ชอบย้อนศร
   คนเราบางทีก้อแปลก ชอบทำอะไรแผลงๆ ทั้งที่คุณวุฒิและวัยวุฒิก้อพอสมควร เป็นพ่อคนแม่คนได้แล้ว ไม่รู้ว่าตำแหน่งที่ได้ใครโยนมาให้....ในสังคมของคน (เน้นคน) ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกฎหมายและระเบียบข้อปฏิบัติ..... การจราจรก้อเป็นส่วนหนึ่งด้วย ทุกคนต้องเคารพกฏจราจร เค้าให้ขับขี่ไปด้านไหนก้อต้องปฏิบัติตาม ไม่ใช่ว่า กูนึกอยากจะขับไปทางนี้กูก้อไป ขี่ย้อนศรก้อเรื่องของกู ทำผิดกฏเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นที่เห็น ทีนี้คนที่เดือดร้อนคือใคร ก้อคือเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน เค้าจะไปจับใครก้อมีแต่คนไมยอมให้จับ เพราะมีตัวอย่างที่ไม่ดีให้เห็น ขอร้องหน่อยเถอะพ่อทูนหัวทูนกระหม่อม ช่วยขับขี่ให้ถูกทางด้วย เอ...หรือว่าถ้าวันไหนไม่ได้ย้อนศรจะตายใช่ไหม อยากรู้จังว่าชอบย้อนศรทุกเรื่องหรือปล่าว ฮิๆๆๆๆๆๆ
โดย: เห็นกับตา [21 ก.ค. 49 12:02] ( IP A:203.118.120.236 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถึง.พ่อคนแม่คน ได้ยินได้ฟังและได้อ่านกระทู้นี้ แหม! สะใจจัง ทั้งสอนทั้งตำหนิได้เจ็บแสบมาก และโดยเฉพาะผู้ที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิ ...ที่เจ้ายศเจ้าอย่าง อวดเบ่ง หลงตัว และชอบละเมิด พึงสังวรไว้ สมบัติผู้ดี..อย่าเก็บใว้ ไม่ใช่เก่าเก็บ..แต่เก่าไม่ได้เปิดอ่าน และขอให้กำลังแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ ให้อารีอารอบโดยยึดคุณธรรมเป็นที่ตั้ง
โดย: พยาน [21 ก.ค. 49 13:03] ( IP A:203.113.67.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ปัญหาอื่นๆ

-จอดซ้อนคันซื้อของ เปิดไฟฉุกเฉินไว้
-นำเก้าอี้ สิ่งของ มอเตอร์ไซค์มาวางขวางถนน เพื่อไม่ให้คนอื่นจอด

เจ้าประจำก็ร้านขายฮาร์ดแวร์(พวกท่อน้ำ เหล็ก สายไฟ)ข้างแบงก์กรุงศรี แถมยังใช้ทางเท้าเป็นที่ทำงาน

ร้านเฟอร์นิเจอร์ตรงเยื้องโรงพยาบาล

ไม่มีไฟท้าย กลางคืนจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
โดย: w [22 ก.ค. 49 15:38] ( IP A:203.162.144.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอขอบคุณความเห็นที่ 2 มากมาก แล้วทำไม? ตำรวจจราจรไม่ตักเตือนหรือดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง เรื่องจอดซ้อนคัน จะเห็นประจำ ทุกคืนตั้งแต่หอนาฬิกาถึงซอยไกรกฤษ์ อ้างว่าซื้อของแต่คนขับรถอยู่ในรถ เพราะอะไร ก็เพราะเขาซื้อของจริงบ้าง..ไม่จริงบ้าง แต่มีร้านค้าขายมาขายของบนทางสาธารณะ ...นะสิ แล้วใครให้มีสิทธิ์มาขายได้..ก็เทศบาลไง ก็เขาประกาศอยู่ว่าเทศกิจจะไม่จับ แต่ถามว่าเทศบาลมีสิทธิ์อะไรในเมื่อถนนสาธารณะเป็นของสาธารณะชนไม่ใช่บนฟุตบาททางเท้า พอว่าหน่อยเทศบาลก็ให้ร้านค้าไปขายบนฟุตบาทได้ประชาชนก็ไม่มีทางเดิน.....จะเป็นอย่างนี้เวียนว่ายตายเกิดอยู่ล่ำไป ตกลงปัญญาเทศบาลและตำรวจมีแค่ไหน? ประชาชนผู้มีสิทธิแท้ ๆ ๆ ๆ ที่เสียภาษีให้เงินเดือนพวกท่าน ท่าน ท่าน และท่าน กำลังรอ พวกท่านอยู่ อีกทั้งระดับขชั้นผู้น้อยก็ทำงานลำบากมากมาก
โดย: ประชาชน..คนบ่น [22 ก.ค. 49 16:05] ( IP A:203.113.67.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ตำรวจเองยังเอารถกระบะขึ้นมาจอดบนบาทเท้าเลย ขณะตั้งด่านจับ แล้วจะแก้ยังไงบ้านนี้เมืองนี้
โดย: แก้ไงละ [23 ก.ค. 49 12:32] ( IP A:58.147.70.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขายของนอกร้าน วางของขายในที่จอดรถ แล้วก็เอาลังกันท่า กลัวว่าจะมีรถมาจอดบังหน้าร้าน หน้าตลาดเทศบาลน่ะ เคยละอายแก่ใจไหมว่าที่เขาขีดเส้นขาวไว้ให้จอดรถ ไม่ได้ให้เอาลังมาวาง จะจอดรถข้ามไปซื้อขนมก็ทำท่าไม่พอใจที่ขวางหน้าร้าน เอ๊ะยังไงจะขายของในตลาดหรืบนที่จอดรถ
โดย: mad [25 ก.ค. 49] ( IP A:203.113.67.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ทั้งตำรวจและเทศบาลไม่ทำหน้าที่ ทำให้คิดไปได้ว่ามีการให้-รับสินบนกัน ชาวบ้าน(ที่ดี)อย่างเราหวังพึ่งพาเจ้าหน้าที่ไม่ได้ บ้านโป่งกำลังเป็นแดนสนธยา เราต้องร่วมมือกันเอง ต่อต้านร้านค้าที่เห็นแก่ตัวเอาเปรียบสังคมรุกล้ำใช้ทางเท้าหรือถนนสาธารณะด้วยการไม่ซื้อของจากร้านค้าเหล่านี้ ช่วยกันกระจายวิธีการนี้ให้กว้างขวางรู้ถึงตัวผู้ประกอบการร้านค้าที่เห็นแก่ตัวเหล่านั้นด้วย และร่วมมือช่วยกันปลุกแนวคิดนี้ให้เป็นกระแสความสำนึกให้มากที่สุด จะเกิดผลเป็นพฤติกรรมของสังคมที่ไม่รับ ไม่อุดหนุน ร้านค้าเหล่านี้ ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่หรือแม้แต่ตัวผู้ประกอบการหรือเจ้าหน้าที่เหล่านั้นเองก็รู้ว่าอะไรถูก อะไรผิด อะไรดี อะไรไม่ดี แต่พ่ายแพ้ความเห็นแก่ตัว ความอยากได้ ความไม่รับผิดชอบ ความเพิกเฉยไม่ใช่ธุระ จนปัญหาหมักหมมลุกลาม คนดีของบ้านโป่งเรามาช่วยกันรณรงค์ไม่ซื้อของร้านค้ารุกล้ำทางเท้าและถนนกันเถอะ
โดย: ชายกลาง [25 ก.ค. 49 8:46] ( IP A:161.200.255.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอร่วมด้วยอีกหนึ่งกับชายกลาง..
โดย: ประชาชนคนเดินเท้า [26 ก.ค. 49 8:06] ( IP A:203.113.67.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอร่วมด้วยอีกหนี่งแรงใจ..ค่ะ
โดย: ประชาชนคนเดินดิน [26 ก.ค. 49 15:04] ( IP A:203.113.67.39 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน