โรงพยาบาลบ้านโป่งแย่มากๆ
   ไปหาหมอโรงบาลบ้านโป่ง รอนานมากๆ บริการแย่สุดๆ เราเดินรอบโรงบาลแล้ว ยังไม่ได้ตรวจเลยอ่ะ ไปตั้งแต่ยังไม่ 11 โมง กว่าจะได้กลับนะ 4 โมงกว่า โมโหสุดๆเลยอ่ะ มันนานเกินปัยอ่ะ แร้วอีกวันนึงปัยล้างแผล มันเป้นวันเสาร์คนไม่ได้เยอะเลย แต่รอนานเวอร์อ่ะ โคตรเซงเลย....
โดย: ทับทิมกรอบ [15 ส.ค. 54 14:11] ( IP A:125.27.175.223 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ที่นี้เคยพาไปป้าไปให้หมอตรวจ ห้องฉุกเฉินมีพักเที่ยงด้วยอะเพิ่งเคยเจอ แล้วหมอเด็กๆฝึกหัดทั้งนั้น น่าจะมีหมอเก่งๆที่เสียสละช่วยเหลือชาวบ้านจริงๆสักคน ส่วนมากคนมาทำอาชีพหมอเพราะเงินทั้งนั้น.......คิดแล้วเศร้า
โดย: มนุษย์เพนกวิ้น..(เจลลื่นกระดอ) [15 ส.ค. 54 18:13] ( IP A:182.53.41.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมเองเป็นลูกเจ้าหน้าที่แท้ๆ ขี่มอไซชนสิบล้อมา หัวกระแทก เย็บ 3 เข็ม ปวดขาเดินไม่ได้ แผลเต็มตัว หมอชื่อ ธนากร(จำได้แม่น)ยังเด็กๆอยู่ ไม่ตรวจผมเลยแม้แต่นิดเดียว พยาบาลก็ช่วยทำแผลเย็บแผลให้ ผมบอกขอนอนโรงพยาบาล เขาบอกว่านอนทำไม ผมยังไม่ได้เอ๊กซเรย์ดูขา และ นอนดูอาการสมองเลย แถมมันยังพูดอีกว่า ทีคนให้นอนไม่นอนคนไม่ให้นอนอยากจะนอน ผมอยากจะให้เพื่อนกระทืบมันตรงนั้นเลย
โดย: armchair_4@hotmail.com [25 ส.ค. 54 22:19] ( IP A:125.27.168.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   โห เมื่อ20ปีกวาๆที่ผ่านมาโรงบาลนี้มันก้อเเย่อยู่นะ ไม่ยัครู้ว่ามันยังเเย่เช่นเดิม รักษาความหว่ยไว้ได้นานจริงๆโรงบาลนี้
โดย: นัน [7 ก.ย. 54 14:43] ( IP A:94.225.246.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   มีอาชีพไหนที่ไม่หาเงินบ้าง หมอก็เป็นคนนะเฟ้ย ไม่ได้แบมือขอตังกินข้าวไม่ได้ขอทานข้างถนน หรือมาเอายาฟรีเหมือนพวกเอ็งหรอก ที่ไม่มีงานทำเที่ยวไปว่าชาวบ้านที่เขาทำงานสุจริต โน่นไปด่าไอ้พวกเหลือขอที่บิดมอไซ แข่งกันแล้วแดดเหล้า แล้วแหกถนน มาให้รักษา รักษาให้หายก็ด่าหมอว่ารักษาช้า รักษาไม่หายก็ด่าว่าหมอรักษาไม่ดี ไม่เคยโทษบิดามารดาตัวเองเล้ยว่าซื้อมอไซให้ขับ ไม่โทษตัวเองเล้ยว่าเสือแดดเหล้ามา ไม่โทษพวกเพื่อนฝูงที่ชอนกันไปแดดเหล้า นี่แหละประเทศไทย
โดย: จนทรพ [7 ก.ย. 54 23:20] ( IP A:125.25.120.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สาเหตุที่ฉันว่าโรงบาลบ้านโป่งเเย่ก้อเพราะว่าเมือกอ่นฉันมาคลอดลูกที่โรงบาลนี้ ฉันเจ็บทอ้งตั้ง3วันเสียเลือดมากดว้ยทำไมเขาไม่ผ่าคลอดให้ฉันล่ะทั้งๆที่เขาก้อรู่ว่าฉันเสียเลืดมาก เเหม คนเรามันก้อมีที่ข้อติมั้งล่ะ ที่ตินี่ไม่ได้หมายถึงชอบของฟรีหรอกค่ะ อย่าเหมาหมดว่าคนที่ติ จะไม่ดีเสมอไปเลย คนเราถ้าไม่มีเหตุผลก้อคงไม่มีเรื่องมาว่ามาพูดหรอกค่ะ เพราะต่างคนต่างก้อมีความคิดเห็นที่ต่างกันอยู่เเล้ว เออ เดี๋ยวนี้ฉันใช้บริการโรงบาลดีเเล้วล่ะก้อเลยไม่ได้มีข้อติ อิอิ
โดย: คนไทยในยุโรป [8 ก.ย. 54 16:55] ( IP A:94.225.246.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เงินเดือนที่พวกท่านรับอยู่ทุกเดือน ก็เป็นเงินภาษีของชาวบ้าน แล้วทำไมคนที่อ้างตัวว่าเป็น จนทรพ ถึงได้มาพูดจาอย่างนี้ แน่จริงก็เปิดเผยชื่อออกมาสิ จะได้แจ้งให้ ผอ.สุวัฒน์ จัดการกับลูกน้องเลว ๆ อย่างนี้ซะที
โดย: armchair_4@hotmail.com [28 ก.ย. 54 15:34] ( IP A:115.87.160.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ไอ้ จนท รพ พูดจาเหมือนคนไม่มีการศึกษานะคะ เหตุที่เขาพูดรึก็ฟังไม่ขึ้น พูดเเบบไม่ดูโลกกว้าง เเบบไปลู่ทางของเขาคนเดียว เฮ้ย คนใจเเคบก็อย่างนี้เเหละไม่รู้จักเปิดใจรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น จอ้งเเต่จะใช้อามรณ์อย่างเดียวสงสัยคนๆนี้มีปมดอ้ยนะ หรือไม่ก็เกิดจากปัญหาครอบครัวของเขาเอง
โดย: คนไทยใจยุโรป [29 ก.ย. 54] ( IP A:94.225.246.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   โรงพยาบาลบ้านโป่งถูกร้องเรียนเรื่องความชั่วมากเหลือเกิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลไม่มีปัญญาแก้ไขได้ ชาวบ้านต้องใช้บริการหมอตามคลีนิก วิเคราะห์ได้ว่าเป็นยุทธศาสตร์ของผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่ทำให้ชาวบ้านเอือมระอากับการใช้บริการของโรงพยาบาลจึงต้องไปใช้บริการที่คลีนิก เงินเข้ากระเป๋าหมอเต็มๆ พรรคพวกหมอด้วยกันรวยไม่รู้เรื่อง ค่าเช่าร้านทำคลีนิกแพงเท่าไรก็สู้ได้เพราะชาวบ้านเป็นของตายต้องมาซื้อบริการอย่างแน่นอน นี่แหละหนาเล่ห์กลหมอ เพราะฉะนั้นปล่อยให้โรงพยาบาลมันมีที่แค่นั้นก็พอไม่ต้องไปยกที่ให้มันอีก องค์กรปกครองท้องถิ่นมีงบไว้พัฒนาก็น้อยนิด ให้โรงพยาบาลมันไปของบจากสาธารณะสุขขยับขยายเอาเองเถอะครับอย่าไปยุ่งกับมันเลย ซวยท้องถิ่นเปล่า ๆ 55555555555555555
โดย: รักบ้านโป่ง [18 ต.ค. 54 6:59] ( IP A:161.200.130.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   "อ่านแล้วก็เศร้าค่ะเหมือนสีฟ้ากับสีเขียวทางที่ดีเรามาช่วยกันแนะนำดีไหมค่ะว่าจะแก้ไขอย่างไร..หรือปรับปรุงอย่างไรเพื่อจุดศูนย์กลาง(หมายถึงคนป่วย)ขอให้ทุกท่านมองทางบวกอย่าไปเครียดคะ"
โดย: รักชาติ [14 ธ.ค. 54 22:56] ( IP A:223.205.241.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เวลาเครียดคุณทำยังไงค่ะถึงทำให้มันหายไปได้..ดิฉันทำงานได้เกือบ10ปีแล้วค่ะเพิ่งโดนย้ายแผนกเวลาที่ไม่ได้ทำความผิดแล้วโดนเรียกไปตักเตือน..เพื่อนร่วมงานเพิ่งจะให้กำลังใจกับมาแทงข้างหลัง..ใส่ร้าย..โดยที่เราไม่มีความผิด..เพื่อนร่วมงานอีกคนบอกอีกคนว่าอย่าไปช่วยเหลือมันทั้งทีเราก็ไม่เคยทำอะไรที่ไม่ดีกับพวกเค้าบ้านเค้าเราก็ไปเคยไปแล้วเค้ามาเกียดเราทำไม....ร้องไห้หลายครั้ง...นอนไม่หลับหลายคืน...กินยานอนหลับตลอด..อยากรู้ว่าทำไมทำกับเราแบบนี้
โดย: ท้อแท้ [14 ธ.ค. 54 23:07] ( IP A:223.205.241.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   วันนี้ไปโรงพยาบาลบ้านโป่ง จ.ราชบุรี พยาบาลแย่มากๆๆๆๆๆๆ ไม่รู้ว่ามาเป็นพยาบาลได้อย่างไร ไม่มีการพัฒนา พยาบาลชอบว่าคนแก่ ที่เขาไม่รู้เรื่อง ก็น่าจะอธิบายให้ผู้ไปหาหมอได้ทราบว่าต้องทำอะไรบ้าง น่าจะมีการจัดพนักงาน หรือจัดสรรพยาบาลใหม่ๆ มาได้แล้ว
โดย: บ้านโป่ง [16 ก.พ. 55 13:27] ( IP A:125.25.126.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เห็นด้วยครับ บางทีไม่กล้าถามอะไรเลย น่ากลัวยิ่งกว่าแม่มดเสียอีก ทำไงได้เสือกเกิดมาจน T T
โดย: T T [16 ก.พ. 55 17:02] ( IP A:223.206.143.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   น่าเห็นใจทั้งสองฝ่ายนะคะ ทั้งฝ่ายคนไข้ที่มาโรงพยาบาล(กำลังเจ็บป่วย=ทุกข์ทางกายและใจหรือญาติคนไข้ที่ทุกข์ร้อนใจเพราะญาติกำลังป่วย) แล้วคาดหวังว่าจะได้รับบริการที่ดีหรือถูกใจ เราคาดหวังว่าจะเห็นหมอ/พยาบาลที่พูดดี ให้บริการที่ดีกับเราเพราะเรากำลังต้องการความช่วยเหลือ แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิด แล้วก็น่าเห็นใจฝ่ายของหมอ/พยาบาลที่เขามีพฤติกรรมแบบนั้น ถ้าเรามองให้ลึกลงไปว่าอะไรเป็นสาเหตุให้เขามีพฤติกรรมไม่น่าดูเช่นนั้น เราอาจพบคำตอบหลายประการ เช่น คนไข้มีจำนวนมากเกินกว่ากำลังของหมอและพยาบาลจะรับได้ (เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลของรัฐ และทุกวันนี้อาชีพหมอ/พยาบาลเป็นอาชีพที่ขาดแคลนมากที่สุด) เขาอาจต้องคอยตอบคำถามซ้ำเดิมๆ หลายครั้ง หลายคน อาจหงุดหงิดตามประสาของคนทำงานหนัก ที่สำคัญคือถ้าหมอ/พยาบาล เอาใจคนไข้มาใส่ใจตัวเองบ้าง เขาต้องพูดดีกับคนไข้ทุกคนเท่าเทียมกันเสมือนเป็นญาติของตัวเอง(ตอนเช้ายังอารมณ์ดีก็พูดดี สายบ่ายเย็นคนไข้เยอะอารมณ์ไม่ดีคำพูดพฤติกรรมก็ไม่ดีตาม) หรือถ้ากลับกัน ตัวคนไข้เอาใจหมอ/พยาบาลมาใส่ใจตัวเองบ้าง ก็จะเกิดความเห็นอกเห็นใจเพราะเขาก็ช่วยเหลือคนไข้มามากมายรวมถึงตัวเราและญาติเราด้วย เราต้องขอบคุณเขามากๆ ที่ช่วยเหลือเราแม้เป็นหน้าที่ แต่เขาก็รักษาให้เราหายป่วย ถ้าทั้งสองฝ่ายคิดได้แบบนี้ ก็จะไม่มีกระทู้นี้ขึ้นมาค่ะ ทุกวันนี้อาชีพหมอ/พยาบาลเป็นอาชีพที่น่าเหนื่อยใจและท้อใจมากที่สุด เพราะเรียนมายาก เหนื่อย เงินน้อย(รพ.รัฐบาลแบบนี้) จบมาทำงานก็ไม่มีเวลาส่วนตัว ต้องทุ่มเทพลังและสมองเพื่อคนไข้ เงินน้อย ถ้าเทียบกับอาชีพอื่น(ด้วยเหตุนี้หมอและพยาบาลจึงขาดแคลน) ในอนาคตเด็กรุ่นใหม่ที่เรียนเก่ง อาจไม่อยากเรียนสายอาชีพนี้อีกต่อไป เพราะจบมาแล้วมีความเสี่ยงต่อการถูกฟ้องร้องสูง ถ้าเขาได้มาเห็นคำสะท้อนกลับแบบนี้ เขาอาจรู้สึกแย่มากๆก็เป็นได้ค่ะ
โดย: mm [16 ก.พ. 55 21:22] ( IP A:171.100.16.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณ mm คะ
ที่คุณพูดมาก็มีส่วนทั้งถูกและไม่ถูกปะปนกัน คนที่เขามาเรียนหมอหรือพยาบาลนั้น เขาต้องเป็นคนที่รู้ตั้งแต่แรกแล้วว่างานที่จะทำนั้นเป็นงานที่ต้องเสียสละ แม้แต่เวลาส่วนตัวก็ต้องเสียสละ แต่ทุกวันนี้หมอและพยาบาลส่วนใหญ่ ไม่ได้มีจิตวิญญาณและความนึกคิดของผู้เสียสละเหมือนแต่ก่อนแล้ว เพราะพวกที่เข้ามาเรียนหมอและพยาบาลตอนนี้ล้วนเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวกันทั้งสิ้น จึงไม่เห็นว่าจะมีใครเข้าใจหรอกว่าชีวิตคนป่วยมีความสำคัญอย่างไร หมอก็อย่างงั้น พยาบาลก็อย่างงั้น วัน ๆ หนึ่งก็มาขึ้นเวรรอให้ครบ 8 ชั่วโมงก็ลงเวรไป ไม่เห็นเอาใจใส่ดูแลคนไข้ ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปเฝ้าดูตามเคาน์เตอร์ตึกผู้ป่วยดูซิคะว่าจริงมั๊ย จนบางครั้งญาติที่มาเฝ้าผู้ป่วยเรียกนางพยาบาลว่า"นางมาร" ก็มีอยู่ไม่น้อย หรือเรียกหมอว่า...ก็มาก คุณลองไปเดินดูคลินิกหมอตั้งแต่หอนาฬิกาไปจนกระทั่งวงเวียนช้างแล้วลองนับดูสิว่ามีคลินิกซึ่งเป็นหมอจาก รพ.บ้านโป่ง กี่แห่ง แล้วอย่างนี้หมอจะมาทุ่มเทให้กับคนไข้ได้อย่างไร แม้แต่ ผอ.ก็ยังมีสถานพยาบาลเลย จริงมะคะ
โดย: wee_jee@hotmail.com [16 ก.พ. 55 21:46] ( IP A:115.87.154.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ระบบนี้คงล้มเหลวอย่างแท้จริงแล้วล่ะค่ะ
โดย: mm [16 ก.พ. 55 22:03] ( IP A:171.100.16.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ผมขออนุญาติแสดงความคิดเห็นสั้นๆนะครับ ผมมาลองคิดไตร่ตรองตามสภาพความเป็นจริงแล้ว ผมเห็นด้วยกับคุณ mm ครับ และเข้าใจความรู้สึกของคุณ wee_jee ด้วยเช่นกัน แต่อยากให้เราลองคิดและแก้ไขกันดีกว่าั้มั้ย หากทำยังไงให้ ผ.อ ร.พ ได้อ่านกระทู้นี้ และเสนอแนะเพื่อเป็นการปรับปรุงให้ดีขึ้น อุดมการณ์หมอ - พยาบาลควรมี แต่มันไม่สามารถทำให้ทุกคนเป็นเหมือนกันได้ ส่วนความเห็นอก เห็นใจก็เช่นกัน ฉะนั้น เราน่าจะลองใช้ระบบเข้ามาช่วย ให้ทั้งสองฝ่ายได้มีช่องว่างพอที่จะหายใจกันได้บ้างนะครับ ช่วยๆกันนะครับ ยังไงก็หนีไม่พ้นโรงพยาบาลนี้อยู่ดี ช่วยกันหาทางส่งกระทู้นี้ให้ ผ.อ ทราบ ช่วยกันประชาสัมพันธ์ในทางที่ดี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ มีกำลังใจ เวลาไปโรงพยาบาลก็อดทนหน่อย คิดในทางที่ดี แล้วเราก็จะรอได้นานขึ้นนะครับ ขอบคุณครับ

โดย: คนเดินดิน [19 ก.พ. 55 5:16] ( IP A:171.4.113.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   คุณคนเดินดินคะ ดิฉันก็อยากคิดอย่างที่คุณเสนอแนะ แต่คุณรู้มั๊ยคะว่ากระทู้ที่เกิดขึ้นนี้มันเกิดขึ้นมานานแล้ว นานพอ ๆ กับที่ ผอ.คนปัจจุบันบริหารนั่นแหละ คุณลองดูกระทู้เก่า ๆ ที่ผ่านมาซิคะเริ่มตั้งแต่เดือน ส.ค.54 จนกระทั่งปัจจุบัน ดิฉันเชื่อว่ามีคนของ รพ.นี้เข้ามาดูกระทู้กันทั้งนั้นแหละคะ แต่มันแก้ไขอะไรไม่ได้ เพราะทุกวันนี้คนไข้และญาติก็ยังเจอกับปัญหาเดิม ๆ อยู่ เพราะระบบราชการที่เอื้อต่อบุคลากรมากกว่าชาวบ้านตาดำ ๆ จึงทำให้หมอและพยาบาลที่เป็นข้าราชการ ไม่กระตือรือล้นที่จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตสำนึกที่เสียสละ เพราะไม่ว่าจะตั้งใจทำงานหรือไม่ตั้งใจก็ตาม สิ้นเดือนก็ได้รับเงินเดือน ทุกวันนี้พยาบาลในตึกส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เอาใจใส่ดูแลคนไข้ คนไข้จะเป็นจะตายอย่างไรก็ไม่สน บางคนก็ทำธุรกิจส่วนตัว เพราะเห็นว่างานประจำเป็นของตายสิ้นเดือนก็ได้รับเงินเดือนแน่นอน จึงเป็นที่มาของการด้อยพัฒนา ยากที่จะแก้ไขคะ เพราะถ้าจะแก้ไขกันจริง ๆ ก็คงจะต้องรื้อทั้งระบบซึ่งมันเป็นเรื่องยากมาก ๆ คะ เรื่องนี้ ถ้าทาง รพ.ใส่ใจ ปัญหาการบริการแย่ ๆ ก็คงไม่เกิดขึ้นซ้ำซากอย่งนี้คะ
โดย: wee_jee@hotmail.com [19 ก.พ. 55 8:48] ( IP A:61.90.118.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ขอบคุณความเห็นของคุณคนเดินดินนะคะ ที่เน้นการแก้ปัญหา และที่ดิฉันบอกว่า ระบบนี้คงล้มเหลว หมายถึง ต่างฝ่ายต่างไม่เห็นใจซึ่งกันและกัน ไม่เอาใจเขามาใส่ใจเรา ต่างเอาแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว อนาคตของระบบสุขภาพคงแย่ลงกว่านี้มากจริงๆ ในเมื่อบุคคลากรรพ.อาจมีอย่างที่เขาพูดกัน(เพราะเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวม) แต่คนที่ทุ่มเทกับการดูแลคนไข้จริงๆยังมี แต่ถูกคนทั่วไปเหมารวมและต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง(เพราะไม่มีความเห็นอกเห็นใจ) ทำให้หมดกำลังใจในการทำงาน ส่วนการแก้ปัญหา ทางรพ.เขามีแบบประเมินความพึงพอใจของผู้มาใช้บริการ หรือบัตรสนเท่ห์ ถ้าผู้ใช้บริการไม่พอใจ น่าจะเขียนกับทางโรงพยาบาลโดยตรง ส่วนการเขียนในกระทู้นอกจากสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับรพ.แล้วยังบั่นทอนกำลังใจของบุคลลากรอีกด้วยค่ะ^^
โดย: mm [20 ก.พ. 55 10:56] ( IP A:171.98.17.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   หมอประเทศญี่ปุ่นหรือประเทศอื่นๆ จำกัดจำนวนที่จะตรวจคนไข้ต่อวัน ไม่ใช่รับไม่อั้นแบบประเทศไทย ถ้าคนไข้เกิน 20-30 คน/ วัน คนที่ 31 เขาจะไม่รับ มีอยู่วันนึงในประเทศญี่ปุ่น มีคนไข้เจ็บท้องคลอดเป็นคนที่ 31 ของวันนั้น แต่เขาต้องคลอดบนรถพยาบาล เพราะตระเวนไปทั่วทุกรพ.ในละแวกนั้นแต่ไม่มีรพ.ไหนรับเพราะจำกัดจำนวนคนไข้ ไม่เหมือนประเทศไทย ใจดำแบบหมอญี่ปุ่นไม่ได้ เลยต้องโดนคนไข้ด่า เพราะคนไข้ต้องรอนาน แต่ไทยรับคนไข้วันละ 200-300 คน นี่คือความจริงที่เกิดขึ้นกับสังคมไทย
โดย: mm [20 ก.พ. 55 11:16] ( IP A:171.98.17.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ผมเข้าใจครับว่าระบบมันล้มเหลว และก็อยากจะให้มันดีขึ้นครับ ผมเคยไปนอนเฝ้าญาติและผู้ป่วยที่เป็นเพื่อนบ้านอยู่หลายๆ ครั้ง พบเห็นและสัมผัสได้ถึงแรงเครียดและกดดันของทั้งสองฝ่าย จึงเข้าใจครับว่า อะไรมันเป็นอะไร เพียงแต่อยากให้พวกเราอดทนและเย็นลงกันอีกสักนิดครับ เมื่อก่อนผมเคยไปนั่งรอรักษานานและถูกแซงคิวติดต่อกันถึง 2 คน และในขณะนั้นผมไม่ทราบว่าผมเป็นอะไร มารู้ตอนหลังว่าแพ้ยา เพียงแต่ตอนนั้นผมเห็นว่ามีคนแก่ที่หนาวสั่น กับเด็กน้อยที่แน่นิ่งอยู่ในอ้อมกอดของแม่ที่มีสีหน้าไม่สู้ดีนัก เมื่อถึงคิวผม พยาบาลบอกผมว่าขอให้เด็กกับคนชราก่อนนะค่ะ ผมได้แต่พยักหน้า แม้จะรอมาตั้งแต่เช้าแล้ว อดทนครับ เราช่วยๆกันเนอะ คนไทยเพื่อคนไทย ใจเราก็จะใหญ่ขึ้นมาเองครับ คิดเสียว่า " วันนี้..เราได้ให้อะไรใครแล้วหรือยัง " ขอบคุณนะครับ
โดย: คนเดินดิน [20 ก.พ. 55 14:39] ( IP A:171.4.45.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เห็นใจคนแก่ที่ไปรักษาบ้าง เป็นหมอ พยาบาล อย่าเห็นผู้ป่วยไร้การศึกษาไปเสียทุกคน เขาไม่โต้ตอบแรงๆก็ดีแล้ว ระวังกรรมตามสนองนะ 55555
โดย: kasalong43@hotmail.com [29 มี.ค. 55 22:32] ( IP A:223.204.156.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ไอ้หมอ หัวควย แมร่งเป็นโรคอะไรก้อไม่รู้บอกรอวินิฉัย กูบอกให้ก้อได้ไอ้เหี้ย หมอนรินทร์ มึงมีความเป็นหมออยู่ป่าววะ หรือรอแต่จะเปิดคลีนิกไอ้เหี้ย
ถ้าเป็นพ่อหรือ แม่มึงมึงจะรีบทำหรือป่าวะไอ้สัตชิงหมาเกิด เหี้ยจิงๆๆ
โดย: narathon1@hotmail.com [2 เม.ย. 55 21:22] ( IP A:49.48.223.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ไอ้ควายความเห็นที่4 พ่อมึงรวยดิถึงได้พูดได้ไอ้เหี้ย
โดย: otto__1@hotmail.com [2 เม.ย. 55 21:26] ( IP A:49.48.223.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ดิฉันไปหาหมอฟันตั้งแต่ 7 โมงเช้าได้คิวที่ 5 แต่ต้องรอหน้าห้องทำฟันอยู่ 5 ชั่วโมง ถูกรัดคิวต่อหน้าต่อตา เป็นอย่างนี้ใช่ได้หรือค่ะ ยิ่งตอนที่ดิฉันไปคลอดลูกปวดท้องอยู่ 2 ชั่วโมงเต็มหมอพยาบาลไม่มาดูสักคน มาแล้วก็ให้รอหมอตลอด งงเหมือนกันต้องฝากพิเศษรึไงถึงดูแลดี
โดย: kk [7 เม.ย. 55 14:25] ( IP A:223.205.37.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ดิฉันก็ประสบพบเจอกับตัวเองค่ะ แต่ที่เจอเป็น"โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น"ค่ะ ญาติของดิฉันได้ไปทำการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งหมอนัดอีกที วันที่ 23/04/55 แต่ญาติของดิฉันมีอาการปวด จึงได้โทรถามเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าถ้าผู้ป่วยปวดไม่ต้องรอถึงวันที่23 ก็ได้ให้เข้ามาก่อน เราก็รีบไป แต่ปรากฎว่า พอไปถึงทางเจ้าหน้าที่ให้นั่งรอ ทั้งที่ผู้ป่วยปวดมากๆไม่มาสนใจ แล้วบอกว่าให้รอ 2ชม. เวลาผ่านไป4ชม. ไม่มีใครมาสนใสใจ แล้วยังมาแจ้งกับญาติว่าไม่มีใบส่งตัวต้องเสียเงิน เราไม่ได้ซีเรียส แต่คุณน่าจะดูแลผู้ป่วยก่อน จนญาติโทรมาบอกดิฉันว่ามัน4ชม.แล้วไม่เห็นใครมาทำอะไร ดิฉันก็เลยโทรไปที่โรงพยาบาล จากนั้นก็รีบมาพาญาติดิฉันไป แล้วบอกว่าลืม... ไม่เข้าใจว่าเขามองประชาชนเป็นอะไร ไม่ใส่ใจชีวิตของผู้ป่วยเลย คิดว่าแค่คนธรรมดา เงินก็ไม่มีจะทำยังไงกับเขาก็ได้ พูดแต่เรื่องเงินกลัวไม่มีเงินจ่าย ทางรพ.น่าจะมีการจัดการกับพยาบาลแย่ๆๆๆๆๆๆ ไม่รู้ว่ามาเป็นพยาบาลได้อย่างไร ไม่มีการพัฒนา พยาบาลชอบว่าคนแก่ที่เขาไม่รู้เรื่อง เขาไม่กล้าตอบโต้ ไม่กล้าเถียง น่าจะอธิบายให้ญาติได้ทราบว่าต้องทำอะไรบ้าง น่าจะมีการอบรมเรื่องหน้าที่ของตัวเองให้มากกว่านี้..
โดย: ผู้เดือดร้อน [17 เม.ย. 55 12:01] ( IP A:14.207.225.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   อาชีพอะไรต้องเสียสละบ้าง มองตัวเองเวลาพ่อแม่ป่วยนานหน่อยเรายังเกี่ยงกัน พยาบาลหลายคนขึ้นแต่เวรบ่าย-ดึก เปนม่ายทั้งรพ หมอหญิง 80% โสด ชีวิตนี้เสียสละกันพอหรือยัง nurse husband
โดย: pantamitr banpong.ast@hotmail.com [21 เม.ย. 55 17:53] ( IP A:125.27.180.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ผมพึ่งไปมาวันนี้เองครับ โมโหสุดๆ แม่ผมเจ็บตาพวกมันแทนที่จะรีบกลับคุยกันหัวเราะไม่เห็นหัวเราเลยรอซักพักนึง มันเดินมามันก้อล้างตา มันทำเหมือนไม่เต็มใจ ทำมันส่งๆไปพูดจาก้อไม่น่าฟังอ่ะครับ พอมันล้างตาเสร็จมันบอกว่าเดี๋ยวรอหมอก่อน รอเป็นชั่วโมงครับพอหมอมาเอาไฟฉายส่อง แหกตาแม่ผมแล้วหมอก้อไปที่รอตั้งนานมาแค่นี้หรอ พวกนี้เค้าถ้าเราแต่งตัวไม่ดีเค้าไม่ค่อยบริการหรอกครับ
มีตู้ให้เขียนร้องเรียนแต่ผมเขียนไปเท่าไหร่ก้อไม่เห็นดีขึ้นเลย สงสัยคงไม่ถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลมั้งครับ นี่แหละครับ โรงพยาบาลบ้านโป่ง
โดย: tt_ton_tt@hotmail.com [27 เม.ย. 55 14:55] ( IP A:223.204.157.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ดิฉันคนหนึ่งที่อยากให้ทางร.พ บ้านโป่งแก้ไขบุคคลากรนายแพทย์และพยาบาลหรือเจ้าน้าที่ค่ะ และสถานที่ห้องคนป่วยแออัดและสงปรก
การบริการไม่ดีเท่าที่ควร ผ.อช่วยสอดส่องเอาใจใส่เรื่องนี้ด้วยค่ะ
เห็นใจคนแก่ คนจน คนชนบท ที่ความรุ้น้อยด้วยค่ะ ที่มีคนโพสมานะก็จริงนะ ดิฉันไปเหยี่ยมญาติจะเจอบริการที่ไม่ดีเอาเลยควรปรับปรุงมากๆๆ
โดย: Jum@hotmail.com [10 พ.ค. 55 17:55] ( IP A:110.164.114.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   เรียน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านโป่ง
เรื่อง ขอเสนอแนะปรับปรุงงานทันตกรรม

๑๑ พฤษภาคม ๒๕๕๕

เนื่องด้วยกระผมขอใช้บริการงานทันตกรรมโรงพยาบาลบ้านโป่ง โดยไปรอรับบัตรคิวโรงพบาบาลในเวลา ๖.๐๐ น. ของวันที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๕ ได้รับบัตรคิวที่ ๖๓ รอยื่นความประสงค์ขอใช้บริการได้คิวงานทันตกรรมที่ ๒๗ เวลา ๙.๐๐ น.ระหว่างรอหน้าห้องทันตกรรม เจ้าหน้าที่เรียกคิวก็แจ้งว่า คิวที่ ๒๖ เป็นต้นไป ให้กลับบ้านสัปดาห์หน้าค่อยมาใหม่ เพราะแพทย์ไม่มาทำงาน ทำให้กระผมและผู้รอรับบริการท่านอื่นเสียเวลางานที่ต้องลามาขอรับบริการ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา ให้กรุณาปรับปรุงงานทันตกรรมให้ดีขึ้นต่อไป
ด้วยความเคารพ
นายสิทธิพัฒน์ จินตศิริกูล
โดย: sunsitti@gmail.com [11 พ.ค. 55 9:46] ( IP A:171.100.16.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   โรงพยาบาลแย่ๆอีกที่หนึงก้คือโรงพยาบาลสูงเนิน ค่ะ ที่แย่ไม่ใช่คุณหมอหรือพยาบาลหรอกนะค่ะ แต่เป้นพนักงานที่ห้องจ่ายยา ดิฉันไปรับยาแทนผุ้ป่วยซึ่งเค้าบอกว่า หายาไม่เจอ และดิฉันรอนานมาก จึงบอกทางเค้าว่าไม่เป็นไร ดิฉันจึงเดินออกมา เพราะยาของผู้ป่วยยังพอมีเหลือ และก้จะมีนัดอีกหนึ่งอาทิตย์ข้างหน้านี้ แต่พอดิฉันเดินหันหลังกลับ จึงได้ยินคำว่า ทำกริมารยาททรามๆ แบบนี้คุณคิดว่าใครกันค่ะที่แย่ มันสมควรหรือป่าวค่ะ น่าจะให้คำแนะนำที่ดีๆ กว่านี้ ซึ่งในเมื่อหาไม่เจอดิฉันก็บอกว่าไม่เปนไร อย่างรี้ใครทรามกว่ากันค่ะ
โดย: team_silver@hotmail.com [22 พ.ค. 55 10:32] ( IP A:122.154.18.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ดิฉันเคยทำงานที่ รพ.บ้านโป่ง มา 3 ปีกว่า (คือตั้งแต่เรียนจบ) ดิฉันเคยสอบพนักงานราชการปี2553 คะแนนได้อำดับ 1 แต่พอประกาศ ดิฉันได้ที่ 5 มันคืออะไร พอถึงปี2554 ดิฉันไม่สมัครสอบ เหตุผลคือ ไม่อยากเครียด ไม่อยากอ่านหนังสือ ไม่อยากผิดหวัง แต่ไม่เคยอิจฉาคนอื่น ถ้าดิฉันอิจฉาคนอื่น จะพูดหรอว่า ไปสอบเถอะ ไม่เข้าใจตรงไหนบอกนะ จะบอกให้ และก็สอนน้องที่ห้องด้วย พอถึงวันสอบ ผลปรากฏว่าคนที่สอบได้อันดับที่ 6 เมื่อปี2553 ได้ที่ 1 ค่ะ เป็นไปได้ เพราะคนที่ได้เค้าเป็นคนพูดเองว่าเค้าไม่นรู้เรื่องบัฐชีเลย และไม่เข้าใจด้วย แปลกนะคะ แต่เค้ามีภาษีที่ว่าเครือญาติเค้าเปนคนสนิทของผู้บริหาร คือว่า...อยากมี่เล่าให้ฟังค่ะ แต่สุดท้ายคือดิฉันเป็นหมา เค้ากล่าวหาว่าดิฉันป็นคนพูดว่า สอบครั้งนี้เค้าต้องได้ แต่แปลกมั้ยคะ ก็เค้าได้จริงๆ แต่ความจริงคำพูดเหล่านี้ไม่เคยออกจากปากดิฉันเลย ดิฉันเป็นแพะรับบาปค่ะ เพราะต้องการสร้างกระแสเพื่อให้คนอื่นไม่ต้องสงสัยในตัวเค้า และเค้ากล่าวหาว่าดิฉันเป็นคนด่าเค้า ขอบอกตรงๆเลยว่า ถ้าใครไม่เจอเหตุการณ์อย่างที่ฉันเจอ คุณจะทนได้มั้ยกับคำพูดปและแรงกดดันของพวกเค้า ดิฉันถูกบีบให้ออก โดยที่เค้าไม่ต้องจ่ายเงินชดเชยให้ดิฉัน เค้าบีบดิฉันโดยไม่เอางานให้ดิฉัน เอาไปให้คนอื่นทำ พอประเมินก็คือ ดิฉันไม่ผ่านเพราะไม่มีผลงาน นี่คือเกมของพวกเค้า แต่ดิฉันไม่อยู่ให้เสียศักดิ์ศรีหรอกนะคะ ออกก้อคือ ออก จะอยู่ทำไม นี่คือ ชีวิตลูกจ้าง ที่จะออกตอนไหนก้อได้ ถ้าไม่เข้าตาของพวกคนมีหัวโขน ข้าราชการพอถอดหัวโขนออก นั่นก้อคือ คนเหมือนกัน เรื่องราวมันลึกกว่านี้คะ คนบางคนอาจจะรู้ว่ามันเป็นแบบไหน แต่เค้าอาจจะพูดไม่ได้เพราะกลัวเดือดร้อน ดิฉันเข้าใจค่ะ ว่ามันเป็นแบบไหน ถ้าใครคิดจะสอบเข้าทำงาน เตรียมตัวไปให้ดีๆนะคะ เพราะคุณอาจจะเจอกับสิ่งที่คุณไม่เคยเจอมาก่อน ... ขอบอกว่าเสียใจมาก เพราะทุกนาที ดิฉันตั้งใจทำงานมาเสมอ แต่สิ่งที่ได้รับ คือ ความไม่เป็นธรรม เพราะดิฉันเป็นคนไม่มีสีและไม่มีหัวโขนก้อเท่านั้นเอง
โดย: คนเคยผิดหวังและเสียใจ [7 มิ.ย. 55 10:05] ( IP A:223.205.247.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   ร.พ.นี้แย่มาก
โดย: คนบ้านโป่ง [9 มิ.ย. 55 15:19] ( IP A:223.207.43.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   ตึกอายุรกรรมชาย พยาบาลแย่มาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่สนใจคนป่วย เอาแต่นั่งอยู่ในคอก คนป่วยจะเป็นจะตายยังไงก็ไม่เคยใส่ใจ ห่วยแตก ผอ.ไปอยู่ตรงไหน เคยเดินไปดูการทำงานของลูกน้องของท่านบ้างหรือไม่ อย่ามานั่งกินเงินเดือนหลวงไปวัน ๆ มันน่าสมเพช
โดย: ผู้ใช้บริการ [14 มิ.ย. 55 11:43] ( IP A:58.9.34.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ตึกอายุรกรรมหญิงก็แย่มาก พยาบาลไม่สนใจคนป่วย เอาแต่นั่งคุยกันในคอก คนป่วยนอนไม่รู้สึกตัว พยาบาลกลับไม่รู้เรื่อง ทำเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้น มาอยู่เวรเพียงแค่ให้มันหมดเวลาไปวัน ๆ เท่านั้น ถึงสิ้นเดือนก็รับเงินเดือนไปใช้ สบายจริง ๆ ชาวบ้านคงต้องทนอย่างนี้ต่อไป เพราะผู้บริหารไม่เอาใจใส่ดูแลให้ลูกน้องทำงานให้มีประสิทธิภาพ โธ่.....ช่างไม่อายเลยนั่งกินตำแหน่งใหญ่โตกันอยู่ได้
โดย: ทนไม่ไหวแล้ว [16 มิ.ย. 55 10:57] ( IP A:49.0.96.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   อยากบอกเล่า ถ้าใครมีญาติ ที่เจ็บป่วย แนะนำให้ติดต่อส่งโรงพยาบาลใน กทม. ที่มีคณะแพทย์ เช่น ศิริราช รามา ม.ธรรมศาสตร์ฯ อย่าไปเข้าดรงพยาบาลอำเภอ หรือจังหวัด เพราะเรามีประสบการณ์ ที่เจ็บปวดมาแล้ว พาแม่ไปรักษาที่ รพ.บ้านโป่ง เจอหมอเด็ก บอกว่าหายไข้แล้ว กลับบ้านได้ แต่ปรากฎว่า สองวันต่อมา คนไข้เสียชีวิต ด้วยภาวะติดเชื้ออย่างรุนแรงในกระแสโลหิต ตลอด 1 สัปดาห์ ที่รับการรักษาอยู่ที่ รพ.วินิจฉัยให้ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงกับญาติผู้ป่วย ทั้งทั้งที่ ญาติรู้ อาจจะย้ายไปหาแพทย์เก่ง เก่ง ที่เขารักษาได้ดีกว่า นี้
บริการของ รพ.บ้านโป่ง โดยเฉพาะนางพยาบาล สันดานบางคน ยังแย่ ไม่รู้จบสถาับันมาได้ยังไง จรรยาวิชาชีพ ไม่มี นิสัยเลว หยาบ กระด้าง ไม่น่ามาประกอบอาชีพนี้ น่าจะไปขายผักในตลาดบ้านโป่ง ซะมากกว่า

ปล. ฝากไว้สำหรับญาติผู้ป่วย ถ้าอยากให้คนที่เรารัก อยู่กับเรานาน ๆ เมื่อไหร่ที่เขาเจ็บป่วย ให้หาหมอเก่ง เก่ง ที่เขามีประสบการณ์ดีกว่า อย่าไปเป็นหนูทดลองยาให้กับหมอฝึกหัด เลย จรรยาบรรณแำพทย์ สมัยนี้ ไม่รู้ยังมีอยู่หรือป่าวในสังคมไทย
โดย: คนกาญจน์ [26 มิ.ย. 55 13:12] ( IP A:203.114.112.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   นี่ ผอ. คนใหม่แล้วเหรอ รู้สึกว่าไม่เห็นจะมีความแตกต่างกันเลย หลานอายุ 2 เดือนไม่สบายมาก เนื่องจากพ่อและแม่เป็นธารัสสิเมียทั้งคู่ เข้าโรงพยาบาลบ้านโป่งครั้งแรกบอกว่าเด็กแพ้นมวัวให้เปลี่ยนนม กลับมาบ้านได้ 2 วันไม่ดีขึ้นจึงไปหาหมอธาดาที่โพธาราม(หมอเก่งขึ้นชื่อ) หมอแนะนำให้ไป รพ.ศิริราช เพื่อรักษาเพราะอาการหนักมาก อาจต้องถ่ายเลือด จึงกลับมาที่ รพ.บ้านโป่ง เพื่อขอใบส่งตัว แต่หมอวิฤทธิ์ ไม่ให้บอกว่าหมอรักษาได้แต่เอ๋อนะ เด็กอาการนี้ต้องเอ๋ออยู่แล้วดูเอาแล้วกันจรรยาบรรณของหมา เอ้ย หมอ นะเนี้ยให้กำลังใจคนเป็นพ่อแม่มากเลย ถ้าไม่มีปัญญารักษาให้เป็นปกติได้จะเก็บคนไข้ไว้ทำไม ทำไมไม่ให้เขาไปเจอหมอที่อาจรักษาเขาได้ ขอแนะนำท่านทั้งหลายว่า ถ้าเจ็บป่วยมากกว่าท้องเสียอย่าไป รพ.บ้านโป่ง เพราะคุณอาจเป็นมากกว่าอาการที่เป็นอยู่ ควรไปโรงพยาบาลอื่นที่เขาเห็นคุณเป็นคนไม่ใช่สัตว์
โดย: suthisa_bub@hotmail.co.th. [26 มิ.ย. 55 14:55] ( IP A:110.77.201.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   เมื่อคืนนี้เลยตกลงใจกันกับพ่อแม่ของหลานว่ายอมเสียเงิน พาหลานไปที่ รพ.ที่ศิริราชเลยตอน 3 ทุ่ม ปรากฎว่าหมอและพยาบาลที่รพ.ศิริราชน่ารักมากอำนวยความสะดวกให้ทุกอย่างตั้งแต่เรื่องสิทธิ์บัตรทองไปจนถึงการรักษา พอหมอเห็นหลานที่ไม่สบายเข้าไปทุกคนรุมกันช่วยรักษาหลานใหญ่เลย จนกระทั่งรู้ว่าหลานติดเชื้อในกระแสเลือดและความดันต่ำ และที่สำคัญไม่เอ๋อแน่นอนถ้าอยู่ รพ.บ้านโป่ง และทนให้หมอวิฤทธิ์รักษาคงเป็นโรคเอ๋อตามที่เขาบอกแน่ เช้านี้หลานอาการดีขึ้นตามลำดับ ขอขอบคุณ คุณหมอธาดา ที่แนะนำให้ไป และขอขอบคุณคุณหมอทุกท่านที่โรงพยาบาลศึริราช และขออวยพรให้หมอวิฤทธิ์จงเป็นหมอที่รักษาคนให้เป็นโรคเอ๋อจงได้ทำงานที่โรงพยาบาลบ้านโป่งคู่กับท่านผอ.รพ.บ้านโป่ง ปี 2555 ตลอดไป
โดย: suthisa_bub@hotmail.co.th. [27 มิ.ย. 55 14:45] ( IP A:110.77.227.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   ภาษีที่อ้างว่าจ่ายให้เป็นเงินเดือน จนท นี่พวกคุณจ่ายคนเดียวหรืิอครับ
หมอและพยาบาลก้อจ่ายไม่น้อยนะครับปีๆนึง
ถ้าพวกคุณก็รับเงินเดือนจากภาษีเหมือนกัน อาจเป็นภาษีของพวกผมต่างหากที่จ้างพวกคุณอยู่
แล้วไม่ทราบคนที่บ่นๆๆๆนี่มีกี่คนครับที่เงินเดือนถึงขั้นที่ต้องเสียภาษี?
โดย: poorthailand@gmail.com [16 ก.ค. 55 12:32] ( IP A:141.154.245.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   แม้คุณจะอ้างว่าคุณก็จ่ายภาษี แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าเงินเดือนที่คุณรับไปทุกเดือน เป็นงบประมาณจากกระทรวงสาธารณสุขที่คุณสังกัดอยู่ ถ้าคุณจะอ้างในลักษณะอย่างนี้ คุณก็ลาออกจากการเป็นข้าราชการสิ แล้วมาเป็นประชาชนคนธรรมดาอย่างเราคุณจะได้มีความรู้สึกเหมือนอย่างพวกเรา คุณรับเงินเดือนหลวงอยู่ทุกเดือนซึ่งเป็นเงินที่เรียกเก็บภาษีจากพวกเรา คุณยังไม่รู้สำนึกอีกหรือ
โดย: คนเเสียภาษีตัวจริง [22 ก.ค. 55 9:48] ( IP A:202.28.78.180 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   ผมแนะนำว่า...ถ้าเรามีเงินสำรองจ่าย...ไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนดีกว่าครับ อาจค่าใช้จ่ายสูงแต่ก็ซื้อชีวิตเราไว้ได้ แต่หากมีรายได้น้อย ก็ต้องยอมใช้บัตร ๓๐ บาทต่อไป ตอนนี้ผมเองก็อาศัยรักษาอาการเจ็บป่วยตามคลินิก (ที่ไม่ใช่หมอของโรงพยาบาลบ้านโป่ง) และโรงพยาบาลศิริราช เรามีสิทธิ์เลือกหมอ อย่าให้หมอเลือกชีวิตเรานะครับ...
โดย: เรือจ้างภูธร [5 ส.ค. 55 21:03] ( IP A:27.55.13.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   หมอมนัญญามารยาทเลวมาก ปากก็หมา
โดย: tukta3262@hotmai.com [7 ส.ค. 55 18:51] ( IP A:223.205.242.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
   เรียน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านโป่ง
-เพื่อโปรดทราบ
-กรุณาตรวจสอบการปฏิบัติงานของแพทย์ในสังกัดด้วยว่าได้ปฏิบัติงานตามหน้าทีในโรงพยาบาลหรือเปล่า หรือว่าทางราชการจ้างมาเพื่อมาเปิดคลินิคหาเงินเข้ากระเป๋าอย่างเดียว จงพึงสังวรในหน้าที่ของตนเองบ้างว่าควรจะทำอะไรให้เหมาะสมกับเงินเดือนที่ตนได้รับ
โดย: Nisakron_icezy@hotmail.com [7 ส.ค. 55 18:59] ( IP A:223.205.242.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
   หมอ พยาบาล เช้ามาก็เปิดแอร์นั่งดูทีวี กว่าหมอจะมาตรวจคนไข้ต้องรอให้ปิดคลีนิกก่อน ถึงจะมาทำหน้าที่ตามปกติ โอ๊ยประเทศชาติคงเจริญหรอกมีแต่พวกเห็นแก่ตัว ทำตัวเหมือนเทวดาทำว่ากูเรียนสูงแต่สามันสำนึกโครตต่ำเลย
โดย: คนเสื้อกากีเหมือนกัน [7 ส.ค. 55 20:39] ( IP A:223.205.242.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   แปลกนะพยาบาลทำงานกินเงินเดือนจากรัฐบาล
ไม่ว่าคนจนคนรวยมาตรวจมาหาจะเลือกทำไมไม
จะรักษาใครก้ได้เงินเดือนเท่าเดิมเหมือนกันรึชอบ
ทีจะเลียแขนขาคนมีเงินดูดีมีตังค์เรียนเป็นถึงหมอพยาบาล
ไม่มีจรรยาบรรเลยรึไงศํกดิ์ศรีมีไหมก็เขาใจนะหมอพยาบาลดีก็มีแต่
ไม่ค่อยได้เจอ
โดย: แอน [17 ส.ค. 55 11:28] ( IP A:223.206.32.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   คุณลองไปเดินดูคลินิกหมอตั้งแต่หอนาฬิกาไปจนกระทั่งวงเวียนช้างแล้วลองนับดูสิว่ามีคลินิกซึ่งเป็นหมอจาก รพ.บ้านโป่ง กี่แห่ง แล้วอย่างนี้หมอจะมาทุ่มเทให้กับคนไข้ได้อย่างไร แม้แต่ ผอ.ก็ยังมีสถานพยาบาลเลย เอาเป็นว่าเวรกรรมมีจริงก็แล้วกันนะ ก็ขอแผ่เมตตาให้กับมนุษย์พวกนี้ วันนึงเขาก็จะต้องเจอกับวิบากกรรมเหมือนกับที่พวกเขาทำกับคนไข้ไว้นั่นแหละ
โดย: jum99@hotmail.com [17 ส.ค. 55 21:41] ( IP A:110.168.175.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   พยาบาลกินเงินเดือนรัฐบาลก็จริง แต่ค่ารักษาที่พวกคุณมารักษากันฟรีน่ะนะ มันก็เงินภาษีที่พยาบาลจ่ายทุก ๆ ปีนั่นแหละค่ะ เคยคิดมั่งป่ะ
โดย: คนทำงาน [26 ส.ค. 55 20:22] ( IP A:171.100.16.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   มองกลาง ๆ นะ คนเลว คนทราม มันมีทั้งคนป่วย และเจ้าหน้าที่นั่นแหละ เห็นใจทั้งสองฝ่าย อิอิ
โดย: 555 [26 ส.ค. 55 20:26] ( IP A:171.100.16.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   สงสัยคงจะเป็นพยาบาลในกลุ่มแย่ ๆ ถึงได้ร้อนตัว ถ้าอยากใช้สิทธิรักษาฟรีอย่างที่คุณพูดมา ก็ลองออกมาเป็นชาวบ้านอย่างพวกเราดูบ้างสิ อย่ามาออกความเห็นอย่างนี้เลย คุณควรจะยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้ใช้บริการ แล้วนำไปปรับปรุงจะดีกว่ามั๊ยคะ จากคนไข้ที่จ่ายตังค์ไม่ได้รักษาฟรี รู้ไว้ด้วย
โดย: jum99@hotmail.com [29 ส.ค. 55 13:56] ( IP A:110.168.148.180 X: )
ความคิดเห็นที่ 51
   เรียนชาวบ้านโป่งริมน้ำแม่กลองทราบ(เฉพาะผู้ที่เชื่อ)

ประมาณกลางกย-ต้นตค ๕๕ จะเกิดแผ่นดินไหวที่บริเวณจ.กาญจนบุรี น้ำจากเขื่อนศรีนครินทร์ จะมาถึงบ้านโป่งสูงประมาณ ๑๐-๑๕ เมตร
- ลางบอกเหตุคือ ๑. เขื่อนภูมิพลแตกก่อน ๒. มีน้ำพุพุ่งจากหน้าเขื่อนศรีนครินทร์ หลังจากนี้มีเวลาอพยพปรมาณ ๗ วัน

พัชรินทร์ ๒ กย ๕๕
โทร 086 301 6581
โดย: patchrinpekanan [2 ก.ย. 55 15:13] ( IP A:58.9.31.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 52
   พวกนางพยาบาลโรงพยาบาลบ้านโป่ง ที่มีการแสดงกิริยาแย่ๆ เช่น พูดจากระโชก น้ำเสียงไม่พอใจกับผู้ป่วยทุกราย ได้โปรดปรับปรุงและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นด้วยนะ เพราะผู้ป่วยหวังพึ่งพาพวกคุณ ชีวิตของเค้าต้องพึ่งคุณ เพราะฉะนั้นให้คิดเสมอเหมือนว่าเค้าเป็นพ่อแม่ พี่น้อง พวกคุณนะ เลิกสันดานเลวๆหรือเลิกเอามารยาทของสังคมต่ำๆมาใช้ในเวลาทำงานกันเลยนะ เพราะวันนึงพวกคุณก็จะต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนั้นเหมือนกัน
โดย: ผู้ใช้บริการโรงพยาบาล [27 ก.ย. 55 15:29] ( IP A:125.25.192.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 53
   หน่วยกู้ชีพของรพ.เจ้าหน้าที่บริการดีมาก ทั้งน้องผู้ชายและน้องพยาบาลผู้หญิงเคยใช้บริการเมื่อหลายปีก่อน แต่มาช่วงหลังไม่ทราบเป็นอะไร เข้าไม่ถึงบริการกู้ชีพเลย โทร.สายด่วนก็ไม่รับสาย โทร.เบอร์ตรงของ รพ. ต่อกู้ชีพก็สายไม่ว่าง โทรนานมาก จนต้องให้เพื่อนที่เป็นกู้ภัย ด.ท่าผามารับคุณพ่อเป็นการด่วนแทน ที่จริงขับรถมาเองก็ได้แต่ต้องคอยจับคุณพ่อไว้เพราะท่านปวดท้องมาก และเริ่มหายใจไม่ดีแล้ว ความรู้สึกของคนไข้ฉุกเฉินกับการรอสายโทรศัพท์นั้นมันทรมานสุดๆ (การนำส่งที่เสียเวลาคราวนี้คุณพ่อได้เสียชีวิตโดยสงบ/ด้วยการดูแลอย่างดีจากพี่ๆน้องๆ พยาบาลตึกอายุรกรรมชายค่ะจริงๆกระทับใจมากแต่ก็เสียใจเกินกว่าจะกล่าวชมในเวลานี่นได้) ยังงัยขอท่านผู้มีอำนาจหน้าที่ กรุณาสอบถามหรือเช็คระบบโทรศัพท์ให้ด้วยนะค๊ะ...เพราะที่บ้านยังมีผู้สูงอายุอีกหลายท่านยังงัยก็ยังต้องหวังพึ่งบริการกู้ชีพของ รพ.ท่านอยู่ดี แต่จะพยายามสงบจิตใจขับรถไปส่งเองก่อนถ้าไม่เสี่ยงเกินไป ...คนบริการดีมีเยอะกว่ากรณีนี้ แต่ไม่อยากให้มีคำตำหนิจากใครๆ ให้ไม่สบายใจเลย เพราะยังงัยก็อยู่คู่กันมานานมากแล้ว....เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่บริการดีและพูดจาน่ารักด้วยนะค๊ะ...
โดย: คนเกิดบ้านโป่ง [26 ต.ค. 55 19:27] ( IP A:182.52.115.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 54
   โรงพยาบาลบ้านโป่งแย่อย่างที่คนประนามจริงๆหมอและพยาบาลพูดจาหมาไม่รับประทาน เข้าใจว่าหมอต้องเครียดที่เจอผู้ป่วยหลากหลายแต่ด้วยจรรยาบรรณควรจะแนะนำดีๆ ควรมีจิตสำนึกในความเป็นหมดหรือพยาบาลบ้าง น่าจะนึกถึงพ่อแม่ตัวเองบ้างถ้าไปเจออย่างที่หมอหรือพยาบาลทำแบบนี้บ้างจะว่าอย่างไร
โดย: หมอและพยาบาลที่ไม่จิตสำนึก [31 ต.ค. 55 15:39] ( IP A:182.52.164.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 55
   ที่ว่านี้ไม่ได้เหมารวมคุณหมอและคุณพยาบาลที่ดีก็มีแต่ไอ้หมอและอ...พยาโรงพยาบาลบ้านโป่งที่ไม่ดีไม่มีจรรยาบรรณโดยเฉพาะหมอตา....ตาเข้าดีๆมองเห็นก็ไปหยอดตาให้ตาเข้ามองไม่เห็นซะงั้น...อย่างนี้ต้องทำอย่างไรดี...ไปหาหมอเห็นหมอเป็นที่พึ่งแต่กับเจอหมอห่วยแตกพยาบาลถามอะไรก็ไม่รู้ต้องรอถามหมออย่างเดียวนอนรอดูอาการเป็นอาทิตย์ ถามก้บอตอบไม่ได้ไม่รู้อนาคต....หมอเข้าตอบกันแบบนี้หรือ.....สมควรแล้วที่จะโดนด่า
โดย: คนเคยได้โดน [31 ต.ค. 55 15:51] ( IP A:182.52.164.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 56
   วันนี้มีเรื่องทุกข์ใจในการกระทำของหมอและพยาบาลบ้านโป่งมากเข้าไม่มีจรรยาบรรณในความเป็นหมอเลยและยังมีหน้าไปเปิดคลีนิกตาอีก มีญาติไปรักษาตากับหมอนันทเดช ให้ยาหยอดอยู่หลายวัน จากตาที่โดนเศษดินกระเด็นใส่นิดเดียวไปหาหมอๆให้ยามาหยอดที่บ้านได้ 2 วันแล้วไปนอนที่โรงพยายาลโดยที่ให้หยอดยาอยู่หลายวันถามว่าอาการเป็นอย่างไร หมอก็ตอบไม่ได้ต้องรอดูอาการและยังมีหน้าบอกอีกว่าไม่รู้อนาคต ขนาดเป็นหมอยังตอบแบบนี้ แล้วคนป่วยจะเป็นอย่างไร หรือให้นอนรอไปวันๆแถมยังต้องมาทนกับคำพูดที่ไม่ดีของหมอและพยาบาลอีก ....โคตรเครียดเลย...จนต้องขอให้ทำเรื่องส่งตัวไปโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ จ.นครปฐม พอมาถึงโรงพยาบาลเมตตาฯนี้ ผิดไปยังกับนรกกับสวรรค์ก็ว่าได้ ที่รพ.บ้านโป่งไล่มาบอกจะประสานเรื่องให้พอมาถึงทาง รพ.เมตตาฯแจ้งว่าไม่ได้ประสานมาแต่ด้วยความเมตตาจริงๆ พยาบาลทางนี้แจ้งว่าจะดูให้ไม่อยากให้ผู้ป่วยมาแคว้งคว้างจึงดำเนินเรื่องต่อให้ ที่น่าตกใจคือเมื่อหมอทางนี้ตรวจเจอเศษดินทำให้ตาติดเชื้ออย่างแรงทำให้ตามองไม่เห็นเห็นแต่แสงไหวไปมา...หมอให้ผ่าตัดด่วนตอนนี้ผ่าตัดเรียบร้อยแล้วรักษาตัวอยู่...ทุกคนคิดดูจากคนที่ตาแค่ระคายเคื่องไอ้หมอบ้านโป่งให้นอนยอดยาอย่างเดียวไม่ตรวจอะไรให้เลยจนตามองไม่เห็นๆแต่แสงไหวๆเท่านั้น.....คุณคิดว่าหมอนันทเดชคนนี้สมควรที่จะเป็นหมอตาหรือไม่
โดย: ญาติคนป่วยที่โดนหมอเลวกระทำ [1 พ.ย. 55 16:30] ( IP A:101.108.202.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 57
   หมอศักดา แมร่งไม่มีจรรยาบรร จ้องแต่จะเอาเงิน ตรวจที่โรงบาลแมร่งไม่เหมือนที่คลีนิค ที่โรงบาลไม่ได้เงินไงเลยไม่ค่อยสนใจคนไข้
โดย: Sakseed2@gmail.com [9 พ.ย. 55 12:20] ( IP A:182.52.200.47 X: )
ความคิดเห็นที่ 58
   ไอ้หมอศักดา คลีนิคมันอยูเกือบถึงวงเวียนช้าง ระวังอย่าหลงเข้าไปให้ได้เลยนะแม่งมันไม่มีจรรยาบรรณหมอเลย มันจ้องแต่จะเอาเงินอย่างเดียว สงสัยมันจะเก็บไว้ซื้อโลงศพมันเอง แม่งตรวจที่คลีนิคนะพูดจาดีมาก. แต่พอมาหาที่โรงบาลบ้านโป่งแม่งพูดจาหมาไม่แดก
โดย: เกลียดไอ้หมอศักดา [9 พ.ย. 55 12:48] ( IP A:182.52.200.47 X: )
ความคิดเห็นที่ 59
   จำชื่อนี้ไว้เลยนะ. หมาศักดา มันเลวได้ที่จริงๆ
โดย: เกลียดไอ้หมอศักดา [9 พ.ย. 55 12:51] ( IP A:125.27.165.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 60
   ใครจะแย่เท่าหมอฉัตรชัยไม่มี๊...ไม่มี เราเจอมากับตัวเราก็เป็นเจ้าหน้าที่ของ รพ. เราพาแม่ไป(หมอนัดหลังจากนอนรพ.)นั่งรอตามกระบวนการทุกขั้นตอนรอเจอหมออย่างมีความหวังที่จะรักษาแม่ให้หาย พอถึงคิวแม่เราก็พาแม่เข้าไป เชื่อไหม เขาไม่ถามอาการแม่เราสักคำเลย ก้มหน้าเขียนใบสั่้งยาตัวเดิม(โรคประจำตัวแม่เรา เป็นเบาหวาน ความดัน)แต่ที่นอนรพ.ไม่ใช่เพราะโรคประจำตัว เหมือนมานั่งเขียนใบสั่งยาตัวเดิมๆ ไม่ตรวจอาการหรือหาสาเหตุของโรคที่แม่เราเป็น เราก็งง เห็นเขาไม่ถามเราก็เลยแจ้งและบอกอาการไป เขาพูดกับเราเสียงไม่ดีเลยลักษณะการพูดจาไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหมอ เจอกับตัว อึ้งไปเลยค่ะ อยากรู้ว่าถ้าแม่นายฉัตรชัย ป่วยบ้าง นายฉัตรชัย จะถามอาการ ตรวจอาการ หรือหาทางรักษาบ้างสักนิดหรือไม่ อยากให้เอาใจเขามาใส่ใจเรา บังเอิญเราไม่ได้เป็นหมอ เราไม่สามารถหาทางรักษาแม่เราเองได้ แต่ที่เราเป็นก็คือ เรารักแม่ และห่วงแม่ของเรา ก็คงไม่น้อยกว่า ที่นายฉัตรชัย รู้สึกกับแม่ของนายฉัตรชัยหรอก....ครั้งต่อไปเราขอพยาบาลเปลี่ยนหมอเขาบอกว่าเปลี่ยนไม่ได้ไม่เขาใจเลยทั้งที่เรามีสิทธิ แม่เราใช้สิทธิเบิกได้จริงๆแล้วสามารถหาหมอที่ไหนก็ได้ไม่เสียเงินแต่ที่เราไป บ้านโป่งเพราะสะดวกมันใกล้บ้านเรา ถ้าไม่งั้นนะคงไม่ไปเหยียบอีกแล้ว แต่ว่าไปหมอดีก็มีครั้งหลังแม่เรานอน รพ. อีก ได้เจอหมอชื่อ วิศรุทธิ์ เขาดีมากๆ พยายามตรวจอาการและหาสาเหตุที่แม่เราเป็น แล้วตอนนี้แม่เราดีขึ้นมากๆ ถ้าแม่เราหายและแข็งแรงเมื่อไหร่เราจะพาแม่เราไปเที่ยวแล้วก็ไหว้่พระขอพร อย่างน้อยก็ให้เจอหมอดีๆ ที่มีจรรยาบรรณ รักษาคนไข้ด้วยหัวใจและสติปัญญา ไม่ใช่เพราะแค่เงินเดือน ***ชาติหน้ามีจริงเจอแน่หมอฉัตรชัย***
ยังไงขอขอบพระุคุณ คุณหมอวิศรุทธิ์ ผ่านทางนี้ด้วยนะคะที่คุณหมอเป็นคุึณหมอที่ดี ดีจริงๆ ขอขอบพระคุณค่ะ
โดย: คนรักแม่มั่กๆ [15 พ.ย. 55 13:55] ( IP A:118.175.5.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 61
   ถึง คห.48 สักวันพยาบาลคนนี้ต้องเจอเวรกรรม อาจพาพ่อหรือแม่ไป รพ.บ้างล่ะน่า แล้วเจอกับหมอและพยาบาลห่วยแตก เพราะสังขารเป็นสิ่งไม่เที่ยง เคยได้ยินไหม? แค่ความคิดก็ห่วยแล้ว เจอแน่มึง
โดย: - [15 พ.ย. 55 14:17] ( IP A:118.175.5.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 62
   น่าจับ คห.40 คู่กับ คห.48 จังเลย คิดเลวได้ใจทั้งคู่
โดย: - [15 พ.ย. 55 14:20] ( IP A:118.175.5.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 63
   ไม่ค่อยได้เข้ารับการรักษา แต่วันนี้สดๆ ร้อนเจอกับบ้านตัวเองเราเห็นว่าเป็นที่ที่ใกล้สุด เราพาแม่ไปคลีนิคแล้วแต่ทางคลีนิคแจ้งว่ามาโรงพยาบาลเย็บแผลดีกว่า แม่เราโดนหมากัดเส้นเลือดใหญ่ น้องสาวพามา ก็เป็นอย่างที่ทุกคนรู้ ไม่ใช่แค่พยาบาลค่ะ หมอ เลยค่ะ พูดจากับคนไข้ ขอโทษนะค่ะ ขอหยาบคายหน่อย คิดว่า ดุกว่าหมา พวกคุณลืมหรือเปล่าว่าได้รับเงินเดือนจากประชาชน ชาวบ้านที่เข้าโรงพยาบาลรัฐบาลใช่ เขาไม่มีเงินสูงๆจะไปเข้าเอกชนกัน แต่ทำไมพวกคุณที่มีการศึกษาสูงๆ ทั้งนั้น ทำงานรัฐบาลที่กินเงินเดือนประชาชนแต่ไม่ช่วยประชาชน มันทุเรศมากค่ะ สามัญสำนึกของคนมันสอนกันไม่ได้ จริงๆ คุณคิดดู คนแก่รุ่นปู่ย่า ตายาย เขาไม่สบายหวังพึ่งหมอ พยาบาล แต่กลับเจอ คำดุ ว่าหลายอย่างพวกคุณไม่น่าเรียนเยอะนะ เลวร้ายมากกับบริการ เข้าใจคนเยอะคงเหนื่อย แต่คุณคิดหรือเปล่าว่าถ้าเขาไม่เดือดร้อนเขาไม่มาหาพวกคุณหรอก โรงบาลบ้านโป่ง ไม่น่าเชื่อว่าจะเจอแบบนี้จริงๆ
โดย: mumujung [28 พ.ย. 55 11:45] ( IP A:101.108.170.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 64
   เห็นด้วยกับทุกความเห็น

ดิฉันเพิ่งเจอเหมือนกันค่ะ คิดว่าหมา ไปอยู่อยู่ในโรงพยาบาลเต็มไปหมด ไม่ทราบว่าหน่วยงานไหนทีจะสามารถ ฟ้องร้องได้มั้งจะทำ ม้นสุดทนจริงๆ พ่อ ไปเข้าคิวเป็นครึ่งๆวัน พอถึงคิวไม่ตรวจ ห่า อะไรเลยเขียนๆ ไม่ถึง 5 นาที เสร็จ พยาบาล แม่ง ก็นะ แก่ทั้งตัวยันหัวสมอง หน้างอ ดุเหมือนหมากันทุกคน แต่คนดีๆ ก็มีนะ คนดีอ่านก็ไม่ต้องกังวลนะ ด่าไอ้พวก เลวๆ ไม่รู้จักหน้าที่
ชาติหน้ามีจริง ขอให้พวกเลวร้ายแบบนี้เจอกับตัวเอง แล้วจะได้รู้ว่าคนที่เขาเดือดร้อน ไม่มีเงิน แล้วต้องพึ่งพวกมันเป็นงัย ..
ขอให้พ่อแม่พวกมันได้เจอเถอะ แล้วจะได้สำนึก คิดว่าไม่ใช่ครอบครัวตัวเอง มันถึงทำอย่างนี้

จะว่าไป หมอบางคนน่ารัก แต่ก็หลายคนที่มารยาท การกระทำไม่น่าเป็นหมอ ช่วยบอกนะว่าที่ไหนรับร้องเรียนจะขอรายชื่อเพื่อนๆ ส่งให้ดูกันเลยว่ามันเลวร้ายแค่ไหน

ตกลงพวกคุณๆ ท่านหมอ ท่านพยาบาล ที่เขาเปรียบดั่งเทวดานางฟ้า พวกคุณรู้กันหรือเปล่า ว่าท่านๆ ทำงานบริการ แล้วเรียนมาเข้าใจเปล่าว่างานบริการที่ดีทำไง ถ้าไม่เข้าใจ ก็อย่าทำเลย
โดย: เด็กบ้านโป่ง [28 พ.ย. 55 11:54] ( IP A:101.108.170.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 65
   จิตสำนึก คุณธรรม จริยธรรม หาไม่ได้แล้ว ในยุคนี้สำหรับหมอ และพยาบาล เดี๋ยวนี้เขาอยู่กันอย่างผู้ยิ่งใหญ่ ไม่เคยรับรู้ถึงความรู้สึกของคนที่เจ็บป่วยและญาติ ไม่มีใครอยากป่วยเพื่อจะต้องเข้า รพ.เพื่อมาหาหมอหรือพยาบาลประเภทไม่มีจิตสำนึกต่ำ ๆ อย่างนี้หรอก เดี๋ยวนี้เราคงจะหาหมออย่างหมอ 5 บาท หรือหมอที่เสียสละเพื่อคนไข้ไม่มีอีกแล้ว หรือจะหาพยาบาลแบบฟอเรนไนติงเกลก็ไม่เจออีกเช่นกัน จะเจอก็แต่คนแย่ ๆ อยู่ในเสื้อกาวน์ หรือคนเลว ๆ อยู่ในชุดพยาบาลเท่านั้น ปลงเสียเถอะนะ
โดย: jum2012@hotmail.com [2 ธ.ค. 55 11:14] ( IP A:202.28.78.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 67
   แม่เราเป็นต้อหินไปตรวจกับไอ้หมอนันทเดชที่โรงพยาบาลมันให้แต่ยาหยอดตากลับมาหยอดทุกครั้ง พอแม่เราถามว่าเป็นอะไรมันก็ตวาดว่าจะรู้ไปทำไมก็หยอดตาไปนั่นแหละ จนตาเริ่มมองไม่เห็นจึงไปรักษาที่โรงพยาบาลตา หู คอ จมูก ที่กรุงเทพฯ หมอบอกว่าตาโดนกินไป 90% แล้วทำไมหมอก่อนหน้านี้ถึงไม่บอกจะได้รีบรักษาทัน ดูความเลวของมันไอ้เจ๊กนรก ผอ. โรงพยาบาลนี้สงสัยคงกินหญ้าแทนข้าวถึงไม่คิดจะพัฒนาปรับปรุงอะไรเลย พวกเจ้าหน้าที่ก็พูดจาไม่ดีคิดว่าตัวเองเลิศลอยมาจากไหน พ่อแม่พวกมันก็ขี่ควายทำนามาก่อนทั้งนั้นแหละ พวกกระจอก ชั้นต่ำ
โดย: คนบ้านโป่ง [13 ม.ค. 56 20:23] ( IP A:115.67.39.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 68
   ปิด รพ.ดีกว่า หรือไม่ก้อย้ายไป โพธาราม ดำเนินสะดวก มะการักษ์ บริการดี หมอพยาบาลเจ้าหน้าที่ไม่กินข้าว ดีมากจิงๆนะ ไปขอใช้สิทฉุกเฉิน ไม่มีหมอเด็ก มีแต่หมอเฉพาะทางตรวจ 24 ชั่วโมง ห้องฉุกเฉินก้อไม่ได้บริการตามความฉุกเฉิน บริการตามคิว มาก่อนได้ก่อน ใส่ท่อช่วยหายใจ หรือเสียชีวิตรอได้ หัวแตกเลือดออกรอได้ ถ้าคุณปวดท้องมาสามวัน ไข้มาสองวันได้ตรวจก่อนแน่นอน ^^
โดย: คนจน [22 ม.ค. 56 16:48] ( IP A:49.48.223.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 69
   แฟนเรานิ้วโดนเครื่องขาดเขาปวดมากให้นอนรอตั้งนาน พอหมอมาตรวจพยาบาลบอกว่าโชคดีนะที่วันนี้มีหมอบัณฑิตเป็นหมอเฉพาะทางต่อเส้นเลือดอยู่เลยได้ผ่าตัดและต่อนิ้วได้ถ้าวันนั้นไปแล้วไม่ใช่หมอบัณฑิตคงต่อนิ้วไม่ได้ แล้วก็นอนอยู่หลายวันตึกศํลยกรรมพยาบาลเอายาฆ่าเชื้อมาใส่ให้(ขวดน้ำเกลือเล็กๆ)แล้วปล่อยให้หยดเร็วๆเพราะว่าจะออกเวรดึกแฟนเราแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกเรียกมาดูก็ไม่สนใจเป็นอยู่พักใหญ่ก็ดีขึ้นเป็นเพราะว่าเรานอนหลับไม่ได้ดูพยาบาลเลยมักง่ายทำให้เสร็จๆไปโดยที่ไม่สนใจว่าคนไข้จะเป็นอย่างไรแย่มากไม่มีจรรยาบรรณเลย ผู้ช่วยที่เป็นผู้ชายคนแก่ๆพูดจาไม่ดีตะคอกใส่ จับกระแทกมือที่แฟนโดนเครื่องไว้แฟนโมโหมากจะด่าเราห้ามไว้ทำสีหน้าไม่พอใจแล้่วเดินจากไป ยังมีอีกเยอะนี่หรือโรงพยาบาลบ้านโป่งสุดจะบรรยาย เราเข้าใจความรู้สึกของทุกคนที่โดนกระทำเลย ห่วยแตกจริงๆโรงพยาบาลนี้
โดย: ก้อย [26 ม.ค. 56 1:23] ( IP A:125.27.160.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 70
   คงไม่มีไครมองว่าเป็นเรื่องเล็ก ถ้าเหตุการแบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวคุณเอง รพ.ที่มีแพทย์พยาบาล มองเห็นคนใข้เป็นหมูเป็นหมา รักษาแบบขอไปที คำพูดไร้จรรยาบรรณ คำว่าแย่คงน้อยไปสำหรับชีวิตแม่ ชั่วเลวทรามก็ยังไม่พอ สำหรับแพทย์พยาบาลที่ไม่มีมนุษยธรรมในรพ.บ้านโป่งนี้ ขอให้ร้อยพันชีวิต ที่ถูกมองข้ามจากรพ.นี้นำพาความชิบหายสู้บุคคลเลวๆเหล่านั้น และนำพาความเจริญสุ่บุคคลที่ทำสิ่งดีๆต่อผู้เดือดร้อนป่วยใข้ สาธุ
โดย: Dj_rockk@hotmail.com [29 ม.ค. 56 17:09] ( IP A:171.6.178.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 71
   ผมว่านะหมอดีๆๆเค้าก็มีและที่ไม่ดีก็มี ที่ปากดีก็มี และปากไม่ดีก็มี
อย่าว่าเค้าเลยสงสารพวกหมอที่ดีๆๆบ้าง
โดย: *--* [30 ม.ค. 56 2:39] ( IP A:125.27.175.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 72
   คห.ที่ 68 ตลกมากค่ะ ห้องฉุกเฉินก้อไม่ได้บริการตามความฉุกเฉิน บริการตามคิว มาก่อนได้ก่อน ใส่ท่อช่วยหายใจ หรือเสียชีวิตรอได้ หัวแตกเลือดออกรอได้ ถ้าคุณปวดท้องมาสามวัน ไข้มาสองวันได้ตรวจก่อนแน่นอน ไม่มีโรงพยาบาลไหนเขาบริการแบบนี้หรอกแพทย์พยาบาลเขามีความรู้จริงว่าจะช่วยเหลือคนไข้ประเภทใดก่อน ไม่ใช่นั่งคิดหรือพูดมั่วๆ ถ้าคุณทนปวดท้องได้ตั้งสามวัน ก็สมควรนั่งรอต่อไปค่ะ
โดย: คนจนสมอง [30 ม.ค. 56 16:53] ( IP A:27.55.138.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 73
   เจ้าหน้าที่โรพยาบาลบ้านโป่ง อ่านแล้วก็ช่วยกันปรับปรุงบริการหน่อยนะคะเอาใจเขามาใส่ใจเรานิดนึง จะดีมาก น่าเห็นใจผู้รับบริการ
โดย: พยาบาลโรงพยาบาลบ้านโป่ง [30 ม.ค. 56 17:04] ( IP A:27.55.138.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 74
   แผนกฉุกเฉินที่เวรของแพทย์ผู้หญิง เรา เอาลูกที่พิการไปเปลี่ยนสายอาหารที่แข็งมากไปเปลี่ยนตอนหกโมงเช้าซึ่งไม่มีผู้ป่วยมากมีอยู่คนเดียว
พยาบาลแก่ให้เหตุผลว่าให้รอ เปลี่ยน แปดโมงเช้า เอาสายอาหารไว้ให้ผู้ป่วยฉุกเฉินที่อาเจียรเป็นเลือด ทางเราแจ้งผู้ป่วยเป็นคนพิการและผู้ป่วยจะดิ้นมากทางเราให้ยานอนหลับ ขอร้องให้เปลี่ยน พยาบาลแก่ตอบจะเปลี่ยนให้แต่ขอให้ญาติมานังฟังเขาต่อว่าก่อนแล้วจะเปลี่ยนให้และคราวต่อไปให้เปลี่ยนตอนกลางวัน เราเคยมาเปลี่ยนที่นี่้ตอนแพทย์ผู้ชายอยู่เวร ท่านไม่ว่าอะไรเปลี่ยนให้ ไม่ถึง ห้านาทีก็เสร็จ แต่แพทย์ชุดกะดึกของวันที่ 30 ธันวาคม 2555 แย่มาก เราเลยหอบลูกที่พิการ ไปโรงพยาบาลโพธาราม โดยทางโพธารามไม่ว่าอะไรสักคำ เรายังโชคดีที่ ผู้ที่พิการรักษาได้ทั่วประเทศ แต่บ้านเราอยู่เขตบ้านโป่ง ต้องไปรักษาที่โพธารามนี่สิ อยากให้ผู้บริหาร ใส่ใจ ปราบพยาบาลที่แก่แก่ นิสัยแย่ออกจากโรงพยาบาล ถ้านิสัยดีก็ยกเว้น
โดย: virat.pinklow@.gmail.com [4 ก.พ. 56 15:05] ( IP A:110.49.226.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 75
   พยาบาลชื่อ พุฒตาล เชียงกา ปากหมาสุดๆ สันดานอย่างนี้จบพยาบาลมาได้งัย
โดย: คนไข้ [5 ก.พ. 56 22:50] ( IP A:223.206.136.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 77
   มนุษย์เกิดมาเพื่ออะไร? ถ้าท่านพบหรือทราบคำตอบเมื่อไหร่?
ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิด.
โดย: pp.together@gmail.com [12 ก.พ. 56 21:27] ( IP A:110.49.240.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 78
   ล่าสุดวันนี้ 4/3/56 อีหมา ธนพร ปิตาสวัสดิ์์ และพยาบาลหน้าห้อง พูดจาไม่แดก เลวมาก ไม่มีสามัญสำนึกนึก ของความเป็นมนุษย์เอาซะเลย การศึกษาไม่ช่วยอะไรมึงเลย เลว เลว สุดสุด
โดย: คนธรรมดา [4 มี.ค. 56 15:04] ( IP A:202.91.18.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 79
   ตรงเป้าเลย555555
โดย: เห็นด้วย [4 มี.ค. 56 17:38] ( IP A:171.98.17.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 80
   ทำไมโรงพยาบาลนี้มีแต่ หมา และพยามาร หมอและพยาบาลที่ดี ๆ หายไปไหนหมด เวรกรรมของคนป่วยจริง ๆ
โดย: คนเอื้อมระอา รพ.นี้ [5 มี.ค. 56 13:07] ( IP A:171.97.31.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 81
   ก็ว่าอย่างนั้น ควรปรับปรุงด่วน
โดย: Matee [5 มี.ค. 56 18:22] ( IP A:171.98.17.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 82
   ขอความกรุณา เจ้าหน้าที่หญิงคนหนึ่ง ในห้องแล็ป ช่วยกรุณาโปรดเห็นใจ อย่ายุ่งกับสามีของดิฉัน เพราะตอนนี้ สภาพครอบครัวและสภาพจิตใจของลูกๆทั้ง 4 คน รวมทั้งดิฉันด้วย กำลังแย่มาก เนื่องจากสามีเปลี่ยนไปไม่มีความรับผิดชอบเหมือนดังแต่ก่อน ตัวดิฉันเอง ก็มิอาจสู้รบตบมือกับคุณได้ เพราะเกรงว่าเหตุการณ์จะยิ่งแย่ไปกว่านี้ ในฐานะที่เราเป็นลูกผู้หญิงด้วยกัน คิดว่าคุณคงจะเข้าใจ อย่างน้อยถ้าไม่สงสารดิฉัน ก็สงสารเด็กๆตาดำๆทั้ง 4 คนด้วย ดิฉันอยากให้ลูกของดิฉันมีพ่อเหมือนที่เด็กๆคนอื่นเขามีกัน ดิฉันขอความกรุณานะค่ะ คุณเอาสามีของดิฉันไปได้ แต่อย่าเอาพ่อของลูกๆไปเลยค่ะ cry cry cry cry
โดย: หญิงที่ครอบครัวแตกสลาย [7 มี.ค. 56 15:40] ( IP A:110.77.227.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 83
   heart heart
โดย: ภถภุึภุ [7 มี.ค. 56 15:43] ( IP A:110.77.227.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 84
   แม้หญิงจะร้ายแต่ชายโครตชั่ว ตบมือข้างเดียวไม่ดังนะครับ 55555555555555555555555
โดย: รักบ้านโป่ง [7 มี.ค. 56 19:40] ( IP A:115.67.132.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 85
   พยาบาลบางคนพูดจาสุภาพ แต่บางคนพูดจาไม่สุภาพเลย
ส่วนหมออยากให้ตรวจให้ละเอียดกว่านี้หน่อยเผื่อจะเป็นอะไรมาก
คุณ จนท รพ ค่ะ
พวกเราไม่ได้ชอบของฟรีหรอกค่ะ แล้วอีกอย่างพวกเราก็ไม่ได้ไปรักษาฟรีๆ เพราะเงินเดือนทุกๆบาทของคุณ(จนท รพ) ก็คือภาษีของพวกเรา
ถ้าเรารวยเงินเดือนเยอะ ไม่ได้หาเช้ากินค่ำ เราคงไปรักษาที่อื่นแล้วหล่ะ
เราไม่มีทางเลือก เราถึงไปที่ รพ บ้านโป่ง
โดย: ประชาชน หาเช้ากินค่ำ [10 มี.ค. 56 22:38] ( IP A:171.98.17.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 86
   ดิฉันเชื่อว่าคนทำงานอย่างทำอย่างดีที่สุด ดิฉันไปซื้อข้าวมันไก่หน้าโรงหนังเฉลิมทองคำเก่า คนเข้าแถวยาวเหยียด แต่ละคนต่างอารมภ์กัน แม่ค้าไม่เคยยิ้ม ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง เราเอาตังค์ไปให้ ไม่เคยบริการ แต่เราอยากกินของอร่อย เลยคอย ถ้ามีที่อร่อยกว่าเราก็คงจะไปร้านอื่นจิงไหม พวกเราที่เป้นคนไข้และญาติหากมีตังค์จำกัด ต้องใช้บริการของรัฐ ไปมาก คนมากก็ต้องคอย เจ้าหน้าที่ทำงานไม่ทัน ง่วนอยู่กับงานเพื่อให้ทันใจทุกคน เพื่อให้ถูกใจทุกท่านนะ เราเชื่ออย่างนั้น หมอ พยาบาลไม่พอหรอกนะคะ รู้ไหม เพราะอะไร ลาออกค่ะ เพราะงานมันเหนื่อย อดนอน เขาลาออกกันค่ะ หากอนาคต เขาออกไปเรื่อยๆๆ คนที่อยู่ ทำไม่ไหว คนไข้ก็อันตรายเช่นกัน ถนอมน้ำใจกันไว้ทั้งสองฝ่ายเถอะค่ะ ปรองดองกัน เห้นใจกัน พึ่งพากันเถอะค่ะ
โดย: เห็นใจกันค่ะ [16 มี.ค. 56 10:27] ( IP A:125.27.177.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 87
   
โดย: 1234 [16 มี.ค. 56 10:48] ( IP A:182.52.111.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 88
   จากความคิดเห็นที่ 86 ที่คุณพูดก็ถูกต้อง คนไข้ทุกคนเข้าใจ ว่างานบริการเป็นงานที่หนักแต่เมื่อคุณรักที่จะทำงานตรงนี้ก็ต้องอดทน คนไข้เมื่อเข้ามาที่โรงพยาบาลก็ไม่มีใครที่ต้องการจะมาว่าพยาบาล ทุกคนก็ต้องการมารักษาตัว ถ้าสบายดีคงไม่มาแต่เมื่อเข้ามาแล้วมาเจอกับอารมณ์ต่างๆ เป็นธรรมดาของมนุษย์ทุกคนที่จะมีอารมณ์เช่นกัน ขอบคุณที่พยาบาลและหมอที่ง่วนอยู่กับงานเพื่อให้ทันการบริการ แต่ถ้าคนไหนที่ทำงานไม่ไหวก็ลาออกไป จะได้ไม่เครียดและไม่ใส่อารมณ์กับผู้ป่วย และต่อไปจะได้มีเด็กรุ่นใหม่ที่รักงานบริการจะได้มาทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้คนที่มีจิตใจที่ดีพร้อมที่จะแบ่งปันความทุกข์ของผู้อื่นเพื่อให้คนไข้ได้มีความสุขบ้างเล็กน้อยก็ยังดี
โดย: คนรักบ้านโป่ง [18 มี.ค. 56 13:36] ( IP A:110.77.200.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 89
   สามีความเห็น 82 ชั่วมากนะครับ มันไม่คิดอย่างที่เมียมันคิด อย่าไปโทษคนอื่น ต้องโทษผัวตัวเอง 5555555555555555555
โดย: รักบ้านโป่ง [18 มี.ค. 56 15:27] ( IP A:161.200.11.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 90
   ดิฉันเห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 88 อย่างมาก ทุกวันนี้เราแทบจะไม่ได้เห็นการให้การพยาบาลที่ดีแก่ผู้ป่วยเลย ถ้าจะมีก็น้อยมาก ดิฉันเชื่อว่า ถ้าผู้บริหารของ รพ.ใส่ใจ แล้วนำความคิดเห็นต่าง ๆ ที่หลาย ๆ ได้วิพากย์วิจารณ์ไปปรับปรุงแก้ไขก็คงจะดีขึ้น แต่เท่าที่ผ่านมา ไม่เห็นมีอะไรที่ดีขึ้นเลย รพ.บ้านโป่ง คุณภาพของคนค่อนข้างต่ำ มันสะท้อนให้เห็นถึงตัวของผู้บริหารที่ไม่ใส่ใจ คนไข้จึงได้รับการบริการเพียงแค่เท่าที่เห็นกันอยู่
โดย: คนที่ใช้บริการของ รพ.บ้านโป่ง [22 มี.ค. 56 13:55] ( IP A:110.168.172.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 91
   เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่89 ดิฉันได้ยินเรื่องนี้มานานไม่เห็นผู้บริหารจะจัดการอะไรได้หรือว่าถือเอาความสนิทมาเข้าข้างกันช่วยเหลือกัน ผู้ชายก็สาละเลวมีครอบครัวแล้วก็ไม่เจียมผู้หญิงก็สาละเลวพอกันเขามีครอบครัวก็ยังไปทำให้ครอบครัวเขาแตกแยก ไม่รู้จักสงสารเด็ก ทุกวันนี้ก็ยังเห็นเดินเชิดหน้าชูตากันอยู่ในสังคมโรงพยาบาลได้ทั้ง 2 คนไม่เห็นจะอายหน้าด้านจริงๆ ใครเป็นหัวหน้าใครก็ช่วยเตือนๆกันหน่อย ผิดศีลข้อ 3 ตกนรกแดนต้นงิ้วเคยอ่านไหมหนังสือธรรมมะ ผู้ชายหน้าตาก็ดีแต่ทำไมใจคอถึงได้เลวขนาดนี้ ยิ่งกว่าสัตว์เดรัจฉานอีก
โดย: จนท.รพ. [23 มี.ค. 56 13:48] ( IP A:125.25.197.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 92
   ทำไมที่ รพ.บ้านโป่งมีเรื่องทำนองนี้เกิดขึ้นเยอะจัง พยาบาลไปยุ่งกับสามีคนอื่น เจ้าหน้าที่ห้องแลป ก็ไปยุ่งกับสามีคนอื่น มัวแต่ไปยุ่งกับคนอื่น เลยไม่ได้ใส่ใจกับงานเลย มันที่ได้แย่ขนาดนี้ ผู้บริหารก็ไม่ได้สนใจ เพราะไม่ใช่เรื่อง ขนาดเรื่องอยู่ในความรับผิดชอบโดยตรง เช่น การพัฒนาคุณภาพการบริการยังไม่คิดจะทำเลย จะมาแก้ปัญหาเรื่องในมุ้งของเจ้าหน้าที่ได้ยังไง คุณ ๆ ทั้งหลายคิดว่าจริงมั๊ย
โดย: คนที่ใช้บริการของ รพ.บ้านโป่ง [23 มี.ค. 56 14:19] ( IP A:171.97.32.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 93
   พูดไปก็เท่านั้นแหล่ะ มันไม่มาเหนมาอ่านหรอก เรื่องเเบบเนี้ย
โดย: - [28 มี.ค. 56 20:06] ( IP A:125.27.160.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 94
   ทำเเต่ฟันหรอเเล้วโรคเงือกอักเสบเเม้ มีนางพยาบาลบอกว่าหมอไปเรียนอีกปีจะกลัมมาทำให้เเล้วทำไมไปทำที่คลีนิคเเม้ห้วยเเตก หมอก็โง่ไม่มีหมอคนที่เก่งๆเเล้วหรอค่ะ ที่ไปหาที่คลีนิค
โรงพยาบาลเหี้ยมากๆเลยอ่ะ บอกว่า ห้...ว....ย...แ...ต...กมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆถึงมากที่สุดเเม่งเอ๋ยที่พักเที่ยวเเล้วคนที่ต้องการดูเเลรักษาตายพอดีเลยไอ้ความจังไร ห้วยเเตก
โดย: คนที่ใช้บริการที่นี้ [2 เม.ย. 56 15:06] ( IP A:223.205.240.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 95
   เบอร์โทรศัพท์ทำไมไม่วางทุกสายเลยเช็คหน่อย
โดย: Konnogbb@1198gmail.com [9 เม.ย. 56 11:44] ( IP A:223.205.23.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 96
   ใช่เราก็เจอเหมือนกันเมื่อวันที่ 5 เมษ.56 ที่ผ่านมานี่เอง คนไข้ไม่สบายไปหาหมอแล้วหมอก็ให้นอนโรงพยาบาลนอนอยู่โรงพยาลห้องรวมประมาณ 2 วัน แล้วอาการคนไข้ไม่ดีขึ้นก็ย้ายคนไข้ไปห้องไอซียู รวมแล้วอยู่โรงพยาบาล 5 วัน พอวันที่ 4 บอกอาการคนไข้ไม่ดีแล้วนะไตไม่ทำงาน จนกระทั่่งเช้าวันที่ 5 ทางโรงพยาบาลเรียกญาติ บอกต้องหาโรงที่รักษาเกี่ยวกับโรคไตด่วนภายในวันที่ 5 ไม่อย่างนั้นคนไข้แย่ ซึ่งทางหมอตรวจก็ต้องรู้แล้วว่าอาการขนาดนี้ต้องทำอย่างไร หมอเรียกไปก็ไม่อธิบายให้ละเอียดว่าว่าต้องส่งตัวไปที่อื่นเพราะสาเหตุอะไร และต้องไปทำอะไรพอเราถามก็บอกว่าให้ไปคุยกันเองระหว่างญาติเพราะหมอพูดไปแล้วแล้วยังสรุปในนั้นว่าคนไข้เป็นโรคเชื้อฉี่หนู ตับแข็งแต่พอส่งไปที่ศูนย์ราชบุรีเจาะเลือดตรวจปรับรู้ทันที่เลยว่าเป็นไข้เลือดออก แล้วเป็นขั้นที่รุนแรงแล้วถึงขั้นคนไขจะเสียชีวิตอยู่แล้ว อยากรู้จริงไอ้วิธีการตรวจหาเชื้อโรคที่เค้าเรียนกันมามันไม่เหมือนกันหรือยังงัยกันนี่ ทำจนคนไข้ใกล้จะเสียชีวิตอยู่แล้ว
โดย: ญาติผู้ป่วย [9 เม.ย. 56 14:26] ( IP A:61.19.228.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 97
   ผมเห็นด้วยคับ รพ.บ้านโป่ง บริการ....ห่วยๆๆๆ.....สุดๆ หมอพูดจา หมาไม่แดก (ขออนุญาต ใช้คำหยาบคับ) รอ 3 ชม. ผมจะต่อยหมออยู่แล้ว รพ.รัฐ บางที่ยังบริการดีกว่านี้เลย
โดย: คนไทย [15 เม.ย. 56 9:10] ( IP A:115.67.7.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 98
   ไปหาหมอ รพ.บ้านโป่ง รอนานมากกกกกกกกกก ไปรอหมอตั้งแต่ 5โมงเย็น รอจน 6 โมงครึ่ง พยาบาลประกาศว่า คุณหมอมาตรวจ หนึ่งทุ่ม โอ้พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ถ้าคนป่วยเจียนตายคงไม่มีหมอมารักษาแล้วใช่ป่าวเนี้ย หนีไปเปิดคลินิคเอาเงินใส่กระเป๋าก่อน พวกหมอเวรรรรรรรรรรรรรรร ทั้งหลายก้อไม่มีมา ควรปรับปรุงการบริการให้เหมือน รพ.ราชบุรีนะ บริการดีมาก ดูแลดีมาก ถ้าประชาชนไม่เจ็บป่วย หรือถ้ามีเงินหน่อย คงไป รพ. เอกชนกันหมดล่ะ เห็นควรเปลี่ยน ผอ.รพ.เลยดีม่ะ เรียนผู้ที่เกี่ยวข้องมาดูแลหน่อยเหอะ จรรยาบรรณมีบ้างม่ะ
โดย: คนเดินดิน [18 เม.ย. 56 21:37] ( IP A:171.98.16.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 99
   เซ็งพวกบอกว่าเงินภาษี
ผมว่า ทหารตำรวจคุณรู้มั้ยเงินและสวัสดิการมากกว่าหมออีกครับ(หมายถึงหมอราชการนะ)
แต่ถ้าหมอเอกชนหนะ มากกว่า ทหารตำรวจได้ แต่อย่านับรวมตำรวจชั้นผู้น้อยนะครับเอาพวกยศนายร้อยขึ้นไป ใครๆก็กินเงินภาษีทั้งนั้น ก็ทำงานแลกเงิน อยากให้ทำดีดีก็ลงทุนหน่อยสิครับไปเอกชนสิครับ รัฐบาลคนไข้มาก จะให้เค้าดูแลทั่วถึงได้ยังไง โรงพยาบาลนึงมีีหมอกี่คน คุณมาเช้า แต่คุณก็อย่างลืมว่า มันก็มีคนที่ที่มาเช้ากว่าคุณด้วยนะครับ คุณมาสาย ก็อย่าลืมว่ามีพวกม่เช้า พวกมาบ่่ยก็อย่าลืมว่ามีพวกมาสายติดเที่ยง พวกมาเย็นอย่าลืมว่ามีคนมาบ่าย พวกมาดึก อย่าลืมว่ามีคนมาเย็น
ผมว่านะ ถ้าคุณคิดว่าเค้าทำง่นง่ายๆรายได้ดีละก็ไม่เห็นยากเลย คุณก็ไปเรียนเอาสิครับ ไปเรียนแล้วมาทำงานแบบที่คุณว่างานง่ายๆ ไอ้พวกเห็นแก่ตัวนั่นละครับ ทำไมไม่ไปเรียนละครับ พยาบาล เจ้างานคะแนนต่ำจะตายห่า คุณบอกเค้าไม่เสียสละ พวกจะบอกให้คุณนะ ไม่เสียสละแม้แต่จะไปเรียนมาช่วยคนด้วยซ้ำ ถ้าบอกว่าเข้าไม่ได้ ผมว่ามันไม่ใช่เหตุแล้วละครับ ไม่มีใครโง่เกินเรียนหรอกครับ คุณเอาเวลาไปเล่นไม่อ่านหนังสือ ตอนนี้คุณ้ห็นคนอื่นเค้าทำง่นดีกว่าคุณก็ไปว่าเค้า

บอกให้กรุทรวงสาธารณะสุข พวกนักการเมืองมันไม่ให้เงินเยอะหรอกครับ ไม่มีผลกับมัน พวกตำรวจทหารพวกนี้มันมีผลประโยชน์กัน เงินถึงสวัสดิการถึงทั้งนั้น ลองๆไปดูแต่เค้าไม่บอกคุณหรอก พอถามได้เงินเท่าไหร่ บอกเงินเดือน20000แต่บวกอะไรอีกเยอะ พวกหมอพยาบาลเงินน้อย มันเยอะเพราะเงินอยู่เวร
โดย: ตำรวจนอกราชการ [22 เม.ย. 56 15:14] ( IP A:182.52.26.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 100
   เห็นด้วยกับ ค.เห็นที่ 72 ค่ะ..
อย่างน้อยก็อยากให้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงนะ
บางอย่างถ้าคุณจะเสียสละรอ เพื่อชีวิตของคนอื่นได้ก็จะขออนุโมทนา

ค.เห็นที่ 93 ไม่ใช่ว่าไม่มีใครเห็นนะคะ
เวลา search ใน google ว่า รพ.บ้านโป่ง
หน้านี้ก็ขึ้นมาอันแรกๆอยู่แล้ว..
เคยเข้ามาดูตั้งแต่เมื่อประมาณปีที่แล้ว
วันนี้เข้า google ก็กลับมาเจอที่เดิมอีก
ยังเสียใจกับสภาพปัจจุบัน ของ page นี้
ที่ยังดูเหมือนเดิม(หรือยิ่งแย่ลง?)
ไม่รู้ว่าเราจะทะเลาะกันไปทำไม?
และคนเข้ามาก็ยิ่งมีโทสะโมหะกันมากขึ้น
ไปตามผีเสื้อกระพือปีก..
เชื่อว่าตอนนี้บางคนมีอคติ
ก่อตัวมากกว่าความคิดครั้งแรกที่เข้ามาหน้านี้อีก..
จริงรึเปล่า? ขอโทษแทนทุกคนที่นั่นค่ะ
และขอช่องว่างให้หัวใจคุณ ขอให้อย่ารับข้อมูลเชิงลบมาก
จนไม่มีช่องว่างพอที่จะเปิดใจบ้างเลย..
ถ้าปีหน้าจะเข้ามาอีก อยากเห็นอะไรที่ดีขึ้น
อย่างน้อยก็ขอกำลังใจให้คนดีๆที่นั่นบ้างนะคะ
โดย: อดีตหมอ(หมา?) รพ.บ้านโป่ง [22 เม.ย. 56 18:03] ( IP A:182.52.111.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 101
   คิดว่าคนอื่นๆ(หมอกับพยาบาล)
ก็เคยมาเห็นเหมือนกันนะ
แต่ก็ได้แต่เงียบไม่ได้ตอบอะไร

ครั้งแรกที่เข้ามา.. อยากบอกว่า
อ่านแล้วมันบั่นทอนกำลังใจมาก
(แล้วก็ไม่กล้าตอบกระทู้นี้ด้วย)
ถึงตอนนี้ไม่อยู่ที่นั่นแล้ว
กลับมาได้เห็นก็ยังหดหู่
ระบบไม่ดี?(เราไม่ปฏิเสธ) บุคคลากรไม่ดี?
แล้วที่ผู้รับบริการแสดงออกอยู่นี้
ดี.. หรือจะทำให้อะไรดีขึ้นรึเปล่า?
เราเป็นผู้รับบริการที่ดีแล้วจริงเหรอ?
ที่จะเรียกคนคนนึงว่า หมาเวรร+ชื่อ..
และอะไรก็ตามที่ไม่พอใจก็ด่าาๆๆกัน

ปัจจุบันอัตราส่วนคนที่หมอต่อประชากรไทย
(เฉพาะไทยไม่รวมพม่าแรงงานด่างด้าวอื่นๆ)
1:5,000+ คน
และคุณคิดว่าเหลือหมอในระบบราชการจริงๆอยู่เท่าไหร่?
และในบรรดาคนไข้ทั้งหมดที่มารอๆนานมากๆ คนเยอะขนาดนั้น
สุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องได้รับการตรวจทั้งหมด
คิดว่าภาระงานมากขนาดนี้แล้ว ความกดดันความเครียด
คงมีทั้งสองฝ่ายทั้งฝ่ายผู้รับบริการ และผู้ให้บริการ
จะดีกว่ามั๊ยถ้าเราจะให้กำลังใจกันและกัน
ในบรรดาคนที่นั่งหงุดหงิดรอคิวตรวจเกือบร้อยคนนั่น
นานนนนๆครั้ง.. เคยมีคนไข้เข้ามาตรวจแล้วบอกว่า
"คนไข้เยอะขนาดนี้ หมอเหนื่อยแย่เลย แล้วยิ้มให้..
แค่นั้นเอง.. ตื้นตันจนน้ำตาจะไหล(จริงๆ)"

ทุกวันนี้ตาปลาที่นิ้วมือจากการเขียนๆๆๆข้อมูลการตรวจร่างกาย
เขียนใบสั่งยาคนไข้ เขียนคำสั่งการรักษาต่างๆ ที่ได้จากบ้านโป่ง
ยังอยู่ดีอยู่.. นึกถึงทีไรก็ยังกลัว(คนไข้)บ้านโป่งอยู่ทุกที

=.="
โดย: หมาตัวเดิม? [22 เม.ย. 56 22:18] ( IP A:182.52.111.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 102
   คุณความคิดเห็นที่ 100 ยังไม่ยอมรับความจริงที่เกิดขึ้นจริงๆ เลยนะครับ page นี้กำลังสะท้อนภาพแห่งความจริงที่ผู้ได้รับความทุกข์จากการปฏิบัติ(หรือไม่ปฏิบัติหน้าที่)ของผู้ที่ต้องทำหน้าที่รักษาพยาบาลคน เพาะฉะนั้นตราบใดที่แพทย์ พยาบาลยังแย่อยู่ page นี้ก็ต้องแย่อยู่อย่างนี้หรือแย่ลงกว่านี้เป็นธรรมดา อย่าใจเสาะเปราะบางนักเลย รับไม่ได้ก็อย่าบังอาจมาร้องแรกแหกกระเฌอให้ใครเขาต้องรับรู้ความเปราะบาง คุณไม่ใช่ผู้ถูกกระทำคุณย่อมไม่เข้าใจไม่รู้สึกถึงความทุกข์ของผู้ที่ถูกกระทำ แค่ตาปลาขึ้นนิ้วก็เอามาโพนทนาหาความเห็นใจ เปรัยบไม่ได้กับความรู้สึกทุกข์ของคนไข้ ของญาติคนไข้ที่ต้องรองรับสิ่งเลวร้ายที่เกิดกับเขาจากการกระทำของไอ้(หรืออี)หมอหรือพยาบาลหรอกนะครับ ใช้เวลาตั้งสติตรึกตรองความคิดของคุณให้รอบด้าน ถ้ายังคิดอยู่อย่างเดนี้แล้วละก็อยู่เฉยๆ เถอะ อย่ามาตอบเลยนะ อายหมามันน่ะ 55555555555555555555555555555555555555
โดย: รักบ้านโป่ง [22 เม.ย. 56 23:12] ( IP A:115.67.132.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 103
   บางความคิดเห็นถ้าแสดงแล้วยิ่งก่อให้เกิดความแตกแยกและเกลียดชังกันมากจนเกินจะเยียวยา ก็ลองทบทวนความคิดของตัวเองก็จะดี คุณประจานความเลวของหมอและพยาบาล แต่ความคิดเห็นของคุณก็ไม่ได้แตกต่างจากพฤติกรรมของเขาเหล่านั้นเลย และการใช้คำพูดแสดงออกถึงพื้นฐานเดิมชัดเจนมาก สมัยเรียนมัธยมมีหนังสือเรื่อง"ผู้ดี" ผู้แต่งใช้นามปากกาว่าดอกไม้สด เขียนไว้ดีมาก คำว่าผู้ดีไม่ใช่กรีดกรายแต่เป็นการสอนการวางตัวที่เหมาะสมก่อให้เกิดความคิดเชิงบวก ทั้งพฤติกรรมและคำพูด น่าอ่านนะ ลองไปหาอ่านดูก็จะดีไม่ทราบจะรู้จักหรือเปล่า
โดย: Banpong [23 เม.ย. 56 4:13] ( IP A:182.52.111.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 104
   จากที่ได้ติดตาม Page นี้มา 2 ปี และจากประสบการณ์ที่ได้นำพ่อเข้าไปรักษาที่ รพ.แห่งนี้ ขอยืนยันว่าสิ่งที่หลาย ๆ คนได้แสดงความรู้สึกไว้เป็นเรื่องจริง ขอให้ทุกคนที่เป็นคนบ้านโป่งลองไปเดินนับคลินิกบนถนนแสงชูโต ตั้งแต่วงเวียนช้างหน้าสถานีรถไฟบ้านโป่ง ไปจนถึงสี่แยกที่จะไป จ.กาญจนบุรี มีคลินิกของหมอ รพ.บ้านโป่ง อยู่ประมาณ 30 แห่ง คนไข้เต็มทุกคลินิค แล้วอย่างนี้หมอจะมีเวลาไปทำหน้าที่ที่ รพ.บ้านโป่งได้อย่างไร ทำงานไม่เต็มที่ทั้ง ๆ ที่เป็นเวลาราชการ ลองไปดูวันธรรมดา ตอนเช้า 7.30 - 8.30 น. คนไข้ที่คลินิกยังมีอยู่แน่น แล้วอย่างนี้ หมอจะมาทำหน้าที่ที่ รพ.ในเวลาราชการ 8.30 น.ได้อย่างไร หมอกินเงินเดือนหลวง แต่เอาเวลาหลวงไปหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง โดยไม่มาทำหน้าที่ที่ รพ.บ้านโป่ง พอตอนเย็น ก็รีบออกจาก รพ.ไปเปิดคลินิค ปล่อยให้ รพ.มีหมอเวรซึ่งเป็นหมอใหม่บ้าง หมอที่่มาฝึกงานบ้าง ยังไม่มีประสบการณ์ มาตรวจรักษาคนไข้ เมื่อเป็นดังนี้ จึงไม่แปลกที่จะเกิดเหตุการณ์คนไข้รอหมอจนตาย แล้วมีจำนวนมากที่เกิดขึ้น แต่ญาติไม่ได้ออกมาโวยวาย หมอที่ รพ.บ้านโป่งมีเยอะ แต่หาคนที่เสียสละไม่ได้เลย แม้แต่ ผอ.รพ.ยังเปิดสถานพยาบาลของตัวเองเลย ไม่ได้ทำหน้าที่หรือบริหารงานอย่างเต็มที่ แล้วอย่างนี้ชาวบ้านโป่งจะไปคาดหวังอะไรกับบริการที่ดีจาก รพ.บ้านโป่งนี้ล่ะ สำหรับ คห.103 คุณคงไม่เคยสูญเสียคนที่คุณรัก ลองพาสมาชิกในครอบครัวเข้ามาใช้บริการที่นี่ดูบ้างนะ จะได้รู้ว่าเป็นอย่างไร ทั้งหมอและพยาบาล หาดีแทบจะไม่ได้ พ่อเราไปนอนที่ตึกอายุรกรรมชาย เจ้าหน้าที่ไม่สนใจ รอหมอมาตรวจก็เป็นครึ่งค่อนวัน เหมือนกับไปนอนรอความตาย จนเราทนไม่ได้ต้องรีบย้ายออกไปรักษาที่อื่น ท่านลองพาคนที่คุณรักไปรักษาดูนะว่าจะเป็นยังไง
โดย: Jang_Banpong@hotmail.com [23 เม.ย. 56 9:14] ( IP A:58.11.174.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 105
   เข้าใจความรู้สึกของคนไข้ค่ะ ตัวเองเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลบ้านโป่งนั่นแหละ ทุกความเห็นคือเสียงสะท้อนของความจริงที่เจ็บปวด ข้อมุลทั้งหมดจากตรงนี้ คณะกรรมการบริหารความเสี่ยงต้องนำมาวิเคราะห์ และแก้ปัญหา อย่าให้เกิดซ้ำ ข้อสำคัญต้องยอมรับความจริงก่อน ไม่ต้องไปโมโหคำด่าว่าที่รุนแรง หยิบเอาเฉพาะประเด็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการวินิจฉัยที่ผิดพลาด อย่างกรณีโรคฉี่หนู แต่ความจริงเป็นไข้เลือดออก ตรงนี้ วางระบบไว้อย่างไร ก็ปรับและพัฒนา อย่ามัวแต่โกรธ กลุ่มการพยาบาลก็ดูแลพยาบาลของตัวเองให้ดี ๆ ที่เขาด่าๆมาน่ะ มันจริงก็ต้องแก้ ไม่ใช่จะปราบปลื้มแต่รางวัลที่ได้รับจากที่นั่นที่นี่ มันจะเป็นรางวัลจอมปลอมไป เพราะคนที่จะให้รางวัลเราจริงๆ คือคนไข้ คือความรู้สึกของพวกเขา อ่านแล้ว เห็นด่าหมอด่าพยาบาล ไม่โกรธอะไร แต่ทางที่ดีอย่าด่าดีกว่า เพราะคนด่าจะบาป เอาข้อเท็จจริงมาพูดใช้ภาษาให้เป็นไปในทางสัมมาวาจา จะดีกว่า แต่ก็เข้าใจที่ด่านะ เพราะคงอัดอั้น ก็เพลาๆ หน่อย แล้วกัน เอาเป็นว่า คนที่ถูกด่าก็พิจารณาตัวเอง อย่ายืดคอโอหังกลับ เพราะที่เห็นก็เป็นอย่างที่เขาด่านั่นแหละ ผู้อำนวยการ หัวหน้าฝ่ายการพยาบาลก็รับไปนะคะ พัฒนาคุณภาพตามมาตรฐาน HA อย่ามัวแต่โกรธและจ้องด่ากลับ หม พยาบาลเหนื่อยก็รู้นะ เพราะตัวเองก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่บอกแล้วว่า ให้อธิบายให้ญาติทราบ พูดกับเขาดีๆ ทุกคนพร้อมเข้าใจปัญหา ไม่ใช่นั่งเชิด ปากจัด ความรู้ก็ไม่พัฒนา บางทีคนไข้รู้ดีกว่าด้วย เพราะเขาอานในเน็ต เวบไซด์นี้เป็นประโยชน์มากกับโรงพยาบาลค่ะ
โดย: Alice [23 เม.ย. 56 11:31] ( IP A:202.29.10.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 106
   บอกตามตรงว่าตอนนี้ไม่มีความเชื่อมั่นในการที่จะเข้าไปรับการรักษาจากโรงพยาบาลบ้านโป่งเลย น้องเราเองแหล่ะที่หมอรพ.บ้านโป่งบอกว่าเป็นโรคฉี่หูน แต่จริงแล้วเป็นไข้เลือดออกเกือบตายอยู่แล้ว อยูโรงพยาบาลตั้ง 5 วันตรวจเลือดไม่เจอเชื้อไข้เลือดออก เราก็ไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ เค้ารอจนถึงวันสุดท้ายถึงเรียกญาติคุยและไม่ได้คุยหรืออธิบายให้ความกระจ่างกับญาติด้วยกับพูดว่าให้ญาติไปหาโรงพยาบาลที่จะรักษาโรคมาแล้วจะทำเรื่องส่งให้ นี้คือจรรยาบรรณของหมอในยุคโลกาภิวัตินี่หรือเราก็เข้าใจนะว่าหมอ และพยาบาลงานหนักมาก แต่ก็อย่างที่บอกเค้าต้องมีจรรยาบรรณในวิชาชีพของเค้าคือต้องรักษาคนไข้ให้สุดความสามารถของเค้าเพื่อช่วยชีวิตคนไข้ แต่นี่เค้าเหมือนไม่ได้ทำอะไรเลย แถมยังวินิจฉัยโรคออกมาผิดอีก
โดย: ญาติผู้ป่วย [23 เม.ย. 56 14:45] ( IP A:61.19.228.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 107
   กระทู้พวกนี้....โรงพยาบาลบ้านโป่งเขาได้อ่านกัลลลบ้างมั้ยค่ะ.....จรรยาบรรณของพวกเขาไปไหนกันหมดคะ....เรียนด้านนี้มาแล้วไม่ว่าจะยังงัยงานหลักก็ย่อมสำคัญมากกว่างานรองนะคะ....ให้คิดว่าการเปิดคลีนิคเป็นแค่งานเสริมสิคะคุณหมอ จิงอยู่ที่เงินมันได้เยอะกว่าน่ะ.....แต่เงินเดือนที่คุณได้ทุกเดือนนั้นมันก็เงินภาษีของคนในประเทศทั้งนั้นนะคะสมองมีไว้คิดอะไรกันถึงได้ลืมจรรยาบรรณตัวเองขนาดนี้....ถ้าไม่ใช่เพาะโรงพยาบาลและประสบการณ์..คุณจะมีใบประกอบวิชาชีพไปเปิดคลีนิคมั้ย????นี่แค่โรงพยาบาลบ้านโป่งนะคะยังขนาดนี้......ยังมีโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา กาญจนบุรีอีก....พยาบาลรายหนึ่งซึ่งทุกวันนี้คงไม่กล้าสบตาดิฉันอีกต่อไป.......พี่เขยของดิิฉันประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนอย่างจัง ใบหน้ายุบ ร่างกายไม่มีแผลอะไรมาก....เจ้าหน้าที่พยาบาลนางนี้บอกกับญาติของดิฉันอย่างเต็มปากว่า "เคส..นี้ไม่มีทางรอด" นี่เหรอคะ...คุณยังไม่ได้พยายามที่จะช่วยชีวิตเขาเลยสักนิด.....จรรยาบรรณของพยาบาลไปไหน....เขายังมีลมหายใจ......พูดแล้วนางพยาบาลนางนี้ก็ฉีดอะไรบางอย่างเข้าตัวคนเจ็บ....แล้วบอกว่า "ได้ฉีดฟอร์มาลีนให้แล้ว" แล้วมันก็หายไปเลยยย......เจ้าหน้าที่ er.(เวชกิจฉุกเฉิน)ของโรงพยาบาลก็ไร้สมอง......ส่งตัวกลับไปบ้านอย่าง...งงๆ....คนเจ็บทนสู้กับฟอร์มาลีน 3 วันขณะที่ยังมีลมหายใจ...ญาตินำตัวส่ง โรงพยาบาลอีกครั้ง คราวนี้.....ก็หาตัวอีนางพยาบาลหน้้าปลวกนั้นไม่เจอ.....หมอพยาบาลรายอื่นช่วยกันดูแลขอโทษขอโพยกันเป็นการใหญ่.....เพราะดิฉันเตรียมฟ้องอีดอกนางพยาบาลรายนั้นและโรงพยาบาลแน่นอน......ทุกวันนี้คนเจ็บยังคงมีชีวิตเดินเหินได้....อาจจะไม่ปกติเพราะเวลากินอะไรค่อนข้างลำบาก.....ไปพบแพทย์ตามกำหนดทุกสองอาทิตย์.....เห็นอีดอกนางพยาบาลรายนั้นมันแทบไม่กล้าสบตาญาติพี่น้องดิฉันเลยยยยย
โดย: ิิbreezy_sexy1988@hotmail.com [23 เม.ย. 56 14:54] ( IP A:125.27.202.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 108
   ถ้ากรณีที่ คห 107 เล่ามาเป็นความจริง ก็ไม่สมควรปล่อยให้พยามารตนนี้อยู่ในวิชาชีพนี้อีกต่อไป คุณสามารถร้องเรียนไปยังสภาการพยาบาล และกระทรวงสาธารณสุขให้เพิกถอนใบประกอบวิชาชีพจากพยามารตนนี้ได้ เพราะเขาไม่มีจรรยาบรรณและยังกระทำการฆ่าคนตายโดยเจตนาด้วย ทั้ง ๆ ที่คนป่วยยังมีลมหายใจอยู่ เท่ากับว่าเขาตั้งใจฆ่าคนมากกว่าที่จะช่วยคน เขาไม่ควรจะอยู่ในวิชาชีพนี้ เพราะจะทำให้ผู้ป่วยอีกหลาายต่อหลายคนมีความเสี่ยงที่จะต้องตาย โดยที่ยังไม่ควรจะตาย
โดย: คนเบื่อพยามาร [23 เม.ย. 56 21:26] ( IP A:58.11.175.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 109
   ครอบครัวเราย้ายมาอยู่บ้านโปงได้เจ็ดปีแล้วได้ใช้บริการโรงพยาบาลบ้านโปงกันมาแล้วได้พบอะไรหลายอย่างเช่นดิฉันปวดเข่าก็ได้แต่ยาแก้ปวดดิฉันต้องกลับไปรักษาที่กรุงเทพสามีปวดขาก็แต่ยาแก้ปวดแต่สามีก็ไปใหม่ในวันรุ่งขึนแล้วนี้เจอหมอสาวเด้กมากสั่งตรวจเลือดเจอเลยเกาต์จ๊ะใครบอกหมอเด็กรักษาไม่ดีวินิฉัยไม่ถูกโรคแต่เธอตรวจได้ดีกว่าหมอแก่ๆเสียอีกใครเจออะไรมาอย่าด่าแต่ค่อยๆแก้ปัญหาก่อนไม่อยากให้มีคริบฉาวออกมาอีกเพือนๆโทรมาถามว่าโรงพยาบาลแถวบ้านเธอหรอมันเกิดอะไรเลยต้องมาอ่านในกระทู้โอด่ากันขนาดเอยชื่อไม่ว่าหมอเจ้าหน้าที่พยาบาลหรือคนไข้พวกคุณจะเกิดที่ไหนก็ตามแต่ตอนนี้คุณอยู่บ้านโปงรักษาและทํางานที่โรงพยาบาลพวกคุณและเราคือคนบ้านโปงทุกคนด่ากันทําไมและมีการว่าเรืองการบริการฟรีไม่จริงนะจ๊ะ เงินเดือนก็เสียภาษีค้าขายก็เสียภาษีโอนที่่ดิน ทําอะไรๆก็เสียภาษีนีคือเงินของพวกเราที่จ่ายค่ารักษาไปล่วงหน้าแล้ว และสวัสดีการที่เราได้รับ ขอให้ผู้มีอํานาจการบริหารลองเข้ามาดูและช่วยกันปรับปรุงแก้ไขจะได้ไม่อายโรงพยาบาลอื่นการทํางานของหมอวินิฉัยมากกว่านีอีกนิด เช่นลูกสาวอายุ22ปวดหัวเข่าไปพบหมอ สวัสดีค่ะหนูปวดหัวเข่าหมอไม่พุดอะไรเลยหยิบสั่งยาแก้ปวดให้ไม่จับเข่าดุหรือเอะใจอะไรเลยเด็กอายุแค่22ปวดเข่าอยู่มหาลัยกินยาแก้ปวดมาสองเดือนแล้วคะ หมอก็ให้ยาแกปวดอีก
โดย: [20 มี.ค. 3 7:44] ( IP rungrot.pusuwan@facebook.com )
ความคิดเห็นที่ 110
   ทำไงดีคะพยาบาลไม่มีความรับผิดชอบ เมื่อวันที่15มี.ค.ที่ผ่านมาเกิดคดีพยายามฆ่า ตำรวจให้ญาติผู้ป่วยยื่นใบชันสูตรบาดแผลที่ห้องฉุกเฉินเพื่อใช้ในการยื่นฟ้องต่ออัยการว่าบาดแผลนั้นร้ายแรงมากน้อยแค่ไหน (ตำรวจแจ้งว่าใช้เวลา1เดือนสำหรับใบชันสูตรบาดแผล) แต่พยาบาลเอาใบชันสูตรบาดแผลไปดองไว้เป็นเดือนๆไม่เอาไปให้หมอเขียน จนตำรวจทำสำนวนเสร็จแต่ยังไม่ได้ใบจากแพทย์ญาติไปถามพยาบาล พยาบาลกลับตอบว่าให้ตำรวจมาตามเองญาติไม่มีสิทธิ์ยุ่ง เราจึงปล่อยเวลาให้ผ่านไปจนแล้วจนรอดวันที่24เม.ย ตำรวจแจ้งว่าทางพยาบาลบอกว่าแพทย์ผู้รับผิดชอบคดีไม่อยู่ไปอบรมตจว.กว่าจะกลับสิ้นเดือนพ.ค. นี่มันบ้ารึป่าว (เท่ากับสองเดือนครึ่งเลยนะ)อยากถามว่าพยาบาลเอาไปเก็บไว้ทำไมคะตั้งนานไม่เอาให้แพทย์จนแพทย์ไม่อยู่ ทำให้คดีล่าช้าไปอีกแทนที่คนร้ายจะถูกจับได้ไวขึ้นกลับเป็นช้าคนร้ายนั่งนอนอยู่บ้านสบายใจเลย เราอยากเอาผิดพยาบาลมากเลยทำไมถึงเป็นแบบนี้
โดย: Devillove [25 เม.ย. 56 11:43] ( IP A:125.27.173.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 111
   ความคิดเห็นที่110นี้ ใครทราบบ้างคะว่าจะไปร้องเรียนกับใคร ที่ไหนได้
โดย: Davillove [25 เม.ย. 56 12:08] ( IP A:125.27.173.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 112
   พวกเราก็ควรช่วยกัน กระตุ้นค่ะพวกหมอ พยาบาลจะได้ทำงานให้ละเอียดกว่านี้
โดย: ญาติผู้ป่วย [25 เม.ย. 56 15:00] ( IP A:61.19.228.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 113
   ต้องทําอย่างดิฉันซิค่ะ เช็คให้ดีใครเป็นหมอเจ้าของไข้แล้วต้องการให้หมอเขียนอะไรให้ลุยเข้าไปเลยเข้าให้ถึงตัวหมอผ่านหน้าพยาบาลก็บอกว่าขออนุญาตินะค่ะแล้วไม่ต้องฟังเสียงว่าพยาบาลจะว่าอะไรเดินเข้าไปเลย ดิฉันทํามาแล้วคะหมอเขียนให้ พยาบาลหรอเธอก็ให้พรเป็นธรรมดา ถาเราคอย หรือมัวแต่ร้องเรียน คนไข้ตายก่อน
โดย: rungrot.pusuwan@facebook.com [25 เม.ย. 56 16:07] ( IP A:223.207.44.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 114
   ไม่ได้รักษาฟรีนะ เราจ่ายเงินประกันสังคมทุกเดือน
บ้านโป่ง
โดย: บ้านโป่ง [25 เม.ย. 56 16:25] ( IP A:58.9.57.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 115
   ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะคะ ความแตกต่างของผู้ดีมีเงิน กับคนจนไม่มีกะตังค์.....คนป่วยถูกตีหัว เข้าโรงพยาบาลรัฐ หมอ:จับศรีษะคนไข้พลิกซ้ายพลิกขวาแล้วบอกว่าไม่เป็นไร จบไปหนึ่งเคสง่ายดีป่ะ///คนป่วยล้มเป็นแผลถลอกที่โคนนิ้วโป้งเท้า เข้าโรงพยาบาลเอกชน หมอ:ตรวจแผลจับเท้าคนไข้พลิกซ้ายพลิกขวา ถามว่ารู้สึกเป็นยังไง คนไข้บอกว่า ปวดที่แผลนิดหน่อย หมอ:หันไปบอกพยาบาลพาไปเอ็กซเรย์กระดูกหน่อย โอ้โหความเอาใจใส่ต่างกันลิบลับ
โดย: davillove [26 เม.ย. 56 8:52] ( IP A:125.27.173.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 116
   กรณีที่ คห.110 สามารถร้องเรียนได้กับ ผอ.รพ.ที่พยาบาลผู้นั้นทำงานอยู่ โดยแจ้งรายละเอียดไปว่าเราเสียหายอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลในการที่ ผอ.รพ.จะตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย กับพยาบาลที่ปฏิบัติงานบกพร่อง ไม่ใส่ใจทำหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบที่พึงจะต้องกระทำ ทำให้คดีความต้องล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น
โดย: ผู้รักความเป็นธรรม [26 เม.ย. 56 18:26] ( IP A:110.168.167.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 117
   ความเห็นที่ 78 แจ้งชื่อ-สกุลด้วย จะโดนฟ้องแล้วนะ
โดย: ผู้หวังดี............. [3 พ.ค. 56 19:12] ( IP A:61.7.137.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 118
   อีคห. 80 ก็เอาไว้รักษาหมาอย่างพวกมึงไง55555555 ขอโทษนะไม่ได้เดือดร้อน แต่เจ้าหน้าที่ กับคนไข้ ก็เห็นหมา พอกันแหละวะ เจ้าหน้าที่ดีก็มี คนไข้ดีดีก็มี ปนปนกันไปนะ มนุษย์
โดย : กูอยู่กลาง ๆ ว่ะ
โดย: กูอยู่กลาง ๆ ว่ะ [15 พ.ค. 56 9:56] ( IP A:171.100.22.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 119
   ถึง คห 110 111 112 เราทำงานในรพ.นี้แหละ เราก็เห็นใจคุณนะ อยากบอกว่า คนดีในรพ.มีเยอะ แต่คนเลว ๆๆ ก็เยอะ(กว่า) โดยเฉพาะหมอ เราทำงานในนี้เราเห็นเบื้องลึก ที่ชั่วจริง ๆ น่ะ หมอ แต่พยาบาลส่วนใหญ่ จะพูดจาไม่ดีมากกว่า แต่เวลาทำการรักษา พยาบาลส่วนใหญ่ทำดีนะ
โดย: โดย คนงานในนี้แหละ [15 พ.ค. 56 10:05] ( IP A:171.100.22.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 120
   ก็เหมือนกันแหละ คุณหมอ คุณพยาบาล ลองมาเป็นคนไข้ยากจนมั้งสิ จะรู้สึกยังไง
คุณคนไข้ทั้งหลาย ที่ด่าด่าด่าอยู่ทุกวันเนี้ย ก็ลองมาทำงานเป็นหมอ เป็นพยาบาลมั่งดิ จะได้รู้ว่าเจออะไรบ้างกับพวกคุณคนไข้ทั้งหลาย

เหมือนกันแหละ มนุษย์

ใครก็ต้องบอกว่าตัวเองดี จริงป่ะ

คิดกันมากไป เดี๋ยวเยี่ยวเหลือง
โดย: 555555 [15 พ.ค. 56 10:14] ( IP A:171.100.22.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 121
   เราไม่ได้คิดว่าตัวเองดีหรอก..
แต่ก็คิดว่า มาต่อว่า ด่ากันไปเรื่อยๆแบบนี้
ก็ไม่มีทางทำอะไรให้ดีขึ้นได้

เราเห็นว่าควรลบกระทู้นี้ทิ้ง
จะได้ไม่สร้างความแตกแยกให้ยิ่งบานปลายไม่จบสิ้นแบบนี้
โดย: ยังห่วงบ้านโป่ง [17 พ.ค. 56 17:16] ( IP A:180.183.166.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 122
   ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม แพทย์ พยาบาลให้มาก ๆ สงสารคนจน ๆๆๆ ไปโรงพยาบาลที.....เห็นหน้าหมอ พยาบาลแล้วน่ากลัวเหลือเกิน
โดย: aee [26 พ.ค. 56 18:13] ( IP A:61.7.138.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 123
   ผู้ชายที่ทำงานอยู่เรือนชมพูเลวมาก
โดย: จนท [26 พ.ค. 56 22:23] ( IP A:49.48.221.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 124
   กระทู้นี้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึง 123 ความเห็น มากที่สุดในเว็บ สะท้อนความล้มเหลวไม่รู้สึกรู้สมใส่ใจทำงานของผอ.โรงพยาบาล ไร้ความรับผิดชอบขาดภาวะผู้นำ มันชื่ออะไรใครรู้บ้างช่วยบอกด้วย ไม่ควรลบกระทู้นี้ คนที่อยากให้ลบมันคงเป็นพวกเดียวกันกับผอ.และรู้สึกอายแล้วไพล่ไปอ้างความแตกแยก ขำว่ะ 555555555555555555555555 เอ้า เดินหน้าต่อไปครับมวลชนกำจัดคนไม่ดีออกจากโรงพยยาบาลเพื่อความเจริญพัฒนาของท้องถิ่นบ้านโป่ง
โดย: รักบ้านโป่ง [28 พ.ค. 56 8:52] ( IP A:161.200.11.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 125
   นื่องจากพ่อของดิฉันป่วยเป็นแผลบริเวณใต้ตา ได้ไปทำการตรวจรักษาที่
รพ.ศูนย์ราชบุรี แพทย์ได้ตัดเนื้อไปตรวจ พบว่าเป็นเนื้อร้าย แต่สามารถ
รักษาได้ แพทย์แนะนำให้ไปรักษาหรือผ่าตัดที่ รพ.บ้านโป่ง เพราะใกล้บ้าน
และได้ให้เอกสารส่งตัวพร้อมผลตรวจมาด้วย
วันนี้ 30 พ.ค. 56 ได้พาพ่อไป รพ.บ้านโป่ง รอคิวตั้งแต่เช้า และได้เข้าห้อง
ตรวจเวลา 10.40 น. เข้าไปถึงแพทย์ ชื่อ ภีมปภพ ดีสมุทร แผนกศัลยกรรม
ได้รับโทรศัพย์และเดินออกไปคุยด้านนอก กลับเข้ามาเวลา 11.20 น.
ใช้เวลาเกือบชั่วโมง ขณะนั้นมีคนป่วยรออยู่หลายคน และมีเด็กโดนตะปู
ทิ่มซึ่งเปิดปากแผลไว้แล้วรอหมอตรวจร้องกระจองอแง แพทย์กลับเข้า
อารมณ์ไม่ดี และได้สอบถามดิฉันด้วยวาจาไม่ดี ดิฉันก็มีอารมณ์นิดหน่อย
เพราะรอนานแล้วแพทย์ยังพูดไม่ดีอีก บอกไม่มีเวลา แล้วเรียกคนป่วยคน
อื่นก่อน หลังจากนั้นได้สอบถามดิฉันว่าพาพ่อมารักษาที่นี่ทำไม ในเมื่อไปตรวจที่ รพ.ราชบุรี มาแล้ว ดิฉันบอกว่าแพทย์ที่ราชบุรีแนะนำเพราะอยู่
ใกล้บ้าน พ่อดิฉันอายุ 79 ปีแล้ว เดินทางไกลไม่สะดวก สุดท้ายต้องตัด
สินใจกลับไปรักษาที่ รพ.ราชบุรี เพราะแพทย์หลายคนและการบริการ
ห่วยๆ ของ รพ.บ้านโป่ง
ควรปรับปรุงด้านการบริการ จับแพทย์ห่วยๆ ไปอบรมจรรยาแพทย์ หรือ
ย้ายไปใต้
โดย: old.pps@gmail.com [30 พ.ค. 56 16:45] ( IP A:110.77.149.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 126
   อ่านทุกๆความคิดเห็น สรุปว่าหมอที่นี่เกือบทุกคนแย่มากเลย
แต่ทำไมไปเปิดคลีนิค เห็นคนรอคิวแน่นทุกหมอเลย บ้านโป่ง
คลีนิคหมอเยอะมากๆเลย หรือว่าได้ตังค์เลยพูดภาษาดอกไม้
ไปทำงานที่ รพ.เลยพูดแบบหมาๆ รีบๆเร่งๆ ตรวจ เพราะต้องไปเปิดคลีนิค
บางคนเปิดเช้าเย็นเลย ไม่รู้เอาเวลาราชการไปทำหรือป่าว
ผู้บริหารหรือผู้มีอำนาจตรวจสอบหน่อย
โดย: คนบ้านโป่ง [31 พ.ค. 56 13:15] ( IP A:110.77.149.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 127
   เห็นด้วยกับความคิดเห้นที่84
โดย: จนท. [25 มิ.ย. 56 21:46] ( IP A:171.4.40.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 128
   ขนาดพยาบาลด้วยกันเองยังไม่สามัคคีกันเลยรุ่นพี่เอาเปรียบรุ่นน้องแลกเวรกับน้องทั้งปีทั้งชาติ แต่แอบแทงข้างหลัง ไม่จริงใจ พวกฆ่าน้อง ฟ้องนาย ขายเพื่อน ปัดภาระให้คนอื่น เอาเปรียบ พวกนี้ไม่สมควรโต หัวหน้าควรพิจารณาให้ถ้วนถี่กับการประเมิน เอาดีเข้าตัวไม่ยอมรับสิ่งที่ตัวเองทำ โกหกหมอ หลอกลวงผู้ป่วย ไม่รักพ่อแม่ตัวเอง
โดย: คนดี [10 ก.ค. 56 16:49] ( IP A:27.55.222.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 129
   หมอฉัตรชัย จุฬาพรศิริ บริการคนไข้ได้ช่วยเเตกมากเราไม่เข้าไจก้อถามไห้เข้าไจเเต่ทำไมทำอารมณ์เสียใส่คนไข้อีก
โดย: - [10 ก.ค. 56 21:43] ( IP A:1.10.237.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 130
   อ่าน..แล้วก็เบื่อไม่เห็นแก้ไขอยากให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้ผู้มีอำนาจของรัฐบาลเข้ามาดูแลแก้ไขคนดีก็มีแต่คนไม่ดีก็เยอะทำให้รพ.มัวหมองเจอมากับตัวเองเหมือนกันที่แผนกทันตกรรม(ควรล้างบางนะแผนกนี้)ระบบและทันตแพทย์ค่อนข้างเน่าแล้วอยากให้คนดีดีมีอำนาจช่วยเหลือรพ.บ้านโป่ง
โดย: ท้อแท้ [11 ก.ค. 56 12:14] ( IP A:171.4.47.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 131
   เห็นด้วยอย่างมากกับความคิดเห็นที่130 ขอให้สิ่งศักสิทธิ์ที่อยู่ ณ โรงพยาบาลแห่งนี้จงดลจิตดลใจให้คนดีๆที่รักการทำงานตรงนี้มาช่วยงานโรงพยาบาลบ้านโป่งด้วยเถิด ก่อนที่โรงพยาบาลแห่งนี้จะเน่ามากกว่านี้ การบริการก็แย่ เจ้าหน้าที่บางคนชอบยุ่งกับสามีชาวบ้านอีก การศึกษาไม่ช่วยอะไรเลยเหรอ
โดย: คนบ้านโป่ง [12 ก.ค. 56 15:25] ( IP A:110.77.215.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 132
   คำพิพากษาศาลฎีกาที่ ๗๖๓๔/๑๕๕๔ พิพากษาว่าจำเลยที่ ๓ ซึ่งเป็นวิสัญญีแพทย์และจำเลยที่ ๔ ซึ่งเป็นสูติแพทย์ของโรงพยาบาลสมิติเวชจำเลยที่ ๑ ทอดทิ้งผู้ตายไปรักษาพยาบาลผู้ป่วยรายอื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ตายถึงแก่ความตาย ถือได้ว่าจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ตายถึงแก่ความตาย จำเลยที่ ๓ และที่ ๔ จึงต้องร่วมกันรับผิดชำระค่าสินไหมทดแทนให้แก่โจทก์ที่ ๑ ถึงที่ ๖ และข้อเท็จจริงฟังได้ว่าจำเลยที่ ๑ เป็นนายจ้างของจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ เมื่อจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ ซึ่งเป็นลูกจ้างกระทำละเมิดต่อโจทก์ที่ ๑ ถึงที่ ๖ ในทางการที่จ้างเนื่องจากการให้การรักษา จำเลยที่ ๑ ในฐานะนายจ้างจึงต้องร่วมรับผิดกับจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ ลูกจ้าง ในผลแห่งละเมิดซึ่งจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ ได้กระทำไปในทางการที่จ้างนั้นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา ๔๒๐ และ ๔๒๕
ในคำพิพากษานี้ได้วินิจฉัยถึงมติของคณะกรรมการแพทยสภาที่มีมติว่าจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ ไม่มีความผิดว่า มติเกี่ยวกับเรื่องการกระทำของจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ มิใช่เป็นมติเสียงเอกฉันท์ว่าจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ ไม่มีความผิด ประกอบกับการพิจารณาของแพทยสภามีปัญหาโต้เถียงกันมากว่ามติของแพทยสภาดังกล่าวถูกต้องและเป็นธรรมหรือไม่ ศาลเพียงแต่นำมารับฟังประกอบการพิจารณาเท่านั้นโดยไม่จำต้องถือตามมติแพทยสภาดังที่ได้วินิจฉัยมาแล้วข้างต้น พยานหลักฐานของโจทก์ที่ ๑ ถึงที่ ๖ มีน้ำหนักน่ารับฟังมากกว่าพยานหลักฐานของจำเลยที่ ๑ ที่ ๓ และที่ ๔ ข้อเท็จจริงฟังได้ว่าจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม ไม่ได้รักษามาตรฐานของการประกอบวิชาชีพเวชกรรมในระดับที่ดีที่สุดตามข้อบังคับแพทยสภาว่าด้วยการรักษาจริยธรรมแห่งวิชาชีพ หมวดที่ ๓ การประกอบวิชาชีพเวชกรรม ข้อที่ ๑ ดังนั้นการที่จำเลยที่ ๓ และที่ ๔ ทอดทิ้งผู้ตายไปรักษาพยาบาลผู้ป่วยรายอื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ตายถึงแก่ความตาย ถือได้ว่าจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้ตายถึงแก่ความตาย จำเลยที่ ๓ และที่ ๔ จึงต้องร่วมกันรับผิดชำระค่าสินไหมทดแทนให้แก่โจทก์ที่ ๑ ถึงที่ ๖ และข้อเท็จจริงฟังได้ว่าจำเลยที่ ๑ เป็นนายจ้างของจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ เมื่อจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ ซึ่งเป็นลูกจ้างกระทำละเมิดต่อโจทก์ที่ ๑ ถึงที่ ๖ ในทางการที่จ้างเนื่องจากการให้การรักษา จำเลยที่ ๑ ในฐานะนายจ้างจึงต้องร่วมรับผิดกับจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ ลูกจ้าง ในผลแห่งละเมิดซึ่งจำเลยที่ ๓ และที่ ๔ ได้กระทำไปในทางการที่จ้างนั้นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา ๔๒๐ และ ๔๒๕
โดย: รักบ้านโป่ง [13 ก.ค. 56] ( IP A:115.67.68.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 133
   ถึงโรงบาลบ้านโป่ง ผมมีเรื่องร้องเรียน *นายสมเดช รากแก้ว*ละวังให้ดีนะครับเข้าใว้ใจไมใด้ครับพ่อผมไปโรงบาลกับมาบ้านพอจะเอาเงินซือฃองกินเงินหายครับ ผมละ*งง*มากๆๆเลยครับทำไมยังมีคนแบบนี้ทำงานอยู่อีกหรือ ผมรองไปถามแถวบ้านเฃ้าดู แถวบ้าน*นาย สมเดช * แถวบ้านเฃ้าบอกว่า *รักของเห็นอาไรไมใด้ครับรัก หมดปลายังรักเลยครับ เงินที่หายที่พ่อผมคิดว่าทำบูญ จึงบอกมาให้รู้ครับจะใด้ระวังกันครับ
โดย: 123 [3 ส.ค. 56 12:01] ( IP A:171.100.22.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 134
   
โดย: 2468 [10 ส.ค. 56 17:20] ( IP A:110.164.71.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 135
   อ่านกระทู้ทั้งหมดแล้วน่าหดหู่ใจมาก ๆ กับเรื่องชู้สาวไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริง ....ท่านผู้อำนวยการต้องดูแลเรื่องนี้อย่างเคร่งครัด เรื่องแบบนี้ไม่เกิดกับใครคงไม่รู้สึก....ยิ่งชายหญิงที่มีครอบครัวอยู่แล้วแล้วทำกันแบบนี้ น่าเห็นใจ กระทราวงสาะารณสุขต้องลงมาแก้ไขด่วน
โดย: aew [16 ส.ค. 56 17:46] ( IP A:61.7.138.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 136
   โรงพยาบาลนี้ ถ้าไม่อยู่ใกล้บ้านสาบานก็ไม่เข้าเด็ดขาด บริการแย่มาก หมอบางท่านดี บางท่านก็คิดว่าเป็นเทวดา
โดย: 775528 [28 ส.ค. 56 13:14] ( IP A:202.28.180.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 137
   บางครั้ง จนท. ตั้งใจทำงานแต่มาเจอคนไข้ที่พูดไม่รู้เรื่องเอาแต่ไจอธิบายเท่าไรก็ไม่ฟัง
โดย: knk_13072513@hotmail.com [31 ส.ค. 56 15:13] ( IP A:118.174.19.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 138
   เคยไปอยู่ พุดจาแย่ เราเป็นคนไม่ยอมใคร เราเถียงพุดไม่ดีมาก็สวนตอกกลับแม่งเลย อย่าไปแคร์ มันเป็นหน้าที่มีนต้องดูแลเรา ใครเจอหมอพยาบาลทำเลวๆใส่ก็ถ่ายคลิปแชร์เลย เด่วนี้สื่อออนไลน์มีเยอะ มันกล้าถ่อยแม้คนเจ็บไข้ให้รู้ไป
โดย: suphannahongsa@hotmail.com [10 ก.ย. 56 18:42] ( IP A:49.230.183.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 139
   ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่นบริการดีมากครับประทับใจจริงๆ
โดย: ตั้ม [25 ก.ย. 56 7:48] ( IP A:111.84.242.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 140
   โรงบาลต้องแก้ไขเรื่องชู้สาวด่วนอย่าช่วยเหลือพวกตัวเองทั้งๆที่รู่ว่าผิดอย่าคิดว่าเรื่องไม่ใช่หลายครอบครัวเดือดร้อน
โดย: ฝบฝบ [27 ก.ย. 56 22:23] ( IP A:223.207.44.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 141
   และแล้วก็ถึงเวลาเสียทีที่วรนุชตัวพ่อและตัวแม่สองตัว พ้นไปจาก รพ.บ้านโป่งเสียที อยู่มาหลายปีไม่เคยทำอะไรให้เกิดประโยชน์แก่ รพ.เลย ยังเหลืออยู่ก็แต่ทายาทที่พวกมันสืบทอดเอาไว้ อย่าให้มันขึ้นมาเป็นใหญ่อีก
โดย: รัก รพ.แต่พวกน้อย [30 ก.ย. 56 21:57] ( IP A:171.97.83.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 142
   เลวมากๆๆ
โดย: namting@hotmail.co.th [15 ต.ค. 56 9:32] ( IP A:171.4.244.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 143
   ผมว่าหมอไม่น่าจะมีอะไรหรอก เขาทำงานหน้าที่ของเขาเต็มที่เเหละ จะมีเเค่หมอบ้างคนเเค่นั้นเเหละ ที่เเค่อย่างจะเเนะนำ ขอเป็นเรื่องของพยาบาลมากกว่า ที่ว่าช้า โรงพยาบาลบ้านโป่งส่วนมาก พยาบาลอายุมากเกินไปใหม ทำให้อะไรๆ ช้าไปหมด
โดย: momay5813@hotmail.com [15 ต.ค. 56 18:06] ( IP A:125.27.168.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 144
   ตัววรนุชหัวหน้าตึกบางตึกก็ยังอยู่2ปีกว่าเกษียร2499
โดย: na [20 ต.ค. 56 20:55] ( IP A:182.52.37.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 145
   เพื่อนผมไปหาหมอฉุกเฉินรถล้มมา เลือดนองเต็มหัว ทางโรงพยาบาลบอกว่าหมอยังไม่สามารถมาได้เพราะหมอประจำอยู่ที่คลีนิคหมด ตอนแรกคงแปปเดียวแต่ปรากฏว่ารอเกือบ4ชั่วโมง ก็ยังไม่มาเลยเพื่อนผมเลยตัดสินใจเดินออกจากโรงบาลไปทั้งเลือดเต็มหัวขึ้นเมลเครื่องหน้าโรงบาลไปโรงบาลซาคามิโลพอไปถึงต่างจากโรงบาลบ้านโป่งพอพนักงานพยาบาลเห็นได้รีบพาตัวเข้าไปเย็บเลยแบบไมต้องรอหมอหรืออะไรพูดจาดีมากต่างกันอย่างกับฟ้ากับเหว โรงพยาบาลบ้านโป่ง ไปถึงเช็คอาการถามนู้นนี่เกือบ4ชั่วโมงแล้วให้นอนรอก็ไม่มา
โดย: BPtongjai@gmail.com [23 ต.ค. 56 14:31] ( IP A:125.27.177.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 146
   สะใจดีมั๊ย หน.Med ชาย แห้วกิน หวังว่าจะได้สืบทอดอำนาจต่อ แต่ก็อด
พวกเราช่วยกันต่อต้าน อย่าให้มันขึ้นมาเป็นฝ่ายการ เพราะมันเลวยิ่งกว่าลูกพี่
ของมันเสียอีก
โดย: รัก รพ. [25 ต.ค. 56 15:22] ( IP A:58.9.126.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 147
   

 

คือ สงสัย กระทู้ที่ผ่านๆมา นี่ คงไม่มี บุคคลกรทางการแพทย์ ของทาง รพ . บ้านโป่ง 

เปิด เข้า มาอ่านเลยใช่รึป่าวครับ ...

ทุกอย่าง ยัง คงดำเนิน ความแย่ ไว้คงเดิม ไม่เห็นมีท่าทีว่าจะต้องปรับปรุง

นี่หรอครับ รพ. ประจำ อำเภอ 

 

โดย: in_direct@hotmail.com [31 ม.ค. 57 10:24] ( IP A:124.121.227.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 148
   ฟังเรื่องหมอไม่ดีมาเยอะแล้ว ทีนี้มาฟังเรื่องหมอดีๆกันบ้าง หมอเอกวิทย์ครับ(กุมารเวช)เป็นหมอที่พูดดีกับคนไข้มากกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั้งในคลีนิคและในโรงพยาบาลเสมอต้นเสมอปลาย มีจิตสาธารณะไม่หวังเงินทองก่อนคุณธรรม ลูกสาวเป็นหืดหอบต้องกินยาทุกวันยามีราคาแพง ไปซื้อยาที่คลินิกแกหมอยังบอกว่าบ้านอยู่ในเขตเทศบาลให้เอาสำเนาทะเบียนมารับสิทธิิรักษาฟรีที่โรงพยาบาลได้เลย. และหมอดีๆที่เกณียนไปแล้วก็คือหมอปิว สมัยก่อนโรงพยาบาลบ้านโป่งเลือกหมอรักษาไม่ได้ใครๆก็อยากรักษากับหมอปิวไม่เชื่อลองถามคนแก่ในเทศบาลบ้านโป่งได้เลยครับ. เป็นกำลังใจให้หมอดีๆครับ เออแล้วก็หมอรักษาโรคกระดูกที่ชื่อหมอพิพัฒครับเห็นกับตาเลยครับว่าแกออกมาตรวจคนแก่ที่เดินไม่ไหวในรถซาเล้งคนแก่จะให้เงินค่ารักษาแกไม่รับบอกว่าปกติก็รักษาฟรีในโรงพยาบาลอยู่แล้ว. แล้วก็หมอนริณรักษาโรคหัวใจอีกแกส่งป้าผมที่อายุ72ปีไปบายพาสฟรีที่โรงพยาบาลสนามจันทร์นครปฐมโดยใช้สิทธิ์ผู้สูงอายุโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น. เรื่องที่ผมเล่าเป็นเรื่องจริงทั้งสิ้นครับ
โดย: แสงชูโต [18 มี.ค. 57 19:03] ( IP A:49.230.92.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 149
   

ไปทำกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลบ้านโป่งมาหลายครั้งหลายวัน ไม่ดีขึ้นแถมเจ็บมากขึ้น การบริการไม่ได้มีที่กั้นเวลาทำกายภาพ มีเจ้าหน้าที่หลายคนนะ แต่ทำไม่กี่คน เลือกทำกับคนบางคนเช่น คุณหมอผู้หญิงอยู่สูตินารเีวช(ผมขาวทั้งศรีษะ) ไม่อยากบอกชื่อ มาทำกายภาพบำบัดเดินเข้ามาทำไม่ได้ถอดรองเท้าไว้ด้านนอกเหมือนคนอื่น เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีใช้อภิสิทธิ์เหนือคนอื่นเข้ามาทำไม่เห็นมีบัตรคิวเลย  เวลามาทำเปลี่ยนคนทำตลอดโดยเฉพาะการดัดดึงน่าจะเป็นคนเดิมถึงจะดี ใช้คำพูดไม่ให้กำลังใจคนไข้ ถ้าเค้าดีเค้าจะมาหาพวกคุณหรือเปล่า แถมชอบคุณเรื่องการเมืองอย่างแบ่งข้างอย่างมากมันไม่สมควรมาแสดงความคิดเห็นในเวลาทำงานเพราะคุณคือข้าราชการที่กินเงินเดือนจากภาษีของประชาชน ไม่รู้ว่าโพสต์นี่จะเกิดประโยชน์หรือไม่ แต่อยากบอกว่าถ้าคุณไปทำกายภาพคุณจะเจ็บใจมากกว่าการหายเจ็บปวด

โดย: poo [1 เม.ย. 57 15:46] ( IP A:101.108.202.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 150
   

ค่ะ ปิด รพ.บ้านโป่งเลยดีไหม ไม่ต้องมีแล้ว รพ.นี้ ไปเข้าซานคามิลโลกันให้หมด ดีไหม.....

เคยไหม ? เข้า รพ.บ้านโป่งแล้วได้รับการบริการที่ดี ถ้าไม่เคย เข้ามากันทำไม...

เคยไหม ? เจอพยาบาลยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาดีกับคนไข้  ถ้าไม่เคย เข้ามากันทำไม....

เคยไหม ? นอน รพ. แล้วได้รับการบริการที่ดี ถ้าไม่เคย เข้ามากันทำไม...

เคยไหม ? ในขณะที่นั่งรอรับการบริการ มองไปทางไหนก็มีแต่คนไข้ ดูวุ่นวาย แออัด ขนาดวันหยุดคนก็ยังเยอะ  เห็นหมอกับพยาบาล นั่งคุยเล่นกันไหม หรือเห็นว่า เขาก็รักษาและให้บริการคุณเหมือนกัน ...

   ดิฉันเป็นคนในรพ.บ้านโป่ง ทราบถึงปัญหาเหล่านี้และพยายามปรับปรุงแก้ไข ในส่วนที่ผิดพลาด แต่...ขอความเห็นใจ  ให้เราบ้าง เราทำงานเกิดความเครียดและความกดดัน เจอคนไข้น่ารักก็ดีไป แต่ถ้าเจอคนไข้เรื่องมาก ก็ปวดหัว เพราะพวกนี้จะเป็นพวกไม่เข้าใจอะไรเลยเวลาที่อธิบายเหตุผลให้ฟังกัน ใช้อารมณ์เป็นส่วนใหญ่ แค่อ่านจากกระทู้ก็รู้แล้วว่า  รพ.บ้านโป่ง แย่จริงๆ แต่คนก็ยังมารักษากันเยอะมากมาย 

  ดิฉันเห็นด้วยนะ ถ้าทุกคนไม่คิดจะมารักษา รพ.บ้านโป่งกันอีก ยิ่งตอนนี้เปลี่ยนผู้บริหารกันใหม่ เกือบยกชุด จะแย่ยิ่งกว่าเดิมอีก  จะบอกให้ เพราะยังไงมันก็ส่งต่อกันเป็นรุ่นๆ ยิ่งถ้ามีรองแพทย์ รองบริหาร รองกลุ่มการ แบบนี้นะ รพ.บ้านโป่ง เจริญฮวบๆเลย  สังเกตุได้จาก....จนท  ลาออกกันเกือบหมดแล้ว

โดย: คิวปิก [7 เม.ย. 57 17:09] ( IP A:1.10.228.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 152
   น.พ.ฉัตรชัย จุฬาพรศิริ นิสัยแย่มาก ใช่อารมณ์กับคนไข้ และยังบอกอีกด้วยว่า หากไม่เชื่อในการรักษาของเขา ให้เปลี่ยนหมอได้ ด้วยน้ำเสียงและหน้าตา บอกตรงๆ เป็นหมอที่นิสัยแย่มาก ตั้งแต่ได้พบหมอในแต่ละที่
โดย: tal2320@gmail.com [23 เม.ย. 57 9:37] ( IP A:182.52.113.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 153
   

อีกครั้ง สำหรับ น.พ. ฉัตรชัย  จุฬาพรศิริ  

ดิฉันได้โทรไปร้องเรียนกับพยาบาลผู้รับสาย เวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมาแล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าข้อความนี้จะถึง ผู้อำนวยการทราบหรือไม่ ดิฉันจึงมากระทู้  บอกตรงๆว่า หมอนายนี้นิสัยแย่มาก ๆ ทำไมถึงต้องใส่อารมณ์ ผิดหรือที่คนไข้กังวลกับการงดยาไทรอยด์ ผิดหรือที่คนไข้ต้องการทราบผลตรวจอย่างละเอียด

เฮ้อ! ถ้าโรงพยาบาลยังมีหมอนิสัยแบบนี้ ห่วยมาก แล้วถ้าหากจะทำให้เป็นศิริราช 2 ฝันไปเถอะไม่มีทาง

โดย: tal2320@gmail.com [23 เม.ย. 57 9:53] ( IP A:182.52.113.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 154
   

ความคิดเห็นที่150คนไข้ถ้าเลือกได้คงไม่มาที่นี่หรอกคะเข้าใจหลายคนทำงานเต็มที่แต่ถ้าเหนื่อยเกินไปก้อลาออกไปพักผ่อนได้นะคะคนใช้บริการไม่เคยห้ามอาจจะมีคนที่จะทำงานด้วยความเต็มใจมาทำงานก้อได้

โดย: ann [1 พ.ค. 57 20:56] ( IP A:223.205.23.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 155
   แม่แฟนกำลังจะไปผ่ากระดูกทับเส้นที่บ้านโป่ง จะไว้ใจให้หมอดูแลได้มั้ยเน่ย หมอไหนดีแนะนำหน่อยค่ะ
โดย: you [11 พ.ค. 57 11:35] ( IP A:171.4.119.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 156
   

อ่านกระทู้มาทั้งหมด รู้สึกหดหู่ใจมาก ไม่ทราบว่าเป็นจริงแค่ไหน แต่ออกจากปากของแต่ละคน อาจเป็นความรู้สึกจากส่วนลึกๆของเขาก็ได้  ถ้าผู้บริหารอ่านกระทู้นี้แล้ว ควรมีการอบรมด้านจริยธรรมแก่บุคลากรบ้างหรือพาไปทัศนศึกษาดูงาน อาจทำให้จิตใจสงบ มีจรรยาบรรณ

มีความเมตตากรุณาต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน หรือเข้าอบรมด้านจริยธรรมจากผู้รู้บ้าง แล้วจะนำไปสู่เป็นผู้มีความเมตตา ปราณี แก่ผู้มาขอรับบริการทุกท่าน แล้วสิ่งที่ตามมาจะเกิดภาพพจน์ที่ดีต่อไปกับ ร.พ.ของรัฐต่อไป

โดย: L [29 พ.ค. 57 18:44] ( IP A:202.12.74.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 157
   

คงต้องมีการจัดระเบียบให้เข้มงวดกว่า จึงจะเรียกความรู้สึกดีๆกลับมาให้ได้ จะทำให้ประชาชนอยู่ดี กินดี และความสุขกันทั่วหน้า

โดย: ว [29 พ.ค. 57 18:48] ( IP A:202.12.74.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 158
   

เจ้าหน้าที่หญิงห้องแลปบางคนย้ายไปที่อื่นดีใจกับครอบครัวนี้ด้วยนะคะพ่อแม่ลูกคงจะได้อยู่ด้วยกันย้ายไปกล้วก็อย่าไปทำให้ครอบครัวอื่นแตกแยกอีกนะคะ

โดย: attiya [19 มิ.ย. 57 13:37] ( IP A:61.7.138.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 159
   

เรื่องราวเกี่ยวกับ รพ.บ้านโป่งในทางที่แย่ๆ เยอะมากเลยนะคะ

โดย: ประชาชน [26 มิ.ย. 57 11:03] ( IP A:49.230.187.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 160
   

เจอมากับตัว ยังคงความห่วยได้นาน 2-3 ปี ไม่ได้พัฒนาเลย กระทู้นี้ ปี 54 ผ่านมายันปี 57 ก็ยังห่วยได้เหมือนเดิม แนะนำให้พยาบาลออกบ้างนะ หรือส่งไปเรียนภาษาไทยเพิ่มเติมจะได้เค้าใจคนอื่นพูดบ้าง //mad

โดย: ku [2 ก.ค. 57 17:10] ( IP A:180.183.84.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 161
   

55555ไม่น่าเชื่อว่า ผู้รับผิดชอบทางรพ. ทำอะไรอยู่ถึงไม่ปรับปรุง อะไรเลย ปล่อยให้คนพื้นที่แท้ๆ สาวไส้ให้กากิน กันจนหมดพุง เรื่องเน่าๆ ก็แดงออกมาเรื่อยๆ ผมเปิดgoogle เสริชหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงบาล แต่มาเจอกระทู้นี้ โดยบังเอิญ อ่านกันเพลินเลย 

..อย่างนี้ต้องให้จัดกระบวนไปฟ้อง "คสช." สิครับ จะได้หางจุกก้นกันสักที "ปฏิรูประบบ" ไปเลย เอาเลยครับ คนบ้านโป่ง เอาเลย

โดย: ผ่านมาเจอ [3 ก.ค. 57 11:10] ( IP A:1.10.207.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 162
   
โดย: ning-aos5678@hotmail.com [6 ส.ค. 57 20:29] ( IP A:49.230.155.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 163
   อันที่จิงหมอดีๆก้มีนะแต่แทบไม่เจออะวันนี้ล่าสุดไปถอนฟันต้องการถอนซี่ที่ปวดแต่เสือกไม่ถอนไปถอนซี่ไม่ปวดก้ไม่เข้าใจทั้งกดทั้งงัดปากแทบแหกอีกอย่างเวลาพาลูกไปห่าหมออีพวกน่าเค่าเตอร์ที่รอเรียกคิวพูดจาหมาไม่แดกห้่วยแตกมากพอรอนี่เสร้จไปรอวัดความดันซักประวัตอีกนานโขก้เจอพยาบาลพูดจาห่วยแตกเหมือนเดิม..รี่เทอเป็นไรชั้่งน้ำหนักวัดความดันยังท่ายังไม่ได้วัดนะโอ้ยมันพูดมากมายแล้วทำไมเทอไม่วัดรออะไรอ้าววว..อีห่ากุจะรู้มั้ยถามอากาไม่ถึง5นาทีรอหมออีกนานโขเหมือนเดิมพอเข้าตรวจอ้าปากเสี้จแระหะอะไรนัะเสร้จแล้วงงมากตรวจรู้เรื่องแล้วเหรอแล้วก้ต้องมารอยาอีกนานโขเหมือนเดิมเซ็ง...นี่นัดผ่าฟันคุดไว่้นานนมป่านนี้ยังไม่ได้คิวโทรไปถามบอกหมอประชัััม...แม่งมึงปีะชัุมกันทุกวันเรยเหีอ..(ขออภัยท่าพิมตกหล่นแป้นพิมมันเล็ก)
โดย: ning-aos5678@hotmail.com [6 ส.ค. 57 20:40] ( IP A:49.230.155.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 164
   ทุกสถานที่ก็ต้องมีทั้งคนดีและเลวประปนกันไปไม่งั้นจะเรียกว่าคนหรือ?
โดย: 0089898 [24 ส.ค. 57 21:58] ( IP A:110.171.3.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 165
   
บริการก้อแย่ เจ้าหน้าที่ (พยาบาล & ชุดเหลือง) #ยิ่งชุดเหลืองบางคนน่ะอยากจะถามจริงที่บ้านเพาะพันธูุ์สุนัขไว้ในปากหรอ?? ตั้งแต่เล็กจนโต เห็นมาหลายคนแระ ตอนนี้เจอก้อยังไม่ชินเลย ก้อเป็นลูกเจ้าหน้าที่เหมือนกัล แต่ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมถึงพูดกับคนที่มาใช้บริการแบบนั้นแบบนี้ มันบอกสันดารคุนมากเลยน่ะค่ะ ถ้าบ้านฐานะดีมาก รพ.นี้จะเป็น รพ.ที่คิดถึงลำดับสุดท้ายเลย บอกตรงด่อยการพัฒนาสุดๆ

#ขนาดทำงานด้วยกัลในหน่วยงานยังแบ่งชนชั่้น เลย คนนั่นเรียนสูง คนนี้เรียนน้อย ดูถูกคนอื่นเขาเข้าไป อยากจะบอกน่ะว่า บางทีการศึกษาก้อไม่ได้ช่วยอะไรคุนเลย จะเรียนมาสูง หรือเรียนมาน้อย ถ้าจิตใจคุนยังต่ำยังไงมันก้อต่ำค่ะ

โดย: ลูกเจ้าหน้าที่ รพ.บ้านโป่ง [29 ส.ค. 57 1:40] ( IP 64.233.173.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 166
   

แย่มาก  หน่วยงานขาดความสามัคคี ต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง  คนไข้ไม่หนักทำเป็นมั่นใจในตัวเองสอนท่าโน้นท่านี้  คนไข้หนักหุบปากเงียบ เอาตัวรอด  เก่งภาษาอะไรไม่ทราบ  สร้างสมรรถนะให้โดดเด่นควรจะเก่งสอนคนในองค์กรได้ ไม่ใช่สันดานเสียไปวันๆ

โดย: คนน่าเบื่อ [20 ก.ย. 57 3:22] ( IP A:182.52.37.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 167
   ที่ทำงานก็มีคนแย่ ๆ ทั้งที่เขาสนิทกับเจ้านายมาก ๆ แต่ลับหลังก็ด่าว่าเจ้านายในทางที่เสยหายมาก ๆ
โดย: 11155588 [1 ต.ค. 57 20:26] ( IP A:110.168.119.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 168
   

กำลังจะย้ายไปอยู่บ้านโป่งพอดี มีที่รพ.อื่นๆ ที่ดีกว่าไหมคะ

โดย: นก [2 ต.ค. 57 12:23] ( IP A:1.46.171.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 169
   ขอขอบคุณคุณหมอนันทเดช(หมอตา) ที่ช่วยลอกตาที่เป็นต้อแล้วเปลี่ยนเลนกระจกตาให้แม่ผมโดยเข้าร่วมโครงการ30บาท ถ้าไม่เจอหมอนันทเดชแม่ผมก็คงต้องทนทุกข์จากการมองไม่เห็นครั้นจะไปเข้าโรงพยาบาลเอกชนก็ไม่มีเงินเพราะต้องจ่าย40000บาทต่อข้าง และพยาบาลทั้งชุดขาวและชุดเหลืองก็ดูแลแม่ดีมากคอยหยอดตาทุก2ชั่วโมง ขอเป็นกำลังใจให้คนดีๆอย่าท้อแท้ครับ
โดย: คมสันต์ ดุสิตา [21 ต.ค. 57 12:40] ( IP A:49.230.171.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 170
   ึแพทย์คือคนที่สอบเรียนเก่ง พยาบาลคือคนที่อยากจบมามีงานทำ ปัจจุบันไม่ได้มีจิตใจเอื้อกับใคร ทำงานให้ผ่านไปวันๆ เอาแต่รูดมือถือเย็นชาถ้าไม่ใช่ญาติ
โดย: ยังไม่หมดกรรมเวร [6 ธ.ค. 57 10:26] ( IP A:49.230.169.223 X: )
ความคิดเห็นที่ 171
   
ไม่ชอบหรอกไอ้วินัยอุบาท

โดย: ku [28 ม.ค. 58] ( IP 223.204.195.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 172
   

ดิช้านขอให้กำลังใจทุกคนที่ทำงานใน รพ.บ้านโป่ง งานหนัก หน้าหยิก เราเข้าใจ เรามั่นใจในการรักษา สุดแต่ทุกคนไม่ชอบยังมีทางเลือกอีกหลาย รพ. ใกล้เคียง หมอก้อคน พยาบาลก้อคน เจ้าหน้าที่ก้อคน งานบริการ รองรับอารมณ์คนไข้ เจ้าหน้าที่บางคนก้อโดนคนไข้ด่า คลอดลูกปวดท้องก้อด่าพยาบาล เหนื่อยนะ ใจเค้าใจเรา ไม่ใช่แต่จะมาให้พวกเค้ามารองรับอารมณ์คุณ เห็นใจคนอื่นบ้าง จะเป็นจะตายก้อโทษหมอพยาบาล อาชีพนี้เหนื่อยนะ เราไม่ได้ทำงานในรพ.แต่เราเข้าใจ ถ้าไม่ชอบระบบการบริการ รพ.อื่นได้นิหน่า มาด่ากันทำไมทางเลือกเยอะแยะ

โดย: Ao [29 ม.ค. 58 20:07] ( IP A:1.46.77.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 173
   อินางพยาบาลตรงโรคทั่วไป เช้ามันจะนั่งโต๊ะซักประวัติเด็ก บ่ายมันจะมานั่งที่โต๊ะโรคทั่วไป มีแม่ลูกคู่หนึ่ง ลูกไปจับที่ใส่ปรอทวัดไข้ แล้วมันก็พูดขึ้นมาว่า เดี่ยวก็หล่นหรอก อันล่ะ 30บาท มีตังจ่ายหร้า ส่วนอินางพยาบาลอีกคนหนึ่งที่นั่งอยู่ข้างกัน แล้วมันเดินไปที่แผนกเอ็กซเรย์ เพื่อไปถามที่แผนกว่าให้แม่คนนั่นว่ามาทำอะไร แล้วแผนกเอ็กซเรย์ก็บอกวาให้แม่คนนั้นมาตรวจปัสสาวะ แต่อินางพยาบาลคนนั้นมันกลับถามว่าจะมาเอ็กซเรย์หรือจะมาตรวจท้อง แล้วมันก็บอกว่าตรวจก้ได้แต่ต้องเสียตัง (ตะคอกใส่คนไข้ค่านี่พยาบาลหรอค่า) ทั่งที่ตรวจฉี่ว่าตั้งครรถ์หรือเปล่านั้นมัน ก้ไม่ได้เสียตังเลย (สงสารน้องคนนั้นเลยเอามาเล่าสู่กันฟัง)แอบฟังและถามน้องเค้ามา
โดย: tak4822@gmail.com [30 ม.ค. 58 21:40] ( IP A:49.230.208.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 174
   
จนท.พยาบาลพูดจาแย่มาก โดยเฉพาะW.อายุรกรรมหญิงำม่มีจิตใจความเป็นมนุษย์เลย เรียนพยาบาลมาได้ยังไงเข้าใจนะว่าเป็นโรงบาลรัฐบาลแต่ไม่คิดว่าปากจะเสียขนาดนี้ คนอย่างนี้ทำงานเพื่อสังคมได้ยังไง ไม่รู้ว่าเรียนพยาบบาลเค้ามีทดสอบเรื่องจิตวิทยาของคนเหมาะสมจะเป็นพยาบาลได้รึเปล่า

โดย: ketsarin1826@gmail.com [4 เม.ย. 58 10:19] ( IP 1.47.71.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 175
   สัส พยาบาลบางคนโดยเฉพาะอีดอกตัวอ้วนที่พล่านไปมาแถวศัลยกรรมตา
โดย: je_ab223@yahoo.com [1 พ.ค. 58 12:33] ( IP A:49.230.171.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 176
   เมื่อวานแฟนผมท้องอยู่และมีอาการปวดหัวชักเกร่งผมเลยพาแฟนผมไปโรงพยาบาลมาไปเจอหมอกะว่ายังไงหมอก็ต้องตรวจละเอียดแต่กลับไม่เป็นอย่างทีคิดแค่ให้ยาแล้วกลับบ้านบอกว่าพรุ่งนี้ค่อยมาพบหมอประจำทางที่เกี่ยวข้องโดยตรงพอกลับมาบ้านแฟนผมก็มีอาการแย่ลงเริ่มชักเกร่งหนักขึ่นทั่งอ้วกผมเลยตัดสินใจมาโรงบาลประจำจังหวัดพอมาถึงก็เข้าห้องฉุกเฉินเลยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจแฟนผมและซาวดูเด็กในท้องด้วยรู้ไหมว่าผมต้องเสียเด็กไปผมทำใจไม่ได้เลยถ้าที่โรงบาลบ้านผมใส่ใจกว่านี้ผมคงไม่ต้องเสียเด็กไป
โดย: peemint2932@gmail.com [28 ก.ค. 58 14:52] ( IP A:49.230.240.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 177
   

แย่มากๆ แย่จริงๆ ทำตาของเราเกือบตาย เพราะพยาบาลไม่ได้เปิดถังออกซิเจนให้คนไข้ ทำงานไม่รอบคอบ ชีวิตคนทั้งชีวิต ถ้าลองเป็นพ่อแม่มันบ้างจะรู้สึกยังไง จบเป็นพยาบาลมาได้ยังไง ลาออกไปเลี้ยงหมาอยู่บ้านดีกว่าไหม ถ้าคิดว่าเป็นพยาบาลแล้วไม่ได้ดีก็ไปตายซะ ทำงาน แบบนี้ได้ยังไง คนไข้เกือบตายเพราะพยาบาลแบบนี้หรอ แล้วจะเข้าโรงพยาบาลทำไม เข้าไปตายรึเข้าไปให้หาย ฝากถึง ผอ. โรงบาลด้วย ถ้ารู้ตัวคนทำก็ลงโทษด้วยนะค่ะ ขอบคุณคะ

โดย: [3 ส.ค. 58] ( IP A:223.206.245.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 178
   

ไอ้เหี้ยหมอนันทเดชแม่งโคตรเเหี้ยเลย น้าผมพาป้าไปผ่าตาแม่งมันถามว่า อยากให้แม่คุณเจ็บมากเจ็บน้อย ถ้าเจ็บมากก็ 4000 ถ้าเจ็บน้อยก็ 7000 แล้วหลังผ่าเสร็จ ทำไมต้องให้ไปเอายาที่คลินิกมันด้วยทีละ 400-500 บาท ใช้ได้หรอหมอแบบนี้ ขอให้มึงชิบหายไอ้หมอเหี้ยยยย

โดย: คนบ้านโป่ง [4 ส.ค. 58 11:53] ( IP A:125.27.180.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 179
   เมื่อวานพาพ่อไปรักษามาที่ รพบ้านโป่งทำไมพยาบาลถึงพูดไม่ดีเลยสักคนชอบดุคนแก่ที่ไม่รู้เรื่องไม่มีใครพูดดีเลยแม้กระทั่งึนถูพื้นยังด่าคนเดินผ่านไปเลยจะบ้ากันไปใหญ่แล้วแล้วตึกอายุกรรมชายสกปรกมากเหม็นส้วมมาถึงเตียงคนไข้เลยจะขอห้องพิเศษก็เต็มเพราะใช้สิทธิจ่ายตรงไม่เสียสักบาทเกือบจะทนไม่ไหวแล้วจะไปคาเมลโลแล้วแต่ติดว่าเพิ่งเสียเงินค่าลูกคนเล็กไปนอนคาเมลโลมาเกือบสองหมื่นทุกคนเลยลงความเห็นว่าไม่อยากเสียตังค์อีกเพราะพ่อเป็นผู้ใหญ่ต้องอดทนกว่าเด็กเมื่
โดย: [14 ส.ค. 58 20:50] ( IP A:223.207.40.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 180
   

ตัวเราก็รักษาทีโรงพยาบาลบ้านโป่งนะคุณหมอดี พยาบาลก็ดีไม่เห็นเหมือนทีมาด่ากันเลย

โดย: คนสวนกล้วย [9 ก.ย. 58 16:30] ( IP A:203.151.13.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 181
   
เพิ่งออกจากรพ.บ้านโป่งมาเมื่อวานค่ะเซ็นชื่อ ไม่รับการรักษา ไม่ไหวจริงๆค่ะ พยายามอดทนเข้ารับการรักษา นอนรพ.นี้ 1คืน ไปรักษาที่อื่นกันเถอะค่ะ รพ.นี้แย่เกินจะบรรยาย เคยแต่ได้ยินคนพูดกันบ่อยมาก ว่ารพ.นี้ไม่ดีต่างๆนานา เจอกับตัวเอง ถึงรู้ว่าที่คนพูดกันนั้น ไม่ได้เกินความจริงเลย
โดย: panimook@hotmail.com [13 พ.ย. 58 12:26] ( IP A:168.235.194.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 183
   

ขอบขอบคุณเจ้าหน้าที่ รพ.บ้านโป่ง ที่ยังเข้าใจความรู้สึกของประชาชน ที่ยังเคลียร์ปัญหาให้เรียบร้อยค่ะ

 

โดย: ืnana_suphan@hotmail.com [13 พ.ย. 58 13:41] ( IP A:171.97.28.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 184
   

เอาจริงๆนะ เราไม่รู้ว่าเมื่อก่อนจะแย่ขนาดนี้ แต่เรากล้ารับประกันได้เลยว่า รพ.นี้ดี เพราะเรารักษาที่นี่ เมื่อ7ปีก่อนเรา เป็นไข้เลือดออก พยาบาลและหมอดูแลดีมาก เราต้องรอเกล็ดเลือดจากรพ.ในกทม. หมอกังวลมาก เพราะเราทั้งถ่ายและอาเจียนเป็นเลือดและเกล็ดเลือดต่ำมากๆ แต่ทางรพ.ก็ประสานงานจนได้เลือดกลับมาต่อชีวิตให้เรา และทุกครั้งที่พี่พยาบาลมาเจาะเลือด เขาจะบอกเราทุกครั้งว่า "เจ็บนิดนึงนะคะ" คือมันแสดงถึงความใส่ใจคนไข้นะ และเมื่อ 3 ปีที่แล้ว แม่เราโดนงูพิษกัด ต้องอยู่อายุรกรรมหญิง รอดูอาการ 2 วัน 1 คืนเต็มๆ เราเฝ้าแม่ตลอด แม่นอนไม่ได้ เพราะคนไข้หญิงคนอื่นๆในแผนกเสียงดังโวยวาย พี่ๆพยาบาลก็เดินเข้ามาห้าม มาเตือนให้คนไข้คนอื่นๆ หยุดส่งเสียงรบกวนเตียงอื่น แม่เราจะเข้าห้องน้ำ พยาบาลก็มาช่วยพยุงตลอด หมอและพยาบาลเองก็เข้าออกดูอาการแม่เราตลอด รวมถึงเตียงอื่นๆด้วย จนถึงเวลาฉีดเซ่รุ่ม แม่แพ้เซ่รุ่ม มีอาการมึนหัวมากและอาเจียน พี่พยาบาลวุ่นกันใหญ่เลยเพราะแม่ สุดท้ายแม่ก็ได้ย้ายเข้าห้องพิเศษตามคำขอของพ่อที่เห็นว่า แม่แทบไม่ได้นอนเพราะเตียงข้างๆส่งเสียงโวยวายตลอดเวลา แม้หมอและพยาบาลจะไม่เห็นด้วยที่อาการยังไม่น่าไว้ใจจะให้นอนห้องพิเศษก็ตาม พี่พยาบาลเข้าออกห้องแม่เราแทบจะทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อวัดความดันและไข้ พี่พยาบาลก็ทักทายและแนะนำว่า แม่ทานอะไรได้บ้าง จนวันออกจากโรงพยาบาล และเมื่อ 2 ปีก่อน แม่ก็ไปผ่าซีสที่หน้าอก หมอเจ้าของคนไข้ ยังขออนุญาตให้แม่เป็นเคสผ่าตัดสอนหมอฝึกหัดด้วย ซึ่งแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ทั้งหมอและพยาบาลยังคงดูแลแม่ดีมากเฉกเช่นทุกครั้ง แม่บอกว่า ตอนที่เขาวางยา เขาชวนแม่คุยอะไรไปเรื่อย จนหลับไปเอง แม่เลยไม่กลัว พอปีที่แล้วน้องเราประสบอุบัติเหตุ ต้องเข้ารับการรักษาที่รพ.นี้ แต่น้องเรามีประกันอยู่อีกรพ. เราเลยขอทำเรื่องย้ายน้องเราไปที่รพ.นั้น แม้ตอนแรกหมอจะไม่อนุญาต แต่สุดท้ายก็ยอมส่งน้องเราไปรักษาอีกที่คามคำขอของครอบครัวเรา และล่าสุด เราไปถอนฟันคุด ซึ่งเขาเล่าลือกันมาว่า หมอที่นี่มือหนักมากกกก เราก็กลัว แต่ไปทำการนัดจองคิวไว้แล้ว ซึ่งพยาบาลแผนกฟันก็โทรตามนะ คือ ดีมากอ่ะ มีโทรตามด้วย พอถึงวันผ่า หมอฉีดยาชา แล้วก็ชวนคุยไปเรื่อย แล้วก็ทดสอบว่ายาชาออกฤทธิ์รึยัง สุดกระทั้งเอาฟันออก รากฟันเราดันหัก หมอเลยต้องผ่าเอาฟันที่เหลือออก หมอพาเราไปเอ็กซเรย์ บอกว่า "หมอจะยัดฟิล์มนะ เจ็บนิดนึงนะครับ แต่ห้ามบ้วนเลือดออกมานะ กลืนลงไปเลยนะครับ" พอหมอดูฟิล์ม ก็บอกเราว่ามันหักจริงๆหมอต้องผ่าออกนะ ไม่ต้องกลัวนะ คือแบบใส่ใจดีอ่ะ ปล.หมอฟันเป็นเกย์ค่ะ เดี๋ยวจะหาว่า อวยหมอ 5555+ เราไปถอนฟัน 3 ครั้งได้ หมอใจดีตลอดนะ และทุกครั้งก็เป็นหมอใหม่ด้วย ทำให้เราเจอหมอไม่ซ้ำหน้าเลย และหมอก็แนะนำหลังจากถอนฟันเสร็จทุกครั้งว่าต้องทำยังไง 

ดังนั้นเราว่า รพ. อาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ได้นะ หรือ เราอาจจะโชคดีที่เจอหมอและพยาบาลใจดีก็ได้ เราเชื่อว่า ลึกๆแล้วที่นี่ยังมีหมอและพยาบาลดีๆอยู่นะคะ

โดย: genius-mot@hotmail.com [14 มี.ค. 60 10:49] ( IP A:158.108.144.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 185
   

คือ วันนี้แม่ไปโรงบาลมาค่ะ ไปรับผลตรวจมะเร็ง แต่พอไปถึงบอกให้รอ ก็รอนานพอสมควร แล้วสักพักเจ้าหน้าที่ก็เดินมาบอกว่าไม่มีผลการตรวจ แล้วบอกให้ตรวจใหม่ คือไม่เข้าใจอ่ะ ว่าเราตรวจไปแล้วแทนที่จะได้รู้ผล ไอผลนี่ก็ไม่ใช่ตรวจแล้วจะรู้วันนั้น ก็ต้องรอหลายวัน อยากจะทราบว่าทำไมถึงทำเอกสารคนไข้หายค่ะ คือเข้าใจน่ะค่ะว่าคนป่วยเยอะ เอกสารก็ต้องเยอะ แล้วถ้าเอกสารนั้นบอกถึงความเป็นความตายคนไข้ คุณจะทำยังไงค่ะ จะรับผิดชอบยังไง ที่มาบอกก็เพราะไม่อยากให้คนอื่นโดนแบบนี้อ่ะค่ะ

โดย: mii [31 ต.ค. 60 13:52] ( IP A:171.97.125.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 186
   ผู้เคยใช้บริการ
โดย: 😑 [18 พ.ย. 60 12:01] ( IP A:182.232.56.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 187
   

ร้อง สนง.ปลัด สธ.

สคบ.,1111, สำนักนายก ลฯ

จะมีจนท.ประสานงานต่อยอดให้เรา

ร้องเพื่อการปรับปรุงพัฒนาให้ดีขึ้น!

โดย: ดีกว่าเฉย [3 พ.ค. 61 10:31] ( IP A:1.47.203.55 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน