วัดอ้ออีเขียวก็โดนเช่นกัน
    โจรใจบาปบุกรุกวัดอ้ออีเขียว

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 31 ต.ค. พ.ต.ท.นิวัต สวัสดี สารวัตรเวร สภ.ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกโจรกรรมเงินสดและพระเครื่องของวัดอ้ออีเขียว ต.กรับใหญ่ จึงรุดไปตรวจสอบ บริเวณหน้ากุฏิของพระครูสันติธรรมาภิรัต เจ้าอาวาสวัดอ้ออีเขียว เจ้าคณะตำบลกรับใหญ่ กล่าวว่า กุฏิถูกคนร้ายงัดขโมยเงินสดประมาณ 3 แสนบาทจากตู้รับบริจาคและเงินสดที่เบิกมาจากธนาคาร เพื่อเตรียมจัดงานครบรอบวันมรณภาพ 13 ปีพระครูรัตนกิจโสภน หรือหลวงพ่อพูน เจ้าอาวาสองค์ก่อน ในวันที่ 2 พ.ย.นี้ นอกจากนั้นที่ในย่ามและโต๊ะเก็บของเก่า ถูกโจรกรรมพระเครื่องเลี่ยมทองไปร่วม 50 องค์ เป็นพระเครื่องบูชารุ่นยอดนิยมต่างๆ

พระลูกวัดกล่าวว่า เห็นวัยรุ่น 2 คน ขับขี่จยย.ฮอนด้าคลิก สีเลือดหมู ไม่ทราบทะเบียน มาจอดข้างกุฏิ คนขับรูปร่างอ้วน เสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ ส่วนคนซ้อนท้ายรูปร่างผอม สวมเสือกันหนาว สะพายกีตาร์ ทำทีเข้ามาหาหลวงพ่อเพื่อจะให้ช่วยเจิมรถ จึงบอกไปว่าหลวงพ่อ กำลังทำวัตรอยู่ ต่อมามีชาวบ้านมาพบเห็น 2 คนร้ายท่าทางมีพิรุธ จึงเข้าไปสอบถาม คนร้ายบอกว่าจะมายืมของวัดไปจัดงาน จากนั้นทั้งสองก็รีบขึ้นรถจยย.พร้อมทรัพย์สินขับออกไปอย่างเร็ว เจ้าหน้าที่วิทยุให้สายตรวจสกัดจับกุม แต่ไม่พบร่องรอย

( ผู้ที่ขโมย สันนิษฐานว่า เป็นรายเดียวกับที่ขโมยที่วัดท่าผา เพราะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดแล้ว ขโมยลักษณะตัวเล็ก ๆ ท่านใดที่รู้เบาะแสต้องช่วยกัน อย่าปล่อยให้คนชั่วมันลอยนวลเลย )
โดย: ร่วมด้วยช่วยกัน [2 พ.ย. 52 21:32] ( IP A:125.27.182.20 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วัดอ้ออีเขียว เป็นเรื่องโอ้ละพ่อไปแล้ว...เพราะทราบมาว่า ได้เงินคืนกับพระเครื่องที่หาย กลับมาหมดแล้ว...สงสัยโจร มันกลัว..เป็นข่าวดัง..เลยเอาเงินกับพระมาคืน...ฮ่า..ฮ่า..ฮ่า...วัดนี้..หลังจากทอดกฐิน เงินหายทุกปี .เมื่อปี 50 ก็หายเกือบ 5 แสนบาท แต่ไม่เป็นข่าว..แบบครั้งนี้...โจรมันเลยไม่ยอมเอาเงินมาคืน...แบบนี้..ท่านเจ้าอาวาสวัด ต้องขอบคุณพวกนักข่าว ทีวี และหนังสือพิมพ์ นะครับท่าน เพราะหากไม่ได้พวกเขา เงินกับพระของท่านคงไม่ได้กลับมาวัดแน่นอน 555555

โดย: คนชอบอ่าน [9 พ.ย. 52 15:14] ( IP A:125.27.180.48 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน