หาย
   งง กระทู้หาย
โดย: add [21 ก.พ. 50 19:25] ( IP A:124.121.97.122 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เนื่องจากทางเครือข่ายเฮียโน่เค้ามาข้อร้องผมให้ลบกระทู้นี่ไปหนะครับ

ที่แรกก็หนักใจ ไม่รู้จาทำไง แต่นี่เค้าบอกว่าเค้าจะเอาจริง ผมก็เลยลบไปก่อนครับ กันไว้ดีกว่าแก.................ไม่ต้องซีเรียสครับ พี่ add :)
โดย: เจ้าบ้าน [21 ก.พ. 50 21:13] ( IP A:125.24.241.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   :) ต้องติดตามตอนต่อไป :) ไม่ซีเรียสครับ
โดย: add [22 ก.พ. 50 2:12] ( IP A:124.121.97.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ลองเข้าไปอ่านดูนะ ความรู้ทั้งนั้น
https://www.stou.ac.th/schools/slw/webboard/question.asp?GID=11203
โดย: Justin [26 ก.พ. 50 22:05] ( IP A:203.155.95.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พอดีไม่ช่ำชองเรื่องกฎหมาย รบกวนคุณ Justin อธิบายเรื่องข้างล่างให้หน่อยอ่านแล้วงง

2. การประดิษฐ์ที่มีขั้นการประดิษฐ์สูงขึ้น
มาตรา 7 บัญญัติว่า การประดิษฐ์ที่มีขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้น ได้แก่ การประดิษฐ์ที่ไม่เป็นที่ประจักษ์โดยงายแก่บุคคลที่มีความชำนาญในระดับสามัญสำหรับงานประเภทนั้น
การพิจารณาคุณสมบัติข้อนี้เป็นการพิจารณาหลังจากมีการพิจารณษเรื่องความใหม่แล้ว หากข้อเท็จจริงฟังว่าสิ่งนั้นไม่ใหม่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องพิจารณาว่ามีขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้นหรือไม่
การพิจารณาว่า การประดิษฐ์มีขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้นหรือไม่ ประเด็นสำคัญในการพิจารณาได้แก่ การประดิษฐ์ที่ขอรับสิทธิบัตรนั้น มีลักษณะทางเทคนิคและทำให้เกิดผลที่แตกต่างไปจากงานที่ปรากฏอยู่แล้วอย่างไร กล่าวคือ มีโครงสร้าง องค์ประกอบหรือกลไกแตกต่างกันอย่างไรและความแตกต่างดังกล่าวทำให้ได้รับผลคือหน้าที่หรือประโยชน์ใช้สอยแตกต่างอย่างไร นอกจากนี้การพิจารณาว่าการประดิษฐ์มีขั้นการผลิตสูงขึ้นหรือไม่ พิจารณาจากความเห็นของบุคคลที่มีความชำนาญในระดับสามัญสำหรับงานประเภทนั้น ถ้าเขาเห็นว่ามันคิดค้นได้โดยง่าย ถือว่าไม่มีขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้น ขอรับสิทธิบัตรไม่ได้ อาจกล่าวได้ว่าขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้น คือลักษณะพัฒนาการของการประดิษฐ์ ถ้าการประดิษฐ์มีการพัฒนาการสูงขึ้น ก็ถือว่ามีขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้น เช่น เดิมมีแต่พัดลมเพดาน ปัจจุบันมีพัดลมตั้งพื้นและสามารถทำให้พัดลมหมุนส่ายไปมาได้ หรือการนำเครื่องจักรที่ใช้บดเนื้อ และเครื่องจักรที่ใช้ในการบรรจุเนื้อ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปมาประกอบเข้าด้วยกันเพื่อเป็นเครื่องจักรแบบใหม่ที่สามารถใช้ในการผลิตไส้กรอก ดังนี้ไม่ถือว่ามีขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้น เนื่องจากแต่ละส่วนประกอบยังคงทำหน้าที่เดิมและเป็นอิสระจากกัน
ฎ.4131/2536 วินิจฉัยว่า เครื่องกรองน้ำชนิดใช้สารกรองตามสิทธิบัตรของจำเลย แม้จะไม่เหมือนกับการประดิษฐ์ตามสิทธิบัตรของประเทศฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ซึ่งเป็นงานที่ปรากฏอยู่แล้ว แต่ลักษณะเด่นของการประดิษฐ์ตามข้อถือสิทธิบัตรของจำเลยเป็นถังกรองคู่ ไม่ปากฏว่าการใช้ถังกรองน้ำเพียงถังเดียวกับหลายถังจะเป็นผลให้การกรองน้ำดีขึ้น ตามธรรมชาติของของเหลว ย่อมไหลจากที่สูงลงที่ต่ำ ไม่ปรากฏว่าเครื่องกรองน้ำตามสิทธิบัตรของทั้งสามประเทศดังกล่าวไม่อาจแก้ไขได้ จึงไม่เพียงพอที่จะถือว่ามีขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้น
ฎ.5631/2536 ลูกตะกร้อพลาสติกประกอบด้วยเส้นแถบกลางและแถบข้างได้ผลดีกว่าตะกร้อหวาย ทำให้การผลิตตะกร้อได้มาตรฐานเดียวกันทั้งขนาด น้ำหนัก ความกลม ความสมดุลย์ ความเด้งตัว ถือว่ามีขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้น
โดยสรุปแล้ว หากมีข้อเท็จจริงดังต่อไปนี้ อาจถือได้ว่ามีขั้นการประดิษฐ์ที่สูงขึ้น เช่น
1.การประดิษฐ์ทำให้สามารถแก้ปัญหาที่แก้ไม่ได้มาช้านาน
2.การประดิษฐ์ทำให้เกิดผลที่ได้แตกต่างจากเดิมโดยไม่คาดคิดมาก่อน
3.การประดิษฐ์นั้นประสบความสำเร็จด้านการค้า
โดย: add [28 ก.พ. 50 8:57] ( IP A:124.121.92.126 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน