แม่ค้าผลไม้ตลาดบ้านโป่ง โกงตาชั่ง
   เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน ไปซื้อลิ้นจี่ เห็นมีขายอยู่ร้านเดียว คือร้านนี้เป็นร้านขายผลไม้ อยู่หน้าปากซอย พีพี ติดถนนซอยกลาง คือถ้าขับรถเข้าซอยกลางมา ก่อนถึงร้านพีพี จะมีถนนซอย เมื่อหันหน้าเข้าร้านพีพี ร้านนี้จะอยู่ทางขวามือ หน้าปากซอย หน้าร้านจะมีองุ่น แอปเปิ้ล และผลไม้อื่น ๆ ดูน่ากินวางเรียงอยู่
ผมเดินตลาดซื้อผลไม้อยู่ประจำหลายปี แต่ไม่เคยซื้อร้านนี้เพราะได้ยินกิตติศัพท์ว่าร้านนี้มาพอสมควร วันนั้นผมถามราคาลิ้นจี่ และตกลงซื้อมา 2 กก. ในราคาโลละร้อยห้าสิบ ซึ่งแม่ค้าก็พูดดี เหมือนแม่ค้าทั่ว ๆ ไป แต่กลับมาถึงบ้าน ด้วยความที่ผมมีเครื่องชั่งดิจิตอล (ซึ่งเคยลองเทสกับตุ้มเหล็กมาตรฐานแล้ว ตรงเป๊ะ) ก็เลยนึกสนุกเอามาชั่งดู ปรากฏว่าได้มา 1780 กรัม ขาดไป 2 ขีดกว่า ๆ ซึ่ง 20 กรัมผมคงไม่ติดใจ เพราะอาจมีเกินขาดได้นิดหน่อย แต่ขาดไปเฉลี่ยกิโลละ 1 ขีด หรือเท่ากับ ร้อยละ 10 เนี่ยทำใจไม่ค่อยได้เลย จึงขอเตือนว่า ใครที่จะซื้อของร้านนี้ คงต้องระมัดระวัง หรือถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงซะ เป็นดีที่สุด แต่ก็ไม่รู้ว่าร้านอื่นจะโกงตาชั่งหรือเปล่า เอาไว้เมื่อซื้่อร้านอื่น ๆ ผมจะต้องชั่งทุกร้านแล้ว ไว้ใจไม่ค่อยได้เลย แม่ค้าในตลาดบ้านโป่ง จริง ๆ ก็เคยเจอมาหลายแบบ ทั้งแบบแอบเอาของเน่ามาปน หยิบข้าวโพดแบบอ่อนกินไม่ได้ หรือบางทีก็แก่แรด ฟันแทบหัก เจอบ่อย จริง ๆ ตลาดบ้านโป่ง มันจะเงียบเหงาก็เพราะพวกแม่ค้าพวกนี้นี่แหละ ไล่ลูกค้า
โดย: เด็กเบิกไพร [31 มี.ค. 57 18:47] ( IP A:223.204.93.205 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

ตรงนี้ก็เลยไปห้างกัน  เพราะถ้ามีปัญหา จะยังไงห้างก็ยังต้องรักษาภาพให้ดูดีไว้ก่อน 

การเป็นข่าวในโซเชี่ยลแป๊บเดียวก็รู้เป็นล้านคน  ยอดขายดับเอาง่ายๆ แต่ร้านค้าตามตลาด

คงไม่ต้องรักษาภาพลักษณ์อะไร คนซื้อก็เลยต้องระวังกันเองแบบตัวตัวมัน  

โดย: คนบ้านโป่ง [1 เม.ย. 57 12:47] ( IP A:223.207.17.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

ทางที่ดีน่าจะตั้งตลาดสดทุกตำบลไปเลย นอกจากทำให้ไม่มีการผูกขาดแล้ว

ยังทำให้คนไม่ต้องขับรถเข้ามาในเมืองมาก รถก็ไม่ติดด้วย

โดย: คนหนองปลาหมอ [1 เม.ย. 57 14:47] ( IP A:171.5.250.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ร้านนี้คนขายเป็นกระเทยชื่อว่าไก่คนในตลาดเขารู้กันทั้งตลาดว่าเป็นคนนิสัยไม่ดี หากถามแล้วไม่ซื้อจะถูกด่าเอาได้ แม่ค้าดีๆในบ้านโป่งก็ยังมีอีกเยอะ. ทำมาหากินด้วยความซื่อสัตย์สุจริตจนรำ่รวยส่งลูกเป็นแพทย์ได้หลายคนอาทินพ.สุวัฒน์อดีตผอ.โรงพยาบาลบ้านโป่ง ปัจจุบันคนขายของในตลาดสดบ้านโป่งไม่ค่อยได้เป็นคนตลาดโดยกำเนิด มาเช่าที่ขายกันส่วนใหญ่รวมถึงผลไม้ร้านนี้ด้วย ถ้าจะให้ดีให้ซื้อหน้าธนาคารกสิกรเก่า ราคาไม่แพง ซื่อสัตย์ เมื่อก่อนเจ้าของขายทองไม่ได้ขายผลไม้แต่ซื้อตึกตรงนั้นมา22ล้านเลยมาขายผลไม้แก้เหงา ส่วนร้านทอง2ร้านให้ลูกขาย. สังคมเลวเพราะคนดีท้อแท้ครับ ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งตลาด น่าเห็นใจคุณเบิกไพรครับที่ไปลองซื้อร้านเจ้ไก่ หัวมุมตลาด
โดย: แสงชูโต [7 เม.ย. 57 14:29] ( IP A:49.230.180.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

......E ไก่  สันดานไม่ดี  หุ่นอย่างกะควายทึกตึกนรก  โดนมาแล้วไปซื้อผลไม้หลายครั้งแต่ไม่ได้สนใจอะไร  วันนั้นไปซื้อองุ่น  ทำไมได้น้อยลองชั่งดูไม่ถึงกิโลขาดไป 4 ขีด  กูนึกในใจ  กูโดนอีไก่  หลอกแล้ว  อีจังรัย

 

โดย: [8 ต.ค. 58 15:55] ( IP A:110.77.148.178 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน