ลองดูการเลือกตั้งส.ท. ที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นcase ตัวอย่าง แจกใบเหลืองใบแดง เพียบ
   ลองคล๊กเข้าไปดูข่าวสารการเมืองดูนะครับ ของจ.ราชบุรี ปีนี้ กกต เขาเอาจริงนะครับ แจกใบเหลืองใบแดงเพียบ
https://www.hctvtoyou.com/news/news%20policy/headline%20new%20spolicy.htm

https://www.hctvtoyou.com/news/news%20policy/21.05.50_policy%20red%20yellow.htm

การเลือกตั้งท้องถิ่น-ใบเหลืองแดงเทศบาลเมือง

กกต.จังหวัดเตรียมคุมเข้มเลือกตั้งเทศบาลสวนผึ้ง บ้านชัฏป่าหวาย ส่วนกระแสใบเหลือง ใบแดงกลุ่มศมานันท์เลือกตั้งเทศบาลเมือง กกต.กลางยังไม่ได้แถลงชัดเจน

นายฉลาด วงศ์ประเสริฐ ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรีกล่าวถึงการเลือกตั้งนายก และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลดำเนินสะดวกเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ขณะนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง กกต.กลางได้มีมติในการประกาศ รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ โดยไม่มีเรื่องการร้องเรียนใดๆ เนื่องทาง กกต.ได้ใช้การเลือกตั้งแบบสมานฉันท์ มีการทำข้อตกลงกับผู้สมัครทุกกลุ่มการเมือง ซึ่งในการประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ผู้สมัครนายกหมายเลข 1 นายสมพล ศรีประภาได้รับการเลือกตั้งแบบยกทีมทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง ซึ่งในวันที่ 23 พฤษภาคม ทางกกต.จังหวัดจะไปมอบหนังสือรับรองผลการเลือกตั้งกับผู้ที่ได้รับการเลือกตั้ง รวมถึงจะมีการเปิดสภาครั้งแรกอีกด้วย

ส่วนการเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาเทศบาลตำบลสวนผึ้งและเทศบาลตำบลบ้านชัฏป่าหวาย อำเภอสวนผึ้งในวันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคมนี้ ขณะนี้ยังไม่มีการร้องเรียนการทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งจากผู้สมัครทั้ง 2 พื้นที่แต่ก็ให้มีการติดตามตรวจสอบการเลือกตั้งอย่างใกล้ชิด ซึ่งกรณีของเทศบาลตำบลบ้านชัฏป่าหวายที่การแข่งขันรุนแรงก็ให้มีการจับตาเป็นพิเศษ รวมถึงมีอาสาสมัครตรวจสอบการหาเสียงเลือกตั้งทั้ง 2 พื้นที่ ทั้งก่อนการเลือกตั้งและในวันเลือกตั้ง นอกจากนั้นทางผู้ตรวจการของ กกต.กลางก็จะมาร่วมสังเกตการณ์ในวันเลือกตั้งอีกด้วย

………สัมภาษณ์………นายฉลาด วงศ์ประเสริฐ ประธาน กกต.จังหวัดราชบุรี

สำหรับกรณีการเลือกตั้งเทศบาลเมืองราชบุรีที่ขณะนี้มีกระแสข่าวว่า กกต.กลางจะมีการประกาศให้ใบเหลือง ใบแดงกับผู้ทำผิดกฎหมายการเลือกตั้ง นายฉลาดยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ทาง กกต.กลาง ยังไม่ได้มีการแจ้งเป็นหนังสือกับ กกต.จังหวัดแต่อย่างใด ถ้าทาง กกต.กลางส่งเรื่องมา กกต.จังหวัดก็จะแจ้งให้ทางเทศบาลทราบต่อไป ซึ่งในขั้นตอนของกฎหมายตาม พระราชบัญญัติการเลือกตั้ง พ.ศ.2540 ให้มีสอบสวนข้อเท็จจริงหรือพิจารณาให้ใบเหลือง ใบแดงก็จะมีการดำเนินการภายใน 1 ปี ถ้าพ้นเลย 1 ปีก็ถือว่าหมดอายุความ ส่วนข้อเท็จริงกรณี ลูกทีมกลุ่มหวงแหนถิ่นกำเนิดเกิดเป็นชาวราชบุรีมีการฟ้องร้องเรื่องการใช้เอกสารเท็จในการหาเสียงเลือกตั้งของ กลุ่มศมานันท์พัฒนา นายฉลาดกล่าวว่าในขั้นตอนก็เป็นหน้าที่ของ กกต.กลาง ที่จะมีการตรวจสอบกรณีการใช้เอกสารเท็จรวมถึงเป็นผู้พิจารณาและวินิจฉัยในข้อเท็จจริง ซึ่งทาง กกต.จังหวัดก็ได้มีหน้าที่ส่งเรื่อง รายงานไปตามข้อเท็จจริงทั้งหมด

………..สัมภาษณ์…………นายฉลาด วงศ์ประเสริฐ ประธานกกต.จังหวัดราชบุรี

ภาพ / ข่าว / วัฒนา อ่วมเนตร
สำนักข่าวเวสเทิรน์นิว
โดย: คอการเมือง [11 มิ.ย. 50 10:45] ( IP A:58.136.196.206 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   https://www.hctvtoyou.com/news/news%20policy/30.05.50_policy%20central%20kkt.htm
30 พ.ค.50
กกต.กลาง มีคำวินิจฉัยสั่งเลือกซ่อม สท.ใบเหลือง

กกต.กลาง มีคำสั่งวินิจฉัยใบเหลืองให้มีการเลือกตั้งซ่อม สท.กลุ่มศมานันท์พัฒนา 3 ตำแหน่งที่ว่าง โดย กกต.จังหวัดพิจารณากำหนดรับสมัคร 4-8 มิถุนายน เลือกตั้ง 8 กรกฎาคม นี้

ด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.กลาง) ได้มีมติในการประชุมครั้งที่ 45/2550 วันที่ 18 พฤษภาคม 2550 ด้วยคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์สั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองราชบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 ใหม่ จำนวน 1 คน แทนนายวีระ ทรงเจริญ และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองราชบุรีเขตเลือกตั้งที่ 3 จำนวน 2 คน แทน นายทวีป เหนือมณีมงคล และนายณรงค์ เกาะแก้ว จึงขอให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดราชบุรี เตรียมจัดการเลือกตั้งใหม่แล้วเสร็จภายใน 60 วัน ตามมติคณะกรรมการการเลือกตั้ง นับแต่มีคำวินิจฉัยสั่งการ ซึ่งล่าสุดทางคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ส่งหนังสือคำสั่งวินิจฉัยให้กับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดราชบุรีเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

นายฉลาด วงษ์ประเสริฐ รักษาการประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า ตามหนังสือคำวินิจฉัยของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ทาง กกต.จังหวัดราชบุรี ได้นำเรื่องเข้าที่ประชุมในวันที่ 30 พฤษภาคม พร้อมได้พิจารณาให้มีการจัดการเลือกตั้งใหม่แทนสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 3 ตำแหน่ง ตามคำวินิจฉัยให้มีการเลือกตั้งใหม่ หรือการให้ใบเหลือง ซึ่งบุคคลทั้ง 3 ยังสามารถลงรับสมัครเลือกตั้งใหม่ โดยจากแผนเตรียมการเลือกตั้งของปลัดเทศบาลเมืองราชบุรี และการพิจารณาหารือของ กกต.จังหวัด กำหนดให้มีการรับสมัครรับเลือกตั้งใหม่ระหว่างวันที่ 4-8 มิถุนายน 2550 และกำหนดการเลือกตั้งวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม 2550 ซึ่งการพิจารณาให้ใบเหลืองนายฉลาด กล่าวว่า จากคำวินิจฉัยเป็นความผิดกรณีการใช้ใบเอกสารปลอมในการหาเสียงเลือกตั้ง

เสียงสัมภาษณ์ นายฉลาด วงษ์ประเสริฐ รักษาการประธาน กกต.จ.ราชบุรี

ในส่วนประเด็นลูกทีมกลุ่มหวงแหนถิ่นกำเนิดเกิดเป็นชาวราชบุรี ฟ้องศาลเรื่องกลุ่มศมานันท์พัฒนาให้เอกสารเท็จ นายฉลาดกล่าวว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการพิจารณาของ กกต. ซึ่งเรื่องของการพิจารณาของศาลจะไม่กำจัดเวลาเหมือนกับกรณีการพิจารณาตัดสินการทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งของ กกต. เมื่อมีการร้องเรียนก็จะต้องมีการสอบสวนพิจารณาภายในระยะเวลา 1 ปี ส่วนการฟ้องศาลที่เป็นคดีอาญาก็จะมีการพิจารณาตามพยาน หลักฐาน โดยเป็นอำนาจของศาล ทาง กกต.ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้องที่เป็นประเด็นกับการเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งหรือให้มีการเลือกตั้งใหม่

เสียงสัมภาษณ์ นายฉลาด วงษ์ประเสริฐ รักษาการประธาน กกต.จ.ราชบุรี

ภาพ / ข่าว / วัฒนา อ่วมเนตร
สำนักข่าวเวสเทิรน์นิวส์
โดย: คอการเมือง [11 มิ.ย. 50 23:50] ( IP A:58.136.196.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ ขอเชิญชวนให้ทุกท่านไปเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 3 ก.ค. 2554 และ ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า วันที่ 26 มิถุนายน 2554 เวลา 08.00-15.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งทั่วประเทศ
โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. [10 พ.ค. 54 6:23] ( IP A:210.246.186.4 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน