นับวันตู้กุ้งผมจะเริ่มอันตรายขึ้นทุกทีแล้วครับ
   มาเล่าให้ฟังถึงเรื่องตู้กุ้งครับ สองสามวันนี้มันผจญอันตรายเหลือเกินครับ เริ่มจากเกือบสองอาทิตย์ก่อนตู้ผมเจออาม่าผมฉีดเสปรย์ปรับกลิ่นแถวๆตู้ ทำให้กุ้งมีอันต้องจากไปหนึ่งตัวภายในวันนั้น จริงๆไม่อยากโทษว่ามันเป็นเพราะสเปรย์นั่นเหมือนกันครับเพราะมันตายไปแค่ตัวเดียว ไม่เป็นไรทำสนธิสัญญากันว่าไม่ฉีดแถวนี้แล้วเดี๋ยวกุ้งมันตาย สามวันก่อนครับอากงให้ช่างมาขัดพื้นไม้แถวๆนั้น เล่นเอาผมนั่งไม่ติดอีกแล้ว เดินวนไปวนมาแถวตู้กุ้งทั้งวัน สรุปผ่านไปได้ด้วยดีกุ้งอยู่ครบ วันก่อนเพิ่งคุยกับเจ้าบ้านเรื่องยากำจัดปลวกครับ วันนี้มาเลยครับบริษัทกำจัดปลวก มาฉีดห้องข้างๆวันนี้ยิ่งนั่งไม่ติดไปกันใหญ่ครับ ผมก็เค้าใจนะครับว่าเรื่องบางเรื่องมันจำเป็นต้องทำ เราเป็นเด็กจะไปโต้แย้งกับผู้ใหญ่มันก็ยากอยู่เพราะเรารู้ว่าสิ่งที่เค้าทำมันก็ไม่ได้ผิด งานนี้กลืนไม่เข้าคายไม่ออกครับ แล้วจะมารายงานผลครับ
โดย: mookendo [24 พ.ค. 49 17:52] ( IP A:168.120.13.189 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คับผม โชคดีแล้วที่ไม่เป็นอะไร เพื่อนๆที่เข้ามาอ่านกระทูนี้ก็ควรระวังไว้ด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดยากันยุง ยาฆ่าปลวก สเปร์ดับกลิ่นรองเท้า สเปร์ปรับอากาศ ควรฉีดระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์พวกนี้ใกล้ๆตู้กุ้งด้วยนะครับ
โดย: เจ้าบ้าน [25 พ.ค. 49 4:22] ( IP A:202.5.87.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   น้องครับแนะนำให้พาอากงและอาม่าไปเที่ยวเมืองจีนสักพัก กุ้งเราจะได้ปลอดภัย แซวเล่นนะน้อง moo ถ้าทำฝาตู้ปิดแล้วใส่ o2 ให้น่าจะดีแล้วเลี้ยงเฉพาะมอสjava น่าจะok. ถ้ายากเห็นลูกเค้านะ ของพี่ตอนแรก มี 4 ตัวนับไปนับมาได้ 5 ตัวแต่ล่าสุดเหลือ 2 ตัว แต่ดูแล้วค่อนข้างโตประมาณ 5 mm.ไม่แน่ใจว่าวันนั้นพี่ถ่ายน้ำแล้วถึงกำหนดใส่ s1 เลยหยดไป 5 หยดพอรุ่งเช้าเห็นซากเลยครับ 2 ตัวจะๆขนาดประมาณ 3 mm.ทั้ง 2 ตัวเลย
-ตู้ 36 " ถ่ายน้ำ 15 % ใส่ s1 = 5 หยด หรือว่าเจ้าตัวเล็กมันทนไม่ได้ ตู้run มา 2 เดือนครึ่ง มีข้อคิดเห็นกันไงบ้างเล่าสู่กันฟังนะครับเพื่อนๆ
โดย: wichian [25 พ.ค. 49 10:20] ( IP A:203.148.236.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สรุปว่าตอนนี้น่าจะปลอดภัยแล้วครับ กุ้งอยู่ครบ พี่wichianครับS-1นี่ผมก็เริ่มปอดๆเหมือนกัน นานๆทีถึงจะใส่ทีคับ
โดย: mookendo [26 พ.ค. 49 13:37] ( IP A:168.120.13.89 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน