ทุกข์ของชาวบ้านโป่ง
   ถนนที่เห็นในภาพ คือถนนโฆสิตถนนสายสำคัญเลี่ยงเมือง เป็นเส้นทางสัญจรสู่สถานที่สำคัญ เช่น โรงเรียน วัด หน่วยงานราชการ หมู่บ้าน ในอำเภอบ้านโป่ง ด้านซ้ายและขวาของถนนสายนี้จะมีป้ายจราจรกำหนดช่วงเวลา วันคู่และวันคี่ ให้จอดรถได้ ทุกวันนี้จอดกันมั่วซั่วไปหมดทำให้การจราจรติดขัดโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วน ถ้าเจ้าหน้าที่จราจรจัดการไม่ได้ก็ช่วยกรุณาปลดป้ายออกแล้วให้จอดได้ทั้งสองฝั่งตลอดเวลาเถอะครับ

โดย: New (generation ) [27 เม.ย. 47 9:28] ( IP A:203.113.86.117 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 2
   โค้งหัวโป่งทางเข้าตลาดปลาสวยงาม เกาะกลางถนนถูกชาวสิงห์มอไซค์ขุดทิ้งเป็นช่องเพื่อให้มอเตอร์ข้ามโดยไม่ต้องยูเทิร์น ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เคยเกิดอุบัติเหตุกับมอเตอร์ไซค์ตัดหน้ารถยนต์บ่อยจนทางหลวงต้องกั้นเกาะกลางถนนเป็นคันดิน แต่ไม่นานสิงห์มอไซค์ก็ขุดคันดินทิ้ง ไม่รู้ว่าจะต้องสังเวยอีกกี่ศพ แถมยังเดือนร้อนผู้ใช้ถนนคนอื่นอีกด้วย ทางหลวงช่วยนำลวดสลิงมากั้นแก้เป็นการถาวรเลยจะดีกว่า แต่ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนเรื่องไหล่ทางข้ามทางรถไฟเข้าตัวเมืองบ้านโป่งเป็นความเดือดร้อนของคนทั้งอำเภอยังมิได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด จะว่ารองบก็ไม่น่าจะใช่เพราะเป็นปัญหาที่ใช้งบไม่มากมายอะไร ว่างเมื่อไรจะนำภาพจริืงมาโพสต์ให้ได้เห็นกัน
โดย: ชาวสามแยกกระจับ [22 มี.ค. 47 11:14>

ความคิดเห็นที่ 10
เห็นมีการโพสต์ร้องเรียนฟ้องด้วยภาพตามเวบไซท์อื่นของบ้านโป่ง ไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่ส่วนราชการแก้ไขแต่อย่างใด อย่างที่บอกแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ราชการสักกี่คนที่เป็นคนไอที เล่นเนตเป็น หรือเห็นแล้วก็ทำเป็นธุระไม่ใช่ คงต้องอดทนกันต่อไป
โดย: [22 มี.ค. 47 15:06>

ความคิดเห็นที่ 11
โค้งถนนหัวโป่งทางเข้าตลาดปลาสวยงาม หมู่บ้านกรุณาการ์เด้น เกาะกลางที่ถูกมนุษย์เจาะดินขุดจนจะกลายเป็นทางย่อยๆไปแล้ว อย่าให้กลับมาเป็นโค้งผีสิงอีกเลย

โดย: สืบเสาะเจาะข่าว [27 เม.ย. 47 10:50] ( IP A:203.150.209.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ภาพที่ไม่น่าจะได้เห็นและไม่รู้ว่าจะเห็นอีกนานแค่ไหน ก็คือในเวลากลางคืนของสะพานค่ายหลวงเป็นสะพานที่มีโคมไฟแต่ไม่ได้เปิดไฟมานานแล้ว เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับผู้ขับขี่ยานพาหนะ คดีดักจี้ปล้นกันบนสะพาน ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ สะพานค่ายหลวงก่อสร้างโดยงบของกรมโยธาธิการและผังเมือง(อันนี้ไม่แน่ใจ) ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลบ้านโป่ง และเขตองค์การบริหารส่วนตำบลเบิกไพร ไม่น่าเชื่อว่าจนป่านนี้ยังหาผู้รับผิดชอบจ่ายไฟส่องทางสะพานไม่ได้ อย่าให้เกิดกรณีวัวหายแล้วล้อมคอก ช่วยกันหน่อยเถอะนึกว่าสงสารประชาชนที่สัญจรผ่านสะพานในยามค่ำคืน
โดย: ชาวค่ายหลวงและเบิกไพร [16 มี.ค. 47 22:43>

โดย: สืบเสาะเจาะข่าว [27 เม.ย. 47 10:59] ( IP A:203.150.209.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   วันนี้ไปทำธุระที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาบ้านโป่ง เมื่อขับรถเข้าไปในซอยซึ่งเป็นซอยเดียวกันกับหมู่บ้านผาสุข ไม่น่าเชื่อว่าภาพเก่าๆของสภาพถนนเมื่อ 20 กว่าปีก่อนที่เคยขับรถไปแถวนั้น กับในปัจจุบันไม่ต่างกันเลย จะดีกว่าแต่ก่อนก็ตรงที่ปัจจุบันเป็นถนนลาดยาง แต่สภาพถนนทรุดโทรมเป็นหลุมเป็นบ่อขาดการดูแล ฝุ่นตลบ ไม่แน่ใจว่าถนนสายนี้เป็นถนนเอกชนหรือถนนหลวง มีหน่วยงานราชการอยู่ในซอย ที่ประชาชนต้องติดต่อเป็นประจำ สภาพถนนเมื่อ 20 ปี ก่อนยังตามหลอกหลอนประชาชนอยู่จนถึงปัจจุบัน ไม่ทราบว่าชาวสวนผาสุข และพนักงานการไฟฟ้า ทนกับสภาพนี้ได้อย่างไร หรือว่าชินแล้ว ผมนานๆเข้าไปครั้ง หลับตานึกภาพวันวานกับวันนี้ เห็นแล้วเหนื่อยใจ
โดย: ชาวตลาดบ้านโป่ง [19 เม.ย. 47 15:27>

ความคิดเห็นที่ 1
เห็นว่าเป็นเรื่องถนนและการจราจรไปกันได้กับกระทู้นี้ คัดลอกมาจากเวบ https://come.to/banpong
กระทู้โดย : คนบ้านโป่งเหมือนกัน
« เมื่อ 13/01/2004 , 21:43:28 »

อยากให้ท่านแก้ไข ปัญหาจราจร บริเวรถนนข้ามทางรถไฟ หน้า รร.สารสิทธิ์
เพราะช่วงเช้า-เย็น มันติดมากกกก ยิ่งช่วงที่ฝนตก จะยิ่งติดมหาโหด ทำไมท่านไม่คิดจะแก้ไขบ้างครับ ที่ผ่านมาก็ทำเฉยเมย ท่านเข้ามารับตำแหน่งใหม่ ขอฝากไว้ด้วยนะครับ ผมเสียภาษีนะครับ เบื่อมากเลย ยิ่งเห็นตำรวจมักง่ายด้วยแล้ว หงุดหงิดครับ ลองเอาวิธีนี้ไปลองปรึกษากันดูนะครับ
-ขยายทางข้าม บริเวรถนนข้ามทางรถไฟ ให้กว้างกว่าเดิมอีก 2 ช่อง เพื่อรถที่เลี้ยวซ้ายจะได้วิ่งผ่านได้ตลอด(ทำด้าน รร.รัตนฯด้วย)
-สัญญาณไฟที่บริเวณ แยก บ.หลักทรัพย์มหาสมุทร(ซึ่งมีอยู่แล้ว) ลองปรับปรุง
เพื่อใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะไหนๆก็เสียงบประมาณทำไปแล้ว
หวังว่าคงไม่เหลือบ่ากว่าแรงท่านนะครับ ผู้ที่จะได้รับประโยชน์ครั้งนี้ ไม่ใช่ผมคนเดียวหรอกครับ คนบ้านโป่ง ทั้งอำเภอครับ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและดำเนินการ จะเป็นพระคุณอย่างสูงต่อแผ่นดินเกิด
ตอบกลับโดย : webmaster
« Reply #1 เมื่อ 14/01/2004 , 16:00:11 »

ผมพิมพ์ คำแนะนำของท่านแล้ว และจะยื่นให้ ว่าที่สมาชิกสภาเทศบาลเมืองบ้านโป่ง (เสียงข้างน้อย) เพื่อให้ท่านว่าที่นายกฯพิจารณาครับ ได้ความอย่างไรจะนำมาบอกกันต่อไป
ตอบกลับโดย : กิเลน81
« Reply #2 เมื่อ 15/01/2004 , 22:46:43 »

ขออนุญาตเรียนให้ทราบพอสังเขปครับ เท่าที่รู้มา การทำงานของหน่วยราชการนั้นแบ่งเป็นส่วนๆ บริเวณทางรถไฟก็เป็นส่วนของการรถไฟแ่ห่งประเทศไทย จะทำอะไรสักอย่างต้องผ่านขั้นตอนมากมายทั้งข้อมูลความรู้วิชาการ และข้อสำคํญคืองบประมาณที่จะทำงานนั้นๆใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ เรื่องมันยาวครับ ว่างๆลองสอบถามท่าน "เวป" แล้วลองมาคุยกัน ดีครับ บ้านโป่งมีคนมาช่วยคิดช่วยพัฒนากันดีครับ.
ตอบกลับโดย : webmaster
« Reply #3 เมื่อ 16/01/2004 , 06:59:47 »

ต่อไป เราจะร้องเรียนเรื่องนี้ผ่าน ท่านสมาชิกสภาจังหวัดราชบุรี แทนครับ คุณกิเลน
ตอบกลับโดย : komchadluek
« Reply #4 เมื่อ 16/01/2004 , 22:02:35 »

สำหรับปัญหานี้...เคยมีผู้นำมาลงแล้วถ้าจำไม่ผิดครับ ถ้าถามว่า...รถติดมากมั๊ย ขอตอบว่า ติดเฉพาะแค่ช่วงเช้าและช่วงเย็น ตอนส่งและร้บเด็กนักเรียนเท่านั้น แต่...ถ้าเป็นเวลาไม่เร่งด่วน ปรกติแล้วแทบไม่ติดเลยครับ ถ้าไม่จำเป็นคงไม่ค่อยจะมีรถผ่าน เพราะมีตำรวจจราจร ตรวจหมวกกันน๊อคอยู่ ถามผมว่า..สมควรเพิ่มหรือขยายถนนมั๊ย ผมคงตอบแทนไม่ได้ เพราะไม่ได้เป็น ว่าที่สมาชิกสภาเทศบาลเมืองบ้านโป่ง กับเขาซะด้วย คงต้องดูปริมาณรถและการใช้งานตลอดวัน และดูงบประมาณรายจ่ายที่เหลือ ในแต่ละปีครับ อีกอย่าง ปัญหารถเป็นปัญหาของโรงเรียน จึงน่าจะให้โรงเรียน ในละแวกนั้น เฉลี่ยๆงบประมาณมาสร้าง น่าจะดีกว่า ให้เทศบาลออกงบนะครับ แต่ถ้าผมจะเสนอ..แนวคิดบ้างคงไม่เป็นไร ช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ตั้งแต่ เวลา 7.30-8.30 น.และ เวลา 15.30-14.30น. ถนนหน้าทางข้ามรถไฟ บังคับใช้เป็นแบบวันเวย์ เพื่อแก้ปัญหาการจราจรคับคั่ง บริเวณถนนหน้าโรงเรียนฮกเฮง เป็นช่วงรถขาขึ้น วิ่งไปได้เลนเดียว บริเวณถนนหน้าโรงเรียนรัตนฯ เป็นช่วงรถขาขึ้น วิ่งไปได้เลนเดียว ฉะนั้น..ผู้ที่มีบุตรหลาน อยู่ใน โรงเรียนละแวกใก้ลเคียงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนสารสิทธิ์ นารีวุฒิ เทศบาล รัตนราชบำรุง สามัคคี ก็คงต้องขับรถเข้าทางถนนบริเวณหน้าโรงเรียนฮกเฮง และ กลับทางโรงเรียนรัตน แต่..เวลาปฏิบัติจริง คงวุ่นวายพอสมควร เพราะกำหนดเวลาเป็นปัจจัยหลัก และตำรวจจราจรคงต้องทำความเข้าใจกับผู้ปกครองพอสมควร ซึ่งผมว่า... ทำไปทำมา...แบบเดิมน่าจะดีที่สุด... เอาอย่างงี้ครับ....ไม่อยากให้รถติดมาก อยากขับแบบสบายๆ ตื่นเช้าหน่อยมาส่งนักเรียนดี่ที่สุดครับ
ตอบกลับโดย : ข้าวก้อง
« Reply #5 เมื่อ 03/03/2004 , 10:08:12 »

เห็นด้วยกับการกำหนดเวลาใช้วันเวย์ โดยให้ตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกจะได้เป่านกหวีดน้อยลง ทุกวันนี้เ
โดย: [0 3>

เห็นใจตำรวจจราจรครับ เป่ากันหน้าดำหน้าแดง เพราะต้องเบรครถให้อีกเลนไป ผมเห็นก็วิ่งได้ทีละเลน เพราะอีก 3 เลนต้องหยุดให้ รถอีก3เลนที่หยุดคอยก็สะสม ผมว่าถ้าแบบนี้ก็ไม่ต่างกับวันเวย์ เพราะวิ่งได้ทีละเลน ถ้าเป็นเช่นนั้นก็ให้เป็นวันเวย์เลยน่าจะดีกว่า ผิวจราจรจะได้ใช้ได้เต็มที่ ไม่มีการจอดคอยให้เสียผิวจราจร ยิ่งตอนรถไฟมาด้วยนะ มาจอดคอยประจัญหน้ากัน พอรถไฟไปวุ่นวายที่สุด เพราะเต็มถนนไปหมด เบียดกันกว่าจะไปได้ ถ้าเป็นวันเวย์ รถไฟไปพอยกแผงกั้นปุ๊บ ข้างหน้าว่างหมดวิ่งสบาย ที่สำคัญประหยัดงบประมาณได้อย่างดีที่สุดคือไม่ต้องใช้งบเลยครับ เอาแค่ตอน 7.30-8.00 เท่านั้นแหละ วนขวาหมดเหมือนที่หอนาฬิกาแหละครับไม่ต้องจอดรอใครให้เสียเวลา และเสียอารมณ์ น่าจะลองคิดใหม่ทำใหม่เหมือนท่านนายยกดูบ้างนะครับ เพราะปัญหานี้เป็นมานาน และ ยิ่งวันยิ่งทวีความรุนแรง เพราะปริมาณรถมากขึ้นเรื่อยเนื่องจากคนบ้านโป่งรวยขึ้น ถ้าใช้วิธีการแก้ปัญหาแบบเดิม ๆ ผมว่าอาจจะใช้ไม่ได้นะครับ กทม.มีปัญหาจราจร ก็ใช้วันเวย์แก้ปัญหา ก็น่าจะลองใช้กับบ้านโป่งของเราบ้างนะครับ ไม่ได้บ่นว่า แต่อยากให้บ้านโป่งของเราน่าอยู่เหมือนก่อนน่ะครับ
ตอบกลับโดย : webmaster
« Reply #6 เมื่อ 16/03/2004 , 12:42:24 »

ที่บ้านโป่งเคยมีแผนการเดินรถวันเวย์ แต่เมื่อโรงพักสุราษฏ์ถูกเผา แผนการณ์นี้ก็ล้มไป ตำรวจบ้านโป่ง และ เทศบาล บ้านโป่งเป็นหน่วยงานที่ทำอะไรแบบไฟไหม้ฟาง
- ตั้งต่านตรวจ ขยันเป็นพักพัก ตอนนี้ที่อื่น มีข่าวรถจยย.ซิ่ง บ้านโป่งก็เริ่มดักตอนกลางคืน
- เปิดไฟใส่หมวก มีป้ายทะเบียน เดี๋ยวนี้ก็ไม่กวดขัน
- เทศบาลเคยมีโครงการถนนปลอดถังขยะก็เหลว
โดย: [20 เม.ย. 47 1:13>

ผมขอแสดงความคิดเห็นส่วนตัวน่ะครับ คือ การที่ตำรวจตั้งจุดสกัดจับรถมอเตอร์ไซด์ ตามหลบมุมต่างๆ บริเวณตลาด เช่น มุมหอนาฬิกา , มุมถนนข้างที่ว่าการอำเภอ , มุมแถววงเวียนช้าง , มุมถนนโฆสิตฯ (ข้างปั๊มเชลล์) และมุมอื่นๆ นั้น โดยเฉพาะเน้นจับผู้ไม่สวมหมวกกันน๊อก นั้น....... ผมว่า การตั้งด่านแบบนี้ เหมือนสกัดไม่ให้คนเข้า/ออกจากตัวตลาด ชัด ๆ ท่านครับ..ในเขตตลาดบ้านเราจริงๆ อุบัติเหตุคงมีไม่มากหรอกครับ การบังคับสวมหมวกกันน๊อกก็เพื่อลดอุบัติเหตุซึ่งเป็นการดี แต่ในตลาดครับท่าน น่าจะลดหย่อนลงบ้าง มันขี่กันเร็วไม่ได้หรอกครับ แต่ท่านก็ตั้งหน้าตั้งตา...จับ กันจัง ท่านรู้มั้ยครับ..วันไหนที่พวกท่านตั้งด่านจับกันครบๆจุด แม่ค้า พ่อค้า ในตลาดได้รับผลกระทบกันแทบทุกคน โดยเฉพาะร้านขายอาหาร....ขายกันไม่ค่อยได้เลย ก็ท่านสกัดมันทุกจุด ใครจะกล้าเข้ามาซื้อกันละครับ เพราะไม่คุ้ม คือ ตั้งใจขี่รถไปซื้อข้าวกินสักห่อ ก็ 20 บาท แต่ต้องถูกตำรวจจับ เสียค่าปรับ 200 บาท อะไรประมาณนั้น.. ท่านครับ อะไรที่ไม่เหลือบ่ากว่าแรง เบาๆให้บ้างก็ได้น่ะครับ อะไรที่ปล่อยไม่ไหวจริงๆ ก็เข้มๆไปเลยครับ........ ขอเถอะครับ การที่ขยันจับหมวกกันน๊อกกลางตลาด.......... ( น่าจะไปตั้งสกัดบริเวณรอบๆนอกจะดีกว่าน่ะครับ โน่นแถวสายบายพาสด์ ถ้าใครขี่แล้วไม่สวมหมวกกันน๊อก จับมันเลยครับ.....) ขอบคุณ
โดย: เด็กเก่า [20 เม.ย. 47 12:53>

เขาถึงบอกทุกอย่างต้องเดินสายกลาง ตึงเกินหรือหย่อนยานเกินไปก็ไม่ได้ ไม่ให้เขาจับหมวกกันน๊อกเขาก็ขาดรายได้สิครับ เปอร์เซนต์แบ่งเยอะซะด้วย สงสารคนจนนะ หมดทางหนี เพราะเขาตั้งด่านตรวจแบบซุ่มโป่ง(แอบนิดๆ)
โดย: [20 เม.ย. 47 19:40>

ถนนสายหลักแสงชูโตตั้งแต่หอนาฬิกา จนถึงโรงพยาบาลบ้านโป่ง ขรุขระเป็นหลุมบ่อมานานตั้งแต่ขุดท่อน้ำทิ้ง เมื่อไรจะปรับปรุงแก้ไข
โดย: สืบเสาะเจาะข่าว [27 เม.ย. 47 11:20] ( IP A:203.150.209.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   https://www20.brinkster.com/banpong/db/bpicture/display.html
โดย: https://come.to/banpong [27 เม.ย. 47 16:25] ( IP A:202.183.178.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ผมเองจริงแล้วเป็นคนรักสัตว์ และเห็นใจประชาชนที่มีรายได้น้อย แต่บางครั้ง เราก็คงต้องนึกถึงความปลอดภัยของคนบ้านโป่งบ้าง ทุกเย็นท่านจะเห็นมีคนนำช้าง เข้ามาในตลาดบ้านโป่ง เพื่อขอให้ท่านช่วยบริจากเงินช่วยให้อาหารช้าง จริงอยู่เป็นสิ่งที่ที่พวกเราช่วยเหลือคนเลี้ยงช้าง และ ช้าง ผมจำได้ว่าเมื่อหลายสิบปีก่อน เคยมีช้าง ชื่อช้างน้อย ตกมัน เข้ามาอารวาดในตลาดเหยียบรถยนต์พัง และแทงคนตาย ช่วงนี้อากาศร้อน ก็อาจทำให้เกิดช้างตกมันได้นะครับ ผมเองไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำเหมือนอดีตครับ ผมหวังว่าบุคคลผู้รับผิดชอบในอำเภอบ้านโป่ง ช่วยกรุณาหาวิธีป้องกันความปลอดภัยให้แก่คนบ้านโป่งด้วยครับ
โดย: คนบ้านโป่งคนหนึ่ง [28 เม.ย. 47] ( IP A:202.183.178.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   cry cry
โดย: ... [28 เม.ย. 47 1:29] ( IP A:198.81.26.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   แยกสัญญาณไฟจราจรใหม่(วัดโพธิ์คู่)ปล่อยสัญญาณไฟเขียวนานไปมั๊ย จากการสอบถามบรรดาเพื่อน คนรู้จัก และผู้ใช้ถนนสายเลี่ยงเมืองบ้านโป่ง มักจะได้ยินบ่นให้ฟังเสมอว่าตั้งแต่มีการติดตั้งสัญญาณไฟจราจร ทำให้รถสายหลักติดมากขึ้น โดยเฉลี่ยผ่าน 10 ครั้ง ติดไฟแดง 8 ครั้ง เห็นเขาบอกว่าสาเหตุมาจากการปล่อยสัญญาณระหว่างทางรอง บ้านใหม่ดอนกระชาย-วัดโพธิ์คู่ ใช้เวลามากไปไม่สัมพันธ์กับจำนวนรถ ทำให้รถที่มาทางหลัก กรุงเทพ-กาญจนบุรี ติดขัดได้ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาลจะติดกันเป็นแถวยาว เนื่องจากใช้ระบบอัตโนมัติไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมไฟจราจร เรื่องนี้ใครมีความคิดเห็นอย่างไรโดยเฉพะท่านที่อยู่แถวนั้น หรือใช้เส้นทางนั้นบ่อย ช่วยบอกให้ฟังด้วย รวมทั้งแยกอื่นๆด้วย

โดย: คัดลอก [28 เม.ย. 47 14:40] ( IP A:203.150.209.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อันนี้ยังไม่เท่าไรครับเพราะมีไฟเขียวไฟแดง จุดกลับรถในบ้านโป่งที่ค่อนข้างล่อแหลมอันตรายเห็นมีอยู่ 3 จุดด้วยกัน จุดแรกบริเวณเลยอสร.ไปประมาณ 200 เมตร แต่ดีหน่อยเพราะเข้านำแท่งหินมาปิดกั้นไปเรียบร้อยแล้ว เป็นห่วงก็แต่มอเตอร์ไซค์เท่านั้นเพราะยังพอมีช่องเล็กๆให้รอดผ่านไปได้(ตามรูป) ส่วนจุดที่สองบริเวณร้านเอกประดับยนต์ และบริเวณร้านสตาร์ไฮเทค ทางเข้าบึงกระจับ ทั้ง 2 จุดรถจะมากลับรถ(U-TURN)และช่วงเกาะกลางถนนไม่มีส่วนเว้าให้รถพักรอกลับรถ รถที่ขับตามหลังมาจะต้องเปลี่ยนเลนด้านซ้ายทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เจ้าหน้าที่ทางหลวงถ้าจะกรุณาสงเคราะห์หน่อยก็จะดี เป็นการลดอุบัติเหตุทำให้บาดเจ็บหรือแม้กระทั่งเสียชีวิตได้
ความคิดเห็นที่ 2
สำหรับจุดกลับรถบริเวณร้านเอกประดับยนต์ขาเข้าบ้านโป่ง ได้รับการแก้ไขจากเจ้าหน้าที่แล้ว โดยนำแผงเหล็กมากั้นห้ามกลับรถ แต่ให้ไปกลับก่อนถึงแยก อสร.แทน ส่วนจุดบริเวณทางเข้าบึงกระจับ เป็นจุดซึ่งมีปัญหาอุบัติเหตุเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าติดรายการคุณขอมาหรือเปล่า(ความเห็นส่วนตัว) ซึ่งจะว่าไปแล้วก็น่าจะไปกลับรถตรงงปากทางเข้าวัดหนองปลาดุกแทนก็ได้ หรือถ้าเป็นรายการเกรงใจกันจริงๆ ก็ทำจุดพักรถกลางถนนไปซะเลยเพราะเกาะกลางถนนใหญ่พอมีเนื้อที่ทำจุดพักรถก่อนกลับรถ ยังงัยเสียก็ต้องขอบคุณสำหรับจุดกลับรถที่ได้รับการแก้ไขแล้ว
โดย: ผู้ใช้ถนน [19 เม.ย. 47 11:53>

ความคิดเห็นที่ 3
แผงเหล็กที่เขากั้น อาจจะเป็นการกั้นชั่วคราวเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของบ้านโป่งก็ได้นะ
โดย: [19 เม.ย. 47 17:21>

โดย: คัดลอก [28 เม.ย. 47 14:45] ( IP A:203.150.209.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ความคิดเห็นที่ 1
อ้อ! อีกอย่างนึงเมื่อไรจะมีนโยบายให้รถเก็บขยะของเทศบาล มาเก็บขยะในช่วงกลางคืน เหมือนที่เคยใช้มาสมัยนายกท่านก่อน เข้าท่าดี ไม่ต้องเหม็นและอุจาดตาในช่วงกลางวัน แถมไม่ร้อนสำหรับพนักงานเก็บขยะด้วย น่านำมาใช้อีกนะ
โดย: [10 มี.ค. 47 23:17>

(อันนี้ไม่ใช่ทุกข์ของชาวบ้านโป่ง แต่เป็นสุขของชาวบ้านโป่ง)
ความคิดเห็นที่ 2
สิ่งที่ต้องชมเชยเทศบาล อีกเรื่องหนึ่ง ก็คือการให้เจ้าหน้าที่พนักงานมาพ่นยาฆ่ายุง ในท่อระบายน้ำทิ้ง ขอให้ทำสม่ำเสมอ เป็นการขจัดยุงขจัดโรคภัยไข้เจ็บที่มียุงเป็นพาหะ ขอปรบมือให้
โดย: [10 มี.ค. 47 23:20>
โดย: ร่วมด้วยช่วยกัน [28 เม.ย. 47 15:22] ( IP A:203.150.209.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   โถ่แม้แต่บ้านอดีตประธานสภาเทศบาล ช่วงฝนตกยังมีน้ำท่วมขังมาสามฤดูฝนแล้ว

โดย: ชาวบ้านธรรมดา [29 เม.ย. 47 9:57] ( IP A:64.110.74.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ช่วงนี้ท่านลองสังเกตุแถวตลาดบ้านโป่งดูนะครับ จะมีทั้งเด็กวัยรุ่นดมกาว สมัยก่อนเห็นแต่เด็กอายุราวๆ8-14ปี แต่เดี๋ยวนี้มีอายุตั้งแต่ 9-18ปีครับ เดินวนเวียนในตลาดบ้านโป่ง และพวกขอทานจำนวนมาก บางครั้งก็นอนบนพื้นหน้าบ้านของร้านค้า ท่าทางดูไม่น่าไว้วางใจ ดูแล้วน่ากลัวมาก ไม่ทราบว่าวันใดวันหนึ่งเกิดพวกนี้ มีอาการอยากยา บ้าคลั่ง หรือต้องการหาเงินในทางที่ผิดเพื่อมาซื้อยา หรือเพื่อความอยู่รอด ผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อาชญากรรม หรือการปล้นในอำเภอของเราครับ ขอท่านผู้มีอำนาจ หรือผู้ดูแลความสงบสุขของท้องที่ ช่วยกรุณาตรวจสอบด้วยครับ ขอขอพระคุณล่วงหน้าครับ
โดย: คนบ้านโป่งคนหนึ่วง [3 พ.ค. 47] ( IP A:203.172.117.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   จุดกลับรถหน้าร้านเอกประดับยนต์ขาเข้าบ้านโป่ง กลับสู่สภาพเดิมไม่มีแผงกั้นเสี่ยงกันเอาเองแล้วกัน ส่วนจุดกลับรถหน้าทางเข้าบึงกระจับไม่ควรจะปิด แต่ควรจะทำที่พักรอเลี้ยวรถหรือกลับรถมากกว่า เพราะเป็นจุดที่เลี้ยวเข้าแหล่งท่องเที่ยวของบ้านโป่ง นั่นก็คือ บึงกระจับ สมควรอย่างยิ่งที่อำเภอจะต้องร่วมมือกับทางหลวงพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของบ้านโป่ง และอำนวยความสะดวกในการสัญจรของรถ แต่ทุกวันนี้ท่านทำอะไรอยู่???????
โดย: OP [3 พ.ค. 47 12:42] ( IP A:64.110.74.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   กระทู้โดย : คนดีศรีบ้านโป่ง คัดลอกจาก https://www.thai.net/banpong/ เห็นว่าน่าสนใจดี
« เมื่อ 09/04/2004 , 18:45:34 »
บริเวณหน้าร้านขายน้ำแข็ง กิมฮง ข้างร้านดอยคำมีป้าย เขียนห้ามจอดรถ"ถ้าเป็นคนจะอ่านหนังสือออก ยกเว้นถ้าเป็นหมาจะอ่านไม่ออก" ถามว่าร้านเค้าเป็นเจ้าของถนนสาธารณะประโยชน์ตั้งแต่เมื่อไร

ตอบกลับโดย : admin eply #1 เมื่อ 09/04/2004 , 21:10:26 »
วันนี้ผมเจออีกที่นึงครับ เขียนเป็นภาษาไทย มีลวดลายสวยงาม หน้าร้าน จาบโฆษณา ในซอย ดำรงสุข ของ อดีตผู้สมัคร ตำแหน่งนายกเทศมนตรี

ตอบกลับโดย : w Reply #2 เมื่อ 14/04/2004 , 13:09:45 »
อีกที่ก็ร้านhardware เยื้อง ธ.กสิกรไทย ร้านขายเฟอร์นิเจอร์เยื้อง รพ บ้านโป่ง จักรยานบ้าง เก้าอี้บ้าง ไม้บ้าง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องน่าจะมาดำเนินการ
โดย: OP [10 พ.ค. 47] ( IP A:64.110.74.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   คุณชาวตลาด คคห.ที่23 ครับ ตอนนี้เข้าใจว่า อบต.สวนกล้วยได้แก้ไขทางช่วงดังกล่าวโดยการราดยางแอสฟัลด์เรียบร้อยแล้ว ขับรถฉิวเลยครับ ลองไปใช้ดู ต้องปรบมือดังๆให้หน่วยงานนี้อีกครั้งที่เห็นใจในความเดือนร้อนของชาวบ้าน
โดย: คนผ่านทาง [12 ส.ค. 47 9:49] ( IP A:64.110.74.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
    คอลัมน์ "รายงานประชาชน"
มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ นายลำโพง อยากเขียนถึงมาร่วม 3 เดือนแล้ว นั่นก็คือ มาตรการคุ้มครองผู้บริโภค อันเกี่ยวกับ เครื่องชั่ง เครื่องตวง และเครื่องวัด (ความยาว) 2 อย่างแรกสำคัญมาก จากการพูดคุย ผู้บริโภคมักจะถูกเอาเปรียบเรื่องชั่งน้ำหนัก ซื้อขาย ขณะนี้มีพ่อค้าแม่ค้า ต่างถิ่นต่างที่ มาขายข้างถนนบ้าง ตามนัดบ้าง ในตลาดบ้านโป่งเองบ้าง ... มีใครดูแลบ้าง หรือไม่ อีกอย่างขณะนี้ น้ำมันแพง.. เครื่องตวง ปั้มจ่ายน้ำมัน จ่ายตรงที่เราเติมหรือไม่ 1 ลิตร ได้ 1 ลิตร ...2 ลิตร ได้ 2 ลิตร เต็มหรือไม่..ผู้บริโภคบ่นว่าแทนที่ตัวเลขจะค่อยๆวิ่ง กลับพรวดขึ้นเร็วจี๋เลย นายลำโพง ฝากพ่อบ้านพ่อเมือง .. นายสุรพล แสวงศักดิ์ นอภ.บ้านโป่ง ช่วยจัดการประสานงานกับ เทศบาล และสถานีตำรวจ สภ.อ.บ้านโป่ง ออกตรวจสอบสักครั้ง เพื่อความถูกต้อง และการไม่เอาเปรียบซึ่งกันและกัน นะครับท่าน..." นายลำโพง"
โดย: นสพ.เสียงประชาชน [10 ก.ย. 47 15:59] ( IP A:203.150.217.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   เส้นทางหมู่บ้านน้ำเพชรหลังโรงพยาบาลซานคามิลโล-หมู่บ้านกรุณาการ์เด้น ถนนเลียบคลองเป็นหลุมเป็นบ่อมานานแล้ว ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแล โดยเฉพาะช่วงนี้มีรถที่ใช้ทางเลี่ยงเมืองเพื่อหนีการจราจรที่ติดขัดช่วงทำสะพานลอยแยก อสร.ทั้งๆที่เป็นทางสำคัญเพื่อระบายรถ หน่วยงานใดรับผิดชอบเข้ามาดูแลกันหน่อย

โดย: ชาวบ้านเดือดร้อน [25 ต.ค. 47 18:23] ( IP A:203.150.217.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ตอนนี้ทาง อบต.สวนกล้วย กำลังปรับปรุงถนนสายนี้แล้วนะ โดยการราดยางแอสฟัลด์คู่ขนานกับคลองชลประทาน ไปจนถึงทางรถไฟเลยละ อีกหน่อยชาวหมู่บ้านน้ำเพชรและชาวบ้านในละแวกนั้นก็ได้ใช้ถนนกันอย่างสะดวกเพิ่มขึ้น รวมทั้งผู้ที่จะใช้เส้นทางเลี่ยงการติดขัดจราจรบริเวณก่อสร้างสะพานลอย อสร.
โดย: สายข่าว [5 พ.ย. 47 13:46] ( IP A:203.150.217.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   อันตรายจากลวดหนาม
สำหรับใครตอนนี้ที่ใช้ถนนเส้นทางข้างโรงพยาบาลซานคามิลโลที่จะเลี่ยงเมืองหรือไปหมู่บ้านน้ำเพชรและหมู่บ้านกรุณาการ์เด้น ช่วงนี้ต้องระวังซักหน่อย โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่ในยามค่ำคืน กับลวดหนามข้างทางที่เจ้าของที่บริเวณนั้นนำมากั้นรั้วเป็นแนวเขตที่ดิน เวลาขับขี่รถหลบหลีกกัน อาจเกิดอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บ

โดย: ผู้ใช้เส้นทาง [8 พ.ย. 47 23:30] ( IP A:203.150.217.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   เพื่อนดิฉันเคยมาเล่าให้ดิฉันฟังว่า บ้านสมาชิกสภาเทศบาลบ้านโป่งในทีมบริหารท่านหนึ่ง ได้ปลูกสิ่งปลูกสร้างถาวรหลังบ้าน ขวางทางที่สาธารณะทำให้เพื่อนบ้านแถวนั้นไม่สามารถใช้ทางร่วมสาธารณะนั้นได้ เป็นการเอาเปรียบเพื่อนบ้าน แล้วอย่างนี้จะไปช่วยเหลือสังคมบ้านโป่งได้อย่างไร ช่วยแก้ไขหน่อยเถอะค่ะ
โดย: ร้องทุกข์แทนเพื่อน [23 พ.ย. 47 12:19] ( IP A:203.150.217.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   บ้านโป่งออกใหญ่โตทำไมหาคนๆๆเดียวไม่เจอว่ะcrycry
โดย: วีวี่ [4 เม.ย. 51 15:28] ( IP A:117.47.62.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   อยากได้ภาพคนรอไฟเขียว

โดย: jinnn@hotmail.com [14 ธ.ค. 51 8:12] ( IP A:117.47.93.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   ถนนเลียบคลองหมู่บ้านหนองปลาดุกพังเสียหายมากเลยค่ะ
อยากให้มีคนมาปรับปรุงถนนใหม่ เพราะตอนดึกมักจะมีรถบรรทุกวิ่งหลบด่านชั่งจนถนนพังหมดแล้ว พอลอกถนนทำใหม่ไม่นานก็พังอีก อยากให้มีคนมาดูแลบ้างค่ะ
โดย: คนบ้านโป่ง [23 พ.ค. 52 20:12] ( IP A:112.142.18.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   ถนนตั้งแต่หัวโป่งถึงหน้าโรงงานมาม่า น่าจะมีทีกลับรถมอเตอร์ไซด์บ้าง ช่วงเช้าและเย็นอันตรายมาก
โดย: 74 [13 ม.ค. 53 10:29] ( IP A:125.25.214.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   แจ้งความ"หลวงพ่อสิน"เกจิอาจารย์ดังโดดถีบ-เตะซ้ำหนุ่มช่างซ่อมจยย. ฉุนเอาพระให้ปลุกเสก

ช่างซ่อมจยย.เสียความรู้สึกสุดๆ เลื่อมใส "หลวงพ่อสิน" วัดละหานใหญ่ เช่าพระเครื่องไปขอให้ปลุกเสกกับมือ กลับโดนเกจิดังกระโดดถีบ-เตะซ้ำ จนพานกระเด็นพร้อมด่ากลับเหมือนโดนกล่าวหาว่า ของไม่แท้ หนุ่มใหญ่เสียใจร้องไห้ โร่แจ้งเจ้าคณะจังหวัด-แจ้งความ


เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 16 มีนาคม นายนภดล สุนทรรักษ์ อายุ 37 ปี เลขที่21 ซอย 9 ถนนวัดโสภณ ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง อาชีพซ่อมรถจักรยานยนต์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมสื่อมวลชน ด้วยน้ำตาคลอเบ้า พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา ตน พร้อมภรรยา พา ด.ช.เกษม สุนทรรักษ์ อายุ 11 ปี บุตรชายไปสอบเข้ามัธยม 1 โรงเรียนวัดป่าประดู่ อ.เมืองระยอง หลังสอบเสร็จได้พาครอบครัวไปปล่อยปลาดุก หอย ที่วัดตาขัน จากนั้นได้เดินทางไปที่วัดละหารใหญ่ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย ได้เดินชมเหรียญหลวงพ่อสิน หรือพระครูสุภัททาจารคุณ พระที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการนักเล่นพระและเป็นลูกศิษย์หลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ เกจิชื่อดัง อยู่ในขณะนี้ ที่แผงพระภายในวัดละหารใหญ่ และได้เช่าพระของหลวงพ่อสินทั้งหมดกว่า 4,000 บาท และได้ชึ้นไปบนวัดพร้อมเช่าพระหลวงพ่อสินอีก 1,840 บาท แล้วนำเหรียญรุ่นต่างๆรวมทั้งพระใส่พานเพื่อให้หลวงพ่อสินปลุกเสกให้อีกครั้ง แต่หลวงพ่อสินหันกลับมาพูดใส่หน้าด้วยใบหน้าที่ไม่คอยพอใจนักว่า "ไอ้ห่ามึงว่าของกูไม่แท้ กูไม่ง้อ" จากนั้นก็เดินบ่นพึมพำบ่นว่า "มึงจะเอาไม่เอา ไม่เอาก็ได้ กูไม่ง้อ" พอพูดจบ หลวงพ่อสินก็กระโดดถีบเข้าที่หน้าอกของตนขณะนั่งถือพานใส่พระจนกระเด็น แล้วเข้ามาเตะซ้ำอีก 3 – 4 ครั้ง"แต่ผมก็ยังพนมมือพูดว่า ผมศรัทธาจริงๆไม่ใช่ไม่เชื่อ ผู้หญิงที่ทำงานที่วัด2 – 3 คน เห็นเหตุการณ์เข้ามายกมือไหว้ตนและขอร้องให้กลับก่อนและพูดว่าวันนี้หลวงพ่ออารมณ์ไม่ดีขอโทษแทนหลวงพ่อด้วย ผมเสียใจมากถีงกลับร้องไห้ด้วยเสียงอันดัง พร้อมเดินลงบันได นำพระและเหรียญที่เช่าจากแผงพระมาคืน และขอเงินคืน ซึ่งเจ้าของแผงพระก็ยินดีให้เงินคืน ส่วนพระที่เช่าบนวัดจำนวน 1,840 บาท พระลูกวัดไม่ยอมให้คืน" นายนภดล กล่าวและว่า ตนได้ขับรถยนต์เดินทางกลับและไปพบพระวันชัย เจ้าคณะอำเภอ ที่วัดบ้านค่าย และเล่าเหตุการณที่เกิดขึ้นให้ฟัง จากนั้นเจ้าคณะอำเภอ พร้อมตนเดินทางไปที่วัดละหารใหญ่ เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อหน้าหลวงพ่อสิน หลวงพ่อสินพูดขึ้นมาอีกว่า "มึงปากดี พูดมาก กูโมโหเลยถีบมึง" พร้อมกับนำเงินจำนวน 1,850 บาทค่าเช่าพระมาคืนแต่ตนไม่รับคืน เจ้าคณะอำเภอจึงให้เป็นทุนการศึกษาลูกชายแทน แต่ตนได้คืนเงินกลับไปจำนวน 10 บาท เพราะค่าเช่าพระจำนวน 1,840 บาท จากนั้นได้พาภรรยาและลูกชาย ไปแจ้งความ พ.ต.ท.สังวาลย์ ยังดี สารวัตรใหญ่ สภ.หนองกรับ ดำเนินคดี ข้อหาทำร้ายร่างกาย
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบหลวงพ่อสิน ที่วัดละหารใหญ่ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง พร้อมยอมรับว่า ถีบและเตะนายนภดลจริง เนื่องจากมาตื้อรบเร้าให้ปลุกเสกให้อีก กำลังเหนื่อยมาก็มีความโกรธจึงโดดถีบและเตะจริง ก็ไม่ได้ใช้อาวุธทำร้ายนี่.
โดย: [17 มี.ค. 53 12:37] ( IP A:113.53.196.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   

โดย: [5 เม.ย. 53 22:33] ( IP A:180.180.10.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   

โดย: [5 เม.ย. 53 23:44] ( IP A:180.180.10.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   อยากจะให้ไปตรวจสอบน้ำมันปั้มน้ำมันบางไผ่ข้างโลตัสวันนี้ดิฉันได้ใช้บริการปั้มบางไผ่ข้างโลตัสบ้านโป่งและได้สังเกตุว่าน้ำมันเบนซิน91เป็นสีเหลืองดิฉันด้ายถ้าคนที่เติมว่าอ้าวทำไมน้ำมันเบนซินเปนสีเหลืองไม่ใช่สีแดงหรอเค้าได้แต่ยิ้มอย่างเดียวซึ่งตอนนั้นมีพนักงานอยุ่สองคนชายหญิงแต่ไม่มีใครตอบได้เลยได้ปต่ยิ้มทั้งสองคนถ้าน้ำมันที่เค้าเติมให้เป็นโซฮอล91แล้วมาหลอกว่าเป็นเบนซิน91และคิดลิตรเท่ากับ91ก้แสดงว่าปั้มบางไผ่
ข้างโลตัสบ้านโป่งนี้เอาเปรียบผู้ใช้อยุ่อยากจะให้มาตรวจสอบเพื่อความสบายใจของผู้คนที่มาเติมด้วยค่ะ
โดย: 21/11/53 [21 พ.ย. 53 17:07] ( IP A:1.47.69.72 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน