ช้าง..ใหญ่กว่าเทศบาล....จริงๆ
   ปัจจุบันนอกจากพ่อค้า, แม่ค้า ที่เห็นแก่ตัวขายของริมถนน(เสื้อผ้า) จนรถราติดเต็มไปหมด....ยังมีช้างอีกประมาณ 10 เชื่อกเดินขอทานตามถนน, ร้านค้า เต็มไปหมดเช่นกัน นอกจากจะรำคาญแล้วยังอันตรายต่อผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนอีกด้วย สักวันอาจเกิดโศกนาฏกรรม...ไม่รู้ว่าพวกเทศบาลเอาหัวไปซุก....อะไรอยู่ ถึงไม่มีปัญญาจัดการกับปัญหาพื้นๆ ถ้าทำไม่ได้ย้ายนายกฯ ไปอยู่เทศบาลท่าผา และเอานายกท่าผามาอยู่บ้านโป่ง
โดย: เบื่อเทศบาล [8 ก.ค. 49 12:42] ( IP A:203.172.58.213 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เอาเรื่องช้างก่อน ค่อยๆแก้ วันหน้าค่อยอีกเรื่อง กรณีอย่างนี้ต้องให้ตำรวจ(คือต้องมีการจับกุม และข้อสำคัญต้องมีผู้เสียหายแจ้งความ)มีส่วนร่วมกับเทศบาลในการดำเนินการด้วย(ไม่ใช่จ้องจับรถเครื่อง และจ้องไปนำเที่ยว) กล่าวคือช้างเลี้ยงคน คนไม่ได้เลี้ยงช้าง คนขายอาหารช้างที่มากับช้างพยายามยัดเยียดอาหาร(ถุงละ 20 บาท)ให้กับลูกค้า คนไทยเราใจอ่อน มักสงสารสัตว์ ก็จะซื้อเลี้ยงไป แต่จริงแล้วเท่ากับทำร้ายช้างทางอ้อม ช้างต้องถูกทารูณบังคับให้ออกมาเดินตามถนน โดยเฉพาะช้างตัวเล็กเวลาไม่ทำตามคนเลี้ยง (ซึ่งไม่ใช่เจ้าของ)สั่งจะถูกลงโทษ (เพราะมันซนมันชอบเล่นตามประสาเด็ก) ฟังจากเสียงร้องก็รู้ว่าช้างมันเครียด วิธีแก้ไขเบื้องต้นก่อนที่ท่านที่มีอำนาจในเทศบาลจะมาดูแล (ใครจะหาเสียงชูเป็น 1 ใน นโยบายได้เลยนะครับ)
1.มันขายอาหารช้างเราไม่ซื้อ(ช้างมันไม่อดตายหรอก ยังไงมันก็ได้กินอยู่แล้วก็อาหารที่พวกมันเหมามาถูกๆ กล้วยเหี่ยวๆหวีละ 2-3 บาท มาขาย 20 บาท ไม่มีคนซื้อมันจะเอาไปไหนมันก็ต้องให้ช้างกิน อีกอย่างหญ้าในเขตเทศบาลมีมากมาย เพราะไม่ค่อยได้ดูแล ช้างมันกินสบายใจฉิบ ธรรมชาติช้างชอบกินอาหารในทุ่งหญ้า และใช้งวงดึงอาหารจากพื้นขึ้นมากินเพราะว่ามันรู้สึกปลอดภัยกว่ากินจากมือ มนุษย์)
2.ช่วยกันถามคนขายอาหารให้ช้างว่า"คุณขออนุญาตทางราชการหรือยังที่ทำการอย่างนี้"(มันจะได้รู้บ้างว่าเริ่มมีการปฏิเสธแล้ว)
3.ไม่ต้องไปสนใจมันเลย มันจะพูดอย่างไรไม่ต้องสนใจและบอกว่า เลี้ยงตัวเมื่อกี๊ที่ผ่านมาไปหมดแล้ว 100 บาท ไปแบ่งกันเอาเองไป๊
ลองช่วยกันทำต่อต้านมัน พวกเอาเปรียบสัตว์ ใช้สัตว์บังหน้ามาหากิน เฮ่อ แต่ก็ยังดีกว่าคนใจสํ.... นะครับ อย่าเครียด นอนรอดูบอลโลกชิงที่ 3 ดีกว่า ให้รางวัลกับเจ้าภาพครับ วันหน้าแวะมาตอบใหม่ ไม่รู้ว่าไปทำให้ใครไม่พอใจหรือเปล่าก็ไมรู้smile
โดย: กวางเหลือง. [8 ก.ค. 49 16:56] ( IP A:125.25.11.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   จากกระทู้ช้างใหญ่กว่าเทศบาลจริง ๆ ก็เกิ่นบทนำมาได้ดีมากมาก แล้วมาเกี่ยวโยงข้องแวะกับการจับมอเตอร์ไซด์ของเจ้าหน้าที่ที่อยากจะได้เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งแขวะถึงนายกเทศมนตรีของบ้านโป่งในเรื่องของวิสัยทัศน์ในการนำพาพัฒนาบ้านโป่งโดยเฉพาะ "การจัดนำคนไปเที่ยว" จนถึงให้มีการสับเปลี่ยนหรือสลับกลับตัวนายกเทศมนตรีกันเลย คือให้นายกเทศมนตรีเมืองบ้านโป่ง"ย้าย"ไปอยู่เทศบาลตำบลท่าผา และให้นายกเทศมนตรีตำบลท่าผามาเป็นนายกเทศมนตรีเมืองบ้านโป่ง..แทน เฮ่ย!.. มันเป็นคำถามหรืออะไรที่พูดซ้ำซาก เพราะได้เห็นอยู่ ทุกวั้นนนนทุกวันนนน..ได้ยินเสียงบ่นกันทุก วิ-นา-ที ก็ว่าได้ ....แต่พอได้ยินอีก..ได้เห็นอีก อย่างเช่นกระทู้นี้ ก็เกิดความรักบ้านเกิดเมืองนอนทุกครั้งไป นี่คงจะไม่ได้เป็นฉันคนเดียวที่คิดอย่างนี้ ทนอีกนิด รออีกหน่อย ความหวังของคนบ้านโป่งมันใกล้คืบคลานเข้ามาเต็มทนแล้ว...สิ่งเลวร้าย..มันจะต้องหมดไปจากใจคนบ้านโป่ง แต่....ที่แน่ ๆ ๆ ๆ และแน่นอนที่สุด ที่คนบ้านโป่งจะต้องเสียใจ คือ กรณีสลับผลัดเปลี่ยนหรือโยกย้ายนายกฯ ....คนท่าผาเขาไม่มาเอากับเราหรอก ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
โดย: บุหงาราตรี [8 ก.ค. 49 19:10] ( IP A:203.113.67.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อะไรกัน นายกเก่งออก สามารถทำถนนให้เป็นตลาดและกำลังจะทำตลาดให้เป็นที่จอดรถและเก็บของ
โดย: เยี่ยม [8 ก.ค. 49 20:58] ( IP A:58.147.60.251 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ฮวย นายกหน้าหมู
โดย: คคต [9 ก.ค. 49 19:06] ( IP A:203.170.228.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ป้ายเหลือง ที่แจ้งสถานที่หรือหน่วยงาน ที่อยู่ข้างทางในเขตเทศบาลฯ อยากทราบ ราคาป้ายละเท่าไหร่คะ
โดย: อยากทราบ [14 ก.ค. 49 15:18] ( IP A:203.113.67.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอโทษ กระทู้เขาถามว่า "ช้าง...ใหญ่กว่าเทศบาล..จริง ๆ" ก็ใหญ่กว่าจริง ๆ ก็ตอนที่ก่อสร้างวงเวียนช้างใหม่ ๆโดยมีนายกตี๊ ที่ถูกมัดมือชก ที่ว่าด้วยกฏหมายเก่า จำต้องข่มขืน..จนถูกเขี่ยออกไปเป็นฝ่ายค้าน และได้นายกคนใหม่แทนคือนายกซ้งเพราะได้อำนาจเบ็ดเสร็จเพราะบารมี......อันล้นพ้นซึ่งสมัยนั้นยอมรับตริง ๆ ว่า "ช้างใหญ่กว่าเทศบาล..จริง ๆ .....ในครานี้กล้า""ฟันธง"" ได้เลยว่าทั้งนายกซ้ง แอนด์ นายกตี๊ ต้องขอหลีกทางให้ ""นาย สาน"" เพราะเขา...แน่กว่า ซ้งและตี๊ หลายช่วง....เพราะอะไร คิดดู นายตี๊...ก่อนเป็นนายกมีเงินเท่าไหร่ เป็นนายกกี่สมัย อิโธ่!ยิ่งเป็นยิ่งหมด หมด หมดจนเลี้ยงคน ทำคุณคนไม่ขึ้นเพราะเงินหมดหมดเงิน!!!!!!!!! นายซ้ง ก่อนเป็นนายกมีเงินเท่าไหร่ มีกิจการก็มากหลาย เป็นนายกกี่สมัย ผ่านร้อนผ่านหนาวมาโชกโชน มาเจอ "ลิ้นไม่มีกระดูก" ช้างสิว่าใหญ่กว่าเทศบาล มันไม่ใช่แล้ว "ช้างเท่า ...มด เสียมากกว่า ส่วนนายสาน ซิแน่!!และแน่จริงจริง เขาทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวจริง ๆ สมแท้ที่เป็นสามี สมแท้ที่เป็นบิดรแห่งบุตร ..ที่ตามสนองคุณลูก ๆ ที่จะบัญชามา ทำให้บุญหนุ่นส่ง ก่อนเป็นไม่ค่อยมีอะไร เป็นสมัยนี้สมัยแรกด้วยคะแนนอันบริสุทธิ์ ช่วงเป็น 3 ปี มีทั้งรถ ทั้งบ้าน อำนาจ และครอบครัวเกียรติยศ สรุป ทั้งช้าง ตี๊ ซ้ง และเทศบาล เล็กกว่า สาน แน่นอน เอ๊ะ! กระทู้เขาถามช้างที่เดินเร่ร่อน...หรือ วงเวียนช้าง ....ตายห่า
โดย: ตายห่า [21 ก.ค. 49 22:03] ( IP A:203.113.67.37 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน