สายพันธุ์
   ตามกรทู้นี้อะครับ
https://clubaquaplant.org/forum/index.php?topic=28172.0
เลยอยากถามพี่ๆเซียนๆ ว่าคำตอบมันคืออะไรอะครับ
แล้วมีคำถามเพิ่มเติม คือผมเลี้ยงๆเริ่มมีบางตัวเป็นสีใส เป็นเพราะมันแก่อะเปล่าครับ เคยอ่านเห็นพี่ๆบอกว่า ถ้าท้องมันก็จะสีดรอบเหมือนกันแต่ที่เป็นไม่ได้ท้องอะครับ แล้วมีวิธีที่จะทำให้มันกลับมาขาวเหมือนเดิมหรือเปล่าครับ
โดย: เด็กเอกชัย [13 ก.ค. 51 21:44] ( IP A:58.9.71.111 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เรดบีมาจากการ inbreed ของกุ้ง บี (เท่าที่อ่านมา)....สีขาวที่แทนตำแหน่งใสๆ ....ในกรณีที่ inbreed กันความขาวน่าจะมากขึ้นเหมือนเปนสัตว์เผือก และตาก็จะแดง....

ที่คุณเด็กเอกชัย เล่าว่า เลี้ยงๆ แล้วมี บางตัวเริ่มใส อาจจะเปนเพราะมันย้อนกลับ ก็มีโอกาสเปนไปได้ เพราะ เราไม่สามารถแน่ใจได้ว่า กุ้งตัวที่เราเอามาเลี้ยงมันมีสายเลือดมาจากไหน.....เหมือนบางกรณีที่ได้กุ้งสวยมากๆ มาแต่พอเอามาผสมกะของที่มีอยู่กลับได้ลูกออกมา แย่ลง.....หรือ กุ้งครอกเดียวกัน แต่ลูกที่ออกมา ไม่เหมือนพ่อแม่ 100% อาจจะมี ทั้งดี ขึ้นและ แย่กว่าตัวพ่อแม่ ซึ่งมันเปน gene ที่ซ้อนอยู่ในตัวพ่อแม่กุ้งนั่นเอง ไม่แปลกที่กุ้งฟาร์มจะขายแพงก่า กุ้งตามบ้านทั่วไป...เพราะมันหมายถึงสายเลือกที่ค่อนข้างนิ่ง ผลผลิตที่ได้ ออกมา สามารถคาดได้ว่าจะออกมา เกรดไหน......

กุ้งท้องสีดรอปไม่แปลก มันจริงครับ......แต่กุ้งที่ไม่ขาวแล้วจะทำให้ขาวนี่โอกาสน้อยมากครับ.....แต่ถ้ามันเคยขาวแล้วมาดรอปที่ตู้เรา ถ้ากุ้งปรับตัวได้ ก็อาจจะกลับขาวอีกที....ไม่ก็รอลอกคราบอีกสัก ครั้งนะครับ
โดย: konno [13 ก.ค. 51 22:57] ( IP A:58.9.152.85 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน