ถ้าคุณเป็นคนบ้านโป่ง คุณอยากให้มีอะไรในบ้านโป่ง อยากพัฒนาอะไรบ้าง
   

ในฐานะที่เป็นคนบ้านโป่งโดยกำเนิด


คุณอยากจะให้มีอะไรเกิดขึ้นในบ้านโป่งบ้าง
มีอย่างไหน...ที่บ้านโป่งของเรา ยังไม่มี

คุณอยากจะให้บ้านโป่งของเรา..พัฒนาอะไรบ้าง
ควรที่จะพัฒนาโดยกำหนดเป็นโครงการระยะยาวหรือไม่ อย่างไร
ไม่ใช่ทำหรือสนใจแต่เฉพาะสมัยที่ได้เป็นเท่านั้น เพราะไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง

ผมมีโอกาสได้ไปเดินริมน้ำบริเวณถนนด้านหลังศาลาประชาคม
โครงการที่เคยทำมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น สวนสาธารณะ ออกกำลังกาย(ด้านข้างอำเภอ)
หรือ น้ำพุ บริเวณด้านข้างศาลเจ้าแม่บ้านโป่ง...ล้วนชำรุดเสียหาย ขาดการดูแล
ขาดการซ่อมแซมบำรุง  ทั้งๆที่เป็นสมบัติที่สร้างจากเงินภาษีของชาวบ้านโป่ง
ไม่เห็นมีใครร้องเรียนหรือแจ้งปัญหาให้เทศบางเมืองบ้านโป่งจัดการเลย

จึงอยากฝากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ
ฝากไปถึง..ท่านนายกเทศมนตรีเมืองบ้านโป่ง ให้ท่านรับทราบเรื่องด้วยครับ

โครงการไหนที่คิดจะทำ..ก็อยากให้ทำให้มันดีไปเลย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซ่อมบำรุงบ่อยๆ
และควรมีงบส่วนหนึ่งเอาไว้ซ่อมบำรุงโครงการที่ทำไปแล้วด้วยนะครับ


 


 

โดย: บ้านโป่งคนงาม [17 พ.ย. 57 9:10] ( IP A:171.100.16.107 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

ขอพูดเป็นด้านๆ แล้วกันนะครับ

เริ่มแรกโครงสร้างพื้นฐาน และการจราจรครับ ผมอยากให้มีการจัดวางผังเมืองใหม่ กำหนดโซนนิ่งให้ชัดเจน ว่าย่านไหนจะพัฒนาด้านอะไร อย่างตอนั้นเคยได้ยินว่าถนนร.9 จัดโซนนิ่งเป็นร้านอาหาร สถานบันเทิง และจะทำโครงการหมู่บ้านเอื้ออาทร แต่ติดปัญหากับการรถไฟฯ อยากให้เคลียให้จบ และการวางระบบถนนและการจราจร เป็นเรื่องพื้นฐาน เพราะส่วนใหญ่เมืองจะขยายตามลักษณะการตัดถนน จึงเสนอตามรูปแบบนี้ครับ 

จากรูปขอเริ่มจากเส้นสีแดงแล้วกัน เส้นสีแดงเป็นถนน 4 เลน ทางเลี่ยงเมือง โดยมีเส้นสีเหลืองเป็นส่วนขยายที่เทสบาลเบิกไพรขอให้ขยายเป็น 4 เลน ได้ข่าวว่ามีตัวเลขงบและสจ.ประสานงานไปแล้ว แต่ไม่ทราบวันที่เริ่มก่อสร้าง ซึ่งหากก่อสร้างถนนเส้นสีน้ำเงินก็จะได้ถนนวงแหวนรอบเมืองผ่านที่ว่าการอำเภอแห่งใหม่พอดี โดยจุดสีแดงคาดว่าเป็นที่ว่าการอำเภอแห่งใหม่ และจุดสีเหลืองเป็นตลาดปลาครับ จุดสีน้ำเงินผมคิดว่าเป็นจุดที่ควรทำสะพานข้ามแยก ส่วนเส้นทางสีเขียวเป็นเส้นเสริม เพราะถนนช่วงแยกกระจับ-ทางเข้าเมืองบ้านโป่ง รถค่อนข้างติดมากเลยคิดว่าน่าจะมีบายพาสอีกเส้นแต่คิดว่าเส้นสีเขียวคงไม่ค่อยจำเป็น หากมีมอเตอร์เวย์แล้ว หรืออาจสร้างเป็นถนน 2 เลนก็พอ เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยที่ไม่ได้ระบายสีไว้ คิดว่าถนนที่เข้าห้วยกระบอก ที่มาจากโพธ์คู่ และลูกแก ขยายให้กว้างขึ้น หรือทำเป็น 4 เลน ผ่านห้วยกระบอกไปตัดกับเส้นที่วิ่งระหว่างท่าเรือ-กำแพงแสน ตรงนี้จะใช้เป็นทางลัด จากราชบุรี-สุพรรณบุรี จะช่วยดึงเศรษฐกิจบ้านโป่งรอบห้วยกระบอกได้ อาจจะรองรับเส้นมอเตอร์เวย์ในอนาคตได้ด้วย 

ปล.ติดงานเดี๋ยวติดไว้เท่านี้ก่อนครับ แล้วเดี๋ยวมาต่อด้านอื่น

โดย: roronoa [17 พ.ย. 57 10:12] ( IP A:183.89.16.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

ก่อนที่จะถามว่า คนที่เป็นคนบ้านโป่งโดยกำเนิดเห็นควรพัฒนาบ้านโป่งอย่าวไรบ้าง

ก็ต้องถามคนบ้านโป่งโดยกำเนินว่า

บ้านโป่งมีทรัพยากรธรรมชาติอะไรบ้าง ที่จะเป็นแหล่งวัตถุดิบเหมาะแก่การนำไปพัฒนาหรือต่อยอด

บ้านโป่งมีสาธารณูปโภคอะไรบ้างที่เป็นจุดเด่น

ในอดีตบ้านโป่งพัฒนามาได้หรือเจริญเติบโตมาได้ เพราะมีปัจจัยส่งเสริมเด่นๆ อเไรบ้าง

และจะนำจุดเด่นนั้นพัฒนาต่อไปหรือต่อยอดขยายต่อไปได้หรือไม่

เมืาอมองเป็นภาพเดียวกัน ก็จะรู้ว่ายังขาดอะไรไปบ้างจึงจะพัฒนาบ้านโป่งอะไรและอย่างไร

 

 

โดย: 323 [17 พ.ย. 57 10:21] ( IP A:101.108.4.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

 ด้านต่อมาคือด้านการศึกษาครับ ไม่น่าเชื่อว่าประเด็นต่างๆ ที่พูดคุยกันในบ้านโป่งนั้น เราพุดถึงประเด็นนี้กันน้อยมาก ทั้งที่เรามีทั้งรร.ที่มีคุณภาพและเด็กที่มีคุณภาพ ขนาดเด็กนักเรียนจากต่างจังหวัดมาเรียนได้ อย่าง สารสิทธิ์และนารีวุฒิ เป็นต้น และยังมีอีกหลายๆ โรงเรียน ซึ่งตอนนี้จะเห็นว่าหลายรร.สร้างตึกใหม่ และการที่บ้านโป่งมีจำนวนนักเรียนที่เรียนในรร.เอกชน จำนวนมากติดทอป 10 ของกว่า 900 อำเภอทั่วประเทศ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ารร.เราได้รับความนิยม จะสนับสนุนอย่างไรให้รร.เหล่านี้พัฒนาไปได้มากกว่านี้ เพราะสังเกตอีกอย่างว่า นร.ที่เป็นคนบ้านโป่งไปสร้างชื่อมากมาย แต่นร.เหล่านี้ไม่ได้อยู่ในสถานศึกษาที่ตั้งอยู่ในอ.บ้านโป่ง แต่เป็นในกรุงเทพ นครปฐม หรือที่อื่นๆ ต้องยอมรับว่ารร.เหล่านั้นมีคุณภาพกว่า แต่ผมคิดว่าไม่ได้ห่างชั้นกันมากนะ จะทำอย่างไรให้ รร.เหล่านี้มีคุณภาพ พอให้เด็กนักเรียนเลือกที่จะเรียนอยู่ที่นี่ ถ้าทำได้ 2 สิ่งนี้ก็จะช่วยสนับสนุนกันรร.มีคุณภาพ เด็กเก่ง ก็จะยิ่งดึงนร.ต่างจังหวัดให้เข้ามามากขึ้น ซึ่งถ้าเป็นไปได้คิดว่าบ้านโป่ง น่าจะมีมหาวิทยาลัยลงมาตั้งวิทยาเขตบ้าง ตอนนี้เรามีวิทยาลัยพยาบาล แต่คิดว่ายังไม่พอ ถ้ามีมหาวิทยาลัยมาลง จะดึงดูดทั้งคน ทั้งการพัฒนา และการค้าขายตามมาอีกมากมาย

 ด้านต่อไปคือการอุตสาหกรรม ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้สร้างแหล่งงาน สร้างธุรกิจ สร้างเม็ดเงินให้กับอำเภอบ้านโป่ง แต่ก็มีข้อเสียเรื่องมลพิษตามมา ต้องควบคุมให้เด็ดขาด มองในแง่ดีก็การกระตุ้นเศรษฐกิจ แหล่งงาน ลูกหลานมีงานทำ ไม่ต้องไปทำงานไกลๆ แต่ผมก็คิดว่ามันไม่ควรมีมากเกินไป เป็นไปได้ น่าจะมีการจัดโซนนิ่ง ไปรวมอยู่กันเป็นนิคม เพื่อให้จัดการมลพิษได้ง่ายขึ้น และควรสนับสนุนอุตสาหกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้บ้านโป่งมายาวนานอย่างปลาสวยงาม ที่ตอนนี้มีศรีเมืองมาทำตลาดแล้ว แล้วก็ธุรกิจต่อรถ อยากให้มีการทำตลาด มีคนมาสนับสนุนอย่างศรีเมืองที่มาทำตลาดปลาบ้าง ผมจินตนาการไปถึงว่าจะมีนิคมหนึ่งเป็นมีแต่อู่ต่อรถ มีศูนย์กลางที่คอยกระจายงานประชาสัมพันธ์ รับและหาลูกค้า  จนถึงมีธุรกิจต่อเนื่อง เช่นเหล็ก อะไหล่ แชสซี เครื่องยนต์ มารวมอยู่ด้วย ตรงนี้เราก็จะแย่งตลาดจาก อู่เจ๊เกียว พานทอง ธนบุรี กลับคืนมา 

 อีกด้านคือแหล่งท่องเที่ยว เรื่องนี้สิ่งแรกที่ต้องทำเลยคือเกี่ยวข้องกับรถไฟ บ้านโป่งยังไม่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวติดตลาดมากนัก แต่บ้านโป่งเป็นจุดต่อรถไฟลงใต้สำหรับนักท่องเที่ยวไปยังกาญจนบุรี หากเรามีรถไฟจอดทุกขบวน โอกาสที่เราจะประชาสัมพันธ์ ทำให้นักท่องเที่ยวรู้จักบ้านโป่งก็มีมากขึ้น ผมเคยเสนอเรื่องนี้ให้กับผวจ.นิสิต(ปัจจุบันท่านย้ายไปประจำภูเก็ต) จนมีรถจอดเพิ่มอีก 4 ขบวน ยังเหลืออีก 4 ขบวนที่ไม่จอด ถ้าจอดได้ทุกขบวนก็จะมีนักท่องเที่ยวผ่านมาทางนี้มากขึ้น ผมคิดว่าบ้านโป่งสามารถเอาดีด้านท่องเที่ยวนี้ได้  จากข้อสังเกตของผม ต.เบิกไพร ในช่วง 1-2 ปีมานี้ มีโรงเแรมเกิดใหม่เกือบ 10 แห่ง นี่ยังไม่นับรวมตำบลอื่น แสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้มีความเป็นไปได้ หลายท่านอาจจะยังไม่ออกว่าจะมีอะไรให้เค้ามาเที่ยว บ้านโป่ง มีวัด มีศาลเจ้ามากมายริมแม่น้ำ อาจจะจัดทริปล่องเรือตามแม่น้ำ ตลาดบ้านโป่ง/บ้านตราไก่ ถูกใช้ถ่ายละคร/ภาพยนตร์หลายต่อหลายครั้ง ตรงนี้จัดเป็นทัวร์ตามรอยละคร บ้านโป่งมีโบสถ์คริสต์สวยๆ หลายวัด แต่ไม่มีวัดไหนเปิดให้เข้าไปชมเป็นแหล่งท่องเที่ยวเลย บ้านโป่งมีร้านอาหาร ของกินขึ้นชื่อมากมาย มีตลาดปลา บึงกระจับ สระโกสินารายณ์ ชุมชนมอญ เป็นต้น หลายท่านอาจจะมองว่าพวกนี้เป็นสิ่งของธรรมดา ไม่เห็นจะน่าเที่ยวตรงไหน ก็เพราะเราๆท่านๆ อยู่ตรงนี้มานาน เห็นจนชิน ก็เลยเห็นเป็นเรื่องธรรมดาปกติ แต่สำหรับคนต่างถิ่นแล้วไม่ใช่ คนที่ไม่เคยเห็น อยากมาดูยังมีอีกมาก อยู่ที่จะทำตลาด นำเสนอ วางรูปแบบ สิ่งอำนวยความสะดวก สร้างสรรค์อย่างไร ให้เค้ารู้สึกอยากมาเที่ยว แวะเที่ยว อย่าลืมว่า เชียงคาน อัมพวา ปาย สวนผึ้ง สถานที่เหล่านี้ก็เริ่มต้นไม่ได้มีอะไรด้วยซ้ำ แต่พอมีการนำเสนอออกมา มีกระแส คนก็แห่เข้าไปเรื่อยๆ  ผมไม่ได้คาดหวังว่าการท่องเที่ยวของบ้านโป่งจะแซงหน้าเมืองเหล่านี้ แต่อยากให้นำทรัพยากร นำสิ่งที่ยกตัวอย่าง มานำเสนอ และคิดว่ามันทำได้ ไม่ใช่เอาแต่พูดกันว่า ไม่เห็นจะมีอะไร ธรรมดา  เป็นการไม่เห็นคุณค่าในสิ่งที่เรามีอยู่

 

 

โดย: roronoa [17 พ.ย. 57 11:16] ( IP A:183.89.16.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   1.สะพานข้ามแม่น้ำตรงตลาดบ้านโป่งข้ามไปฝั่งเบิกไพร ระบายรถได้ดีกว่าเดิม ไม่ต้องขับอ้อมเพื่อมาตลาด ตลาดจะได้ไม่ซบเซาไง

2.แก้ปัญหารถติดหน้าโรงเรียน สารสิทธิ์ นารีวุฒิ รัตนฯ ช่วงโรงเรียนเปิดตอนเช้า และเลิกเรียน ตอนบ่าย จะทำสะพานลอด สะพานข้าม ทางรถไฟ ก็ทำเถิด อย่าปล่อยไว้อย่างนี้เลย

3.ดอกต้นตีนเป็ด หรือ สัตบรรณ ที่ปลูกไว้ ริมทางรถไฟ และ เหม็นมากในช่วงเดือน พ.ย.- ธ.ค. หาต้นอื่นมาปลูกแทนจะดีกว่า แต่ ต้นปีป หอม เก็บไว้

4.คนขายของบนทางเท้า มากจนไม่มีทางเดิน และที่จอดรถ

5.จัดการกับรถ ที่ จอดซื้อของค่อนมากลางถนน ขวางทางผู้อื่นโดยไม่มีความเกรงใจเลย
โดย: แล้วใครจะทำเนี่ย [17 พ.ย. 57 16:24] ( IP A:58.137.69.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

จัดระเบียบการจอดรถใหม่ ให้จอดแนวยาวตามถนน เพื่อจะได้ไม่เสียช่องจราจรถึงสองช่อง หากพื้นที่ไหนแคบ หรือเป็นชุมชนหนาแน่น ให้เก็บค่าจอด (น่าจะมีเครื่องเก็บอัตโนมัติ)

จัดระเบียบร้านค้า จัดเมืองให้สะอาด (ขยะกระจายทั่วๆไป) ตึกเก่าทาสีใหม่ ในเขตกลางเมืองเอาสายไฟลงดิน (ถ้าเป็นไปได้)

โดย: บป1980 [17 พ.ย. 57 17:15] ( IP A:114.109.34.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

เกือบตกประเด็นไปอีกเรื่องครับ โรงพยาบาล โรงพยาบาลบ้านโป่งศักย์ใหญ่กว่า โรงพยาบาลจังหวัดเกือบครึ่งประเทศ อยากให้มีการเพิ่มบุคลากรและจำนวนเตียงให้รองรับคนไข้ให้ได้มากกว่านี้ อีกทั้งเรามี วิทยาลัยพยาบาลอยู่แล้ว น่าจะพัฒนาให้รองรับตรงนี้ด้วย รวมถึงอยากให้รพ.เอกชนขยายตัวมาช่วยรองรับด้วยเหมือนกัน

โดย: roronoa [17 พ.ย. 57 22:51] ( IP A:183.89.16.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

คุณ roronoa อยู่ึกล้ชิดกับทางพัฒนาการด้านคมนาคม และการพัฒนาการด้านผังเมือง

จึงเชื่อว่าข้อเสนอแนะของ roronoa จะสามารถนำไปใช้สร้างความเจริญแก่อำเภอบ้านโป่ง

โดยเฉพาะการตัดถนนสีฟ้าจากอำเภอเบิกไพรมาเชื่อมกับถนนริมคลองชลประทานผ่านที่ว่าการอำเภอบ้านโป่งแห่งใหม่ไปสิ้นสุดที่สามแยกเชื่อมต่อถนน 323 เพื่อรองรับการจราจลจากแหล่งอื่น เช่น จากบ้านน้ำพุร้อน กาญจน์ต่อไป

ประเด็นที่จะต้องพิจารณาต่อไป คือ นำความเห็นนี้ไปให้ฝ่ายปกครองหรือกรมกองผู้รับผิดชอบพิจารณากำหนดเป็นแผนปฏิบัติการและจัดทำของบประมาณดำเนินการ จะต้องทำอย่างไรและใครจะเป็นคนทำ

คำตอบที่ใกล้เคียง คือ ต้องให้ชุมชนคนรักบ้านโป่งนำไปเสนอแก่นายอำเภอและผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณา หากจะให้เข้าแผนปีงบประมาณ 58/59 ก็จะต้องเริ่มพืจารณาตั้งแต่วันนี้ มิเช่นนั้นจะไม่สามารถ เข้าแผนงบประมาณในระดับกระทรวงในเดือนมีนาคม/เมษายน 58 ได้ทัน

เมื่อเข้าอยู่ในแผนแล้วก็ยังไม่รู้จะผ่าน  สนง. งบประมาณ และ ครม. ก่อนเข้า สนช. หรือไม่

เอาใจช่วยครับ

 

โดย: 323 [18 พ.ย. 57 7:56] ( IP A:101.108.1.0 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

ขอบคุณครับ คุณ 323 น่าเสียดายที่ท่านผวจ.นิสิต ท่านย้ายไปดำรงตำแหน่งที่อื่น ผมเชื่อว่าถ้าหลายๆ คนเห็นด้วย เกิดกระแสเรียกร้องมาโอกาสดำเนินงานก็ง่ายครับ ที่เป็นไปได้เราน่าจะลองร้องเรียนไปศูนย์ดำรงธรรม กับอีกช่องทางคือเสนอไปให้ทีมที่มีสร้างตลาดปลานั่นแหละ เท่าาที่นึกออกก็มีตอนนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะได้ผลรึเปล่า หรือมีช่องทางไหนนำเสนอได้อีก

โดย: roronoa [18 พ.ย. 57 8:42] ( IP A:183.89.17.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ผมคิดว่าเรื่องเพิ่มขนาดโรงพยาบาล เป็นไปได้ยาก เนื่องจากตอนนี้ รพ. บ้านโป่งมีขนาด ใกล้เคียง รพ.ศูนย์(จำนวนเตียง) จ. ราชบุรี โดน เพ่งเล็งว่ามี รพ. ขนาดใหญ่ เยอะกว่าที่อื่น ถ้าเทียบจากจำนวนประชากร (นับเฉพาะสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ) จังหวัดที่มีมหาลัย ที่สอนการแพทย์ จะได้เปรียบ เพราะงบ รพ. มหาลัยเยอะ รพ. ใหญ่มาก แน่นอนจำผู้รับการบริการ ที่รพ. บ้านโป่ง มีปริมาณมาก แต่ถ้าเทียบกับ รพ. ราชบุรี ถือว่ายังน้อยกว่ากันมาก อาจเป็นเพราะจังหวัดใกล้เคียง ก็เข้าไปที่ รพ. ราชบุรีด้วย ผมจึงคิดว่าน่าจะยากเรื่อง รพ. อาจจะได้อาคารใหม่ๆ มาช่วยเสริมการให้บริการให้ดีขึ้น แต่รัฐ คงไม่ให้จำนวนเตียงเพิ่มถึง รพ.ศูนย์แน่ๆ ผมว่ารอลุ้น รพ. กรุงเทพดีกว่า เห็นว่ากำลังขยาย เพิ่งซื้อ รพ. สนามจันทร์ และถือหุ้น รพ. เมืองราช 25%
โดย: รอลุ้น [18 พ.ย. 57 16:32] ( IP A:114.109.34.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   

อย่างน้อยก็อยากให้ขยายให้ถึงศักย์จริงครับ คือโรงพยาบาลบ้านโป่งมีศักย์ 420 เตียง แต่เปิดใช้จริงเพียง 362 เตียง อย่างน้อยก็ขยายให้เต็มตรงนี้ ปริมารคนไข้อาจไม่เท่าโรงพยาบาลราชบุรี แต่ถ้าเทียบเป็นความหนาแน่นคิดว่ามากกว่าครับ 

โดย: roronoa [18 พ.ย. 57 18:44] ( IP A:180.183.80.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

ไหนๆก็พัฒนากันไปหลายด้านแล้ว ผมขอพัฒนาด้านนี้บ้าง ผมขอให้มีสนามกีฬาหรือลานออกกำลังกายหรือสวนสาธารณะไว้บริการชุมชนหรือใครๆก็มาใช้ได้ทั้งเล่นกีฬา ออกกำลังกายหรือพักผ่อน มีมากไว้ก็ไม่เป็นไร ยิ่งดี.      ขอไว้บ้าง.       เผื่อจะได้

โดย: เด็กบป [18 พ.ย. 57 21:39] ( IP A:124.121.3.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   

สิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นคือมหาวิทยาลัยครับถ้ามีโคตรอภิมหาเจริญแน่ แต่ต้องมาเป็นตัวแม่หรือวิทยาเขตเป็นอย่างน้อยไม่ใช่แค่ศูนย์ให้การศึกษานะครับ

โดย: 555 [19 พ.ย. 57 1:05] ( IP A:223.204.34.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   

ก่อนที่จะพัฒนาบ้านโป่งต้องพัฒนาจิตใจของผู้บริหารก่อน อ่อนวิสัยทัศน์ เจ้าคิดเจ้าแค้น เล่นพรรคเล่นพวก จวกคนที่มีความคิดเห็นต่าง สร้างแต่ปัญหา รัษาแต่ผลประโยชน์ส่วนตน เป็นคนขี้อิจฉา ปัญญาแค่หางอึ่ง ทะลึ่งอวด ป.โท  โกแต่ต่างแดน วางแผนแต่ท่องเที่ยว เดี๋ยวก็ชายแดน วางแผนแต่เงินทอน อย่างนี้ต้องแก้ไขก่อนนะ

โดย: เด็ก บป [20 พ.ย. 57 18:24] ( IP A:49.48.202.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   

สวัสดีครับ. ผมต้องขอชี้แจงก่อนครับว่า เด็กบป ในคหที่. 11. กับ. ในคหที่. 14. เป็นคนละคนกันนะครับ. ผมเป็นเด็กบป. ในคหที่. 11. ไม่เกี่ยวข้องกับในคห.อื่นๆนะครับ. ขอบคุณครับ

โดย: ลูกบป [22 พ.ย. 57] ( IP A:124.121.3.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   


อยากได้สนามกีฬาเอ็กซ์ตรีม (Extreme Sport Arena)

โดย: Krissada [9 ธ.ค. 57 18:44] ( IP 1.46.138.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   

สิ่งแรกที่ควรเปลี่ยนก่อนก็คือ ทีมผู้จัดการเมืองบ้านโป่ง หรือที่เรียกว่าเทศบาล เราควรต้องส่งเสริมคนรุ่นใหม่ที่กล้าคิดกล้าทำและไม่ยึดติดกับอำนาจมากเกินไป

จริงๆ แล้วคนบ้านโป่งส่วนมากก็อยู่ดีกินดีกันมาตลอด พวกเราจึงกลัวการเปลี่ยนแปลง กลัวว่าถ้าอะไรเปลี่ยนแล้วเราจะมีกินไม่พอหรือความสุขลดน้อยลงไป พวกนักการเมืองท้องถิ่นจึงไม่ทำอะไรมาก เพราะทำไปแล้วอาจจะหลุดจากตำแหน่งเร็วขึ้น เพราะการทำอะไรย้อมมีผลกระทบข้างเคียงตามมา กลัวจะไปเยียบเท้าใครเข้าโดยไม่รู้ตัว

โดย: พวกไก่ [8 เม.ย. 58 7:10] ( IP A:66.58.251.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   
1.เรื่องมลพิษทางอากาศ, ทั้งกลิ่นจากโรงงานเอทานอล,กระดาษ, เขม่าอ้อยจากโรงงานนำ้ตาล

2. สวนนำ้ขนาดใหญ่เพื่อดึงคนเข้ามาเที่ยวบ้านโป่งเยอะๆ

3.แก้ไขถนนตรงแยกต่างระดับเลี้ยวซ้ายเข้าบ้านโป่งมันแคบมากๆจนน่ากลัว

4.จัดระเบียบจราจรและที่จอดรถ

ก่อนที่จะมองหาสิ่งใหม่ๆควรพัฒนาแก้ไขสิ่งที่มีและสิ่งที่เป็นให้ดีก่อน

โดย: pathon1977@gmail.com [12 เม.ย. 58 8:15] ( IP 64.233.173.231 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน