 ใบมาตำแล้วใส่น้ำซาวข้าว ขอย้ำน้ำซาวข้าว ไม่ใช่น้ำข้าวน่ะครับ เอาแต่น้ำให้คนป่วยกิน หายแลฯ
ปัจจุบัน มีการนำเอาใบมาหั่น ทำให้แห้ง แล้วมาต้มกับน้ำดื่มเป็นน้ำชาครับ เรียกชารางจืด ไว้ขับล้างสารพิษในร่างกายได้อีกวิธีหนึ่ง แต่ที่กินแล้วทำให้กินเหล้าไม่เมานั้นโม้ครับ และยังมีหลายประสบการณ์ที่ใช้กันจริงๆ จะเล่าวันหลังครับ ง่วงนอนครับ ช่วงนี้ไม่มีเวลานอนกลางวัน เลยนอนดึกไม่ไหวครับ ขออภัยด้วยครับ
โดย: วนเกษตร [23 พ.ค. 51] ( IP A:202.149.24.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ว่านรางจืดมีหลายแบบนะที่เขาขายกัน ประเภทที่เป็นเง่าต้นคล้ายขมิ้นที่อย่างหนึ่ง และต้นที่เป็นเถา ใบคล้ายย่านางดอกสีม่วงก็อย่างหนึ่ง
ผมจะใช้ต้นเป็นเถาดอกสีม่วง ในสมัยวัยรุ่น นำรากที่มีอายุกว่า 3 ปี มาบดละเอียด พกติดตัว เอาไว้ให้เพื่อนเวลาเมาอมหรือชงกับน้ำร้อน สรรพคุณหายเมาไวมาก ส่วนประสบการณือีกเรื่องคือพวกแมวหมาโดนยาเบื่อ ก็เอาใบผสมน้ำซาวข้าวกรอกก้รอดหลายตัวครับ
โดย: กฤตย์ ลูกไม้ไทย [4 มิ.ย. 51 17:13] ( IP A:203.156.81.210 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน