สามารถควบคุณอุณหภูมิโดยไม่ใช้ชิลเลอร์มั้ยครับ
   สังเกตจากเวลาไปต่างจังหวัดนะครับอากาศร้อนแค่ไหนอาบน้ำในบ่อปูนที่อยู่ในห้องน้ำทีไรน้ำเย็นตลอดเวลาทุกที และบางที่น้ำที่ดูดมาจากบ่อบาดาลที่อยู่ใต้ดินลึกๆจะเย็นอยู่ตลอด เลยอยากถามครับว่ามีใครกล้าเลี้ยในบ่อปูนขนาดใหญ่ๆบ้างหรือยังครับ ราคาบ่อปูนยังถูกกว่าชิลเลอร์อีกไม่กินไฟต่างหาก
โดย: ชุง [9 ก.ค. 49 21:57] ( IP A:125.25.129.141 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มีคนที่ทดลองเลี้ยงในบ่อปูนครับ รู้สีกว่าจะใช้ชิลเลอร์ด้วยและกรองนอกด้วย บ่อปูนที่คุณ ซุงกล่าวมา สามารถลดอุณหภูมิได้เป็นอย่างดีครับ แต่ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ได้แน่นอน ถึงแม้จะเย็นแค่ไหนก็ตาม อีกทั้งเวลาที่ติดตั้งเครื่องกรองนอก และชิลเลอร์ เมื่อติดตั้งกับตู้ปลาจะดูสวยงาม และทำงานได้มีประสิทธิภาพกว่า พื้นที่ในตู้สามารถมองเห็นตัวกุ้งได้ชัดกว่าและสังเกตพฤติกรรมของมันได้ชัดเจนกว่า อีกทั้งคุณยังสามารถเห็นลูกกุ้งได้ชัดเจน และจะไม่ดูดมันติดออกมาด้วยเวลาเปลี่ยนน้ำ นอกจากนี้ตู้ปลายังสามารถป้องกันอันตรายจากสัตว์เลี้ยง สารเคมีในอากาศ ฝุ่นละออง ได้ดีกว่าบ่อปูน ถ้าหากได้อ่านบทความที่ผมได้จัดเตรียมไว้ให้แล้วจะทราบว่ากุ้งเรดบี ต้องการความเอาใจใส่อย่างมาก สรุปว่า เลี้ยงในตู้จะสังเกตพฤติกรรมได้ชัดกว่าและเห็นกุ้งได้ทั้ง top view และ side view ครับ
โดย: เจ้าบ้าน [11 ก.ค. 49 23:36] ( IP A:125.24.15.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ประสบการณ์โดยตรงครับ แบล็กกะเรดอย่างละคู่(กุ้งบีนะครับ เข้าพรรษาแล้ว) เกรดซีเองด้วย ลงโอ่งใหญ่แบบว่าระบบนิเวศธรรมชาติ ใต้ต้นไม้ น้ำใสปิ๊ง วันที่สองเห็นอยู่ตัวเดียว วันที่ห้า หายเกลี้ยงเลย
มาเช็คทีหลังได้ph 9
กะมีแมลงเล็กๆในน้ำอีกเยอะ
สงสารชีวิตน้องกุ้ง เพราะความคิดไม่เข้าท่าของผม ที่คิดว่าระบบนิเวศดีกุ้งก้อน่าจะอยู่ได้ ทั้งๆที่ข้อมูลการเลี้ยงกุ้งนั้น ทางร้านก้อบอกแนะนำมาเป็นอย่างดี


โดย: กุ้งโกกิ [13 ก.ค. 49 23:10] ( IP A:202.57.182.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อยากขอแถมอีกนิดครับ ผมรู้สึกว่าบ่อปูนจะเพิ่ม ph ด้วยนะ แบบที่คุณ กุ้งโกกิ โดนไปตั้ง ph 9 ตามความรู้สึกของผม ผมว่าเจ้าเรดบีน่าจะเหมาะกับตู้มากกว่า เพราะถ้าถามผมว่าจะเลี้ยงอะไรในบ่อ ผมว่าน่าจะเป็นปลาคาร์พหรือพวกโตซากิน รันชู สุดแล้วแต่ที่เจ้าของอยากจะเลือกชมมันยังไงครับ
โดย: เจ้าบ้าน [14 ก.ค. 49 11:35] ( IP A:125.24.12.169 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน