วันนี้ไปเดินเซ็นเตอร์พ้อยบ้านโป่งมาอะ
   ดูแล้วยังจืดไปนิด คงต้องพัฒนาความหลากหลายหน่อยนะ เห็นแต่ร้านมือถือเปิดอยู่ไม่กี่ร้าน ยังไงแนะนำหาสินค้าหลากหลายขนิดมาลงขายด้วยน่าจะดีกว่านะคับ เอาใจช่วย ผมรักบ้านโป่ง
โดย: นกเพนกวิ้น ..(บ้านโป่งมิวสิค). [25 ก.พ. 51] ( IP A:118.174.19.169 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ไม่ทราบว่าค่ะ ว่า เซ็นเตอร์พ้อยบ้านโป่ง มีเป้าหมายอะไรค่ะ เป็นจุดศูนย์รวมอะไรค่ะ หรือว่าเป็น จุดศูนย์รวมธุรกิจมือถือ หรือกลุ่มธุรกิจอะไรค่ะ แล้วกลุ่มลูกค้าเป็นกลุ่มเป้าหมายใดค่ะ เป็นเด็กเล็กหรือ นักเรียนหรือกลุ่มวัยรุ่น หรือคนทำงาน หรือคนแก่ ดิฉันยังงงอยู่เลยค่ะ
เลยยังไม่กล้าออกความเห็น
โดย: เอาใจช่วย [25 ก.พ. 51 23:43] ( IP A:203.172.58.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เห็นๆ มันก็มีแต่มือถือ คงอยู่ได้อีกไม่นาน เหมือน MZone นั่นแหละ

เจาะกลุ่มเป้าหมายไปเลยดีกว่า ว่าจะเป็น นักเรียน+วัยรุ่น หรือ วัยทำงาน

ขายมันแต่มือถือกี่สิบร้านแล้ว

โดย: Philosophy [26 ก.พ. 51 1:13] ( IP A:125.26.39.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แต่ละร้านไม่รู้จะอยู่ได้นานแค่ไหน เพราะคนเดินน้อยจัง
เกรงว่าถ้าเจ้าของโครงการไม่จัดโปรโมชั่นดี ๆ โปรโมทบ่อย ๆ
ผู้เช่าจะต้องทยอยปิดตัวเอง เพราะเห็นแล้วมันเงียบเหงาเกินไปกว่าจะเรียกให้เป็นเซ็นเตอร์พอยท์บ้านโป่ง
โดย: คนเดินผ่านเซ็นเตอร์พอยท์ [26 ก.พ. 51 22:42] ( IP A:125.26.40.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมว่าอยู่ได้อีกไม่นานร้านค้าก็หนีหมดแล้วครับ
เจ้าของก็เอาเรื่องน่าดู ใครหลงกลมาเป็นเสร็จแน่ๆ ครับ ลงทุนไปแล้ว ไม่มีทางจะถอนทุนคืนได้หรอกครับ มีแต่เจ๊ง กับเจ๊ง
โดย: รู้จริง [26 ก.พ. 51 23:17] ( IP A:222.123.156.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ดิฉันเคยไปเดินแถวห้างแกรนด์บ่อยๆ มีหลายสิ่งที่ต้องมีการแก้ไขในเชิงทำเลและสถานที่ คือ
1. ถนนในย่านห้างแกรนด์ ตลาดโต้รุ่ง และตลาดนัด แคบ รถใหญ่ไม่สามารถเข้าไปได้ มีการใช้ป้ายปิดจราจร ห้ามรถเข้า ทำนองเดียวกันมีการขายของริมทาง ดังนั้น คนส่วนใหญ่ที่จะเข้าไปได้ ก็คือต้องใช้ จักรยาน และรถเครื่องเป็นส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีความหลากหลาย ดังนั้นส่วนใหญ่จะเป็นเด็กวัยรุ่น นักเรียน คนทำงานโรงงาน ข้าราชการ คนในตลาดบ้านโป่ง เป็นต้น ส่วนใหญ่เป็นพวกมีรายได้น้อย รวมทั้งที่จอดรถมีขีดจำกัด
2. ร้านค้าที่ตั้งอยู่รอบห้างแกรนด์ ส่วนใหญ่ เป็นร้านขายโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งที่ เซ็นเตอร์พ๊อยท์ ธุรกิจมือถือกระจุกกันอยู่ในที่เดียวกัน ขาดความหลากหลาย ทำให้ขาดจุดสนใจของผู้บริโภค หรือผู้ซื้อ ในเมื่อธุรกิจมือถือมารวมกันเป็นแหล่ง ทำให้เกิดการแข่งขันกันเอง ผู้ค้าก็จะล้มตายกันไป แถมยังมีการขายมือถือในตลาดนัดอีก แล้วจะเหลือเหรอค่ะ
3. การสร้างความเจริญในบ้านโป่ง จำเป็นที่จะต้องพัฒนา ปรับปรุง พร้อมๆกัน ในทุกธุรกิจ นั่นหมายถึงการปฎิรูปธุรกิจทุกธุรกิจในเชิงเบ็ดเสร็จทั้งตลาดบ้านโป่ง เพราะถ้าห้าง Big C เริ่มเปิดกิจการในเดือนเมษายนปีนี้ จำนวนผู้บริโภคและยอดขายของบ้านโป่งจะหายไปครึ่งหนึ่ง แล้วพอ Lotus เปิดปลายปี ก็จะหายไปอีกครี่งหนึ่งค่ะ
คนบ้านโป่งต้องทำการบ้านหนักหน่อยนะค่ะ ห้างใหญ่มาครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนแปลงบ้านโป่งอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ใครไม่เก่งจริง อยู่ไม่รอดค่ะ
โดย: เอาใจช่วย [27 ก.พ. 51 1:01] ( IP A:203.172.58.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อ่านเวปนี้ น่าสนใจดีค่ะ เห็นด้วยค่ะกับกระทู้นี้
https://www.pantown.com/board.php?id=1607&area=1&name=board1&topic=1542&action=view

สัญญาณเตือน! ผลกระทบชาวบ้านโป่งปี 2551
ทางเศรษฐกิจ
:ต้นทุนสูง จากน้ำมันแพงทำให้ค่าโสหุ้ย,ค่าขนส่ง,วัตถุดิบแพงตามค่าแรงที่ปรับขึ้น,ค่าไฟฟ้า,ค่าแก๊ซ,ดอกเบี้ยที่ยังไม่ลดลงทำให้สินค้ามีราคาแพงขึ้นสืบเนื่องมาจากต้นทุนดังกล่าว
:ความเชื่อมั่นของผู้บริโภค คนซื้อของกินของใช้จะซื้อของน้อยลงหรือไม่ซื้อเพราะอยุ่ในสภาวะ ฝืดเคือง คือ ไม่มีคนกล้าใช้เงินจะประหยัดการใช้จ่าย จะใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้นเช่น ค่ายา อาหารและของจำเป็นอื่นๆ
:ความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการ เมื่อต้นทุนสูง สินค้าก็ขายยากและไม่มีกำไรหรือกำไรน้อย จึงไม่กล้าสต้อกสินค้า,วัตถุดิบ ไม่กล้าปรับปรุงหรือลงทุนอะไร จึงไม่เกิดการจ้างงานเพื่อให้คนมีรายได้ไปจับจ่ายใช้สอยซื้อของในตลาด
:สินค้าราคาถูกจากจีน จากข้อตกลงทางการค้าระหว่างไทยและจีน(FTA)ทำให้สินค้าทั้งเกษตรและอุตสาหกรรมทะลักเข้าไทย ซึ่งเป็นของถูก โดนใจคนไทย กระทบต่อสินค้าไทยที่แพงกว่า
:ยักษ์ค้าปลีกมาจ่อปากทางเข้าบ้าน บิ๊กซีจะเปิดปีกน้าและโลตัสที่จะเปิดตามมา กำลังซื้อคนทำงานในโรงงานและผู้บริโภคสมัยใหม่จะหลั่งไหลไปเข้าห้าง (ดูจากจ.นครปฐมเป็นกรณีศึกษา)
ทางสังคม
:ปัญหาคนตกงานไม่มีรายได้,ปัญหาหนี้สินจากบัตรเครดิตและการพนัน ปัญหาคนค้ายาบ้าเพิ่มขึ้น,ขโมยจะชุมขึ้น,ปัญหาวัยรุ่นขับมอเตอร์ไซด์มั่วสุมและติดยาเสพติด ความรุนแรงในครอบครัวที่กระทำต่อเด็กและต่อสตรีมากขึ้น สังคมเปลี่ยนจากการมีวัฒนธรรมที่ดีแบบไทยไปยึดถือแนวตะวันตก
ทางกฎหมายและการเมือง
:การเมืองกลุ่มทุนนิยมถูกทำลายลง กลุ่มอมาตยาธิปไตยเข้ามามีบทบาท พรรคการเมืองมีหลายพรรค รัฐบาลใหม่เป็นรัฐบาลแบบประสานประโยชน์ โครงการใหญ่ๆจะไม่มี มีแต่จะมุ่งแก้ปัญหาระยะสั้นเป็นแบบประชานิยม จะไม่มีโครงการที่พัฒนายั่งยืนและต่อเนื่อง สำหรับคนชั้นรากหญ้า คนรวยจะกระจุกตัวอยู่ในเมืองใหญ่เช่นเมืองหลวง คนจนจะกระจายอยู่ทั่วประเทศไทย เจ้าหน้าที่รัฐจะมีอำนาจ,มีบทบาทมากขึ้นด้วยเพราะถือกฎระเบียบ,กฎหมาย
ความคิดในเชิงอุดมคติ
:ผลพวงต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากเหตุปัจจัย จากการกระทำของมนุษย์เป็นเนื้อแท้มนุษย์จึงต้องปรับตัว เปลี่ยนแปลงไปตามเหตุปัจจัยหรือตามสถารการณ์นั้นๆ โดยมีหลักธรรมมรรค8 และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเป็นหลักยึดในปี2551นี้
(หมายเหตุ: การนำเสนอเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเองแต่เพียงผู้เดียว)
วีรวัชร์ ธีรวิทยาอาจ

(หมายเหตุ การเสนอแนะ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมืองนะค่ะ แต่อยากให้ คนบ้านโป่ง มีการเตรียมพร้อมกับเหตุการณ์เหล่านี้ค่ะ )
โดย: เอาใจช่วย [27 ก.พ. 51 1:17] ( IP A:203.172.58.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อยากให้ เซ็นเตอร์พ้อยบ้านโป่ง จัดกิจกรรมต่างๆ กระตุ้น ผู้บริโภค ในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน เช่น การละเล่นของเด็กๆ จัดการแข่งขันดนตรีเยาวชน การแข่งขันการวาดรูป การแข่งขันร้องเพลง ให้ตรงกับกลุ่มลูกค้า ถ้าเป็นกลุ่มเด็กนักเรียนหรือวับรุ่น
โดย: เด็กข้างห้างแกรนด์ [4 มี.ค. 51 1:33] ( IP A:203.172.58.144 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน