แห่งท่องเที่ยวและสุมสงบ ดูพระอาทิตย์ตกน้ำ ตกปลา BBQ ต. สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง
   

ผู่สนใจเช่าทำมาหากิน ฮวงจุ้ยดี มีดิน น้ำ ลม ไฟ พร้อม ติดต่อทางอีเมล์ samsakinc@gmail.com

โดย: samsakinc@gmaiul.com [25 ส.ค. 57 18:17] ( IP A:101.108.219.20 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

แหล่งท่องเที่ยวและมุมสงบ วิลๆ ดูพระอาทิตย์ตกน้ำ ตกปลา BBQ ของดีที่ตำบลสวนกล้วย อำเภอบ้านโป่ง

โดย: samsakinc@gmaiul.com [25 ส.ค. 57 18:23] ( IP A:101.108.219.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

ตอนนี้สร้างเสร็จหรือยังครับ มีหน้าเวบ หรือ facebook หรือเปล่าครับ 

โดย: roronoa [26 ส.ค. 57 8:32] ( IP A:180.183.80.145 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

อยู่ระหว่างเสนอความเห็น ขอระดมความเห็นจากชุมชนและผู้สนใจ

หากจะมีข้อเสนออื่นใด ยินดีนำมาประกอบการพิจารณา

ภาพถ่ายบึงน้ำเป็นภาพถ่ายจากสถานที่จริง

ส่วนภาพสิ่งปลูกสร้างนำมาประกอบเป็นแนวทางในการพัฒนาต่อไปครับ

 

 

โดย: BAn Pong Lake [30 ก.ย. 57 12:58] ( IP A:1.46.83.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

ทราบว่า คุณ roronoa  เป็นผู้รอบรู้การพัฒนาอำเภอบ้านโป่งท่านหนึ่ง

จึงขอฝากความเห็นในภาพรวม

เห็นว่า จะมีการสร้างทางเดินรถไฟเพิ่มเป็นรางคู่ระหว่างสถานีนครปฐมถึงสถานีหัวหิน และยังมีโครงการระยะปานกลางหรือระยะยาวสำหรับรถไฟความเร็วสูงระหว่างกรุงเทพถึงมาเลเซีย

สำหรับรถไฟความเร็วสูงจะต้องมีการวางรางใหม่ช่วงสถานีหนองปลาดุกกับสถานีโพธาราม เพราะช่วงโค้งก่อนเข้าสถานีบ้านโป่งมีความโค้งมากเกินพิกัด จึงต้องเวณคืนที่ดินเลียบคลองชลประทานระหว่างบ้านโป่งถึงนครชุมหรือโพธารามสุดแต่กรณี

จึงควรที่ รฟท. จะได้วางแผนย้ายสถานีบ้านโป่งในปัจจุบันออกไปตามแผนที่รางรถไฟความเร็วสูงจะต้องใช้วิ่งผ่าน ตามแนวคลองชลประทานเสียทีเดียว เป็นการยิงนัดเดียวใด้นกหลายตัว

ตัวที่หนึ่ง เป็นการขยายตัวเมืองบ้านโป่งออกไปในมุมกว้าง ให้อ้วนขึ้น จากปัจจุบันที่ถูกกำกับทางทิศตะวันตกและทิศใต้ติดแม่น้ำแม่กลอง. ส่วนทิศตะวันออกติดทางรถไฟตลอดเหนือใต้

ตัวที่สอง รฟท. นำที่ดินว่างเปล่าของ รฟท ที่ย้ายออกไปแล้วให้ภาคเอกชนเช่าทั้งในเชิงพาณิยช์ และบางส่วนเป็นสวนสาธารณะ จะทำให้ รฟท มีรายได้นำไปชดเชยการเวนคืนที่ดินที่สร้างทางรถไฟเส้นใหม่ (รางคู่และรางสำหรัยรถไฟความเร็วสูง) และสถานีรถไฟบ้านโป่งหลังใหม่

ตัวที่สาม จะทำให้ความเจริญของอำเภอบ้านโป่งขยายตัวออกไปทางตะวันออก จากหัวคลอง-หมู่บ้านราชพฤษ์ตามแนวทางคลองชลประทานไปเชื่อมกับถนนสาย 323 ที่วิ่งระหว่างกรุงเทพและกาญจนะบุรี

ตัวที่สี่ ความเจริญที่พัฒนาและขยายตัวออกไปดังกล่าวข้างต้น หมายถึงรายได้จากภาษีอากรจะเพิ่มตามมาและหมายถึงงบประมาณในการสร้างสาธารณูปโภคจากส่วนกลางจะตามมาเป็นลูกโซ่

ขอบคุณ

 

 

โดย: Ban Pong Lake [30 ก.ย. 57 13:36] ( IP A:1.46.83.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

ได้เลยครับผม ผมพอร่างคำตอบไว้ทั้ง 2 คำถามแล้ว คุณ BAn Pong Lake คงเป็นนักลงทุนที่จะมาช่วยพัฒนาบ้านโป่งอีกคนสินะครับ  พอดีตอนนี้ติดงานอยู่ เดี๋ยวเย็นนี้จะมาคุยด้วยนะครับ smiley

โดย: roronoa [2 ต.ค. 57 9:17] ( IP A:183.89.168.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

สำหรับข้อเสนอแนะของผมเกี่ยวกับรีสอร์ทของท่านผมแนะนำให้ท่านออกแบบถนนรอบสระรองรับนักปั่นจักรยาน เพราะตอนนี้ธุรกิจตรงนี้แถบราชบุรียังไม่ค่อยมีเลย ระยะทางรอบสระคงจะได้ระยะพอสมควร พอนักปั่นเหนื่อยมา เครื่องดื่ม อาหารก็ขายได้ไม่ยากครับ รวมถึงครอบครัวที่ตามมาเที่ยวด้วย ที่อยากให้มีอีกอย่างคือจัดมุมให้มีสวน หรือท่าน้ำสวยๆหน่อย ไว้ให้ถ่ายรูป เดี๋ยวจะมีพวกนักถ่ายรูป พวกถ่ายเวดดิ้ง(ผมก็ทำอยู่)  มาถ่ายร้านท่านไปประชาสัมพันธ์ให้เองแบบไม่ต้องลงทุน และแนะนำว่าอย่าไปเก็บตังค์โดยตรง คืออย่าไปเก็บพวกนักปั่น หรือพวกมาถ่ายรูปแม้จะมาถ่ายเวดดิ้งก็ตาม(แต่พวกถ่ายเวดดิ้งอาจขอให้ประชาสัมพันธ์ร้านให้เป็นการแลกกัน)  สถานที่ก็จะถูกโปรโมทอย่างกว้างขวาง  แล้วพวกร้านอาหาร ธุรกิจที่มาเช่าสถานทีก็จะขายได้ง่ายๆ เพราะคนมาเยอะ ในบ้านโป่งมีให้ถ่ายรูปแนวเป็นสวนค่อนข้างน้อย ถ้ามีจะดีมากๆเลยครับ

โดย: roronoa [2 ต.ค. 57 16:48] ( IP A:183.89.168.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

เรื่องทางรถไฟผมให้ความเห็นแบบนี้ครับ ประเด็นแรกคือความเร็วสูงผมว่าโอกาสเกิดยากหรือคงอีกนาน หากสร้างจริงต้องคงย้ายแนวทางไปอย่างที่ว่า แต่ประเด็นอีกอย่างคือในแผนไม่มีสถานีบ้านโป่งสำหรับรถไฟความเร็วสูง ทั้งๆที่จริงๆ ควรจะมี ถ้าเรามีนักการเมืองที่แข็งแกร่งพอจริงๆ สถานีนครปฐมไม่ควรมีแต่ให้มาสร้างตรงรอยต่อ นครปฐม-บ้านโป่ง  (แถวๆบางตาล-หนองกบ) เพื่อรองรับคนกาญจนบุรี คนสุพรรณบุรีได้ จริงๆอยากให้สร้างตรงหนองปลาดุกด้วยซ้ำ แต่ต้องถอยหลังไปหน่อย เพื่อรับคนนครปฐมด้วย แต่ประเด็นสำคัญคือ ผมคิดว่ารถไฟความเร็วสูงคงอีกนาน ขนาดเส้นทางสุราษฎร์-พังงา เวรคืนที่ดินไว้ 50+ ปีแล้ว ยังไม่มีแนวโน้มจะสร้างเลย

 แต่เรื่องทางคู่เกิดได้แน่ๆครับ และค่อนข้างเหมาะสมด้วย ซึ่งแนวความคิดผมอยากให้ย้ายสถานีบ้านโป่งไปตั้งตรงแถวหลังวัดดอนตูม เพื่อรองรับทางสายกาญจนบุรี จะได้มาต่อรถได้โดยสะดวก ส่วนทางสายสุพรรณบุรี เนื่องจากปริมาณผู้โดยสารคงหนาแน่นน้อยกว่าสายกาญจนบุรี อาจให้มีรถต้นทางที่บ้านโป่งใหม่นี้แทน สถานีบ้านโป่งเดิมก็จอดแต่รถธรรมดา รถชานเมือง รองรับนักเรียน คนทำงาน   ซึ่งบ้านโป่งมีแต้มต่อตรงที่ไปกาญจนบุรีได้สะดวกสุด ไปทางสุพรรร ระยะทางก็ไม่ต่างจากนครปฐม(แถมไม่ต้องไปติดในตัวตลาดด้วย) ผมใช้เหตุผลนี้เป็นข้อต่อรองนำเเสนอท่านผวจ.ราชบุรี จนมีขบวนรถด่วน รถเร็วจอดเพิ่มที่สถานีบ้านโป่ง และจากการไปสังเกตการณ์จำนวนผู้โดยสาร ชั้น2 ชั้น1 มากกว่าสถานีใหญ่ๆ อย่างราชบุรี นครปฐม เพชรบุรี หัวหิน เสียด้วยซ้ำ  ปัญหาคือต้องมีผู้มีอำนาจมาผลักดัน แม้เราจะมีเหตุผลที่ดี แต่ขาดผู้มีอำนาจมาผลักดันก็ไม่เกิดผล เพราะท่านผวจ.คนเก่าก็ช่วยผลักดันจนจอดเพิ่มได้อีก 2 ขบวน ยังเหลืออีก 2 ขบวน เสียดายที่ท่านย้ายไป คงต้องหาคนอื่นมาช่วยผลักดันต่อ และถ้าทำให้สมบูรณ์จริงๆ ต้องย้ายสถานีออกมา

  แต่ถามโดยความรู้สึกผมคิดว่า รถไฟความเร็วสูงไม่เป็นประโยชน์เท่าไร อาจเป็นผลร้ายเสียด้วยซ้ำเพราะที่ถูกแย่ง ตึกถูกทุบ เมืองถูกแบ่ง โดยเราอาจไม่ได้สถานีเลย แต่รถไฟทางคู่เราจะได้ประโยชน์กว่ามาก ที่สำคัญ เขตสวนกล้วย-หนองอ้อ เป็นเขตอยู่อาศัยมากขึ้น มีตลาดเป็นตัวชูโรง และคงทุ่มงบไปอีกมาก ที่สำคัญ มีข่าวว่าอำเภอจะย้ายไปอยู่ เป็นตัวดึงดุดการพัฒนาได้ดีแน่ๆครับ

โดย: roronoa [2 ต.ค. 57 17:09] ( IP A:183.89.168.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

ขอบคุณครับสำหรับการแลกเปรียนความคิดเห็นทั้งสองซึ่งมีค่ามากมาย

ทราบมาว่ารัฐบาลเมียนมาร์ต้องการผลักดันให้รื้อฟื้นโครงการสร้างรถไฟระหว่างเมืองย่างกุ้งเข้าสู่ประเทศไทยตามเส้นทางเดิมที่ญี่ปุ่นได้สร้างไว้ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ผ่านด่านเจดีย์สามองค์เข้าเมืองกาญจนะบุรีมาเชืาอต่อกับสถานีหนองปลาดุก ในการเดินทางไปเยือนพม่าของนายกรัฐมนตรีไทยพลเอกประยุทธ์ เชืาอว่าทางพม่าจะหยิบยกขึ้นมาหารือด้วย

หากมองลึกลงไปแล้วโครงการนี้ทั้งไทย เมียนมาร์และญี่ปุ่นจะได้ประโยชน์ คือ วันนี้รัฐบาลญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพในโครงการนิคมอุตสาหกรรมหนักและท่าเรือน้ำลึกชื่อ triwala อันเป็นท่าเรือหลักของยาางกุ่งมีพื้นที่ดินประมาณ 250,000 ไร่ แม่งานเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ 3 บริษัท เริ่มการพัฒนาไปแล้ว ล้ำหน้ากว่าโครงการนิคมเปโตรเคมีและเทคโนโลยี่จ๊อจผิวในรัฐยะไข่ของจีน และโรงการทวายของไทย

หากทางรถไฟสายหนองปลาดุกกับย่างกุ้งวิ่งถึงกันได้ จะมีสินค้าขนส่งเข้าออกระหว่างท่าเรือน้ำลึกเมืองย่างกุ้งกับท่าเรือแหลมฉบังปีละนับแสนตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งจะทำให้บ้านโป่งกลับคึกคักเป็นชุมทางขนส่งทั้งคนและสินค้าขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

ในสมัยรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ รฟท ได้มีการวางแผนสร้างทางรถไฟเชื่อมต่อกับท่าเรื่อน้ำลึกโดยจะสร้างสถานที่ขนถ่ายตู้คอรเทนเนอร์สินค้าอาเซียนทางรถไฟขึ้นที่บ้านโป่ง เพราะบ้านโป่งเป็นชุมทางยุทธศาสตร์สามารถสลับสับเปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์จากประเทศในอินโดจีนหรือสิงคโหร์มาเลเซียไปเมียนมาร์ หรือทางกลับกันจากเมียนมาร์ไปอินโดจีนหรือลงใต้ถึงสิงคโปร์หรือขึ้นเหนือไปเมืองยูนนานประเทศจีน

นี่คือความสำคัญที่บ้านโป่งอาจถูกเลือกเป็นสถานีรถไฟความเร็วสูงแทนนครปฐมเมื่อเวลามาถึง

แต่วันนี้ น่าจะสนับสนุนให้ย้ายสถานีรถไฟรางคู่บ้านโป่งออกมาทางตะวันออกแถววัดดอนตูมหรือวัดหัวโป่งสุดแต่ รฟท. เห็นเหมาะสม อีกทั้งเพื่อรองรับสถานีรถไฟความเร็วสูงน่าจะเป็นการดีที่สุด

ผมเห็นด้วยกับคุณ roronoa

 

โดย: ban pong lake [6 ต.ค. 57 21:36] ( IP A:1.46.83.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   

ยินดีมากครับ  เรื่องย่านรับส่งคอนเทนเนอร์ผมอยากให้เกิดขึ้นจริงๆ พื้นที่บ้านโป่งเหมาะสมมาก ไม่เฉพาะเป็นชุมทางรถไฟ แต่เป็นชุมทางรถยนต์ด้วย ถ้าเกิดขึ้นได้จริงๆ ผมคิดว่าบ้านโป่งจะไปไกลกว่านี้มาก เพราะฐานเศรษฐกิจบ้านโป่งตอนนี้คือโรงงานอุตสาหกรรม น่าแปลกอีกอย่างบ้านโป่งที่มีโรงงานอุตสาหกรรมมากเป็นอันดับต้นๆของประเทศ ยังไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลย ซึ่งถ้ามีมีนิคมผมคิดว่าการจัดการจะเป็นระบบที่ดีกว่านี้ เพราะสาธารณูปโภคจะพร้อมกว่า ดึงดูดนักลงทุนผู้ประกอบการหน้าใหม่เข้ามาบ้าง รวมทั้งเรื่องมลพิษก็บริหารจัดการได้ง่ายกว่า  หวังว่านักการเมืองในท้องถิ่นเราจะช่วยผลักดันตรงนี้

ส่วนโครงการแหล่งท่องเที่ยว ban pong lake เสร็จเมื่อไรอย่าลืมส่งข่าวนะครับ ว่างๆ ไปพูดคุยกันที่นี้ด้วยก็ได้นะครับ มีคนคุณด้วยหลายคนแล้วตอนนี้กำลังคึกคักเลย 

 

https://www.skyscrapercity.com/showthread.php?t=938574&page=103

 

โดย: roronoa [7 ต.ค. 57 11:46] ( IP A:183.89.172.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   

ลิงก์อีกรอบ ให้กดง่ายๆ ครับ

https://www.skyscrapercity.com/showthread.php?t=938574&page=103

โดย: roronoa [7 ต.ค. 57 11:53] ( IP A:183.89.172.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

เห็นด้วยว่า บ้านโป่งมีอุตสาหกรรมต่อรถยนต์ (รถทัศนาจร) นวมมลๆกันเป็นอัดับหนึ่งของประเทศ

แต่ขาดนชการตัดตั้งเป็นนิคมอุตสาหกรรมกาีต่อรถทัศนาจรแบบครบวงจร

การที่จะขอให้เจ้าของอู่ต่อรถที่มีอยู่ในปัจจุบันเป็นหัวแรง เจ้าของบางอู่ก็อาจจะยินดีร่วมมือ

แต่ก็อาจจะมะอีกหลายๆแห่งไม่เห็นพ้องด้วย เพราะเขาได้ลวทุนปักหลักปักฐานมีอู่อยู่แล้ว

หากสามารถทำความเข้าใจกับเจ้าของอู่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อความยั่งยืนของอุคสาหกรรมต่อรถยนต์ในอำเภอบ้านโป่ง ก็อาจร่วมกันทำหนังสื่อถึง คสช  ครม รวม อุตสาหกรรม สภาพัฒน์ฯ บีโอไอ และ การนิคมอุตสาหกรรมแฯ. ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  รวมถึง สภา อุตสาหกรรมสาหกรรม อดีต สส. สว. และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี ให้การสนับสนุนและบรรจุลงในแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

โดยขอให้ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรีเป็นเจ้าภาพ นำเรื่องเสนอ กรอ.  (คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน) อาจจะเกิดเป็นรูปธรรมได้

นอกจากอุสาหกรรมต่อรถยนต์ เห็นว่า บ้านโป่งยังขาดโครงสร้างระบบอินเตอร์เนตอาจมีแบรนด์วิดท์ไม่เพียงพอ (internet infrastructure) ต่อการวางแผนสร้างให้บ้านโป่งเป็นฮับพัฒนาธุรกิจด้าน hardware / software & content providers ปัจจัยสนับสนุน เช่น ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพ ค่าครองชีพ ยังเหมาะที่จะ  raise up children มีสถานที่ศึกษาเบื้องต้นดีตามสมควรและสามารถเสริมให้ผลิตทรัพยากรมนุษย์ด้านอินเตอร์เน็ต มีโรงพยาบาลดีตามสมควร สิ่งแวดล้อมธรรมชาติ มลพิษ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในรัศมี 100 กิโลเมตร แหล่งผลิตอาหารในราคาพอเหมาะพอควร

โปรดอย่าลืมว่า การสร้างฮับอินเตอร์เนต นั้น ใช้พื้นที่น้อย แต่มีรายได้สูง เป็นอุตสาหกรรม sun rise  และมีอนาคตไม่แพ้อุตสาหกรรมอื่น

 

 

 

 

 

โดย: Ban pong lake [7 ต.ค. 57 12:48] ( IP A:1.46.83.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

คุยกับคุณ Ban pong lake นี่ได้ความรู้เยอะเลย ผมไม่ทราบข้อมูลเรื่องแบรนด์วิดท์เท่าไร แต่หากตรงนี้จะช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจเมืองบ้านโป่งได้อีกทางคงดีไม่น้อย เกี่ยวกับเรื่องอุตสาหกรรม ผมเห็นพ้องไปในทางเดียวกันครับ คือเรายังขาดนิคม หรือการรวมกลุ่มอย่างจริงจัง ทำให้ขาดอำนาจการต่อรอง อย่างเช่นอุตสาหกรรมต่อรถ ซึ่งตอนนี้คงไม่ต้องบอกว่าใครที่เป็นใหญ่ในด้านนี้อยู่ ทั้งที่ฝีมือกล้าพูดได้เลยว่า ด้อยกว่า ชื่อเสียงน้อยกว่าเยอะ แม้ว่าชื่อเสียงด้านการต่อตัวถังบ้านโป่งจะเป็นที่ 1 แต่ลองนึกว่าถ้ามีลูกค้าจะมาต่อรถ บอกให้มาต่อบ้านโป่ง อู่อยู่ตรงไหน ติดต่อยังไง มีต้องมากมาย  หากมีศูนย์กลางเหมือนคนกลาง คอยติดต่อการตลาด รับลูกค้า กระจายงาน ผมคิดว่ามันจะดียิ่งกว่านี้ รวมถึงควรมีอุตสาหกรรมต่อเนื่องที่เกี่ยวข้องเข้ามาอยู่ ให้ครบวงจรไปเลย นอกจากนี้ด้านบุคลากร น่าจะมีการสนับสนุนให้ดีกว่านี้ เคยเห็นเทคนิค2 เปิดสาขาต่อตัวถังรถยนต์ด้วย เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่น่าจะได้รับการสนับสนุนมากกว่านี้  ตอนนี้เค้าลางที่เห็นชัดเจนเป็นตัวอย่างก็ตลาดปลาครับ กลุ่มศรีเมืองลงมาทำให้แล้ว ผมว่าจะช่วยต่อยอดให้อุตสาหกรรมเพาะเลี้ยงปลาสวยงามไปได้ไกลมาก อำนาจต่อรองมีมากขึ้น ตรงนี้น่ายินดีมากๆครับ หากอุตสาหกรรมต่อรถทำได้แบบนี้ จะดีไม่ใช่น้อย

โดย: roronoa [7 ต.ค. 57 23:19] ( IP A:183.89.172.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   

เพิ่มเติมอีกนิด เกี่ยวกับด้านโรงพยาบาล และด้านการศึกษานั้น ด้านโรงพยาบาล บ้านโป่งมีโรงพยาบาลรัฐขนาดเตียง 420 เตียง แต่เปิดใช้ได้จริงเพียง 362 เตียง เคยไปดูการจัดลำดับ/ศักยภาพโรงพยาบาล รพ.บ้านโป่ง ถือว่ารพ.ศักย์สูงมากกว่ารพ.ประจำจังหวัด ซึ่งผมว่าควรมีงบประมาณมาสนับสนุนมากกว่านี้ อย่างน้อยก็ให้เป็นรพ.ขนาด 420 เตียงจริงๆ  นอกจากนี้เรายังมีรพ.เอกชนอีก 2 โรงพยาบาล ซึ่งผมอยากเห็น รพ.เหล่านี้พัฒนามาช่วยรพ.บ้านโป่งเช่นกัน  รพ.บ้านโป่งจะได้ไม่แน่นจนเกินไป

 ส่วนเรื่องการศึกษา ส่วนของรร.รัฐไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไร แต่ก็พอสู้จังหวัดกลางๆ ได้ แต่รร.เอกชนบ้านโป่งถือได้ว่าเป็นชั้นนำเลยทีเดียว ทั้งจำนวน และคุณภาพ ถือว่าอยู่ในระดับทอป สิ่งที่ยืนยันได้คือการที่เรามีนักเรียนมาจากต่างหวัดมาเรียนรร.เอกชนที่ตั้งในอำเภอบ้านโป่งเป็นจำนวนมาก และนร.เหล่านี้สามารถเข้ามหาลัย หรือรร.ใหญ่ๆ ได้อย่างมากมาย ผมยังไม่เห็นการสนับสนุนจากหน่วยงานอื่นเท่าไร นอกจากที่รร.เหล่านี้ทำกันเอง ยังมาได้ขนาดนี้ ถ้าได้รับการสนับจะยิ่งดีขึ้นอีกมากมายเท่าไร

โดย: roronoa [8 ต.ค. 57 12:37] ( IP A:183.89.172.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   

1) เรื่องหาผู้ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานด้านอุตสาหกรรมต่อรถและครบวงจรตามที่ท่านเสนอนั้น เห็นว่า น่าจะทำได้ไม่ยาก โดย

ก) ขอให้ท่านหรือผู้นำอู่ต่อรถนำความต้องการไปเสนออุตสาหกรรมอำเภอและนายอำเภอบ้านโป่ง และประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี

ข) ขอให้ทางราชการสนับสนุนให้มีการแต่งตั้งรองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรีสาขาบ้านโป่ง (อยู่ภายใต้ร่มธงของประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี) และรายงานให้สภาอุสาหกรรมไทย (สอท) รับทราบและรับรองอย่างเป็นทางการ

ค) รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรีสาขาบ้านโป่ง เพียงแต่มีพนักงาน 1-2 ท่านและมีโทรศัพท์/อีเมล์ ทำหน้าที่ (1) เป็นผู้ประสานงานกับภาคราชการและภาคเอกชน  (2) ประสานงานกับภาคเอกชนและสื่อมวลชน (3) ประสานงานกับภาคเอกชนผู้ลงทุนที่ต้องการติดต่อกับอู่ต่อรถและอื่นๆ (ครบวงจร) ในท้องที่อำเภอบ้านโป่ง

จากจุดเล็กๆนี้ สามารถเป็นฐานขยายตามที่ท่านเสนอได้แน่นอน (อยู่ที่ Vision ของเจ้าของอู่/รองประธานสภาอุตสาหกรรมราชบุรีสาขาบ้านโป่ง) ครับ

แต่หากเจ้าของอู่ไม่ลงมือรักษาผลประโยชน์ส่วนรวม สักวันหนึ่ง กิจการอู่ต่อรถ ก็จะกระจายไปสู่จังหวัดต่างๆ หรือในนิคมอุตสาหกรรมจังหวัดอื่นๆ เท่านั้นเอง

เหมือนกับโรงงานน้ำตาลที่ย้ายไปอำเภอด่านช้า่งจังหวัดสุพรรณบุรีที่มีราคาที่ดินปลูกอ้อยและค่าขนส่งเข้าโรงงานถูกกว่า ทำให้สูญเสียรายได้ค่าแรงงานและค่าอ้อยเข้าอำเภอบ้านโป่งไปนับพันล้านบาทต่อปี หมายถึงกระแสเงินหมุนเวียนในตลาดบ้านโป่งก็หายไปเกือบ 5,000 ล้านบาทต่อปี ยังไงยังงั้นแหละครับ

 

โดย: ban pong lake [8 ต.ค. 57 18:15] ( IP A:101.108.152.216 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   

2) เรื่องเป็นฮับอินเตอร์เนต เห็นว่า

1) ท่านมีความรู้เกี่ยวกับการทำและการจัดการเว๊ปมากกว่า เป็นพื้นฐานอยู่แล้ว จึงไม่อยากนำมะพร้าวขายสวน

2) หากมีคนหนุ่มบ้านโป่งเล่นเน็ตและผู้ดูแลเว๊ปในบ้านโป่งมากราย สามารถรวมตัวกันเป็นชมรมดึงโรงเรียนและนักเรียนอาชีวะเข้าเป็นพันธมิตรบุคลากร กับดึงทีโอที เข้ามาดูแลเรื่องอินเตอร์เนต infrastructure ก็น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นได้ 

3) ขอให้มีมือโปรในการทำเว๊ป เขียน Software หรือขออาจารย์ในวิทยาลัยมาให้คำแนะนำถ้าจำเป็น

4) ขอพื้นที่ของโรงเรียนหรือของวัดหรือสำนักงานอื่นจัดเป็นสัดส่วนเป็นสถานที่ทำงานในระยะแรก โดยทีโอทีคงจะยินดีลากคู่สายอินเตอร์เนตตาม brandwidth ที่ต้องการได้แน่นอน หากสถานที่ไม่ไกลจากตัวอำเภอบ้านโป่งหรือมีคู่สายโทรศัทพ์อยู่แล้ว

5) เสนอขอให้หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในอำเภอบ้านโป่งมาใช้บริการพร้อมเสนอแบบครบวงจรตามความต้องการของหน่ายงานนั้นๆ โดยมีค่าตอบแทนตามสมควร

ผมเชื่อว่า หากมีบุคลากร มีไฟฟ้าเสถียร มีคู่สายอินเตอร์เนต มีบุคลากร งานนี้น่าจะทำได้ครับ น่าจะทำได้ไม่แพ้อุตสาหกรรมอู่ต่อรถครับ

ความแตกต่างคือ การให้บริการอินเตอร์เนต เป็น sun rise industries เป็นอุตสาหกรรมไร้มลพิษ ใช้พื้นที่ต่อคนงานน้อยกว่า เป็นงานของกลุ่มคนที่มีความรู้สูงขึ้นอีกระดับหนึ่งและมีรายได้ต่อหัวสูงกว่า หมายถึงเป็นกลุ่มที่มีอำนาจซื้อสูงกว่าเป็นที่ต้องการของบ้านโป่งแน่นอน เพียงแต่ว่า

 

 

โดย: ban pong lake [8 ต.ค. 57 18:56] ( IP A:101.108.152.216 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   

ขอบคุณครับ ถ้าอุตสาหกรรมต่อรถในบ้านโป่ง ดำเนินงานตามนี้น่าจะดีไม่น้อยนะครับ

โดย: roronoa [9 ต.ค. 57 12:23] ( IP A:183.89.22.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   

nike roshe run women cheap nike huarache cheap nike free 3.0

vibram five fingers uk

nike free run baratas nike free 5.0 mujer nike free 3.0 baratas

adidas originals pas cher nike air yeezy 2 pas cher

nike free run pas cher nike huarache pas cher nike roshe run pas cher

nike air force baratas asics gel noosa tri 9 mujer

nike free run damen nike free run 2 damen nike free run 3 damen

air jordan femme

โดย: udyeosjhdhhf@outlook.com [9 ต.ค. 57 13:37] ( IP A:192.200.105.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   

เรียนคุณ roronao

วันนี้มีข่าวดี รัฐบาลเปิดประมูลจ้างบริษัทที่ปรึกษา สร้างทางรถไฟแหลมฉบัง-ทวาย ตามข่าวดังนี้

 "ทีมกรุ๊ป-แอสดีคอน"คว้างานที่ปรึกษาความเป็นไปได้  2 เส้นทางรถไฟเชื่อมแหลมฉบัง-ท่าเรือน้ำลึกทวายเพื่อเชื่อมโยงโลจิสติกส์แนวตะวันตก-ตะวันออก พร้อมเปิดเส้นทางสายจัตุรัส-ชัยภูมิ-เลย-หนองบัวลำภู รูปแบบรถไฟทางคู่ 1 เมตรสายใหม่ในพื้นที่ภาคอีสาน เผยปี 58 ได้แนวเส้นทางชัดเจน
    แหล่งข่าวระดับสูงจากการรถไฟแห่งประเทศไทย(ร.ฟ.ท.) เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ"ว่า ขณะนี้ได้กลุ่มบริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด ที่เป็นบริษัทผู้นำได้ร่วมกับบริษัท ทีแอลที คอนซัลแตนส์ จำกัด และบริษัท ดาวฤกษ์ คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด ได้งานศึกษาความเป็นไปได้ในการเชื่อมต่อทางรถไฟระหว่างท่าเรือแหลมฉบัง-ท่าเรือน้ำลึกทวาย  วงเงิน 43 ล้านบาท เพื่อเชื่อมโยงเส้นทางโลจิสติกส์แนวตะวันตก-ตะวันออกแล้ว
    ทั้งนี้ขอบเขตงานครอบคลุมการศึกษาด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่ตามแนวเส้นทาง โดยจะก่อสร้างเป็นระยะเพื่อจะลดค่าใช้จ่ายให้เหมาะสมกับความจุของการเดินรถและลดความเสี่ยงในระยะเริ่มต้น และค่อยเพิ่มเมื่อมีความต้องการขนส่งมากขึ้น โดยระยะเริ่มต้นเชื่อมต่อระหว่างสถานีชายแดนบ้านพุน้ำร้อน-สถานีชุมทางหนองปลาดุก โดยมีทั้งรถโดยสารและรถสินค้า แต่จะเน้นการขนส่งสินค้าเป็นหลัก ส่วนระยะที่ 2 เชื่อมระหว่างสถานีหนองปลาดุก-สถานีชุมทางบ้านภาชีหรือวิหารแดง หรือสถานีองครักษ์ โดยไม่ต้องเดินรถสินค้าเข้ามาในช่วงแนวทางของรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงนครปฐม-บางซื่อ-ฉะเชิงเทรา

โดย: ban pong lake [9 ต.ค. 57 19:06] ( IP A:101.108.20.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   

เส้นทางรถไฟที่กำลังจะทำการสำรวจจากหนองปลาดุกไปยังบ้านพุน้ำร้อน

ผมได้ยินว่าจะมีการสำรวจเส้นทางสายใหม่ตัดจากสถานีหนองปลาดุกตัดตรงไปยังบ้านพุน้ำร้อนโดยไม่ผ่านเข้าตัวอำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นเส้นทางปกปิดเพราะไม่ต้องการใหัมีการเก็งกำไรที่ดิน

กรุณาอ่านความคิดเห็นที่ 8 ประกอบ

ผิดถูกโปรดติดตามผลสำรวจต่อไปครับ

โดย: ban pong lake [9 ต.ค. 57 19:17] ( IP A:101.108.20.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   

 คิดว่าเส้นทางนี้ออกมาเพราะว่าการเชื่อมต่อกับทวายนั้นผมเคยได้ยินมาว่าให้ผ่านบ้านโป่ง ออกไปทางเขาขลุง โคกสูง หนองเป็ดจะเหมาะสมสุด ระยะทางไกลกว่าและกระทบต่อบ้านเรือนน้อยกว่า เข้าใจว่าสมัยนั้นกาญจนบุรีมีอิอธิพลพอสมควร จึงทำให้มอเตอร์เวย์ไปถึงเมืองกาญฯซึ่งผมคิดว่าไม่เหมาะสมเท่าไร เพราะปริมาณรถยนต์มาหนาแน่นช่วงบ้านโป่งเลยไปทางลูกแกนิดหน่อย ถ้ามอเตอร์เวย์มาให้สิ้นสุดระยะเดิม ขยับไปให้ลงแถมห้วยกระบอก พัฒนาถนนเข้าห้วยกระบอกให้เป็น 4 เลน ออกไปทางกำแพงแสน 1 เส้น ออกไปทางท่ามะกา หรือลูกแก 1 เส้นน่าจะเพียงพอ ซึ่งเส้นทางที่ผมกล่าวถึงนี้ตั้งแต่ต้นมีความพร้อม พัฒนาได้เลย ไม่ต้องลงทุนสูง แต่มอเตอร์เวย์ ทางรถไฟสมัยรัฐบาลที่แล้วนั้นหวังผลเรื่องการเก็งกำไรที่ดินและค่าเวนคืนมากกว่า ส่วนทางรถไฟสายนี้ผมคิดว่าเหมาะสมครับ แต่โอกาสที่จะเกิดขึ้นหรือไม่คงต้องคุยกันอีกนาน เพราะกระบวนสร้างทางรถไฟขั้นตอนเยอะมาก กว่าจะศึกษาเสร็จ กว่าจะผ่านสิ่งแวดล้อม พอเปลี่ยนรัฐบาล หรือเปลี่ยนแค่รัฐมนตรีกระทรวงฯ นโยบายก็เปลี่ยนแล้ว และรถไฟมีแค่การรถไฟฯ ซึ่งคนไทยก็รู้ศักยภาพองค์กรนี้ดีว่าลำพังจะเอาตัวไม่รอดเป็นภาระประเทศอยู่ ได้ยินเพื่อนบอกมาว่าจะพยายามสร้างกรมรางอยู่ ถ้าทำได้โอกาสได้เห็นเส้นทางรถไฟใหม่ๆ รวมถึงเส้นทางนี้จะมีมากขึ้นครับ

โดย: roronoa [10 ต.ค. 57 9:15] ( IP A:183.89.22.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   

1) ทางรถไฟสายบ้านโป่งกับเมียนมาร์จะใช้เส้นทางไหนก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนบ้านโป่งทั้งนั้น จึงคอยฟังความคืบหน้าหลังจากนายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์กลับจากเจรจาความเมือง

แต่ที่แน่นอนคือ รฟท.ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษาทำการสำรวจเส้นทางแล้ว บริษัทที่ได้รับการว่าจ้างทำงานให้กับกระทรวงคมนาคมหลายโครงการแล้ว รวมถึงสายมอเตอร์เวย์เส้นบางใหญ่/กาญจนบุรี จึงเชืาอว่าจะมีผลการสำรวจให้เห็นเส้นทางรถไฟบ้านโป่ง/เมียนมาร์ 2-3 เส้นทางเสนอต่อรัฐบาลก่อนสิ้นปี2558

2) เรื่องมอเตอร์เวย์สายกาญจนบุรี แม้จะอยู่ในแผนแล้ว แต่อาจไม่คุ้มการลงทุน จึงหาเอกชนลงทุนยาก ที่จะทำได้คือรัฐบาลต้องลงทุนเอง

3) สมัยน้ำท่วมใหญ่ปี2554 มำให้ถนนสายบรมราชชนนีวิ่งผ่านไมได่ไปหลายสัปดาห์  มีผู้เสนอให้รัฐบาลวางแผนเชื่อมต่อทางลอยฟ้าบรมราชชนนีมาลงที่ถนนเพชรเกษมและตัดถนนสายใหม่อีกประมาณ 25 กิโลเมตรมาเชื่อมสามแยกถนนสาย 323 ตัดกับถนนเพชรเกษมที่บ้านโป่ง ผลดีคือ

(1) ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำท่วมถนนบรมราชชนนีแถวตลิ่งชัน / มหิดลถึงสพานแม่น้ำท่าจีน

(2) ร่นระยะเวลาเดินทางจากสพานปิ่นเกล้าฯถึงบ้านโป่งเหลือเพียง 35-40 นาที

(3) สร้างความมั่นคงด้านส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้านโป่งและกาญจนบุรี 

ได้ข่าวว่า ทางรัฐบาลเป็นห่วงว่าถ้าทำตามคำแนะนำข้างต้น จะกระทบต่อโครงการมอเตอร์เวย์สายกาญจนบุรี

แต่วันนี้ ได้มีการขยายถนนระดับพื้นดินถนนบรมรชนนีเป็น ขาออก 4เลน ขาเข้า 4 เลนแล้ว น่าจะกระทบต่อโครงการสายมอเตอร์เวย์เช่นกัน  

(5) ที่ชาวบ้านโป่งควรเรียกร้องคือ ตัดถนนสายตรงจากปลายถนนบรมราชชนนีตัดกับเพชรเกษมตรงไปทางทิศตะวันตกเชื่อมสาย 323 ที่บ้านโป่ง ทำให้ร่นระยะทางและเวลาระหว่างกรุงเทพ/บ้านโป่ง จะทำให้บ้านโป่งได้ประโยชน์มากกว่าสายมอเตอร์เวย์แน่นอน

(สายมอเตอร์เวย์จะดึงการลงทุนภาคอุตสาหกรรมออกจากอำเภอบ้านโป่งมากกว่า)

 

 

 

โดย: ban pong lake [10 ต.ค. 57 15:15] ( IP A:101.108.30.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   

มอเตอร์เวย์มีข่าวแว่วๆ ว่าตอนนี้จีนสนใจจะมาลงทุน คงเพราะไม่สามารถไปลงทุนในรถไฟความเร็วสูงได้ เพราะนโยบายตรงนี้ไม่มีความชัดเจนและโอกาสเกิดได้ยาก ส่วนมอเตอร์เวย์ที่ว่าจะดึงดุดการลงทุนออกไปนั้น ถ้ายังยึดนโยบายเส้นทางเดิมก็คงจะมีแนวโน้มเป็นอย่างนั้น เพราะเน้นไปที่กาญจนบุรีมากกว่า ถ้าบ้านโป่งจะได้ก็แถวๆ หลังวัดจันทาราม กับแถบบางตาล แล้วก็ห้วยกระบอก ที่ใกล้ทางขึ้นลง ที่แถบนี้นายทุนพร้อมสร้างโรงงานแล้วจากที่ได้ยินแว่วๆ มา รอแค่ความชัดเจนของมอเตอร์เวย์ แต่พื้นที่เหล่านี้ก็ไม่มาก คงจะสร้างโรงงานได้ไม่เยอะ แต่จากที่ตามข่าวมอเตอร์เวย์ล่าสุด มีแนวโน้มว่ามอเตอร์เวย์ช่วงบางใหญ่ - บ้านโป่ง ยังคงเป็นเส้นเดิม แต่จากบ้านโป่ง - กาญจนบุรี อาจเปลี่ยนแปลง ให้ไปใกล้ทางด่านมะขามเตี้ยมากขึ้น ซึ่งถ้าออกเป็นแนวนี้จริงๆ พื้นที่หนองปลาหมอ-เขาขลุง อาจกลายเป็นนิคมอุตสาหกรรมก็ได้ เพราะทำเลจะได้เปรียบ จะเข้ามอเตอร์เวย์ เข้าพม่า หรือลงใต้สะดวกหมดเลย 

โดย: roronoa [14 ต.ค. 57 10:19] ( IP A:180.183.86.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   

1) ข่าวจีนสนใจมอเตอร์เวย์ มีความจริงว่า จีนต้องเการข้ามาขอดูความเป็นไปได้ของโครงการก่อนที่จะตัดสินใจ เมื่อพบว่าไม่คุ้มการลงทุนก็ต้องเสนอทางออก หากพบทางตันก็เดินต่อไปไม่ได้ ไม่เกี่ยวกับโครงการรถไฟความเร็วสูง

2) โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง ถูกซอยออกไปเป็นสองระยะ ระยะแรกคือสร้างรภไฟรางคู่ (ขนาด 1 เมตร) และขนาด 1.435 เมตร มีสองสายจากหนองคาย-ท่าเรือแหลมฉบัง และเชียงราย-ท่านเรือแหลมฉบัง เพื่อการขนส่งสินค้าด้วยความเร็ว 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง

3) ระยะสอง นำตู้รุุถไฟความเร็วสูง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาเดินรถได้เลย  

4) หลังจากพลเอกประยุทธ์เดินทางกลับจากเมียนมาร์ ท่านให้สัมภาษณ์ซึ่งฟังดูแล้ว หากแปลตามภาษาการทูตแล้ว แปลว่า

โครงการทวายไม่ได้เป็นโครงการเร่งด่วนของรัฐบาลไทย เป็นโครงการที่เมียนมาร์เป็นเจ้าของจะตัดสินใจ ส่วนไทยจะทำตามกำลังงบประมาณและแผนงานพัฒนาประเทศปกติ เพื่อประโยชน์ไทยและอาเซียน

โครงการทวายนี้ อาจมีปัญหาบริษัท ไอดีซี (อิตาเรียนไทย) จะนำคดีขึ้นสู่ศาลเรียกร้องเงินที่อ้างว่าลงทุนไปแล้ว 5,850 ล้านบาท ประเด็นมีอยู่่ว่า เป็นจำนวนเงินเท่าใด และจะฟ้องเอาคืนจากใคร (รัฐบาลเมียนมาร์และไทย ยังไม่ยอมรับหรือตกลงจำนวนเงินที่ควรชดใช้ให้กับบริษัท ไอดีซี (เพราะถือว่า โครงการทวายของบริษัท ไอดีซี ล้มไปแล้ว)

หมายเหตุ 

1. ไม่พูดถึงโครงการรถไฟสายเดิมบ้านโป่ง-ย่างกุ้ง

2, ไม่พูดถึงโครงการรถไฟสายบ้านโป่ง-พุน้ำร้อน (ทั้งๆที่ลงนามสัญญาว่าจัางสำรวจเส้นทางแล้ว)

3. ไม่พูดถึงโครงการมอเตอร์เวย์บางใหญ่-บ้านโป่ง- กาญจนบุรี

4) ข่าวจากประธานาธิยดีเมียนมาร์ ก็ไม่มีการแถลงข่าวโครงการทวาย

 

โดย: ban pong lake [16 ต.ค. 57 12:19] ( IP A:125.24.166.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   

ขอบคุณสำหรับข่าวมอเตอร์เวย์และทวาย ดูท่าลักษณะออกมาเป็นแบบนี้แล้ว โครงการนี้ดูเหมือนจะยังไม่มีทิศทางที่แน่นอนนะครับ คงต้องดูกันอีกหลายยกเลยทีเดียว แต่ข่าวการเดินหน้ามอเตอร์เวย์ยังได้ยินอยู่เป็นระยะๆ ขอให้เกิดขึ้นจริงแล้วมาสิ้นสุดแถวทางเชื่อมเพชรเกษมแยกหนองตะแคง ผมก็คิดว่ายังมีประโยชน์อยู่มาก

 ส่วนเรื่องรถไฟความเร็วสูงขอให้ความเห็นเพิ่มเติมดังนี้ครับ ทางคู่ 1 เมตร นั้นมีประโยชน์จริง ส่วนทาง 1.435 เมตร จากหนองคาย - แหลมฉบัง เชียงราย - แหลมฉบัง นั้นผมบอกได้เลยเป็นการไร้ประโยชน์มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ที่จะก่อสร้าง นอกจากจะเป็นการออกข่าว ทำเป็นกระแสเพื่อเอาใจเมืองจีน ทำไมผมต้องพูดขนาดนั้น ก็เพราะเมื่อมองประโยชน์ เราจะได้แค่เก็บค่าผ่านทางของรถสินค้าจีนที่วิ่งผ่านเท่านั้น ซึ่งคิดความคุ้มค่ากับที่ดินที่ต้องเสียไป กับพลังงานที่ต้องเสียไปจะได้น้อยมากๆ จนอาจขาดทุน  ตอนนี้เพื่อนบ้านรอบประเทศไทยใช้ทางขนาด 1.000 ม.เป็นหลักครับ เราเชื่อมกับเพื่อนบ้านได้อยู่แล้ว ทำ 1.435 เมตรเชื่อมกับใครไม่ได้เลย ส่วนเรื่องที่ว่าจีนจะทำรางมาหานั้น ถามว่าคุยกับพม่า(ผมไม่แน่ใจว่าทางจากเชียงรายต้องผ่านพม่าด้วยรึเปล่า) และลาวลงตัวหรือยัง เพราะทางพม่านั้นเพิ่งยกเลิกโครงการทางรถไฟจากจีนด้วยเหตุผลคล้ายๆที่ผมกล่าวไว้ตอนต้นว่าจีนต้องการเพียงทางผ่าน ซึ่งพม่ามองแล้วไม่คุ้ม ลาวก็ยังลังเลจนข่าวตอนนี้เงียบไปแล้ว   ประเด็นต่อมาคือเรื่องไฟฟ้าครับ มั่นใจแค่ไหนว่าไฟฟ้าเราจะพอ โรงไฟฟ้าตอนนี้ไปสร้างที่ไหนก็โดนต้าน กว่าจะขึ้นได้แต่ละโรง รถไฟความเร็วสูงใช้ไฟฟ้าเปลืองมากๆนะครับ และระยะเวลาในการสร้างโรงไฟฟ้ากว่าจะเดินเครื่องได้ต้องมี 3-5 ปีเลยทีเดียว แต่เรื่องนี้คงไม่ใช่ประเด็นใหญ่ ประเด็นที่สำคัญต่อมาคือความเร็วในการขนส่งสินค้า ไม่มีที่ไหนจะใช้รถความเร็วสูงขนสินค้าครับ ถ้าจะมีก็เป็นสินค้าเกรดพรีเมียม ซึ่งสินค้าพวกนี้มีไม่มาก หากสร้างทางรถไฟเพื่อขนสินค้าพวกนี้ยังไงก็ไม่คุ้ม การขนส่งสินค้ารถไฟมุ่งเน้นทีการขนคราวละจำนวนมาก ความเร็วจึงเป็นเรื่องรอง ขอเพียงมีทางคู่ไม่ต้องรอหลีก ความเร็วในการขนสินค้าก็มากเพียงพอ ต่อให้เป็นทาง 1.435 ม. ความเร็วที่ใช้มันอยู่ก็ไม่เกิน 120 กม./ชม. แต่ส่วนใหญ่ก็จะวิ่งกันที่ 90-100 กม./ชม. ซึ่งประเทสไทยก็มีรถบรรทุกสินค้าที่วิ่งด้วยความเร็วนี้ได้อยู่ครับ แต่วิ่งกันจริงที่ 70 กม./ชม. เนื่องจากสภาพทางไม่รองรับ แต่โครงการปรับปรุงทางที่กำลังไล่ทำอยู่ตอนนี้ รวมถึงทางคู่ที่จะสร้างในอนาคตสเปคสามารถรองรับความเร็วรถสินค้า 90 กม./ชม.ได้ครับ (แต่คงใช้กันจริงที่ 70 กม./ชม. เพื่อรักษาทางไม่ให้ทรุดเร็วเกินไป) นอกจากนี้การทำทางกว้าง 1.435 ม. ไม่ได้ทำให้ขนตู้คอนเทนเนอร์ได้มากขึ้นแต่อย่างใด เพราะถูกจำกัดด้วยรัศมีความโค้ง รวมถึงความกว้างถนน และชานบรรทุกของรถยนต์ที่บรรทุกคอนเทนเนอร์  อันที่จริงจะออกบอกให้ขนส่งสินค้าด้วยความเร็วสูงก็ได้ครับ แต่มันจะต้องลงทุนมหาศาล ซึ่งในภาคอุตสาหกรรมจะมองว่าการขนส่งเป็นต้นทุนที่ควรถูกจำกัดให้ได้มากที่สุด เพราะไม่เกิดประโยชน์ มีแต่เพิ่มต้นทุน จึงไม่มีการสร้างรถไฟความเร็วสูงเพื่อขนสินค้า(คิดว่าน่าจะมีในไทยที่แรกล่ะครับ ที่มีแนวคิดนี้) ยิ่งบอกว่าหากสร้างความเร็วสูงเพื่อขนสินค้าก่อน แล้วจะเอารถโดยสารความเร็วสูงมาวิ่งทีหลัง แนวคิดนี้ยิ่งตลกมากๆเลยครับ ความเร็วสูงก็ความเร็วสูง รถสินค้าก็รถสินค้า ถ้าทำจริงต้องแยกกันครับ ไม่ได้วิ่งร่วมกัน อาจมีการวิ่งร่วมกันบ้างเล็กน้อยอาจเป็นช่วงเข้าสถานี เป็นต้น

 ผมมองว่าข่าวของรัฐบาลชุดนี้โครงการสร้างทาง 1.435 ม. จากหนองคาย และเชียงรายนั้น ออกข่าวเพื่อเอาใจจีนเฉยๆ ครับ จะไม่เกิดขึ้นจริง(ถึงเกิดขึ้นจริงผมก็ยังมองไม่เห็นประโยชน์ที่ไทยจะได้รับ) เส้นทางนี้เป็นเส้นทางใหม่ กว่าจะศึกษาเสร็จ รัฐบาลชั่วคราวชุดนี้ก็คงหมดวาระไปแล้ว จะมาสานต่อก็คงเป็นไปได้ยาก

โดย: roronoa [16 ต.ค. 57 16:12] ( IP A:183.89.16.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ขอคุยเล่นด้วยคน จากคห.ที่ 23 ผมสังเกตว่าคุณ banpong lake สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง
ผมก็รู้สึกเหมือนที่คุณรู้สึก โครงการที่เกี่ยวกับบ้านโป่งถูกตัดขาดจากความสนใจรัฐบาลมานาน โตมาได้ก็ด้วยแรงส่งของภาคเอกชนเกือบ100%
เรื่องมอเตอร์เวย์ในrsscได้แต่พูดภาพรวมเพราะมีเพื่อนสมาชิกจากต่างห้องมาดู
เยอะ ใจจริงผมคิดว่าทางสายนี้ทำเพื่อบายพาสบ้านโป่งซะมากกว่า อาจมีประโยชน์อยู่บ้างตอนไปทางนนท์ แต่ผลเสียเยอะกว่ามาก การที่มันอยู่ห่างเมืองก็ดีจริงอย่างที่คุณroronoaบอก แต่การไม่มีทางลงเข้าเมืองแต่ไปมีตรงเพชรเกษมจะทำให้เกิดการลัดวงจรจากภาคใต้รวมถึงย่านมหาชัยลงมาถึงพระราม2 เข้าสู่เมืองกาญจน์โดยตรง จากกรุงเทพ บางใหญ่ไปกาญจน์ก็ด้วยและถ้ายิ่งโครงการถนนเลี่ยงเมืองซ้ำอีกก็น่าคิด ถ้าใกล้ๆเส้นเดิมก็แล้วไป แต่ถ้าห่างไปมากกลับจะทำให้แย่ สมัยก่อนแยกบ้านเลือกที่โพธารามก็คล้ายกับแฝดของแยกกระจับที่บ้านโป่ง แต่พอมีบาสพาสไกลๆอีกเส้น โพธารามโดยรวมก็เงียบลงมาก บ้านโป่งมีทำเลแตกต่างไปคงไม่เงียบจนเหงา แต่อย่างน้อยก็ทำให้บ้านโป่งลดสภาพความเป็นชุมทางแบบล็อค2ชั้น เป็นการที่รถเข้าบ้านโป่งก็คือรถในบ้านโป่งเท่านั้น การที่มีทางลงตรงแยกกระจับกับตรงโรงเรียนพัฒนะ ห่างกันแต่2-3กม. แต่ผลของมันต่างกันลิบ จากบวกสุดๆกลายลบถึงไม่สุดๆแต่ก็หนักหนาอยู่
มาในยุคคสช.นี้โครงการที่เป็นลบดูเบาบางลง แต่ก็ยังไม่มีอะไรที่เป็นบวกอย่างชัดเจน ผมคิดว่าการที่เรารู้ทันการเมือง อย่างน้อยก็ทำให้นักการเมืองในยุคเลือกตั้ง ไม่สามารถมองข้ามหัวคะแนนเสียงแถวนี้แล้วไปอวยแต่เมืองกาญจน์
ได้ง่ายๆอีกต่อไป
โดย: fn [17 ต.ค. 57 12:30] ( IP A:223.206.139.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   

ความเห็นที่ 24

รถไฟความเร็วสูงของจีนมายังไทย อาจไม่แตกต่างจากรถไฟความเร็วสูงวิ่งจอดที่สถานีบ้าน.โป่ง

ผมเองไม่มีความรู้ด้านรางรถไฟ 1,000 เมตร กับ 1.432 เมตรมากนัก เพราะไม่ได้อยู่ในธุรกิจขนส่ง ฟังจากข้อมูลสภาพัฒน์ฯ และการรับรู้ต้นทุนการขนส่งในระยะทางใกล้ ขนส่งทางรถบรรทุกจะเร็วกว่าสดวกกว่าแต่แพงกว่า ส่วนขนส่งทางไกลทางรถไฟจะถูกกว่าแต่ช้ากว่า 

วันนี้โลกแคบลงเนื้่องจากเทคโนโลยี่ มีการเคลื่อยย้ายคนและสินค้าเร็วขึ้น ในอดีตไม่นานมานี้ การเดินทางโดยเครื่องบินมีส่วนแบ่งการตลาดไม่มาก แต่วันนี้ตาสีตาสาต่างก็สามารถเลือกขึ้นเครื่้องบินในประเทศไทยสบาย แต่ขนส่งทางรถไฟและรถทัวร์ก็ยังคงมีความจำเป็น

รถไฟความเร็วที่สูงขึ้นหรือมีปริมาณขนมีน้ำหนักมากขึ้นและครั้งละมากขึ้้น การขนส่งในระยะทางไกลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าไทยไม่ทำก็จะเสียโอกาสและโอกาสจะไม่กลับคืนมาอีก ยกตัวอย่างเช่น

ไทยมีถูมิรัฐศาตร์เหมาะขุดคอคลอดกระเชื่อมมหาสมุทรอันดามันและมหาสมุทนแปซิฟิก เพราะปริมาณการขนส่งจากยุโรปมาตะวันออกมีมากและมีอันตราเสี่ยงแถบช่องแคบมะละกา แต่เพราะไทยได้แต่พูด นักการเมืองแต่ละรัฐบาลได้แต่คิดจะได้ผลประโยชน์ 50 ปีผ่านไป วันนี้ การเมืองเปลี่ยน จีนไม่คอยแล้ว ไปลงทุนในพม่าสร้างท่าเรือจ๊อดพิว เป็นท่าเรือเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง อยู่ในรัฐยะไข เป็น Economic Industrial and Techno.ogies Zone สร้างท่อแก๊สท่อน้ำมันดิบ ควบคู่กับทางรถไฟ มอเตอร์เวย์เข้ายูนนาน ประเทศจีนด้านตะวันตก สร้างสนามบินและต่อไปจะสร้างเมืองอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี่ เมืองพาณิชย์กรรมนับจากไม้จิ้มฟันยันเรือรบ ความจริงคือสินค้าจีนที่ส่งไปยังหรือมาจากยุโรปจะไม่ต้องผ่านสิงคโปร์ มะละกา หรือลอมบ๊อคของอินโดเนเซียอีกต่อไป ภูมิรัฐศาสตร์คอคลอดกระของไทยจึงหมดความสำคัญหมดความจำเป็น ไม่สามารถก่อสร้างได้อีกต่อไป เป็นต้น

เป็นอุทาหรณ์ว่า ทางรถไฟวันนี้หากจีนจะขนสินค้าไปมาเลเซียหรือสิงค์โปร์อาจต้องใช้ทางรถไฟ จีนจึงสนใจพร้อมจะเข้ามาลงทุนให้ก่อน แต่แท่้จริงแล้ว สินค้าจีนไปมาเลเซียและสิงค์โปร์มีเพียงนิดเดียว หากไทยยอมร่วมมือจีนก็สนใจจะลงทุนทางรถไฟขนส่งสินค้าและผู้โดยสารให้ไทย แต่ถามว่าจีนมีทางเลือกอื่นหรือไม่ ตอบว่า มีอยู่แล้ว ทำอยู่แล้ว เช่น มีกองดินเรือทะเลชายฝั่งระยะสั้นจากทะเลฝั่งตะวันออกของจีนไปมาเลเซีย/สิงคโปร์/อินโดเนเซีย เป็นต้น ดังนั้น หากไทยยินยอมให้จีนลงทุนรางรถไฟจีนก็จะสร้างยุทธศาสตร์การค้าไหลผ่านไทย รวมถึงลงทุนด้านการค้าและการลงทุนที่เกี่ยวข้องตามมาในประเทศไทย ธุรกิจต่อเนื่องรวมถึงการท่องเที่ยวมีมูลค่าสำคัญสำหรับไทยมากกว่าค่าเช่าที่ดินทำรถไฟมากนัก 

เทคโนโลยีการขนส่งเปลี่ยน ภูมิรัฐศาสตร์ก็เปลี่ยน  ใครจะไปรู้สักวันหนึ่งสนามบินในประเทศไทยจะกลายเป็นเส้นทางระดับสอง คือเส้นทางไม่จำเป็นต้องลงจอด เหมือนกับครั้งหนึ่งบ้านโป่งเป็นจุดสำคัญด้านขนส่งทางรถไฟและทางรถยนต์ไปใต้ ฉันนั้น หากจีนจะมาสร้า่งทางรถไฟผ่านไทย ก็ไม่ต่างกับ รฟท. จะสร้างสถานีรถไฟความเร็วสูงจอดที่บ้านโป่งนั้นแหละ คนบ้านโป่งควรจะปฏิเสธหรือไม่

 

โดย: ban pong lake [21 ต.ค. 57 17:13] ( IP A:125.24.162.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   

ความเห็นmuj 25

ผมเคยเข้าร่วมประชาสอบถามของ มอเตอร์ เวย์ จัดที่โรงเรียนแถวท่าผา บ้านโป่ง

ผมเสนอให้มอเตอร์เวย์มีทางขึ้นลง (EXIT) เชื่อมต่อกับถนนเพชรเกษมใกล้สามแยกเข้าถนนสาย 323 กับบอกที่ประชุมว่า มิเช่นนั้น มอเตอร์เวย์เส้นนี้ นอกจากไม่เป็นประโยชน์ต่อคนใต้ที่ใช้ถนนเพชรเกษมและประชาชน/นักลงทุนจังหวัดเพชรบุรี จังหวัดราชบุรี และจะทำความเสียหายแก่การลงทุนของอำเภอบ้านโป่ง ต่อไปลงจะไม่มีคนนอกพื้นที่สนใจจะมาลงทุนอุตสากรรมในอำเภอบ้านโป่ง คนบ้า่นโป่งก็จะไม่มีใครใช้มอเตอร์เวย์ ทางการจะต้องพิจารณาย้ายทางขึ้นลงจากท่าผา/เบิกไพรมาที่ถนนเพชรเกษม

หากกรมทางหลวงยอมตัดถนนจากถนนบรมราชชนนีตัดกับเพชรเกษมตรงมาเชื่อมต่อกับสามแยกทางเข้าบ้านโป่งสาย 323 ระยะทางประมาณ 20 กมเศษ ใช้เงินอีกไม่กี่พันล้านบาท อำเภอบ้านโป่งน่าจะฟื้น รัฐจะได้เงินจากการลงทุนสร้างถนนคืนในไม่ถึง 10 ปีจากภาษีต่างๆใหม่ๆที่เกิดขึ้นตลอดถนนตัดใหม่ และความเจริญขึ้นของบ้านโป่ง ครับ

คุณรู้จักนักการเมืองในจังหวัดอยู่แล้ว รู้จักคนในตระกูลชินธรรมมิตรอยู่แล้ว น่าจะผลักดันดูครับ

 

< ---- ถนนสาย 323 <----> สามแยกบ้านโป่ง <-------------------> สามแยกบรมราชชนนีฯ

 

โดย: ban pong lake [21 ต.ค. 57 17:46] ( IP A:125.24.162.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   

ต้องหาคำตอบ ก่อนที่คนนอกจะมาปักหลักอาศัยถาวรหรือลงทุนระยะยาว

 

มีข้อเท็จจริงข้อหนึ่งที่ทุกคนในบ้านโป่ง น่าจะรู้อยู่ในใจ  แต่ไม่อยากพูด

คือเรื่องเขื่อนศรีนครินทร์อาจแตก (วันนี้โอกาสยังมีน้อยมาก) 

 

จากตัวเลขของ กฟผ. น้ำจากเขื่อนจะไหลมาท่วมอำเภอเมืองบ้านโป่งสูงถึง 15 เมตรใน 5-6 ชั่วโมง

แต่ตัวเลขของผม น้ำรุ่นแรกจากเขื่อนจะไหลมาถึงบ้านโป่งใน 2 - 3 ชั่วโมงเท่านั้น และจะท่วมสูง 3-4 เมตรภายในเวลา 1-1.5 ชั่วโมงนับจากน้ำรุ่นแรกมาถึง วันนี้ยังไม่มีการเตือนภัยที่มีประสิทธิภาพ ยิ่งหากเหตุเกิดขึ้นในตอนกลางคืนไม่ต้องถามจะมีคนรอดมากน้อยเพียงใด

แต่เราไม่รู้ว่า จะเกิดหรือไม่และเมื่อไร  คนบ้านโป่งส่วนใหญ่บอกว่า แตกก็แตก ตายก็ตายเพราะไม่รู้จะทำอย่างไร

-----

เรื่องนี้เป็นจุดด้อยของพื้นที่อำเภอบ้านโป่งที่เป็นทางน้ำจากเขื่อนไหลผ่าน มีส่วนที่เกี่ยวข้อง 2 ส่วน คือ ทรัพย์สิน และชีวิต

ส่วนที่่เป็นทรัพย์สิน อสังหาริมทรัพย์เคลื่อนที่ไม่ได้ คงไม่ต้องกล่าวถึง

ส่วนที่เป็นทรัพย์เคลื่อนที่ได้ เช่น รถยนต์เมื่อถึงวันเวลาเกิดเหตุ คงจะไม่มีถนนให้วิ้ง ติดขัดไปหมด ที่เป็นเรือ ก็คงจะไม่มีแม่น้ำแม่กลองหรือถนนให้พายหนี เพราะความเร็วและความแรงของน้ำ

อีกส่วนที่เป็นชีวิตของคน วิ่งหนีได้ แต่หากรถ เรือและถนน ไม่มีถนนให้เคลื่อนที่ก็จบเหมือนกัน

ในเมืองบ้านโป่งเป็นที่ราบติดริมแม่น้ำแม่กลอง มีสิ่งปลูกสร้างชนิดหนึ่งที่คิดว่ายังไม่เห็นคนพูดถึงและเตรียมการ คือ "สถานีหรือหอสูง" อาจสร้างอยู่ใกล้ถนนเพชรเกษมสำหรับขนถ่ายคนออกจากพื้นที่ และนำส่งอาหารและน้ำดื่มจากเฮลิคอร์ปเตอร์จ่ายให้กับคนที่ยังติดอยู่ในพื้นที่

ทางราชการต้อง (ใช้คำว่าต้อง) เตรียมการ "สถานีหรือหอสูง" ไว้ อย่างน้อยจะทำให้ชาวบ้านโป่งหรือคนนอกmuj0tมาลงทุนจะได้เห็นทางหนีทีไล่ ในกรณีที่มีเหตุเกิดขึ้น  

 

------

 

มิเช่นนั้น ในวันนี้ คนนอกที่ผ่านมาบ้านโป่ง ก็จะเห็นบ้านโป่งเป็นเพียงทางผ่าน

คนในบ้านโป่งที่มีทางเลือก ก็จะทยอยออกจากเมืองบ้านโป่ง หาที่ทำกินและอาศัยที่มั่นคงปลอดภัยกว่า

ไม่น่าจะเป็นที่ปักหลักอยู่อาศัยถาวรหรือลงทุนในระยะยาว

ที่กล่าวเป็นมุมมองอีกมุมหนึ่งของบ้านโป่งในวันนี้

คำชี้แจงและคำตอบวันนี้ คือ สถานีหรือหอสูง 7 ชั้น ที่เครื่องเฮริคอร์ปเตอร์สามารถลงจอดได้

คุณเห็นด้วยกับผมหรือไม่

โดย: ban pong lake [21 ต.ค. 57 21:33] ( IP A:101.108.218.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   
https://www.nikeoutlet-store.com nike outlet

https://www.pradashoes-outlet.com prada shoes

https://www.salvatoreferragamooutletsale.com salvatore ferragamo

https://www.guccioutletonline-sale.com gucci outlet online

https://www.nikehighheelsonline4u.com nike high heels

https://www.burberry-outlet-onlinesale.com burberry outlet

https://www.canadagoose-jackets-outlet.com canada goose jackets

https://www.chanel-bags-us.com chanel handbags

https://www.cheap-coachhandbagsoutlet.com coach handbags

https://www.cheapcoach-pursesoutlet.com coach purses outlet

https://www.cheap--jordanshoes.com jordan shoes

https://www.cheaplouisvuitton-bags.com louis vuitton bags

https://www.cheap-northface-jackets-sale.com north face jackets

https://www.coachfactory--outlet-online.com coach factory outlet

https://www.coachfactorystoreonlines.com coach factory online

https://www.guccioutlet--online.com gucci outlet

https://www.louisvuitton-handbagsoutlet.com louis vuitton handbags outlet

https://www.michaelkors--outlet-online.com michael kors outlet online

https://www.retrojordans-shoesforsale.com jordans for sale

https://www.the-northface--outlet.com the north face outlet

gucci outlet https://www.guccioutletonline-sale.com

โดย: gucci outlet [7 พ.ย. 57 22:07] ( IP 58.23.233.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   

โดย: coach bags [20 ธ.ค. 57 5:01] ( IP 58.23.232.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   

michael kors handbags

michael kors outlet

burberry outlet

canada goose outlet

coach handbags

coach purses

cheap jordan shoes

louis vuitton bags

coach factory

coach factory online

gucci outlet

louis vuitton handbags

michael kors outlet

retro jordans

north face outlet

louis vuitton outlet

louis vuitton outlet

louis vuitton

louis vuitton belt

louis vuitton wallet

louis vuitton outlet

coach outlet

coach outlet

coach factory outlet

coach outlet store

gucci handbags

gucci shoes

gucci belt

burberry scarf

burberry sale

burberry scarf

hermes belt

hermes scarf

hermes bag

chanel handbags

chanel purses

chanel handbags

canada goose coats

marc jacobs handbags

nike outlet

prada shoes

salvatore ferragamo

salvatore ferragamo

gucci outlet

burberry scarf

michael kors outlet online sale

coach outlet online

louis vuitton outlet

louis vuitton outlet

louis vuitton

louis vuitton handbags

louis vuitton

louis vuitton outlet

louis vuitton outlet

louis vuitton outlet

louis vuitton

louis vuitton handbags

louis vuitton

louis vuitton outlet

coach outlet

coach factory outlet

coach outlet

coach factory outlet

coach outlet online

coach outlet

coach factory outlet

coach outlet

coach factory outlet

coach outlet online

michael kors outlet

michael kors outlet

michael kors outlet

michael kors

michael kors handbags

ugg boots

ugg outlet

ugg boots on sale

coach factory outlet https://www.coachfactory--outlet.net

โดย: coach factory outlet [22 ธ.ค. 57 4:41] ( IP 58.23.232.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   

michael kors handbags outlet

michael kors outlet

burberry outlet

canada goose jackets

coach handbags outlet

coach purses outlet

cheap jordans

cheap louis vuitton bags

coach factory

coach factory online

gucci outlet

louis vuitton handbags outlet

michael kors outlet

jordan shoes for sale

north face outlet

louis vuitton outlet

louis vuitton outlet store

louis vuitton

louis vuitton belt

louis vuitton wallets

louis vuitton handbags

coach outlet online

coach outlet

coach outlet store

coach factory outlet

coach factory online

coach factory outlet online

gucci bags

gucci shoes

gucci belt

burberry outlet

burberry bags

burberry scarf

hermes outlet

hermes scarf

hermes bag

chanel handbags

chanel bags

chanel purses

chanel handbags

canada goose coats

marc jacobs bags

nike outlet

nike store

nike outlet store

prada sneakers

ferragamo outlet

gucci outlet

gucci outlet online

burberry outlet

michael kors outlet online sale

coach outlet online

louis vuitton outlet

louis vuitton outlet

louis vuitton outlet

authentic louis vuitton handbags

cheap louis vuitton bags

louis vuitton handbags

louis vuitton outlet online

louis vuitton outlet

louis vuitton bags

authentic louis vuitton handbags

louis vuitton handbags

louis vuitton purses

coach outlet store online

coach factory

coach handbags

coach bags

coach outlet online

coach outlet store online

coach factory outlet

coach outlet

coach factory outlet

coach factory outlet

michael kors outlet online

michael kors handbags

michael kors outlet store

michael kors bags

cheap michael kors handbags

ugg boots clearance

ugg outlet

ugg boots outlet

coach factory outlet https://www.coachfactoryoutletonlinesite.com

โดย: coach factory outlet [22 ธ.ค. 57 11:48] ( IP 58.23.233.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   
[url=https://www.burberryscarfoutlet.net]burberry?scarf[/url]

[url=https://www.coachfactoryoutlet70off.com]coach factory outlet[/url]

[url=https://www.burberryoutlet-online.net]burberry outlet[/url]

[url=https://www.burberryoutlet-sale.com]burberry outlet[/url]

[url=https://www.burberryscarf.eu.com]burberry sale[/url]

[url=https://www.burberry-handbags.eu.com]burberry handbags[/url]

[url=https://www.coach-wallets.com]coach wallets[/url]

[url=https://www.coach-store.net]coach store[/url]

[url=https://www.coachoutletonline.co.com]coach outlet online[/url]

[url=https://www.coachhandbags.eu.com]coach handbags[/url]

[url=https://www.michaelkorsfactoryoutletonlineofficial.com]michael kors factory outlet[/url]

[url=https://www.factoryoutletmichaelkorshandbags.com]factory outlet michael kors handbags[/url]

[url=https://www.michaelkorspurses.com.co]michael kors purses on sale[/url]

[url=https://www.northfaceoutlet70off.com]north face outlet 70% off[/url]

[url=https://www.northfacejacketsonsale.us.com]north face jackets on sale[/url]

[url=https://www.northfacefactoryoutlet.us]north face factory outlet[/url]

[url=https://www.thenorthfacediscountoutlet.com]the north face discount outlet[/url]

[url=https://www.northfaceoutletstore.eu.com]north face store[/url]

[url=https://www.northface-jackets-clearance.com]north face jackets clearance[/url]

[url=https://www.canadagoose-jackets-outlet.com]canada goose outlet[/url]

[url=https://www.cheap-coachhandbagsoutlet.com]cheap coach handbags[/url]

[url=https://www.cheapcoach-pursesoutlet.com]cheap coach purses[/url]

[url=https://www.cheap--jordanshoes.com]jordan shoes[/url]

[url=https://www.cheaplouisvuitton-bags.com]louis vuitton bags[/url]

[url=https://www.guccioutlet--online.com]gucci outlet[/url]

[url=https://www.louisvuitton-handbagsoutlet.com]louis vuitton handbags outlet[/url]

[url=https://www.michaelkors--outlet-online.com]michael kors outlet online[/url]

[url=https://www.retrojordans-shoesforsale.com]jordans for sale[/url]

[url=https://www.louisvuittonoutlet--online.com]louis vuitton outlet[/url]

[url=https://www.louisvuittonoutletstore1854.com]louis vuitton outlet[/url]

[url=https://www.louis-vuittonpurses.com]louis vuitton purses[/url]

[url=https://www.louisvuittonbeltsoutlet.com]louis vuitton belt[/url]

[url=https://www.louisvuittonwalletsoutlet.com]louis vuitton wallets[/url]

[url=https://www.louisvuittonoutlethandbagsinc.com]louis vuitton purses[/url]

[url=https://www.guccihandbagsinc.com]gucci bags[/url]

[url=https://www.cheapguccishoesformen.com]gucci shoes for men[/url]

[url=https://www.cheapguccibeltsoutlet.com]gucci belts[/url]

[url=https://www.burberry-outlet-scarf.com]burberry outlet[/url]

[url=https://www.burberryscarf-sale.com]burberry sale[/url]

[url=https://www.hermesbeltoutletinc.com]hermes outlet[/url]

[url=https://www.hermesscarfoutlet.com]hermes outlet[/url]

[url=https://www.hermesbagsbeltoutlet.com]hermes bag[/url]

[url=https://www.chanelhandbags--outlet.com]chanel handbags[/url]

[url=https://www.chanel-bags-purses.com]chanel bags[/url]

[url=https://www.chanelpursessunglassoutlet.com]chanel sunglasses[/url]

[url=https://www.chanelhandbagssunglassoutlet.com]chanel sunglasses[/url]

[url=https://www.canadagoosecoatsoutlet.com]canada goose outlet[/url]

[url=https://www.marc-jacobshandbags.com]marc jacobs handbags[/url]

[url=https://www.nikeoutlet-store.com]nike outlet[/url]

[url=https://www.pradashoes-outlet.com]prada shoes[/url]

[url=https://www.salvatoreferragamooutlet-sale.com]ferragamo outlet[/url]

[url=https://www.guccioutletonline-sale.com]gucci outlet[/url]

[url=https://www.louisvuittonoutletonline.eu.com]louis vuitton outlet[/url]

[url=https://www.louis-vuitton-outletstores.com]louis vuitton outlet stores[/url]

[url=https://www.louisvuitton-handbagsoutlet.us]louis vuitton[/url]

[url=https://www.louisvuitton-handbags.us]louis vuitton handbags[/url]

[url=https://www.louis--vuitton.net]louis vuitton[/url]

[url=https://www.louisvuittonoutlet-sale.us]louis vuitton outlet[/url]

[url=https://www.coachoutlet-store-online.us]coach outlet store online[/url]

[url=https://www.coachfactory--outlet.net]coach factory online[/url]

[url=https://www.coachoutlet-handbagspurses.com]coach outlet[/url]

[url=https://www.coach-factory--outlet.name]coach handbags[/url]

[url=https://www.coachfactoryoutletonlinesite.com]coach factory outlet[/url]

[url=https://www.louisvuittonoutlet.lux-sale.com]louis vuitton outlet[/url]

[url=https://www.louis--vuittonoutlet.us]louis vuitton outlet[/url]

[url=https://www.louisvuitton-outlet.eu.com]louis vuitton bags[/url]

[url=https://www.authentic-louisvuittonhandbags.com]authentic louis vuitton handbags[/url]

[url=https://www.cheap-louisvuitton-bags.com]cheap louis vuitton bags[/url]

[url=https://www.louisvuittonoutlet.co.com]louis vuitton handbags[/url]

[url=https://www.coachoutlet-online.us.com]coach outlet store online[/url]

[url=https://www.coachfactoryoutlet.net.co]coach factory[/url]

[url=https://www.coach-outlet.eu.com]coach handbags[/url]

[url=https://www.coachfactory-outlet.eu.com]coach handbags[/url]

[url=https://www.coachoutletonlinefactory.us]coach factory outlet[/url]

[url=https://www.michaelkorsoutlet-online-sale.com]michael kors outlet[/url]

[url=https://www.michaelkorsoutlethandbags-inc.com]michael kors purses[/url]

[url=https://www.michael--kors-outlet.com]michael kors outlet[/url]

[url=https://www.michaelkorsoutletonlinebags.com]michael kors outlet online[/url]

[url=https://www.cheapmichaelkorshandbagsclearance.com]michael kors handbags clearance[/url]

[url=https://www.uggboots-clearancesite.com]ugg boots clearance[/url]

[url=https://www.uggoutletstore.net]ugg outlet[/url]

[url=https://www.uggbootsonsale-outlet.com]ugg boots outlet[/url]

[url=https://www.uggboots-forwomen.com]ugg boots[/url]

[url=https://www.uggfactory-outletonline.com]ugg outlet[/url]

[url=https://www.uggslipperswomens.com]ugg slippers[/url]

[url=https://www.cheap-uggbootsforsale.com]cheap ugg boots for sale[/url]

[url=https://www.uggshoes-sale.com]ugg shoes[/url]

[url=https://www.discountuggbootssale.us.com]discount ugg boots[/url]

[url=https://www.uggbootsclearance.eu.com]ugg boots[/url]

[url=https://www.uggbootsonsale70off.us.com]ugg boots on sale 70 off[/url]

[url=https://www.guccioutletonline.us]gucci outlet online[/url]

[url=https://www.guccioutlet.lux-sale.com]gucci bags[/url]

[url=https://www.cheap-guccishoesformen.com]cheap gucci shoes[/url]

[url=https://www.guccibelts-outlet.com]gucci outlet[/url]

[url=https://www.nikeoutlet-factorystore.us]nike factory[/url]

[url=https://www.nike-free-run.com]nike free[/url]

[url=https://www.nikeoutletstoreonlineshopping.com]nike outlet store online shopping[/url]

[url=https://www.nike-air--max.com]nike air max[/url]

[url=https://www.timberland-boots-outlet.com]timberland outlet[/url]

[url=https://www.timberlandshoes-outlet.com]timberland shoes[/url]

[url=https://www.timberlandboots-forwomen.com]timberland boots for women[/url]

[url=https://www.hermesbeltoutlet.com]hermes bags[/url]

[url=https://www.hermesbirkinbagbelt.com]hermes birkin bag[/url]

[url=https://www.jordan-11-shoes.com]jordan shoes[/url]

[url=https://www.retro-jordans3.com]jordan retro 3[/url]

[url=https://www.jordan14-shoes.com]jordan shoes[/url]

[url=https://www.airjordan-11.us]jordan 11[/url]

[url=https://www.airjordan-6.us]jordan 6[/url]

[url=https://www.airjordan-14.us]air jordan 14[/url]

[url=https://www.airjordan-13retro.com]jordan 13[/url]

[url=https://www.canadagoosejacketsoutlet.us]canada goose jackets[/url]

[url=https://www.canadagoosecoats-outlet.com]canada goose outlet[/url]

[url=https://www.coachoutletstoresonlineshopping.com]coach outlet stores[/url]

[url=https://www.coachpursesoutletonline.com]coach purses[/url]

[url=https://www.coach-diaperbag.com]coach diaper bag[/url]

[url=https://www.coachfactoryoutletonline-store.com]coach factory store[/url]

[url=https://www.coachfactory.com.co]www.coachfactory.com[/url]

[url=https://www.michaelkorshandbagsclearance.eu.com]michael kors handbags[/url]

[url=https://www.outletmichaelkorsonline.us]outlet michael kors online[/url]

[url=https://www.marcbymarcjacobs-handbags.com]marc jacobs handbags[/url]

[url=https://www.marcjacobs-outlet.us.com]marc jacobs bags[/url]

[url=https://www.chanelhandbagssite.com]chanel handbags[/url]

[url=https://www.chanelpursessunglassesonline.com]chanel handbags[/url]

[url=https://www.nike-airmax-2015.com]nike air max 2015[/url]

[url=https://www.cheap-nikeshoes-clearance.com]nike shoes[/url]

[url=https://www.thenorthfaceoutletsite.com]north face outlet[/url]

[url=https://www.thenorthfacebackpacksonsale.com]north face backpacks[/url]

[url=https://www.northfaceoutletwebsite.us]north face[/url]

[url=https://www.coachfactoryoutlet80off.com]coach factory outlet 80% off[/url][url=https://www.coachoutletonline70off.com]coach outlet online 70% off[/url][url=https://www.coachclearance.net]coach clearance[/url][url=https://www.coach-sunglasses.com]coach sunglasses[/url][url=https://www.coach-shoes.net]coach shoes[/url][url=https://www.coachoutletstoresonlineshopping.net]coach sale[/url][url=https://www.coachfactoryoutlet.co.com]coach factory outlet[/url][url=https://www.ferragamo--shoes.com]salvatore ferragamo sale[/url][url=https://www.ferragamo-outlet.net]salvatore ferragamo sale[/url][url=https://www.ferragamo-belts.com]ferragamo sale[/url][url=https://www.nikebasketball-shoes.com]nike shoes[/url][url=https://www.northfaceoutle-store.com]north face outlet[/url]

[url=https://www.northfaceoutlet-70off.com]north face outlet 70 off[/url]

[url=https://www.northfacejacketsclearance.us.com]north face jackets clearance outlet online,north face outlet 70 off,the north face clearance,the north face jackets,north face jackets clearance,north face jackets[/url]

[url=https://www.northfacesale.eu.com]north face jackets clearance,north face factory outlet,the north face clearance,north face on sale,north face sale[/url]

[url=https://www.northfacejacketsonsale.com.co]north face jackets on sale[/url]

[url=https://www.thenorthfaceoutletweb.com]north face outlet[/url]

[url=https://www.louboutin-shoes.us.com]louboutin shoes[/url]

[url=https://www.louboutinoutlet.eu.com]christian louboutin outlet[/url]

[url=https://www.redbottom--shoes.net]red bottom shoes[/url]

[url=https://www.christianlouboutinoutletsite.com]christian louboutin outlet[/url]

[url=https://www.redsoleshoes.us.com]red sole shoes[/url]

[url=https://www.thenorthfaceoutlet-site.com]north face outlet[/url]

[url=https://www.northface-outletwebsite.us]north face[/url]

[url=https://www.christianlouboutinsale.com.co]christian louboutin sale[/url]

[url=https://www.thenorthfaceoutletstoreonline.in.net]north face outlet[/url]

[url=https://www.northface-outlets.in.net]north face outlet Clearance,north face outlet store[/url]

[url=https://www.northfacewomensjackets.com]north face women\'s jackets[/url]

[url=https://www.nikeairmaxoutletsite.com]nike outlet[/url]

[url=https://www.uggbootsonsale70off.in.net]ugg outlet[/url]

[url=https://www.nikerunning--shoes.com]nike running shoes outlet,nike running shoes online[/url]

chanel handbags https://www.chanelhandbags--outlet.com

โดย: chanel handbags [17 ม.ค. 58 22:44] ( IP 58.23.18.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   
bnfxpfdvd hollister outlet wqqcckl hollister outlet store tkxupogvwb https://www.hollister--outlet.com gturnvhqroc coachoutlet.com zpvfehnznco www.coachoutlet.com btjtxghoa https://www.coachoutlets.com.co kgiwnjda fitflops sale clearance twgwuenngep fitflops clearance hyetiipwrni fitflop sale ocdntoe fitflops sale kuemuwygo fitflops on sale tjixilbnjqu https://www.fitflops-saleclearance.com vyipjayc www.gucci.com txutrmerryl gucci.com lauhtkkyjp gucci outlet spaovjbsqd gucci outlet online clkxam https://www.gucci-outlet.com.co hkgfnklfzjf fitflops sale clearance goorkdi fitflops clearance npnsrlk fitflop sale frtsksubt fitflops sale gcfwazfronu https://www.fitflopssaleclearancesite.com dtyoodbhjqi gucci outlet jttwwdnpzo gucci outlet online mntgut https://www.guccioutlet--online.com ldlgxepgxwh coach factory outlet wycazew coach factory outlet online fnrmbrz coach outlet sttfack coach factory outlet 70% off lhgdaaui https://www.coachfactoryoutletonlinewebsite.com lzdcojqx gucci sunglasses yqxblmtobpo gucci sunglasses outlet mmvbjtngjm gucci belt hvqzonxwq https://www.guccisunglassessite.com fmgnsy fitflops clearance nnxgeqi fitflops sale vfyjjxhnyfn fitflops on sale csukkuarw fitflops sale clearance eidaiipun https://www.fitflopsclearanceonsale.com uhbehbfm coach wallets totfdiuf coach wallets factory online zbpiofa https://www.coach-wallets.com qmcywkzgz coach factory online toqzltcy coach factory store yxvfsdbsfpp coach factory store online cyoyyp coach factory zimxznnnjol https://www.coachfactorystoreonlinewebsite.com obrpcxb hermes outlet kbcddteszk hermes outlet online dpkfnmp https://www.hermes--outlet.us fmlfawh coach shoes jzbdplbzfih coach shoes for women ctwkmyc https://www.coach-shoes.net qrjqavctuc fitflop ghpbhouxqg fitflop sale fdqrdzyla fitflop shoes urdukxfhplh https://www.fitflopshoessale.com dmltudtnhm hollister clothing fwnvczqcin hollister clothing store online vwvcmzdgc hollister clothing store gseupim https://www.hollisterclothing--store.com qridpirrqp fitflop shoes nlxvqbxttp fitflops clearance kbtbymum fitflop dxqmkaxba https://www.fitflopshoessite.com ugkiybzg hermes belt ahthlg hermes outlet qidryh hermes outlet online vlnbsxbw https://www.hermesbeltoutletinc.com ojxnqzq ferragamo outlet eopkbqwsua ferragamo outlet online fhrnrnu https://www.ferragamo-outlet.net gdjoxlzzw coach purses outlet online yrxzzyfyon coach purses outlet lowkrsopn https://www.coachpurses--outletonline.com vcsfeaze gucci belt dnpahgmhlk gucci belts oiqniqxyl gucci outlet cffaiymajz https://www.guccibelts-outlet.com gpvwlks hermes birkin bag lanhiy hermes birkin ofwnnlmnahe hermes bag sbnrql hermes bags ykwtjcjjm https://www.hermes--birkinbag.com rhuzadm hermes belt rmxueyvcudu hermes birkin bag afnebmlscyz hermes scarf evhgdsvvpdg https://www.hermesbirkinbagbelt.com harggfiaz coach outlet rbpvbed coach outlet online kbdafdkuxyg coach outlet online store xozoqjxp https://www.coachoutletonlinestorewebsite.com cznqpkka hermes birkin bag ugynecj hermes birkin oxitunsn hermes bag nxtshnxh hermes bags pnlianrtqcv https://www.hermesbirkinbag.us.com tcnqwqolwzz fitflop sandals ugrhffe fitflops sandals for women dtnnjruel https://www.fitflopssandalsforwomen.com eizirrpd gucci outlet lryokk gucci outlet online umqtaobe https://www.guccioutletonline.us mtzxiiuqfxo coach outlet online 70% off rlwttqtior coach outlet 70%off ulwhfspm coach outlet online xrcxlhq https://www.coachoutletonline70off.com pogsxvciqvw jordan shoes adahqb jordan 11 wznbxkqd jordan 3 qwrvhzjiafj https://www.jordan-11-shoes.com euinbifq gucci outlet ijwsnsm gucci handbags mjcjdjnt gucci bags rfgfmfjkmk https://www.guccioutlet.lux-sale.com alxathgbs coach outlet zbszzcfioio coach outlet online pliurdfn https://www.coachoutletonline-site.com ljtnusz hollister.com otupudy hollister.com clothing ystbifvip https://www.hollistercomclothing.com jjezwq ferragamo shoes ewmapczwzlv ferragamo outlet ggkouzwniqf ferragamo outlet online xneeqp ferragamo sale baxmpc https://www.ferragamo--shoes.com dznmnqlwohe hermes scarf zvzkmr hermes outlet skapkvjhbij hermes outlet online ebetbpn https://www.hermesscarfoutlet.com whvyqvss coach outlet store pjdptjmpgxx coach store ldmfdpcxesj coach outlet store online nfkkwyhxu https://www.coachoutletstoreonline-site.com ojacezlm coach store ubgnje coach store outlet fbxebje https://www.coach-store.net qgrxfbhz hermes belt crabhz hermes bags rdtacluruw hermes outlet yqtkyngbzr hermes outlet online nelkhgbjewg hermes bag eylrmxoi https://www.hermesbeltoutlet.com ltfcuuegtqg gucci handbags xmbkfpqz gucci bags rekucazeg https://www.guccihandbagsinc.com zarxuy hermes bag mprbgjkd hermes bags bgxloyr hermes belt mysvvqfiju https://www.hermesbagsbeltoutlet.com fhutdhns ferragamo belt dldnrzlgg ferragamo belts yxjyvdbxa ferragamo sale wxqvysfui https://www.ferragamo-belts.com mgxgglgaiad coach outlet spxisnjkb coach handbags qfnkprysqjn coach purses jnbefhzuqq coach handbags outlet ehnzlll https://www.coach-outlet.eu.com

hermes outlet

โดย: hermes outlet [11 ก.ค. 58 23:25] ( IP 58.23.18.151 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   
kefvnfmi hollister outlet zmhqjmuby hollister outlet store ciearo https://www.hollister--outlet.com ujqhmrsk coachoutlet.com urmmiiemok www.coachoutlet.com idfplq https://www.coachoutlets.com.co jaeqhzl fitflops sale clearance xiktjhnyjb fitflops clearance rbxxgmcd fitflop sale jhalaytgk fitflops sale ickryk fitflops on sale ypjmjhkkny https://www.fitflops-saleclearance.com xbigfjodchu www.gucci.com phoilwe gucci.com inifipa gucci outlet hyenji gucci outlet online awwwdjsd https://www.gucci-outlet.com.co wmyeya fitflops sale clearance xnhbvi fitflops clearance jozrcn fitflop sale pyflubhlui fitflops sale albrectw https://www.fitflopssaleclearancesite.com sgqjey gucci outlet akpfqg gucci outlet online nsfitsueqq https://www.guccioutlet--online.com vcypbjswl coach factory outlet wihqpxjhi coach factory outlet online jrkmgx coach outlet hzaaaidhmbd coach factory outlet 70% off indhqwq https://www.coachfactoryoutletonlinewebsite.com seeguwk gucci sunglasses ywvthcqnhq gucci sunglasses outlet rjkvecvxdtq gucci belt wcuvnirn https://www.guccisunglassessite.com vlobqflldal fitflops clearance edyajh fitflops sale iejhkayp fitflops on sale nghpuyvp fitflops sale clearance yiguppiql https://www.fitflopsclearanceonsale.com unszvje coach wallets gkbvtachd coach wallets factory online rlfukv https://www.coach-wallets.com xlicstoll coach factory online xbvdluxiiil coach factory store nrnkfx coach factory store online qgdwysho coach factory yacgajmekdy https://www.coachfactorystoreonlinewebsite.com mbiqzgarov hermes outlet siunmnzndsd hermes outlet online jklvsb https://www.hermes--outlet.us cbydhdemk coach shoes swgycxgv coach shoes for women taiwlppi https://www.coach-shoes.net xgqxzpjwzc fitflop swnsde fitflop sale pfcyhfoip fitflop shoes qzwqjfpn https://www.fitflopshoessale.com pqesoq hollister clothing wnboshdyk hollister clothing store online bxqmmw hollister clothing store iwklbmplbhf https://www.hollisterclothing--store.com ktqieu fitflop shoes sdwdfsz fitflops clearance krxktxrfda fitflop hqimlxrbtp https://www.fitflopshoessite.com owtoeuriel hermes belt wqzomxbglv hermes outlet lfthuc hermes outlet online thobvshkv https://www.hermesbeltoutletinc.com efcmjf ferragamo outlet meuxkjyilvb ferragamo outlet online hjywoe https://www.ferragamo-outlet.net ioqjwqhgl coach purses outlet online mfnrbyxuf coach purses outlet tuoqqwahq https://www.coachpurses--outletonline.com euppod gucci belt ihhcankx gucci belts jbbpsxs gucci outlet frijlupep https://www.guccibelts-outlet.com xsyanlms hermes birkin bag ibffdgwp hermes birkin dxdevpkc hermes bag jsavga hermes bags rytymobz https://www.hermes--birkinbag.com zdbhul hermes belt vhqxpfkg hermes birkin bag peqlne hermes scarf uktxbi https://www.hermesbirkinbagbelt.com wnectpntrgk coach outlet rqgxkrdj coach outlet online wflrnvkslxf coach outlet online store pkdxuvsydra https://www.coachoutletonlinestorewebsite.com gzqznpq hermes birkin bag ccbysj hermes birkin blrvjiuakcb hermes bag qmaezakgvo hermes bags mpwmvlobofs https://www.hermesbirkinbag.us.com fxcaxzmcaih fitflop sandals imajmaq fitflops sandals for women wkzpvqi https://www.fitflopssandalsforwomen.com jtodxhxxlp gucci outlet pktgtu gucci outlet online updgvcsda https://www.guccioutletonline.us gzbgzptpauc coach outlet online 70% off oprotaofxv coach outlet 70%off nrrrrshwefb coach outlet online ojgyiap https://www.coachoutletonline70off.com wzyllea jordan shoes bnijqm jordan 11 wsujqgy jordan 3 zhiekegl https://www.jordan-11-shoes.com tucdgegmrs gucci outlet xjubjyuql gucci handbags lldykmq gucci bags ertczjcnc https://www.guccioutlet.lux-sale.com xqfpqve coach outlet ggycnvaw coach outlet online cpmichmn https://www.coachoutletonline-site.com pzdhpcdwli hollister.com laiokd hollister.com clothing qguxfgbgyne https://www.hollistercomclothing.com rukmoejqh ferragamo shoes lwwobesvob ferragamo outlet wcxezzq ferragamo outlet online umzvqfrf ferragamo sale pfljketmq https://www.ferragamo--shoes.com jsucdkikoj hermes scarf mgsflec hermes outlet uumhssurj hermes outlet online howswz https://www.hermesscarfoutlet.com skafitt coach outlet store bhxvhhj coach store iywavyjwd coach outlet store online wgveva https://www.coachoutletstoreonline-site.com nqzxrep coach store wakoqyz coach store outlet nruhbdw https://www.coach-store.net kicvbi hermes belt pjkacuw hermes bags eezdsemhcs hermes outlet umwwtmiju hermes outlet online kpdffnxtgq hermes bag qfdfmc https://www.hermesbeltoutlet.com ollrxcwu gucci handbags imgxtyd gucci bags rtxluwle https://www.guccihandbagsinc.com cnlsjstprb hermes bag gledzvt hermes bags bepnsnbcnxz hermes belt ncslpifuegv https://www.hermesbagsbeltoutlet.com yvcpsbffft ferragamo belt axpvdlssmdz ferragamo belts pwgugzz ferragamo sale gvypas https://www.ferragamo-belts.com axvbjlx coach outlet yhonbe coach handbags fxzdbajgx coach purses pkuuozvnnq coach handbags outlet kaerwp https://www.coach-outlet.eu.com

hermes outlet

โดย: hermes outlet [16 ก.ค. 58 8:29] ( IP 58.23.18.151 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน