กรองอีฮามรุ่น ecco ใช้ได้ไหมครับ
   กรองอีฮามรุ่น ecco 2233 ใช้ได้ไหมคับ คืออยากเลี้ยงเรดบี พอสำหรับตู้ขนาด 24 นิ้วมาตรฐานไหมครับ แล้วผมซื้อมีเดียมาด้วยเป็น Sub Pro แบบ 2 ลิตร พอไหมครับ แล้วควรใส่อะไรเพิ่มบ้าง และ ตู้นี่ซื้อที่ไหนดีคับ เอาแบบสวยอะครับ เลี้ยงสวยงาม ตอนนี้มีกรอง รุ่นที่บอกแล้วก็มีมีเดียแล้วยังไม่ได้ใส่ แล้วก็มีตู้ 6 เหลี่ยมกั้นกรองข้างขนาด24นิ้วอยู่ ไม่รู้ใช้ได้ไหม อยากเลี้ยงมากๆอย่างแรง ตอนนี้ฝันเป็นเรดบีแล้วครับ กำลังเก็บเงินซื้ออุปกรณ์ที่ต้องใช้อีกครับ ยังไม่มีดิน ไม่รู้ใช้ตัวไหนดีมีให้เลือกเยอะเลยงง รบกวนช่วยตอบผมหน่อยครับ ขอบคุณมากๆครับ
โดย: kikuchisanwa [3 ต.ค. 51 22:18] ( IP A:125.24.113.223 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ใจเย็นๆครับ ตอนนี้ลองวาดฝันก่อนครับว่าคุณอยากเลี้ยงกุ้งในตู้แบบไหน เกรดไหน สไตล์ไหน จะขอตอบไปเป็นข้อๆนะครับ

กรอง อีฮาร์มecco ถ้ายังไม่ได้ซื้อมา แนะนำเป็นรุ่นคลาสสิกครับเพราะมันทนทานกว่า ซักรุ่น2213ก็โอเคครับ แต่ถ้าคิดเลี้ยงจริงจัง2215ไปเลยคุ้มในระยะยาวครับ ถ้าซื้อมาแล้วก็ถือว่าโอเคครับ ecco การใช้งาน+ดูแลง่าย ซับสเตรทโปรสองลิตรผมว่าพอครับ ที่ต้องซื้อเพิ่มคือ ฟองน้ำเอาไว้หุ้มท่อดูดน้ำเข้ากรองครับกันเรดบีเป็นกุ้งปั่น

ตู้ ตู้เดิม6เหลี่ยมกั้นกรองเลี้ยงได้ครับ แต่คุณชอบทรงของตู้มันรึเปล่า เพราะเซ็ทตู้ทีมันจะอยู่กับเราเป็นปี ถ้าจะเปลี่ยนตู้ใหม่นี่ต้องเริ่มใหม่หมด ที่สำคัญกรองข้างบางทีกุ้งมันจะหลุดเข้าไปในช่องกรอง แนะนำว่าหาตู้ไร้คานไซส์24นิ้ว จะน่ามองกว่าครับ

ดิน อันนี้แล้วแต่ครับว่าจะada หรือ gex ถ้าชอบน้ำใสไม่ปลูกต้นไม้เชียร์gexถุงแดงครับ น้ำใสแจ๋ว ถ้าปลูกไม้น้ำก็adaโลด

ชิลเลอร์-พัดลม แล้วแต่ว่าเราจริงจังกับมันแค่ไหนครับ ถ้าเลี้ยงเกรดไม่สูงมากก็ติดพัดลมไปก่อนก็ได้ครับประหยัดงบไปเยอะมากๆแต่ถ้าจะจริงจังชิลเลอร์คงเป็นคำตอบสุดท้ายครับ

พอได้อุปกรณ์ครบแล้วอยากแนะนำว่าอย่าใจร้อนครับรันน้ำเซ็ทระบบกรองให้ดีก่อน อย่างน้อยก็ซักเดือนนึงครับ กุ้งในบ้านเราเดี๋ยวนี้หลายคนบอกว่ามันทนอึดถึก ไม่ต้องเซ็ทกรองก็อาจจะอยู่ได้ แต่ไม่อยากให้ใจร้อน การเซ็ทกรองนี่แทบจะเป็นหัวใจที่จะทำให้เลี้ยงกุ้งรอดในระยะยาวเลยครับ ระหว่างรอ อาจจะหาพวกกุ้งเชอรี่มาใส่ดูเล่นแก้ขัดไปก่อนครับ ขอให้มีความสุขกับการเลี้ยงกุ้ง ได้เลี้ยงเรดบีสมใจอยากครับ
โดย: mookendo [4 ต.ค. 51 3:53] ( IP A:82.22.96.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตามคุณ mookendo แจ้งได้เลยครับ ^_^
โดย: Pond2508 [4 ต.ค. 51 9:18] ( IP A:125.25.148.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณมากครับคุณ mookendo คุณPond2508 คือตอนนี้ได้กรองมาฟรีๆคับ ข้างบ้านเขาย้ายบ้าน แล้วเขาทิ้ง เห็นอยู่เลยเก็บมารู้ว่าเป็นกรองตู้ปลา แต่แพงไหมตอนนั้นไม่รู้ เลยมาหาข้อมูลในเน็ต เฮ้ย เราเก็บได้ของดีนี่หว่า แต่ตัวล็อกหูหิ้วหักเลยไปซ่อมที่ไวท์เครน พี่เขาดีมากครับ ซ่อมเสร็จพร้อมเปลี่ยน หูรุ่นใหม่ให้ด้วย 300 บาทถ้วน เลยซื้อมีเดียมาเลยครับ
โดย: kikuchisanwa [4 ต.ค. 51 14:34] ( IP A:125.24.127.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ว๊าวๆ ได้กรองฟรีมาด้วย งั้นซื้อตู้ 24 แบบไม่มีขอบมีคานสักอันก็ดี นะครับ........ตู้สวยดี ราคาไม่กี่ร้อยบาท แต่ผมไม่แน่ใจว่า ที่เซียนวู จะหมด รึยังนะครับ........

อย่างอื่น ก็ตามที่ น้องหมูบอกเลยครับผม.......

แต่ขอทำความเข้าใจนิดนึง....การเซ็ทตู้เรดบี มันขึ้นอยู่กับเกรดที่จะเลี้ยง....บางท่าน บอกว่า ไม่ต้องเซ็ทไรมากมายก็เลี้ยงได้ (แต่ผมไม่เคยลองนะครับ) มันก็เลี้ยงได้ แหละครับ แต่จะ เลี้ยงได้ถึงเกรดไหน และนานเท่าไหร่......ต้องคอยดูกันไป
โดย: konno [4 ต.ค. 51 18:45] ( IP A:58.9.138.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ผมก็ใช้อยู่ครับ ecco ดีเลยที่เดียว น้ำไม่แรงมาก เพราะวัตถุประสงค์ในการออกรุ่นนี้ของ อีฮาร์ม คือเพื่อการกรองล้วนๆ...แต่ตัวผมใช้ ซับสเตรทโปรชั้นนึง ph อีกชั้น ล่างสุดใส่เกล็ดถ่านไม้ไผ่ นอกนั้นก็ใยกรองต่างๆ ที่ให้มา.....ส่วนการเซตตู้ ใครว่ายังไงไม่ทราบ แต่ของ ผม 4 เดือน ไม่รีบ กลัวกุ้งม่องสุดๆ เซตตู้ดีๆ เกรดอะไรก็เลี้ยงได้ ตอนหลังอยากเลี้ยงเกรดสูงๆ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาตั้งตู้ใหม่...ระยะเวลาเซตตู้ เป็นตัววัดว่าเรา ยังอยากจะตั้งตู้ต่อรึปล่าว...
โดย: zamejima [21 ต.ค. 51 14:11] ( IP A:203.144.130.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

The selection of a contact or non contact all kinds of sensor depends on your application. Although non contact technology seems advantages it is not possible to use non contact Nagano keiki Pressure sensor for each and every application. Some non contact abs speed sensor like laser and ultrasonic sensors may be dangerous. The advantage of non contact sensors are that there is no mechanical contact so there is no friction and the mazda 6 suction control valve does not wear out. Hence operating cycles are more. Non contact suction control valve are more costly compared to contact Speed Sensor. Operating temperature and frequency response of a contact Pressure Sensor is high. Some non contact sensors like ultrasonic sensors may have a blind range.Oxygen Sensor
Parking Sensors
BMW SERIES
MERCEDES BENZ SERIES

โดย: starsdiesel@mail.com [19 เม.ย. 62 9:15] ( IP A:117.26.243.146 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน