เสียดายแทนชาวบ้านม่วงและชาวบ้านโป่ง
   ที่เห็นในภาพคือบึงวังมะนาว(ยืมภาพเขามา)เลยวัดม่วงไปประมาณ 3 กม.ข้ามคลองชลประทานเล็กๆ เลี้ยวขวาเชิงสะพานประมาณ 400 เมตร ทางเข้าไม่ได้รับการพัฒนาแต่อย่างใด แถมมีโรงงานอุตสาหกรรมตั้งอยู่ใกล้ๆบึงอีกต่างหาก ถ้าพื้นที่บึงเป็นของราชการก็เสียดายแทนชาวบ้านม่วง ยังงัย อบต.บ้านม่วงช่วยดูแลและ พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวจะได้มีรายได้เข้าหมู่บ้านตนเอง หรือไม่ใช่พื้นที่ของราชการก็แล้วไป ดูตัวอย่างบึงกระจับเขาทำสวยงามมาก

โดย: ชาววัดบัวงาม [15 เม.ย. 47 18:38] ( IP A:203.113.67.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เห็นด้วยครับ ทางเข้า เนี๊ยะ สุดแสนจะยากลำบาก ทางก็เป็นทางลูกรัง เพิ่งไปเมื่อวานเอง กะจะไปฮันนีมูน กับแฟนสัก หน่อยเสียอารมณ์ เลย
โดย: แฟนเด็กบ้านโป่ง [15 เม.ย. 47 22:31] ( IP A:203.113.34.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   บึงวังมะนาวดูเป็นตัวอย่างอยู่ใกล้สามแยกกระจับ คือบึงกระจับยามเย็นไปพักผ่อนทานอาหารกันได้

โดย: [17 เม.ย. 47] ( IP A:203.113.67.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คัดลอกมาจากเวบอำเภอบ้านโป่ง
หัวข้อ : เมืองโกสินารายณ์
ข้อความ : กรมศิลปากรขุดค้นพบเมืองโบราณโกสินารายณ์มาตั้งหลายสิบปีแล้ว แต่ปัจจุบันอยู่กลางโรงงานกระดาษสยามคราฟ ทำไมอำเภอบ้านโป่งไม่ประสานงานกับโรงงานสยามคราฟ ขอเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว คนไปเที่ยวกาญจนบุรีจะได้แวะเยี่ยมชมบ้าง การท่องเที่ยวของบ้านโป่งก็จะเจริญยิ่งกว่านี้ เงินทองจากนักท่องเที่ยวก็จะเข้าสู่บ้านโป่งมากกว่านี้
จาก : คนบ้านโป่ง - 24/02/2004 04:18
ข้อความ : เห็น สระน้ำโกสินารายณ์ อยู่ในหนังสือแผนที่เดินทางของกรมทางหลวง เสียดายนะที่อำเภอไม่ค่อยให้ความสำคัญ หรือว่าอยู่ในสังกัดของหน่วยงานอื่น
จาก : นักเที่ยว - 02/03/2004 15:57
ข้อความ : สระน้ำโกสินารายณ์อยู่ในเขตเทศบาลตำบลท่าผา ก็ขึ้นกับที่ว่าการอำเภอบ้านโป่งนั่นแหล๊ะ แต่สระน้ำเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเมืองโกสินารายณ์ ซากเมืองจริง ๆ อยู่ในโรงงานสยามคราฟ
จาก : คนบ้านโป่ง - 04/03/2004 05:15
โดย: สืบเสาะเจาะข่าว [17 เม.ย. 47 13:54] ( IP A:203.113.67.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ข้อความ : ขอคัดลอกมาเลยแล้วกัน
แหล่งท่องเที่ยวในบ้านโป่งที่คนรู้จักทั่วประเทศ
ผมพูดจริงๆนะในฐานะที่เป็นเด็กบ้านโป่งโดยกำเนิด และอ่านนิตยสารท่องเที่ยวหลายเล่ม จะพูดถึงแหล่งท่องเที่ยว 2 แห่ง นี้เสมอ หลายๆท่านอาจจะงง ว่ามีด้วยหรือ มีแน่นอนครับ แห่งแรก คือ "พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดบ้านม่วง"และ "สระน้ำโกสินารายณ์" ขับรถจากกรุงเทพ ผ่านจังหวัดนครปฐม ใช้เส้นทางที่จะไปบ้านโป่ง กาญจนบุรี (เน้น..... ไม่ใช่ราชบุรี) ข้ามสะพานลอย เข้าอำเภอบ้านโป่ง ตรงไปยังหอนาฬิกาเลี้ยวซ้ายเพื่อข้ามสะพานเฉลิมพระเกียรติ ตรงหน้าวัดบ้านโป่ง เลี้ยวซ้ายผ่านศาลเจ้าแม่เบิกไพร ตรงไปอีกไม่เท่าไร ก็จะถึง"พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดบ้านม่วง"หรือถ้าไม่เลี้ยวเข้าบ้านโป่ง ใช้เส้นทางไปทางกาญจนบุรี เจอสี่แยกไฟแดง เลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึง "สระน้ำโกสินารายณ์" เสียดายจริงๆนะครับก่อนเข้าอำเภอบ้านโป่ง ไม่มีป้ายแหล่งท่องเที่ยวที่หลายๆจังหวัดเขามีกัน อย่างน้อยก็บอกให้คนจังหวัดอื่นรู้ว่าเลี้ยวซ้าย ไปพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดบ้านม่วง ตรงไปสระน้ำโกสินารายณ์ ผมว่าเป็นผลดีต่ออำเภอนะครับทำให้คนที่จะไปเที่ยวกาญจนบุรี อาจเปลี่ยนใจแวะเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวนี้ ส่งผลให้อำเภอเป็นที่รู้จัก และทำให้เศรษฐกิจในอำเภอดีขึ้น เพราะอย่างน้อยก็มีการใช้จ่ายจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแหล่งดังกล่าว เสียดายไม่ได้อยู่หน่วยงานประชาสัมพันธ์จังหวัดราชบุรี หรือเทศบาลบ้านโป่งจะกรุณาทำก็ได้ไม่ต้องรอจังหวัดหรอกครับ เป็นผลดีกับอำเภอเราเสียอีก ป้ายบอกทางผมว่าคงไม่แพงมากหรอกครับ ไหนๆป้ายเข้าบ้านโป่งก็(เพิ่ง)มีแล้ว คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงใช่ไหมครับสำหรับหน่วยงานที่รับผิดชอบ ด้วยความปรารถนาดี
เขียนโดย เด็กบ้านโป่ง เมื่อ วันเสาร์ที่ 15 กันยายน 2544, 22:24:00 น.

สระน้ำโกสินนารายณ์ จังหวัดราชบุรี
สระน้ำโกสินารายณ์ เป็นสระน้ำโบราณ อยู่ใกล้ที่ว่าการอำเภอบ้านโป่ง จากหลักฐาน การค้นคว้าทางโบราณคดี แสดงว่าเคยเป็น เมืองโบราณ แต่สมัยเก่า ซึ่งได้ขุดพบพระกร ของพระโพธิสัตว์ โลเกศวร ทำด้วยหินทรายแดง ๕ พระกร กับพระบาทพระพระโพธิสัตว์คู่หนึ่ง ซึ่งปัจจุบันนี้ ได้นำมาไว้ที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ

บึงกระจับ จังหวัดราชบุรี
บึงกระจับ ตั้งอยู่ในเขตสองอำเภอ ได้แก่ อำเภอบ้านโป่ง และอำเภอโพธาราม แต่สะดวกที่จะเดินทางเข้าไปทางอำเภอบ้านโป่ง ในเส้นทางเบิกไพร-เขางู แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามคลองชลประทาน ซึ่งอยู่*งจากตัวอำเภอประมาณ 10 กิโลเมตร บึงกระจับแห่งนี้เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก และจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาน้ำจึดที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไทย จังหวัดราชบุรี
พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดม่วง ตั้งอยู่ที่ถนนสร้อยฟ้า-บ้านชำระ ตำบลบ้านม่วง อำเภอบ้านโป่ง เป็นแหลงศึกษา ค้นคว้า เรื่องราวเกี่ยวกับ ประวัติความเป็นมา วิถีชีวิต วัฒนธรรม ของชุมชนท้องถิ่น จัดแสดงโบราณศิลปวัตถุ คัมภีร์ ใบลาน และเครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ แสดงถึง มรดกทางภูมิปัญญา ของท้องถิ่น เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา ๙.๐๐-๑๖.๐๐ น.

บึงวังมะนาว จังหวัดราชบุรี
บึงวังมะนาว อยู่บนเส้นทาง รพช. สายสร้อยฟ้า-บ้านชำแระ ถ้ามาจากกรุงเทพออกเลี่ยงเมืองบ้านโป่ง ถึงสี่แยกไฟแดงเขางู-เบิกไพร ขับข้ามสะพานไปประมาณ 7 กม. ให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 2 กม.ผ่านหน้าพิพิธภัณฑ์ พื้นบ้านวัดม่วง ขับไปอีก 3 กม.เมื่อถึงสะพานข้ามคลองชลประทานขับข้ามคลอง เลี้ยวขวาเชิงสะพานเข้าไปอีก 1 กิโลเมตร จะถึงบึงวังมะนาว ซึ่งเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่ประมาณ 200 ไร่ ภายในบึงจะมีปลาจำนวนมาก เช่น ปลานิล ปลาสวาย ปลาตะเพียน ปลายี่สก เหมาะสำหรับการแค้มป์ปิ้ง และพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสุดสัปดาห์

วัดใหญ่นครชุม จังหวัดราชบุรี
วัดใหญ่นครชุม ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำแม่กลอง ด้านหลังตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดม่วง ความน่าสนใจของวัดนี้ เป็นโบราณสถานที่เก่าแก่ มาก แต่ยังรักษาสภาพเดิมอันทรงคุณค่าไว้ได้เกือบครบถ้วน นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบยังมีเจดีย์และฐานเจดีย์และ ฐานเจดีย์รูปทรงศิลปะมอญตั้งอยู่ท่ามกลางความสงบเงียบของวัด เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบศึกษาเรื่องราวและความเป็น มาของโบราณสถานยิ่งนัก

ตอนนี้เห็นในเขตเทศบาลเขาติดป้ายบอกทางแล้วนะ แต่ส่วนมากมักจะเป็นสถานที่ราชการเสียส่วนใหญ่ เสียดายแทนคุณเด็กบ้านโป่งด้วยจริงๆนะ เห็นด้วยกับคุณเหมือนกัน อย่างน้อยก็เป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจในอำเภอ ก็จะมีผลต่อเศรษฐกิจในเทศบาล ส่วนมากป้ายบอกทางจะเน้นในเขตเทศบาล มากกว่าจะเน้นในเขตอำเภอ ไม่รู้ว่าเขามองว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรู้จักทั่วประเทศอยู่นอกเขตเทศบาลหรือเปล่า ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง วิสัยทัศน์แคบไปนิดนึง
โดย ชาวบ้านโป่ง เมื่อ วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2544, 00:24:43 น.

ไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนปีใหม่ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆ ที่สามารถเดินทางได้สะดวก แบบเช้าไปเย็นกลับรวมทั้งจังหวัดราชบุรีของเรา เขาแนะนำหลายที่ โดยเฉพาะบ้านโป่ง ที่เขาแนะนำก็คือ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดม่วง รู้สึกภูมิใจในอำเภอเราจริงๆ แต่จะมีคนบ้านโป่งสักกี่คนที่รู้จักสถานที่แห่งนี้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเทศบาลบ้านโป่ง เพียงแต่ขาดการประชาสัมพันธ์เท่านั้น แถมยังแนะนำให้แวะทานข้าวมันไก่ร้านเจ๊รุณอีกด้วย ท่านนายอำเภอต้องออกแรงหน่อยแล้วนะครับ

เราก็อ่านเจอเหมือนกันนะ แต่แปลกนะบอกอยู่ในอำเภอบ้านโป่ง แต่เราไม่เห็นป้ายบอกทางสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ในอำเภอบ้านโป่งเลย มีแต่บอกสถานที่ราชการต่างๆ กลับไปเห็นป้ายสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ที่อำเภอโพธาราม ชักสงสัยแล้วว่าอยู่ในอำเภอโพธารามหรือบ้านโป่งกันแน่ หน่วยงานอำเภอช่วยตอบที

สุภาษิตโบราณ ยังจำได้ไหม "วานรได้แก้ว"และ"ไก่ได้พลอย"
จาก : เด็กบ้านโป่ง - 10/03/2004 23:47
โดย: [17 เม.ย. 47 14:34] ( IP A:203.113.67.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ฝรั่งรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวบ้านโป่งแค่ตัวหนังสือ ของจริงขาดการดูแลพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ลองอ่านคำเชิญชวนนี้ดูสิ
Amphor Banpong
Banpong During World War 2 this town used to be a Japanese soldiers camp. and it is here that kilometre stone 0 marks the start of the infamous Death Railway at Nong Pladuk Station before it and soldiers reached Burmar.Banpong is also the hub of one of the biggest bus operations in Thailand.Many people call this town "Detroit Muang Thai" or "Thai Detroit"
แปลง่ายๆก็คือบ้านโป่งในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกใช้เป็นที่ตั้งค่ายเชลยศึกของทหารญี่ปุ่น อันนี้จากการยืนยันของคุณพ่อผมเอง ท่านบอกว่าแถววัดดอนตูมเป็นค่ายทหารญี่ปุ่น แถวบริเวณตรงข้ามวัดดอนตูมจะเป็นป่าช้าทหารเชลยศึก นอกจากนี้สถานีรถไฟหนองปลาดุกถือเป็นจุดหลักกิโลเมตรที่ศูนย์ของการสร้างรถไฟสายมรณะไปยังประเทศพม่า นอกจากนี้บ้านโป่งยังเป็นจุดศูนย์กลางการต่อรถบัสที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จนได้รับการขนานนามว่า ดีทรอย์เมืองไทย ตามชื่อเมืองต่างประเทศที่มีการต่อรถที่มีชื่อเสียง ตามที่กล่าวมาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟหนองปลาดุก สามารถพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยงเชิงประวัติศาสตร์ได้แต่ก็มิได้มีการทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอันคงต้องรอนายอำเภอที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล รวมทั้งค่ายเชลยทหารญี่ปุ่นที่เข้ามาตั้งค่ายในบ้านโป่งมากมาย ส่วนอู่ต่อรถในปัจจุบัน รู้จักเฉพาะจากคำพูดของคนในบ้านโป่งเท่านั้น คนไทยจะรู้จักอู่ใหญ่แถวภาคอิสานซะมากกว่า น่าจะมีการส่งเสริมจัดตั้งเป็นองค์กร สมาคมให้เป็นรูปธรรมมากกว่านี้ เสียดาย เสียดาย เสียดาย
โดย: คนไกลบ้าน [20 เม.ย. 47 21:23] ( IP A:203.113.67.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ข้าราชการประจำย้ายมาเดี๋ยวก็ย้ายไปแล้ว
โดย: [21 เม.ย. 47 2:07] ( IP A:203.113.67.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อยากไปอยู่
โดย: [21 เม.ย. 47 6:13] ( IP A:198.81.26.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คุณคนไกลบ้านความหวังของคุณเริ่มมีเค้าลางเป็นจริงแล้ว ดูที่ https://www.pantown.com/board.php?id=1607&name=board1&topic=95&action=view
โดย: คนพลัดถิ่น [21 เม.ย. 47 22:53] ( IP A:203.113.67.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สระน้ำโกสินารายณ์เห็นโพสต์กันหลายเวบไซท์แต่ก็ไม่มีความเคลื่อนไหวจากหน่วยราชการใดๆทั้งสิ้น เลยเอารูปมาให้ดูดีกว่า
โดย: บ้านคก [27 เม.ย. 47 22:27] ( IP A:203.113.86.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

โดย: บ้านคก [27 เม.ย. 47 22:36] ( IP A:203.150.209.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อยากจะส่งรูปสะพานรถไฟสายมรณะแต่ส่งยังไงก็ส่งไม่ได้สักที พอเห็นรูปแล้วอดคิดถึงอดีตไม่ได้ว่าเคยไปสัมผัสมาขออยากให้ชาวเนตได้ไปเที่ยวและชมแล้วนั่งในขบวนรถไฟจะรู้สึกถึงความตื่นเต้นระทึกใจตอนที่ขบวนรถไฟวิ่งอยู่บนสะพานรถไฟจะวิ่งช้าช้าให้เรารู้สึกว่าสะพานมันโยกเยก หวังว่าพวกเราคงจะไปช่วยกันท่องเที่ยวเพราะไม่ไกลจากบ้านโป่งเท่าไหร
โดย: คนใกล้บ้าน [25 พ.ค. 47 21:43] ( IP A:203.150.209.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   สถานีรถไฟหนองปลาดุกในปัจจบัน ตั้งอยู่ที่ ต.หนองปลาดุก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

โดย: คนไกลบ้าน [26 ต.ค. 47 20:50] ( IP A:203.150.217.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   บ้านม่วงไม่พัฒนาเพราะ นายก อบต.โกงกิน
โดย: คนรักชาติ [5 ก.พ. 49 9:08] ( IP A:203.170.228.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ผมตามหาเพื่อน ชื่อ สำลี เล่อยิ้ม เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น วรัญญา เล่อยิ้ม ชื่อเล่น พั้ง เป็นคนบ้านโป่ง บ้านอยู่แถววัดบ้านม่วง เคยมาทำงานที่ เครือสหพัฒน์ ศรีราชา และไปทำงานต่อที่ กทม. ไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว เบอร์มือถือคงเปลี่ยนใหม่แล้ว ถ้าใครเจอหรือรู้จัก วานบอกให้โทรหาเพื่อนชื่อ ต๋อม ด้วย เบอร์ 081-3984041
โดย: noppadol@thailube.co.th [14 ก.ย. 50 20:53] ( IP A:202.91.18.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   รักอำเภอบ้านโป่งมากๆครับ และผมก็เป็นคนพื้นเพมอญที่นี่ครับ ม.11 บ้านไร่ (ลูกหิน) ฑีพัตรยศ สุดลาภา
โดย: ฑีพัตรยศ สุดลาภา [22 เม.ย. 51 18:50] ( IP A:119.42.65.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   เฮอๆ เราอยู่บ้านพักบริษัทสยามคราฟตั้งแต่เด็ก เห็นสระโก บ่อยๆ ไม่เห็นเค้าจะประชาสัมพันธ์ให้ใครรู้เลยหนิ ว่ามันเป็นโบราณสถาน เห็นพอมีคนไปเที่ยว ส่วนใหญ่จะไปในลักษณะที่คล้ายๆว่าเป็นสวนสาธารณะ น่าเสียดายจริง
โดย: missbean_int_arch@hotmail.com [19 ก.ย. 51 21:18] ( IP A:118.173.248.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   เราก็เป็นคนเชื้อสายมอญเหมือนกัน อยู่ที่บ้านม่วงอ่ะ จริงแล้ว บ้านม่วงน่าจะพัฒนาได้มากกว่านี้อีก วัฒนธรรมของตำบลเรามีตั้งเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นภาษามอญ , การทอผ้า,เกษตรกรรม และประเพณีต่างๆที่คนในเมืองไม่ค่อยรู้จัก เราน่าจะช่วยกันพัฒนาน่ะ ....ช่วยกันสืบสานประเพณีและสนับสนุนการใช้ภาษามอญ ซึ่งวัฒนธรรมเห่ลานี้ช่วยพัฒนารายเสริมและสร้างโอกาสต่างๆให้หมู่บ้านเรา ซึ่งเราก็เรียนจบมาอยากกลับไปพัฒนาตำบลบ้านม่วง อยากให้ผู้คนได้รับรู้ถึงความเจริญของชาวมอญ แต่ก็มีผู้ใหญ่ไม่ค่อยให้โอกาสเด็กรุ่นใหม่ได้ใช้ความรู้เลย ..... แต่เราก็มีความตั้งใจจะพัฒนาหมู่บ้านของเราน่ะ ฉะนั้น เราว่าน่ะ น่าจะรวมตัวสร้างกลุ่มอนุรักษ์หมู่บ้านดีไหมอ่ะ .... เผื่อผู้ใหญ่ในตำบลของเราจะเปิดโอกาสให้พวกเราได้พัฒนาได้บ้าง .....
รักบ้านม่วง ประอร แย้มอุ่ม ( ปู ) ใครมีปัญหา หรือสงสัยส่งเมลล์มาคุยกันได้น่ะ เราก้ออยากให้บ้านม่วงเจริญเหมือนกัน กลับบ้านที่ไรสภาพแวดล้อมก้อยังเหมือนเดิม สายไฟโยง ยังไงก้ออยู่ยังนั้นอ่ะ ....

โดย: poo.2528@hotmail.com [26 ธ.ค. 51 17:04] ( IP A:58.97.32.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ผมพึ่งจะเข้ามาอ่าน

ผมก็เป็นเด็กบ้านม่วงเหมือนกัน อยู่มานาน มีพิพิธภัณฑ์ก็จริง แต่ดูเหมือนว่า

ชาวบ้านม่วงยังไม่ค่อยให้ความสำคัญอะไรเลย ผมยังเป็นเด็ก(หรือเปล่า)

ก็ยังไม่มีอำนาจอะไรมาก แต่ผมอยากให้ช่วยพัฒนาให้ดีกว่านี้ โดยเฉพาะ

บึงวังมะนาว ถ้าพัฒนาให้ดีได้ ผมว่าจะมีส่วนช่วยให้คนมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์

มากขึ้นไปด้วย ถ้าไม่รู้ว่าจะพัฒนาอย่างไร ผมแนะนำว่า ทำทางเข้าและ

ถนนรอบบึงให้ดีเสียก่อน ถ้าทำแล้วไม่รู้จะมีอะไรมากระตุ้นให้คนมาเที่ยว

บึงวังมะนาว ผมแนะนำว่าน่าจะย้ายตลาดนัดที่วัดม่ว ที่มีถึง3วันใน1สัปดาห์

มาที่บริเวณบึงวังมะนาวสักวันหนึ่ง เพื่อนที่อย่างน้อย คนในตำบลบ้านม่วง

จะได้เห็นความสำคัญของบึงวังมะนาวบ้าง หรือไม่ก็พัฒนาเป็นตลาดน้ำ

บึงวังมะนาวไปเลย ผมว่าการท่องเที่ยวในอำเภอบ้านโป่งจะต้องดีขึ้นอย่าง

แน่นอน....
โดย: เด็กบ้านม่วง khajonrat_ax@hotmail.com [5 ก.ค. 52 16:13] ( IP A:117.47.60.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   เราก็เป็นเด็กบ้านม่วง ก็ไม่มีการพัฒนาเป็นชิ้นเป็นอัน
โดย: phoonlan@scg.co.th [7 ก.ค. 52 6:55] ( IP A:203.130.145.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   อู่ต่อรถบัสของไทยเน่ามากแค่เอาชิ้นสว่นประกอบกันก็แค่นั้นแถมสร้างภาพว่าตัวเองผลิตเองถ้าเป็นจริงแล้วไหนล่ะโรงงานผลิตอยู่ไหนแล้วมีมาตรฐานรับรองจากประเทศไหนว่ามีคุณภาพจริงอย่าดีแต่ปากเลย
โดย: kob@hotmail.com [7 ส.ค. 52 11:17] ( IP A:202.29.54.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ไอ้พวกโง่อู่ราชบุรีดีแต่ปากทำจริงๆก็ทำไม่ได้หรอก
โดย: kob@hotmail.com [7 ส.ค. 52 11:19] ( IP A:202.29.54.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   เมิงอะแหละโง่เมิงทำเองได้ไหมล่ะ ละที่ขึ้นทุกวันนี้ส่วนใหญ่ต่อที่นี่ทั้งนั้นจำเป็นด้วยหรอว่าต้องมีการรับรองมาตรฐานจากต่างประเทศ ต่อเพื่อใช้เองไม่ได้ส่งออกเว้ยไอ้เง่า ไอ้บ้านนอก
โดย: ควาย [7 ส.ค. 52 13:42] ( IP A:202.28.68.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   เมิงคงไม่มีตาและสมองในการแปลภาพและความรู้สึกอะนะถึงไม่เห็นนอกจากไม่เคยมาและทำปากดี
โดย: ควาย [7 ส.ค. 52 13:43] ( IP A:202.28.68.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   เพิ่งจะเข้ามาดู เราก็เป็นหลานบ้านม่วงเหมือนกัน ถ้าทุกคนคิดว่าจะ
พัฒนาจริงๆก็ดีนะ แค่พูดต่อๆกันไปว่าบ้านม่วงเรามีอะไรดี
และใช้เมล์เป็นก็ส่งข้อความกันต่อๆไปเยอะๆ คงจะดีขึ้นจ๊ะ
โดย: lek_dmcr@hotmail.com [25 ธ.ค. 52 16:24] ( IP A:119.42.103.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   

โดย: [1 ม.ค. 53 15:14] ( IP A:125.27.175.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   

โดย: [1 ม.ค. 53 15:15] ( IP A:125.27.175.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   

โดย: [1 ม.ค. 53 15:16] ( IP A:125.27.175.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   

โดย: [1 ม.ค. 53 15:17] ( IP A:125.27.175.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   

โดย: [1 ม.ค. 53 15:18] ( IP A:125.27.175.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   

โดย: [1 ม.ค. 53 16:37] ( IP A:125.27.175.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   แหล่งน้ำอีก 1 แห่งในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลสวนกล้วย อ. บ้านโป่ง จ. ราชบุรี ที่ทางการควรพัฒนาเป็นแหล่งพักผ่าอนหย่อนใจ

โดย: หนุ่มสวนกล้วย [22 ก.ค. 56 15:38] ( IP A:101.108.13.89 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน