เกรดไรดีครับ
   ถ้าเราเริ่มเลี้ยง ถ้าตู้พร้อมแล้วควรลงกุ้งเกรดไรดีครับ บางคนก็ว่าลงเกรดa ไปเลยบางคนก็ว่าลงแบบเกรดc ไปก่อนถ้ารอดแล้วค่อยไปซื้อเกรดa มาลง ตอนนี้งงงครับ ถ้ากุ้งมันผสมข้ามเกรด แล้วลูกมันจะไม่สวยหรอครับ ผม มือใหม่จริงๆครับ ถ้ายังไงช่วยตอบด้วยนะครับ ถ้าถามอะไรไง่ๆไปก็ให้อภัยด้วยนะครับ
โดย: mind [16 มี.ค. 49 10:31] ( IP A:210.86.146.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   จากประสบกสรณ์อันน้อยนิดครับ เรื่องเลือกว่าเกรดอะไรต้องถามตัวเองก่อนว่าพร้อมแค่ไหน เกรดcนี่มันอึดพอสมควรเหมาะแก่การเอามาฝึกเลี้ยงก่อน เกรดสูงๆมันค่อนข้างเปราะ+แพงพอสมควรแต่มันก็สวยคนละเรื่องเลย ต้องดูแล้วหละครับว่าตัวเองพร้อมที่จะเสี่ยงรึเปล่า รับได้มั้ยในกรณีที่เกิดการสูญเสีย ส่วนเรื่องข้ามเกรดนี่ยอมรับเลยว่าลูกที่ได้อาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ถ้าจะเลี้ยงผมว่าเลี้ยงแบ่งเกรดไปเลยดีกว่าครับ ขอให้ประสบความสำเร็จครับ ที่เหลือรอเซียนท่านอื่นมาแนะนำครับ
โดย: mookendo [16 มี.ค. 49 16:39] ( IP A:168.120.13.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ครับผม เห็นด้วยอย่างยิ่งกับคุณ Mookendo ครับ ถ้าเรายังไม่มีประสพการณ์ในการเลี้ยกุ้งแคระห์เลย ผมแนะนำ เชอรี่ก่อนเลยครับ พอเลี้ยงได้ดี ออกลูกออกหลานแล้ว ความเข้าใจถึงนิสัยใจคอของเรดบีก็คล้ายๆกันครับ อาจมีเรื่องมากนิดหน่อย แต่ก็คุ้มกับความสวยงามที่เค้ามอบให้ครับ

การผสมกุ้งข้ามเกรดนั้น ไม่สมควรทำอย่างยิ่งครับ เพราะว่าถ้าเราเอากุ้งเกรด เอ มาผสมกับเกรด บีแล้ว แทบจะไม่ได้ผลอะไรกับการนับที่ศูนย์ใหม่อีกครั้งครับ พันธุ์กรรมกุ้งเกรดเอที่สั่งสมมานานจะถอยหลังลงคลองไปกับเกรดซีในพริบตาครับผม การผสมกุ้งนั้น เกรด เอ อนุโลมให้ผสมกับเกรดเอสได้ครับ ขอให้ประสพความสำเร็จในการเลี้ยงเรดบีนะครับ
โดย: เจ้าบ้าน [19 มี.ค. 49 20:53] ( IP A:125.24.83.151 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน