ข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับมอเตอร์เวย์ คาดว่าจะเชื่อมต่อกับบ้านโป่ง แถวๆ สามแยกกระจับครับ
   เห็นหลายท่านบอกมอเตอร์เวย์บ้านโป่ง จะไม่ได้ประโยชน์ ข่าวนี้เป็นข่าวดีครับ คาดว่าบ้านโป่ง จะมีจุดขึ้นลง 2 จุดเลยทีเดียว แถมใกล้บ้านโป่งมากเสียด้วย ตรงสามแยกกระจับนี้เอง ตามข่าวนี้ครับ

กรมทางหลวง ปัจฉิมนิเทศการสำรวจออกแบบเบื้องต้น และการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อม
กรมทางหลวง ปัจฉิมนิเทศการสำรวจออกแบบเบื้องต้น และการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อม
นายธานี ธัญญาโภชน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานการประชุมสัมมนาครั้งที่ 3 (ปัจฉิมนิเทศโครงการ) การสำรวจออกแบบเบื้องต้น และการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการทางหลวงพิเศษเชื่อมระหว่างทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 กับทางหลวงหมายเลข 4 ณ ห้องประชุมกิ่งดาว โรงแรมเวล อำเภอเมืองนครปฐม โดยนายสมศักดิ์ บุญประทานพร วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ ผู้จัดการโครงการฯ กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 บางใหญ่ - นครปฐม - กาญจนบุรี เป็นเส้นทางที่มีความสำคัญสูง ที่เชื่อมโยงท่าเรือน้ำลึกทวาย ประเทศเมียนมาร์ กรมทางหลวงจึงจัดให้อยู่ในแผนพัฒนาทางหลวงพิเศษระยะเร่งด่วน ซึ่งปัจจุบันกรมทางหลวงได้สำรวจและออกแบบรายละเอียดแล้วเสร็จ และเพื่อให้โครงการของทางหลวงพิเศษสายนี้ สามารถเชื่อมต่อกับโครงข่ายทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นทางหลวงสายหลักสู่ภาคใต้ได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการจราจรจากกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่ต้องการเดินทางลงสู่ภาคใต้ โดยไม่ต้องผ่านตัวเมืองนครปฐมที่มีปริมาณการจราจรค่อนข้างหนาแน่น ทำให้การเดินทางและการขนส่งสินค้าเป็นไปโดยสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ประหยัดพลังงาน และเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ กรมทางหลวงจึงได้ว่าจ้างกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา ประกอบด้วย บริษัท เทสโก้ จำกัด , บริษัท แพลนโปร จำกัด และ บริษัท วิชั่น อี คอนซัลแทนท์ จำกัด ให้ดำเนินการสำรวจออกแบบเบื้องต้น ศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการทางหลวงพิเศษเชื่อมระหว่างทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 กับทางหลวงหมายเลข 4 ซึ่งในทุกขั้นตอนของการศึกษาได้เน้นความถูกต้องในด้านวิชาการ และการมีส่วนร่วมของประชาชน เพื่อให้การพัฒนาโครงการมีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับความต้องการของประชาชนในพื้นที่
สำหรับแนวเส้นทางของโครงการทางหลวงพิเศษเชื่อมระหว่างทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 กับทางหลวงหมายเลข 4 มีจุดเริ่มต้นอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 49 300 ของโครงการทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 โดยอยู่ห่างจากสถานบริการทางหลวงนครปฐม ประมาณ 1.5 กิโลเมตร บริเวณหมู่ 6 บ้านหนองลาดหญ้า ตำบลโพรงมะเดื่อ อำเภอเมืองนครปฐม และแนวเส้นทางของโครงการฯจะมุ่งตรงไปทางทิศใต้ไปบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม ที่บริเวณกิโลเมตรที่ 66 000 ก่อนถึงสามแยกกระจับประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของโครงการ รวมระยะทางทั้งสิ้น 5.891 กิโลเมตร โดยพื้นที่โครงการฯ อยู่ในเขตการปกครองของจังหวัดนครปฐม ในพื้นที่อำเภอเมือง ได้แก่ เทศบาลตำบลโพรงมะเดื่อ , ตำบลโพรงมะเดื่อ และตำบลสระกระเทียม และเขตการปกครองของจังหวัดราชบุรี ในพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง ได้แก่ เทศบาลตำบลกระจับ , ตำบลหนองกบ และตำบลหนองอ้อ ในส่วนของรูปแบบทางหลวงพิเศษที่เชื่อมต่อกับทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 ตั้งแต่ช่วงกิโลเมตรที่ 0 000 ถึงกิโลเมตรที่ 1 000 ได้ออกแบบพร้อมด่านเก็บค่าผ่านทาง หลักจากนั้นจะเป็นรูปแบบของทางหลวงแผ่นดิน ขนาด 4 ช่องจราจร เขตทางกว้าง 60 - 80 เมตร ช่องการจราจรกว้าง 3.50 เมตร มีเกาะกลางแบบร่อง มีการติดตั้งราวเหล็กกั้นบริเวณเกาะกลาง และผิวการจราจรลาดยางแบบแอสฟัลท์คอนกรี

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : ชุติมา ลีนุกูล
Rewriter : อรจินดา บุรสมบูรณ์
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ : https://thainews.prd.go.th( นวพร เชื้อเมืองพาน เรียบเรียง ;โทร.02-664-4451-2 อีเมล์: reporter@hooninside.com )ที่มา: หุ้นอินไซด์
วันที่ : 17 ตุลาคม พ.ศ. 2556

https://www.hooninside.com/news-detail.php?id=235977
โดย: roronoa [18 ต.ค. 56 8:35] ( IP A:180.183.81.249 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้าได้จริง แสดงว่าคะแนนเสียงแถวบ้านโป่งนี่ดังขึ้นมากเลยละครับ
มองข้ามหัวมาทุกรัฐบาล ยุคประชาธิปัตย์ สส.เอขอสะพานข้ามตรงดงยาง
ชัย ชิดชอบก็ปัดทิ้ง ให้คนอื่นพูดต่อเลย ถือว่าภูมิใจไทยคุมคมนาคม
ถ้าในยุคเพื่อไทยมาได้ทางเชื่อมนี่ พรรคอื่นหนาวแน่
โดย: มันนานมาก [18 ต.ค. 56 12:32] ( IP A:49.230.157.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สส.จิระ ก็ประกาศกร้าวว่าจะทำให้ได้ ผู้สมัคร นายกเล็กบ้านโป่งที่แพ้จาบไปก็มีนโยบายจะทำ สะพานนี้ใครทำได้ ชาวบ้านโป่งคงปลื้มจริงๆ ครับ
โดย: roronoa [18 ต.ค. 56 13:05] ( IP A:180.183.81.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แม้เป็นพรรคที่ไม่ชอบเลยแต่ถ้าทำได้ก็ชื่นชม
โดย: 55 [18 ต.ค. 56 13:48] ( IP A:141.0.8.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อยากได้ทั้ง2อย่างเลย ทั้งทางเชื่อมมอเตอร์เวย์กับทางข้ามตรงดงยาง สิ่งก่อสร้างกับการเมืองมันหนีกันไม่พ้นจริงๆนั่นแหละ สุพรรณหน่ะ ถ้าพรรคบรรหารไม่ได้ร่วมรัฐบาลทุกสมัย มีเร๊อะมันจะมาได้ขนาดนี้ เมืองกาญจน์ถ้าไม่มีทวายควายเหล็ก ก็ไม่มีหร็อกพุน้ำร้อน สารพัดศูนย์กลางอะไรก็ไม่ได้เป็น ทางด่วนสาย81ก็คงจะสุดแค่บ้านโป่ง กฏหมายเวนคืนก็ต่ออายุไปเรื่อยๆ ไม่รู้ชาติไหนจะได้เริ่มสร้าง คนบ้านโป่งถ้าเงียบ การเมืองมันก็เลยตามเลย ถ้าบอกให้รู้ว่า เรารับไม่ได้กับความไม่ยุติธรรม ส.ส.ช่วยกันตะโกนซักหน่อย อย่างน้อยเราก็น่าจะได้อะไรที่มันควรจะได้บ้าง ถึงมันจะน้อยกว่าศักยภาพแท้จริงของเราก็เถอะ ไม่ใช่พื้นที่เป็นศูนย์กลางไม่มีอะไรเลย ถนนก็ไม่ได้ ทางเชื่อมก็ไม่มี ชุมทางขนส่งก็ไม่ทำ ทางข้ามรถไฟก็ไม่ให้ รถก็ทั้งติดทั้งอ้อมแก้ปัญหากันเอาเองตามเวรตามกรรม แต่ไอ้ที่ที่มีแต่ทุ่งนา ดั๊นมีถนนร้างแปดเลนตัดกันไปมาจนเวียนหัว ในป่าเขาคดเคี้ยว เกิดมีศูนย์กลางโลจิสติคส์ที่ไฮเทคที่สุดของประเทศ 55 รถไฟด่วน สถานีที่คนใช้มากดันไม่จอด ไปจอดที่ที่ไม่ค่อยมีคน ผู้โดยสารก็ต้องหอบหิ้วไปขึ้น ลำบากลำบนอ้อมไปอ้อมมา บ้านโป่งเสียภาษีมากกว่าราชรีตั้งเกือบเท่านึง แต่ดันไม่ทอนกลับมาเลย จั่งซี้มันต้องถอน
โดย: fight for right [18 ต.ค. 56 17:05] ( IP A:49.48.227.206 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ที่เขาเลือก พุน้ำร้อน เพราะว่ามันเป็นด่านที่ทางไปมีความลาดชันน้อยครับ
ด่านปิ๊ล็อกก็ทางวิ่งแบบเกาะภูเขา
ด่านเจดีย์สามองค์ก็ถนนลอยฟ้า
ด่านพุน้ำร้อนนี่แหละครับที่ทางชันไม่มาก

ด่านสวนผึ้งของราชบุรีก็ผ่านป่า ถนนขยายไม่ได้ แม้ทางจะชันไม่มากก็ตาม

เรื่องสถานนีบ้านโป่ง ตอนนี้ยกระดับเป็นสถานนีชั้น1แล้ว
การที่รถไฟจะจอดทุกขบวนนั้นอา่จจะพอเป็นไปได้อยู่
แต่แค่จอดบางขบวนคนก็นั่งกันเต็มสถานนีแล้ว
อาจจะรอขยายสถานี(เดา)รึป่าว จะได้รองรับผู้โดยสารถ้าคนลงเยอะ

ส่วนอำเภอเมืองนั้น ผมว่ามีอะไรดีกว่าที่คิด
โดย: คนหนองปลาหมอ [18 ต.ค. 56 20:08] ( IP A:171.5.251.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อ่านความคิดของคุณ fight for right มันช่างโดนใจจริงๆ ถูกต้องทุกประการไม่มีผิดเพี้ยนเลยครับ ล่าสุดเพื่อนผมเองนี่ล่ะ จองตั๋วรถด่วนบัตเตอร์เวิรธ์ ต้องหอบหิ้วกระเป่าไปขึ้นนครปฐม แต่ก่อนขบวนนี้ก็จอดบ้านโป่งคนขึ้นลงมากมาย เหมาตู้กันประจำ เหตุที่ยกเลิกจอดเพราะบ้านโป่งเป็นสถานีระดับอำเภอแค่นั้นเอง
เสริมคุณหนองปลาหมอเล็กน้อย ระดับสถานีในปัจจุบัน แบ่งตามระดับเงินเดือนเป็นหลักครับ ต่างจากแต่ก่อนที่มองที่รายรับ จำนวนผู้โดยสารและความสำคัญของที่ตั้งเป็นหลัก โดยหลักการสถานียิ่งชั้นสูง ก็ยิ่งต้องใช้นายสถานีที่มีระดับสูงตามไปด้วย ซึ่งเงินเดือนก็ไปตามนั้น ปัญหาของรถไฟตอนนี้คือขั้นเต็ม คือนายสถานีได้ระดับ(ยศ)สูงเต็มไปหมด แต่สถานีชั้นสูงหรือสถานีชั้น1 มีเพียงไม่กี่สถานีครับ วิธีแก้ปัญหาของรฟท.คือ ยกระดับสถานีให้สูงขึ้นครับ เพื่อให้นายสถานีได้เงินเดือนสูงตาม(ฟังดูตลก แต่คือเรื่องจริงครับ) โพธารามก็ได้ชั้น 1 เหมือนกัน ซึ่งสถานีโพธาราม ผู้โดยสารพอๆกับสถานีหนองปลาดุกเท่านั้น ถ้าฟังข้างต้นแล้วอาาจะงงๆ ผมสรุปให้ฟังอย่างนี้แล้วกันนะครับ ตัวอย่างก็คือสถานีโพธารามนั้นล่ะครับ มีนายสถานีท่านหนึ่งทำงานมานาน จนถึงวาระที่ต้องปรับตำแหน่ง ซึ่งแน่นอนว่าสถานีโพธารามไม่พอแก่สถานะของท่านเนื่องจากเป็นระดับ 3 ต้องหาสถานีระดับ 2 หรือระดับ 1 อยู่ แต่เนื่องจากสถานีระดับ 2 ไม่มีที่ว่าง และปัญหาแบบเดียวกันนี้ก็เกิดขึ้นทั่วไปหมด วิธีแก้ปัญหาก็คือก็ยกระดับมันซะทั่วประเทศเลย มาตรฐานระดับสถานีตอนนี้เลยมั่วไปหมดครับ แต่ถึงกระนั้น สถานีบ้านโป่งก็ยังมีผู้โดยสารมากสมควรแก่เป็นสถานีชั้น1 อีกทั้งยอดส่งสินค้า/ห่อหีบ ก็มากที่สุดเป้นอันดับ 4 ของประเทศ เป็นรองแค่ หัวลำโพง บางซื่อ นครปฐม เท่านั้น
กรณีมอเตอร์เวย์ทางเชื่อมตรงวัดจัน/สามแยกกระจับ มาแน่ๆครับ เพราะจากรายงานเป็นรายงานสรุป และเป็นสิ่งที่สมควรทำเพราะจะทำให้เส้นทางนี้สมบูรณ์โดยที่ไม่ต้องเปลืองงบมาก
เส้นทางที่ไปทวาย เคยเห็นมีคนบอกไม่แน่ใจว่าคุณหนองปลาหมอหรือเปล่า ที่ว่าออกไปเส้นทางหนองเป็ด ด่านมะขามเตี้ย สั้นกว่า แถมเส้นทางก็ค่อนข้างรองรับ เพราะเส้นหนองปลาหมอมีไว้ทำ 4 เลนอยู่แล้ว(ดูจากเสาไฟ) ผมไม่ได้ไปทางหนองปลาหมอนาน ไม่ทราบว่านอกจากวัดหนองปลาหมอที่มีศาลากลางน้ำมีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่น่าสนใจอีกบ้างครับ
โดย: roronoa [18 ต.ค. 56 21:28] ( IP A:180.183.81.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ไชโย ไชโย ไชโย
โดย: เด็กบ้านโป่งในกทม. [18 ต.ค. 56 22:25] ( IP A:124.120.188.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ก็อาศัยข้อมูลจากคุณroronoaกับหลายๆความเห็นในพันทาวน์นี่ละครับ ส่วนที่คุณหนองปลาหมอบอกมาเรื่องอำเภอเมืองว่ามีอะไรดีกว่าที่คิดนั้น ไม่ใช่สำหรับผมแน่ สำหรับผมแล้วเมืองราชบุรีนี่okมาก ให้90เต็มร้อยเลย เหลืออีก10%ที่รอคือยังไม่มีโรงหนังระดับhigh brand กับห้างระดับRBS life หรือเซ็นทรัลแค่นั้น แต่พอlotus extra เสร็จเรื่องโรงหนังก็ไม่ใช่ปัญหาแล้ว นี่ให้95%เลย ยิ่งสถานีรถไฟเสร็จก็ให้คะแนนไม่ถูกแล้ว
ที่ให้คะแนนค่อนข้างสูงนี่เพราะว่ากำลังวางแผนจะย้ายไปอยู่ราชบุรี ผู้ใหญ่ในบ้านหลายคนเคยทำงานที่ราชบุรี ส่วนมากก็เป็นทหารช่างอยู่บ้านพักกัน พอเกษียณก็กลับอยู่ที่บ้านโป่งกับลูกหลานซึ่งก็เรียนกันที่บ้านโป่งทั้งนั้น บางคนเพิ่งมาซื้อตามหมู่บ้านจัดสรรค์ตอนจะออกก็มี กลับมาอยู่กับลูกหลานจนตอนนี้พากันเสียชีวิตไปหมดแล้ว มารุ่นหลังที่ไปทำงานที่ราชบุรีนี่รู้สึกว่าเปลี่ยนไป บางคนตอนแรกๆเคยวางแผนว่าจะกลับมาตอนแก่ ตอนนี้ปรากฏว่าซื้อบ้านที่นู่น ลูกก็เรียนอนุบาลราชบุรีหรือไม่ก็นารีวิทยา กลายเป็นคนราชบุรีไปเรียบร้อย ตรงนี้เข้าใจเลยทำไมจังหวัดมันโตเร็วกว่าอำเภอมาก แต่ถึงจะไม่ใช่คนบ้านโป่งแล้ว ก็ยังยืนยันว่าบ้านโป่งไม่ได้รับการงบพัฒนาอย่างที่ควรจะเป็น ราชบุรีเจริญก็โอเค พุน้ำร้อน จะเป็นgate wayก็ไม่มีปัญหา แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่คนอื่นได้แล้วเราต้องมาอด
บ้านโป่งได้รับการพัฒนาต่ำกว่าศักยภาพที่มี เรามีจุดดีตั้งมากมาย คนที่อื่นเห็น แต่เราอาจมองข้าม ผมละอยากให้พวกหวงที่คิดอย่างนี้จริงๆ จะได้ขายไปถูกๆ เมืองจะไปโลดๆ ไม่รู้กี่โครงการแล้วที่เดี้ยงไป ก็อุปสรรคมันเยอะอย่างนี้แล้วเมื่อไหร่จะได้พัฒนา คิดแล้วกุ้มจัย ย้ายไปดีกว่า 55
ปล.ถ้าตรงนี้เป็นปากทางด่วน แค่ไม่กี่ปีแถวนี้เป็นเทศบาลเมืองกระจับแน่
โดย: right to fight [18 ต.ค. 56 23:52] ( IP A:49.48.227.206 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ถึงอย่างไรประชากรบ้านโป่งก็ไม่ลดหรอกครับยังมีภาคเอกชนและราชการบางส่วนที่ตั้งศูนย์ที่บ้านโป่งไม่มีที่อ.เมือง คงจะเพิ่มและพัฒนาคู่กับอ.เมืองแน่นอนรวมทั้งอำเภออื่นๆด้วย
โดย: 55 [19 ต.ค. 56 6:16] ( IP A:141.0.8.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คุณ right to fight นี่อ่านเกมขาดจริงๆครับ ผมคิดว่าที่อ.เมืองราชบุรีเจริญได้เร็วเพราะราชบุรีเป็นเมืองที่เจริญกระจายจากศูนย์กลาง คือความเจริญมากระจุกกลางเมืองหมด ที่รอบๆเมืองเงียบ พอความเจริญเริ่มขยับขยายออกไปก็ง่ายเนื่องจากที่ดินราคาถูก โครงการจากภาครัฐก็ชัดเจน แถมได้สส. สว.มือเก๋าๆทั้งนั้น ของบ้านโป่งผมเพิ่งจะเห็นมีสส.เชาวลักษณ์นี่ล่ะครับ ที่เริ่มแสดงฝีไม้ลายมือออกมาบ้าง ผมแอบคาดหวังเล็กๆว่าท่านจะไปถึงระดับบรรหารหรือได้ซักครึ่งนึงก็ยังดี บ้านโป่งมันเจริญแบบกระจายเป็นหย่อมๆ พอแต่ละตำบลความเจริญเริ่มขยับขยายก็เกิดการกัีกที่กั๊กทางกัน โครงการใหญ่ๆจะลงก็ยาก แต่ผมเชื่อว่าถ้าเรารักษาศักยภาพไว้ก็ต้องมีเห็นคุณค่า อย่างตลาดกลางปลาสวยงามบ้านโป่ง เดิมตลาดศรีเมืองจะทำที่ตลาดเดิมซึ่งผมคิดว่ามันคงไม่เข้าท่าเท่าไร แล้วก้เป็นจริงโครงการนี้มาลงที่บ้านโป่ง ได้ยินว่าลงทุนไปสูงซื้อที่ดิน 110 ไร่ งานนี้คงไม่แป้กมารอดูว่าจะทำได้ดีแค่ไหน ส่วนมอเตอร์เวย์ได้ทางลงมา 3 แยกกระจับแบบนี้นับว่าเป้นข่าวดีมากๆ สร้างเสร็จคงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนกว่านี้นะครับ เผลอๆ ปากทาง อาจมีโรบินสัน/เซ็นทรัลไปตั้งแบบบางใหญ่ก้ได้นะครับ 55555
โดย: roronoa [19 ต.ค. 56 8:12] ( IP A:180.183.81.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอบคุณท่านทักษิณ พรรคเพื่อไทย พี่น้องเสื้อแดง ที่ไม่ทอดทิ้งบ้านโป่ง พิสูจน์ว่าแม้บ้านโป่งไม่เลือกพรรคเพื่อไทย แต่พวกท่านก็พัฒนาให้ ผิดกับสมัยไอ้ประชาธิปัติ คนในตัวเมืองเลือกมันจนได้ส.ส. มันก็ไม่เห็นหัว ตามค.ห.1 ไอ้พรรคนี้มันเนรคุณเลี้ยงไม่เชื่องจริงๆ สมเป็นฝ่ายค้านตลอดกาล ทำงานไม่เป็น เป็นแต่พาลขว้างแฟ้มทุ่มเก้าอี้ขี้แพ้ชวนตี ใครเลือกมันก็โง่เหมือนมันนั่นแหละครับ 5555555555555555555
โดย: รักบ้านโป่ง รักเสื้อแดง [19 ต.ค. 56 10:28] ( IP A:115.67.34.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ตอนแรกเห็นสังกัดพรรคท่านสส. ผมก็ทำใจไว้เหมือนกัน ว่าสงสัยปีนี้บ้านโป่งจะไม่ได้อะไรเลย แต่ผิดคาด ถนนแสงชูโตช่วงโค้งท่าผาทำให้ผิวถนนหยาลขึ้นเพื่อความปลอดภัย (ตอนแรกสงสัยว่าถนนดีๆไปราดทำไมให้พัง) โครงการขุดลอกคลองได้ไปหลายที่เหมือนกัน สถานีตำรวจสร้างใหม่ สาธารณสุขอำเภอสร้างใหม่ งบพัฒนาสระโก 30 ล้าน ขยายสะพาน ซ่อมแซมถนนหลายๆจุด หอพักพยาบาล(อันนี้ต่อเนื่องมาแต่ปชป.เป็นรัฐบาล แต่ปรับจาก 1 เป็น 4 ชั้น) อาคารเรียนใหม่วิทยาลัยพยาบาล สะพานข้ามรถไฟ อำเภอได้ข่าวว่าจะสร้างใหม่เช่นกัน ตรงท่าผา สส.ชวลักษณ์ก็เดินเรื่องให้ทำทางลอดอยู่ กับทำไฟแดงที่ไผ่สามเกาะ ต้องยอมรับว่าผลงานเข้าตาจริงๆครับ สส.ท่านนี้ ขนาดไม่ได้อยู่ฝ่ายเดียวกับรัฐบาลโดยตรง
โดย: roronoa [19 ต.ค. 56 13:12] ( IP A:180.183.81.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   บ้านเราจังหวะทำงานของสส.แทยงๆอยู่บ้างนะครับ ยุคคุณเอ เรามีสส.จากประชาธิปัตย์
แต่คมนาคมเป็นภูมิใจไทย พอเรามีคุณชะวรลัทธิ์จากภูมิใจไทย คมนาคมดันเป็นเพื่อไทยอีก
แต่ยังไงก็ยังโอกับผลงาน ตรงนี้ต้องอาศัยความตื่นตัวของพวกเราด้วย ก็ไม่ค่อยมั่นใจในพลัง
ของเวบบอร์ดเท่าไหร่ แต่คิดว่าถ้าแรงกระเพื่อมในนี้มากพอ ก็น่าจะสร้างคลื่นใหญ่นอกเวบได้
จากข้อมูลที่ผ่านมา บ้านโป่งโดนข้ามหัวมาตลอดทุกรัฐบาล งานนี้เราได้ประตูทางด่วนมาก็ต้องยอมรับละครับว่า โซเชี่ยล เน็ตเวิร์คมันมีพลังจริง ไม่ยังงั้นสงสัยอดอีกตามเคย
โดย: มันแน่มาก [19 ต.ค. 56 15:00] ( IP A:49.230.93.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   คิดว่าเขาคงได้มาเห็นพวกเราคุยกันบ้าง ปล.รักบ้านโป่ง ขอร้องอย่าดึงเรื่องการเมืองจะพูดยังไงคนไม่ชอบก็คือไม่ชอบ พูดเรื่องบ้านโป่งอย่างเดียวพอ ยิ่งพูดมากจะยิ่งเกลียด
โดย: 55 [19 ต.ค. 56 15:06] ( IP A:141.0.8.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เอ้า ! ออกอาการพาลเนรคุณเลี้ยงไม่เชื่องออกมาให้เเห็นแล้วซิ อย่าปิดหูปิดตาตัวเองอยู่เลย การเมืองเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตคนทุกคน ทุกวัน มัวแต่อยู่ในกะลาประชาธิปัติจนโงหัวไม่ขึ้นแล้วซิเนี่ย เอ้า ปล่อยให้ไปเกิดใหม่ก็แล้วกัน ถ้ามีบุญเก่าหลงเหลืออยู่บ้างอาจส่งผลให้ตาสว่างมีปัญญาคิดในทางที่ถูกที่ชอบเหมือนกับคนส่วนใหญ่ได้บ้าง 555555555555555555555
โดย: รักทักษิณ รักเสื้อแดง [19 ต.ค. 56 16:38] ( IP A:49.230.148.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ก็ไม่แน่นะครับ อย่างท่านชัชชาติ รมว.คมนาคมก็ใช้สื่อออนไลน์นี่ล่ะครับ ทั้งการรับฟังข่าวสาร ข้อร้องเรียน และประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร นับว่าเป้นประโยชน์มากครับ
โดย: roronoa [19 ต.ค. 56 16:40] ( IP A:180.183.81.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ผมขอไม่คุยกับคนพาลละครับป่วยกาล อย่าบอกเลี้ยงไม่เชื่องเลยไม่มีนักการเมืองคนไหนมาเลี้ยงผมเหมือนกันผมพูดตามที่เห็นตามเหตุไม่ได้แถสีข้างข้างใดข้างนึง ใครโงหัวไม่ขึ้นเป็นทาสนักการเมืองคิดเองครับโดนจูงจมูกต่อไปเถอะ และผมก็ไม่เคยบอกว่าชอบใครแค่ไม่ปลื้มกับรัฐบาลปัจจุบัน อย่าซี้ซั้วครับ กระดาษเชิญชวนไรที่แจกตามบ้านบอกตรงๆรำคาญเอาไปเช็ดขี้หมาขี้แมวหมดล่ะ คนส่วนใหญ่เฉพาะเหนือกับอีสาน อย่าลำพองเกิน ประชาชนเขาดูผลงานไม้ได้ยึดติดกับพรรค ผมไม่ขอคุยด้วยแล้ว เชิญบ้าไปคนเดียวเถิด
โดย: 55 [19 ต.ค. 56 17:13] ( IP A:141.0.8.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ไม่แน่ครับท่านโรโรโนอา บางที่สส.ท่านอาจแอบมาส่อง ใครทำดีเราก็ชื่นชมครับ ถ้าทำประโยชน์ให้แก่บ้านโป่งได้มากๆอาจได้เป็นอีกสมัย
โดย: 55 [19 ต.ค. 56 17:15] ( IP A:141.0.8.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   อ่อ ไปเกิดใหม่แล้วนะ สาธุ
โดย: รักบ้านโป่ง [19 ต.ค. 56 17:31] ( IP A:115.67.226.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   บอกตัวเองเถอะครับ
โดย: 55 [19 ต.ค. 56 17:44] ( IP A:141.0.8.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   มีข่าวไม่ค่อยดีนักครับ โครงการน้ำที่ต้องทำEIA ตอนนี้โรดโชว์มาถึงชัยนาทแล้ว
เป็นคลองชลประทานขนาดกว้างถึง180เมตร มีถนนพร้อมแนวคันกำแพงกันน้ำออก
กว้างด้านละ50เมตร นำน้ำพุ่งตรงจากภาคเหนือสู่ภาคตะวันตกที่หน้าวัดถ้ำแฝดที่ท่าม่วง
ถ้าใครไปเมืองกาญก็จะประมาณfly now เนื่องจากแม่กลองรับน้ำได้ไม่มากและคดเคี้ยว
เลยต้องมีการปรับสภาพแม่น้ำตั้งแต่ตัวเมืองราชบุรีลงไปโดยการคว้านให้ชันและลึกขึ้น เพื่อเพิ่ม
ความจุ ดูแล้วต่อไปถ้าฝนตกหนักที่ภาคเหนือ ก็อาจต้องเฉลี่ยกันท่วม ตอนนี้คนชัยนาทไม่ค่อย
พอใจ สงสัยกลัวคันกันน้ำแตกกับโดนเวนคืน ฟลัดเวย์มาสุดที่ท่าม่วง เลยไม่รู้ จะมาสำรวจความเห็นที่บ้านโป่งไหม
โดย: มันหนักมาก [19 ต.ค. 56 20:04] ( IP A:49.230.67.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ตอบ คห.6นะครับ
นอกจากวัดหนองปลาหมอในสองตำบลนี้ก็รู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรเด่นมากนัก
ยิ่งแถวหนองปลาหมอมีการสตาร์ฟเป็นพ.ท.สีเขียว ห้ามตั้งโรงงานใหญ่

คห.11 ถึงผมจะเป็นเสื้อแดงก็จริงแต่ผมไม่ชอบที่เอามาพูดในนี้ มันไม่สุภาพนะครับ

ปล.แยกหนองปลาหมอก็น่าจะทำไฟแดงนะครับ รถจากเขาขลุงมากันเร็ว รถราชบุรีก็มากันแรง

ถ้าเป็นไปได้ผมอยากให้ทางเชื่อมมอเตอร์เวย์มาเสียบตรงแยกกระจับ
เป็น4แยกไปเลยน่าจะเวิล์คอยู่นะวิ่งตรงลงใต้ เลี้ยวซ้ายไปนครปฐม เลี้ยวขวาเข้าบ้านโป่ง

บรรทัดต่อไปนี้ผมเพ้อนะ ไม่ต้องอ่านก็ได้ (ใส่ปีกกาไว้)
(ความจริงถ้าที่แถวนั้นถ้าเป็นลานกว้างน่าจะเวรคืนทำสะพานแบบดอกไม้ คือรถเลี้ยวขวาก็วนซ้าย)
โดย: คนหนองปลาหมอ [19 ต.ค. 56 20:49] ( IP A:171.5.250.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ตรงหนนองปลาหมอ การจราจรหนาแน่นพอสมควรและเป็นจุดที่อันตราย ถ้ามีสัญญาณไฟจราจรได้จะดีมากครับ ป้อมจราจรใหญ่ก็อยู่ตรงนั้นแท้ๆ
โดย: roronoa [19 ต.ค. 56 21:53] ( IP A:1.10.234.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ป้อมตำรวจมีไว้พักผ่อนครับ555
โดย: คนหนองปลาหมอ [19 ต.ค. 56 22:18] ( IP A:171.5.250.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   คห.22 ความเห็นในสื่อสาธารณะนะครับ เป็นเสรีภาพในการแสดงความเห็น คุณจะชอบหรือไม่ชอบมันก็เป็นเสรีภาพในความรู้สึกส่วนตัวของคุณ คนเสื้อแดงจริงๆเขาเข้าใจเรื่องพื้นฐานง่ายๆอย่างนี้นะครับ จำไว้ 55555555555555555555555555555
โดย: รักบบ้านโป่ง [19 ต.ค. 56 22:39] ( IP A:49.230.190.47 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   มั่นใจหรอครับแค่เปิดฉากมาคุณก็โจมตีผมแล้ว ย้อนกลับไปอ่านซะ
โดย: 55 [20 ต.ค. 56 2:00] ( IP A:141.0.8.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   มันไม่รู้จริงๆว่าสมควรพูดอะไรตอนไหนเวลาไหน และความเหมาะสม สมควรแล้วที่ถูกตราหน้าว่าควาย ถ้าใช้ตรรกะแบบนี้โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบก็จะมีแต่ความฉิบหาย
โดย: 55 [20 ต.ค. 56 2:03] ( IP A:141.0.8.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   สงสัยโลกคงร้อนขึ้นมากจริงๆละครับ เพราะดูไปแล้วนำ้ท่วมหนักขึ้นและกระจายมากขึ้น หลังน้ำท่วมใหญ่ปี 54 โรงงานย้ายหนีอยุธยาไปอยู่ปราจีณกันเพียบ รวมทั้งโรงงานใหม่ที่เลือกตั้งที่ปราจีณแทนแถวอยุธยา ปทุม นับร้อยๆโรงงาน แต่ตอนนี้คงรู้แล้วว่า มันไม่เป็นอย่างที่คิด เรื่องฟลัดเวย์นี่ต่อไปจะเป็นเรื่องใหญ่ที่มีผลต่อการเป็นแหล่งอุตสาหกรรมซึ่งเป็นต้นทางของการค้าและอื่นๆที่จะตามมา แม่น้ำแม่กลองตอนน้ำหลาก หลายที่ก็ท่วมเป็นประจำอยู่แล้ว ต่อไปอาจต้องหนักขึ้น คนท่าม่วงกำลังติดตามเรื่องนี้อยู่แต่ยังไม่ชัดเจนนักเพราะศาลให้ไปทำประชาพิจารณ์มาก่อน ถ้ากระบวนการผ่านคิดว่าคงเข้มข้นขึ้น แต่ถึงยังไงเมืองกาญจน์โดยเฉพาะพุน้ำร้อนไม่น่ามีปัญหา เพราะเป็นที่สูงในป่าเขาและรัฐบาลดูแลอย่างดี แถมจังหวัดนี้เป็นเขตเพื่อไทยอีกต่างหาก ที่ต้องระวังจริงก็น่าจะเป็นพวกที่อยู่ใต้เขื่อนมากกว่า เพราะเท่าที่เห็น ด้่านนี้ไม่ใช่เขตคะแนนเสียง แตกต่างจากภาคเหนือแหล่งต้นน้ำที่เป็นเขตฐานคะแนนสำคัญ ตรงนี้อาจทำให้อำนาจต่อรองของคนใต้เขื่อนมีไม่มากนัก จุดเด่นเรื่องน้ำไม่ท่วมอาจถูกกำจัดไปก่อนที่จะได้ใช้ให้เป็นประโยชน์ มาถึงขั้นนี้แล้วก็คงจะไม่มีใครไปขวางได้ ที่ควรทำก่อนตอนนี้คือใครที่กำลังจะปลูกบ้านก็น่าจะทำที่จอดเรือเผื่อไว้ด้วย
โดย: thapacity [20 ต.ค. 56 13:13] ( IP A:110.164.64.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   คิดว่าถ้ารวมใจกันสู้คงสามารถเอาชนะได้ มนุษย์ชั่งพยายามฝืนธรรมชาติเหลือเกิน สร้างสิ่งกีดขวางทางน้ำแล้วยังจะเบี่ยงมาสร้างความเดือดร้อนเพิ่มอีก ต่อไปคงมีปัญหามากขึ้นเรื่อยๆ ปราจีนก็ท่วมเละโรงงานจะย้ายมาบ้านเราก็มาเจอฟลัดเวย์อีกแต่คิดว่าคงไม่น่าจะรุนแรงอย่างที่คิด คนท่าม่วงซวยสุดใครเลือกเราๆพัฒนาก่อน ทุเรศ
โดย: 55 [20 ต.ค. 56 16:26] ( IP A:141.0.8.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   หนีไปอยู่ชลบุรีก็เยอะครับ เพราะคราวปี54ไม่ท่วม แต่ปีนี้กลายนิคมใต้น้ำไป ขนาดใกล้ทะเลเจอช่วงน้ำขึ้นก็ไม่รอดเหมือนกัน บ้านโป่งน้ำไม่ท่วม ได้มอเตอร์เวย์แล้วน่าจะไปรุ่ง
https://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000131414
โดย: millfarm [20 ต.ค. 56 18:45] ( IP A:49.48.202.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   อ้าว ไอ้55 ยังไม่ไปผุดเกิดอีกเร๊อะ คนดีๆไม่มีใครให้เกิดด้วยหรอก หมกมุ่นฝักใฝ่พรรคแมงสาบคงต้องไปเข้าท้องแมงสาบหรือท้องหมาท้องแมวที่มึงเคยเช็ดขี้ให้นั่นแหละ 555555555555555555555555
โดย: รักบบ้านโป่ง [22 ต.ค. 56 9:15] ( IP A:49.230.133.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ชั้นคุยกับคนบ้า บ้าขึ้นสมองด้วย
โดย: 55 [22 ต.ค. 56 12:35] ( IP A:141.0.9.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   แม่เป็นกะหรี่โดนรุมเย็ดหรอ ระรานคนอื่นไม่เลิกรา กลับเขมรไปชิ่วๆ
โดย: 55 [22 ต.ค. 56 12:36] ( IP A:141.0.9.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   อยู่กับพรรคเห็บหมาหลงกับพรรคเห็บหมาต่อไปนะ คนเขาเลือกดูผลงาน ไม่ว่าพรรคไหนก็ตาม ไม่ได้หลงงมงายกับพรรคเห็บหมา ทำไม่ดีก็ว่าดี สมแล้วประเทศชาติเจริญฮวบๆอย่างนี้ ทำให้ผมกับคุณต้องมาทะเลาะกันเชิญหลงต่อไปนะ เพราะผมยืนอยู่สูงกว่าคุณ
โดย: 55 [22 ต.ค. 56 12:41] ( IP A:141.0.9.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ใครที่สนใจลองดูภาพในrsscได้นะครับ คุณthailandcoolมาลงไว้ แต่ดูแล้วไม่แน่ใจว่าตอนที่ทางด่วนเสร็จแแล้วคนบ้านโป่งจะใช้มากแค่ไหน เพราะแยกจากเพชรเกษมเข้าไป6กม. พอออกที่บางใหญ่ก็ต้องย้อนกลับมาสายปิ่นเกล้าอีกร่วมสิบกิโล ถ้าเมื่อไหร่สะพานข้ามทางแยกที่นครปฐมเสร็จ คิดว่าการเข้ากรุงเทพตามถนนเดิมน่าจะใช้เวลาพอๆกัน
โดย: fn [22 ต.ค. 56 16:42] ( IP A:49.48.202.107 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   ผมคิดว่าคนไปปิ่นเกล้าก็คงใช้เส้นทางอย่างที่คุณใกล้ไกลว่านั่นล่ะครับ จุดนี้ที่ชาวบ้านโป่งจะได้ประโยชน์คือ รถที่ไปย่านนิคมอุตสาหกรรมพวกรถบรรทุกที่จะไปวิ่งวงแหวนจะใช้ถนนเส้นนี้ เนื่องจาก save เวลา หลีกเลี่ยงตำรวจ ชุมชน ผลก็คือเส้นเพชรเกษม บรมราชชนนีที่ไปปิ่นเกล้า รถก็จะเบาบางลง ทุกวันนี้ต้องยอมรับนะครับ ช่วงปิ่นเกล้า - ราชบุรี การจราจรหนาแน่นมาก สมควรมีถนนมาแบ่งเบาอย่างมอเตอร์เวย์เส้นนี้ คนบ้านโป่งที่จะใช้เส้นนี้ก็คงเป้นคนที่จะไปทางตะวันออก บางนา หรือขึ้นเหนือ ซึ่งแต่เดิม มีทางเลือกเดียว คือต้องมารวมกันที่เส้นเพชรเกษม บรมราชชนนีกันหมด และยิ่งมาตัดกับเพชรเกษมตรงนี้ผมว่าก็พอเหมาะพอดี ที่ดินบ้านโป่งไม่ต้องถูกเวนคืนเพิ่มมากนัก โดนนิดเดียว แต่ปากทางมาอยู่ใกล้เขตอำเภอบ้านโป่งพอดี เป็นการเปิดโอกาสให้ที่ดินย่านหลังวัดจันมีดอกาสพัฒนาขึ้นมาบ้างนะครับ แถววัดจันก็ยังมีที่โล่งๆ แปลงใหญ่ๆ อยู่หลายแปลงเหมือนกัน
โดย: roronoa [22 ต.ค. 56 16:59] ( IP A:183.89.168.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   อย่างที่ผมเคยว่า ถ้ามาบรรจบตรงสามแยกกระจับจะดีมาก
เพราะไม่ต้องเวรคืนเพิ่ม วิ่งต่อเข้าเส้นนี้ทะลุเพชรเกษมได้เลย
ไม่ต้องสร้างเส้นใหม่
โดย: คนหนองปลาหมอ [22 ต.ค. 56 19:32] ( IP A:171.5.250.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   อ้าว ไอ้55 โต้ด้วยปัญญาไม่ได้เลยโชว์ความชั่วช้าสามาณย์ ดึงเอาเรื่องของแม่ตัวเองมาเปรียบเป็นแม่คนอื่นให้สาธารณะชนรู้เป็นการโชว์โง่อีกต่างหาก จะสอนให้เอาบุญนะว่าแม่มึงจะมีอดีตไม่ดีอย่างไรก็ต้องเคารพความเป็นแม่ อย่าเอามาประจานเผยแพร่ เป็นการเนรคุณบุพการี ซึมซับความคิดของไอ้พรรคแมงสาบมาเต็มที่ไม่รู้ตัวเลยนะเนี่ย ไอ้เนรคุณเลี้ยงไม่เชื่อง 555555555555555555555
โดย: รักบ้านโป่ง [22 ต.ค. 56 21:08] ( IP A:115.67.4.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   ยังไม่รู้ตัว55มุขเดิมๆนะ ไอ้ควาย คุยกะควายมันต้องคุยแบบนี้ละ สุภาพไปก็เท่านั้นภูมิใจไปเถอะที่มีนายกที่โง่ที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย ดูอย่างคุณหนองปลาหมอประกาศว่าเป็นเสื้อแดงแต่ผมไม่ว่าสักคำเพราะเขารู้จักพูดในสิ่งที่ควรพูดเวลาที่จะพูดและพื้นที่ๆจะพิมพ์ แต่เห็บหมาอย่างมึงไม่ต้องสุภาพหรอก และที่มาทะเลาะเพราะอยากให้แอดมินลบกระทู้ไปซะจะได้ไม่ปรากฎข้อความถ่อย ขอโทษคนอื่นด้วยที่นำเสนอสิ่งดีๆ แต่มีเห็บหมามาทำให้เสีย
โดย: 55 [22 ต.ค. 56 21:21] ( IP A:141.0.9.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   ถอนหงอกคนแก่สะใจจริงๆ
โดย: 55 [22 ต.ค. 56 21:24] ( IP A:141.0.9.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   และอย่ามาอ้างเรื่องไม่โต้ด้วยปัญญาเลยไม่เห็นมึงโต้ด้วยปัญญาสักครั้ง ปัญญามีรึเปล่าก็ไม่รู้ และพวกเอ็งคนส่วนน้อยแน่นอน มันไม่จำเป็นหรอกว่าคนกาเพื่อไทยจะต้องเป็นเสื้อแดงเสมอไป คนส่วนใหญ่คือคนที่คิดได้และไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดโว้ย
โดย: 55 [22 ต.ค. 56 21:56] ( IP A:141.0.9.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   แมงสาบสำนึกได้ภายใต้ความโกรธว่า ไม่จำเป็นว่าคนที่กาเพื่อไทยจะต้องเป็นเสื้อแดงเสมอไป คนส่วนใหญ่คือคนที่คิดได้และไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด แล้วเขาก็กาเพื่อไทยเป็นเสียงข้างมากเกินครึ่งด้วยซ้ำให้เป็นรัฐบาลบริหารประเทศไง ส่วนไอ้พวกที่ยังคิดไม่ได้เป็นคนส่วนน้อยที่กาแมงสาบให้เป็นฝ่ายแค้น เอ้ยฝ่ายค้านไง ยังโง่อยู่นะเนี่ย ขอโทษด้วยถ้าทำให้โกรธ หวังดีอยากช่วยให้ตาสว่างจริงๆ จะได้เริ่มมีปัญญาขึ้นบ้างเท่านั้น แล้วอย่าลืมซะล่ะ ต้องยกย่องแม่ให้มากๆนะ อย่าเอามาประจานเผยแพร่ ไอ้55
โดย: รักบ้านโป่ง [22 ต.ค. 56 22:27] ( IP A:115.67.98.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   อ้าว ไอ้55 ยังไม่ไปผุดเกิดอีกเร๊อะ คนดีๆไม่มีใครให้เกิดด้วยหรอก หมกมุ่นฝักใฝ่พรรคแมงสาบคงต้องไปเข้าท้องแมงสาบหรือท้องหมาท้องแมวที่มึงเคยเช็ดขี้ให้นั่นแหละ 555555555555555555555555
โดย: รักบบ้านโป่ง [22 ต.ค. 56 23:47] ( IP A:49.230.92.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
   แล้วคนกาปชป.เป็นคนชั่วงั้นรึ คนคิดได้ต้องกาเพื่อไทยด้วยหรอ กูว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันบริหารล้มเหลวสุดๆ มึงก็แถสีข้างเข้าข้างไปเถอะและที่เกินครึ่งก็ล่อภาคอีสานภาคเดียวคะแนนก็เกินครึ่งของทั้งประเทศละ เขาชอบอยู่แล้วนี่ประชานิยม ไม่แปลกที่จะโง่ดักดานกากันจนได้เป็นรัฐบาล โดยไม่สนใจบ้านเมืองว่าเป็นยังไงเข้าข้างลูกเดียวกูบอกก็ได้กูไม่ได้กาปชป กูกาภูมิใจไทยมีปัญหาอะไรมั้ย สิทธิของกู มึงอยากเลียตูดกินขี้ทักษิณก็แดกไปเถอะแต่อย่ามาระรานคนอื่น เสียดายมาร์คใจดีเกิน เป็นกูสั่งรถถัง เครื่องบินรบไล่ถล่มให้หมด โดยเฉพาะมึงเห็บหมาตัวแรก พม่าเผากรุงศรี เสื้อแดงเผากรุงเทพ กูไม่ลืมหรอก กูให้เต็มที่ยัยปูได้สมัยหน้าอีกสมัยหลังจากนั้นก็ไม่มีอีกแล้ว เพราะจะบริหารได้ล้มเหลวสุดๆ ข้าวของก็แพง เงินรายได้เพิ่มมาไม่มีประโยชน์อะไรเลย เพิ่มมา50แต่แม่งจ่ายเพิ่ม100 บริหารเยี่ยมมาก จนการส่งออกแทบล้ม ไหนจะโครงการแดกเรียบต่างๆนานา ถุย
โดย: 55 [23 ต.ค. 56 1:10] ( IP A:141.0.9.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
   อ่อเพิ่มอย่างกูไม่ได้โกรธนะแต่สนุกที่ได้ด่าเห็บแดง ไม่มีประโยชน์ต่อชาติแต่มีจริง
โดย: 55 [23 ต.ค. 56 1:13] ( IP A:141.0.9.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   ว่าการเมืองเข้ามาแทรกอีกแล้ว...ผมว่าเหล่าสีเสื้อต่างๆน่าจะจับมือกันนะแบบว่ารัฐบาลชุดไหนทำงานไม่โปร่งใส เราช่วยกันต่อต้านดีกว่าไหมครับ เราเป็นประชาชนเหมือนกันใครโกงกินกินของเรา เราต้องต่อต้านประเทศเราเองจะได้ผลประโยชน์มากเลยครับ (ขอให้เสื้อสีต่างๆมารวมใจกันเป็นหนึ่งเดียวแล้วมาตรวจสอบรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นชุดไหนก็แล้วแต่ประเทศไทยก้าวหน้าแน่ครับ) จากคนไม่มีสี
โดย: เอ็กซ์ [23 ต.ค. 56 9:17] ( IP A:125.26.26.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   ไอ้55 มึงโชว์โง่อีกแล้ว มึงนี่โง่ซ้ำซากจริงๆ มึงสำนึกเองว่าไม่จำเป็นว่าคนที่กาเพื่อไทยจะต้องเป็นเสื้อแดงเสมอไป คนส่วนใหญ่คือคนที่คิดได้และไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด พอกูเตือนสติมึงว่ามีสำนึกแต่ยังโง่อยู่ มึงก็เปลี่ยนเป็นว่าคนส่วนใหญ่โง่ดักดาน ตอนนี้กูวิเคราะห์ว่านอกจากมึงโง่แล้วยังป้ำๆ เป๋อๆ บ้าๆ บอๆ ด้วย 555555555555555555555 ขำว่ะ ทั้งโง่ทั้งบ้า ไอ้พรรคแมงสาบมีสาวกอย่างมึงถึงได้เป็นหมาบ้าปาแฟ้มลากเก้าอี้ ทุ่มเก้าอี้ ถ่ายทอดให้กันไม่มีผิดเพี้ยนเลยว่ะ 555555555555

เอ่อ มึงบอกว่ามึงไม่ได้โกรธ กูไม่สนหรอกว่ามึงรู้สึกยังไง แต่ที่จะเตือนสติมึงตอนนี้คือ มึงสติแตกแล้วนะ กำลังบ้าอยู่ กูไม่ถือสามึงหรอก น่าสงสารไอ้55 บ้าไปแล้ว
โดย: รักบ้านโป่ง [23 ต.ค. 56 9:49] ( IP A:115.67.200.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   ชั่งไม่รู้ตัวเองเลยพับผ่าซิแค่กูบอกไม่ปลื้มรัฐบาลแค่นี่มึงก็สติแตกรับไม่ได้คิดผิดคิดใหม่นะ กูด่าให้สะใจเท่านั้น เพราะพวกมึงมันไม่มีสาระอะไร เดิมๆ คนอื่นเขามาอ่านเข้าก็รู้ว่าใครบ้า พวกมึงไม่ใช่นักประชาธิปไตยหรอกแค่คนอื่นไม่เข้าพวกก็รับไม่ได้ เหมือนพวกคอม เผด็จการมากกว่า ถุยกูอะเป็นกลางกูไม่ปลื้มใครก็บอกไม่ปลื้มไม่ได้แถสีข้างเชียร์โง่ๆดักดานอยู่
โดย: 55 [23 ต.ค. 56 11:31] ( IP A:141.0.9.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   ศูนย์ข้อมูลประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการสลายการชุมนุมกรณี เม.ย.-พ.ค.53 (ศปช.) ซึ่งเป็นเครือข่ายของคนเสื้อแดง ออกแถลงการณ์คัดค้านการปรับแก้ร่าง พ.ร.บ. นิรโทษกรรมว่า กำลังจะทำให้ผู้นำในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ ศอฉ. กองทัพ และเจ้าหน้าที่รัฐทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการสลายการชุมนุมพ้นจากการรับผิดอย่างสิ้นเชิง เป็นการฉวยโอกาสเพียงเพื่อช่วยเหลือ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยยอมแลกกับการไม่เอาผิดต่อผู้ที่ก่ออาชญากรรมต่อประชาชนเมื่อปี 2553 อีกทั้งอิสรภาพของผู้ต้องขังทางการเมืองที่สืบเนื่องมาจากการชุมนุมทั้งหมด ยังถูกนำไปแขวนไว้บนเส้นด้ายอีกครั้ง
"การจงใจแก้ไข บิดเบือน หมกเม็ดร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมที่เกิดขึ้นนี้ จึงแสดงให้เห็นถึงความมักง่ายสายตาสั้นทางการเมือง ขาดความรับผิดชอบทางศีลธรรม และความเห็นแก่ตัวอย่างถึงที่สุดของ พ.ต.ท.ทักษิณและนักการเมืองพรรคเพื่อไทย" แถลงการณ์ ระบุ
โดย: รักเมืองโอ่ง [24 ต.ค. 56] ( IP A:171.4.243.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   เอาเลยพวกเรา ฆ่ากันให้ตายกันไปข้างหนึ่ง ทะเลาะกันเองให้ต่างชาติเขาหัวเราะเยาะ เก่งๆกันทั้งนั้นไม่ว่าสีไหน สุดท้ายลองถามตัวเองบ้างมั้ยว่า " ชัยชนะบนซากศพ มันจะมีประโยชน์อะไร " ทำไมไม่ถอยกันคนละก้าว โตๆกันแล้วไม่เห็นต้องให้เตือนสติกันเลบ แล้วอย่างนี้จะไปสอนเด็กรุ่นหลังให้ดีได้อย่างไร ขอเถอะครับ..อย่าทำให้พ่อต้องทุกข์ใจไปมากกว่านี้เลย
โดย: คนเดินดิน [24 ต.ค. 56 2:21] ( IP A:49.48.195.161 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน