มาเตือนเรื่องฟืนไฟครับ
   พอดีสองวันก่อนอยู่ดีๆชิลเลอร์ก็ดับไปซะงั้นตอนแรกไม่คิดอะไรคิดว่าปลั๊กมันคงหลวม เลยจับเสียบใหม่ซะแน่น เมื่อวานมันดับอีกแล้วครับเลยลองดึงปลั๊กออกมาดู ปรากฎว่าตัวเต้าเสียบละลายจนเห็นข้างในเลยครับ เต้าเสียบตัวนี้เป็นเต้าเสียบที่แปลงจากปลั๊กสามขาเป็นสองขาที่มากับชิลเลอร์ งานนี้ดีที่ไม่เกิดการสูญเสีย(ผมไม่โดนดูดตอนดึงปลั๊กออก กุ้งไม่ตายเพราะมันเพิ่งดับไม่นาน แล้วถ้าเลวร้ายถึงขนาดไฟไหม้หละ) เลยอยากมาเตือนให้ระวังๆกันหน่อยครับ เพราะเหตุการณ์อย่างนี้ผมเองก็คิดไม่ถึงเหมือนกันว่าจะเกิดขึ้น ส่วนเรื่องสาเหต ไม่รู้จริงๆครับ ยังไงๆก็ระวังกันด้วยนะครับ หวาดดีครับ
โดย: mookendo [13 ก.ย. 49 10:18] ( IP A:203.155.243.92 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อืม ต้องกลับไปดูที่บ้านบ้างแล้ว เพราะบ้านพี่ปลั๊กไฟที่เสียบวางไว้ข้างหลังตู้ไม่ค่อยได้สังเกตุเหมือนกัน อือ อือ น่ากลัวจัง
โดย: dao [13 ก.ย. 49 12:26] ( IP A:61.7.156.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณครับ
โดย: vitoto [14 ก.ย. 49 1:14] ( IP A:58.8.191.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณ คุณ Mookendo มากๆเลยครับ

ผมก็เพิ่งเจอกันเหตุการณ์นี้เหมือนกันครับ แต่ของผมไหม้ทั้ง เต้าเสียบทั้งปลั๊กพ่วงเลยครับ ควันโขมงเต็มบ้าน แม่ก็นึกว่า Co2 รั่ว แต่จริงๆแล้ว ปลั๊กมันละลายครับ

วิธีแก้ไข คือ ซื้อชุด ปลั๊กไฟ และเต้าเสียบนิรภัยที่ทนความร้อน มาเปลี่ยนนะครับ (ซื้อที่ร้านไฟฟ้าเท่านั้นนะครับ) ให้ช่างไฟทำให้ก็ได้ครับ ว่าจะมาเตือนหลายครั้ง แต่ก็ยังโชคดีคับที่ ไม่เป็นอะไรมาก
คือตัวเต้าเสียบของ Chiller มันจะร้อนมากๆ จนละลาย จึงควรเปลี่ยนเป็นปลั๊กแบบทนความร้อนนะครับ
โดย: เจ้าบ้าน [15 ก.ย. 49 17:00] ( IP A:125.24.223.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เมื่อวานเพิ่งเจอค่ะ ไฟช็อตปลั๊กไหม้ละลาย สงสัยว่าคงใช้ไฟมากไปเพราะปลั๊กเดียวต่อไฟสองตู้ กว่าจะเปลี่ยนอะไรเสร็จลุ้นด้วยความห่วงน้องกุ้งแทบตายค่ะ
โดย: pui [12 ต.ค. 49 9:44] ( IP A:124.121.5.147 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน