ผัวไล่โจรชิงสร้อย พลาดตกรถไฟดับ
   ผัวไล่โจรชิงสร้อย พลาดตกรถไฟดับ
โจรเมืองกรุงแต่งตัวดีกระชากสร้อยคอเมียขณะรถไฟจอดสถานีบางระมาด เขตตลิ่งชัน ผัววิ่งไล่ตามแต่โชคร้ายรถไฟเคลื่อนตัวพลาดขบวนถูกลากไปไกลกว่า 3 เมตร แต่เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล ขณะที่โจรสุดแสบจ้างแท็กซี่หนีพอถึงที่หมายจ่ายแค่ 10 บาท ก่อนโกยแนบหนี ตร.สั่งสเก็ตช์ภาพกระจายสายสืบไล่ล่าตัวเหตุสลดสามีภรรยาหอบหิ้วลูกชายวัย 3 ขวบ ไปเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาลศิริราช แต่ระหว่างนั่งรถไฟถูกโจรเมืองกรุงแต่งกายดีกระชากสร้อยคอหนี สามีวิ่งไล่ตามตกขบวนรถไฟเสียชีวิตครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ร.ต.ท.สมบัติ สมจิต พนักงานสอบสวนกลุ่มงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจรถไฟ รับแจ้งเหตุชายตกจากรถไฟได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสถานีรถไฟบางระมาด แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณข้างทางรถไฟใกล้ที่จอดรถ สำนักงานเขตตลิ่งชัน ข้างเรือนเพาะชำต้นไม้ พบเพียงกองเลือดข้างทางรถไฟจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลศิริราช

นางสุภางค์ วันอุบล อายุ 42 ปี พนักงานรักษาความสะอาดสำนักงานเขตตลิ่งชัน อยู่บ้านเลขที่ 44/2 หมู่ 15 แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งพักผ่อนกับเพื่อนบริเวณเรือนเพาะชำต้นไม้ ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องเรียกให้คนช่วย บอกว่ามีคนตกรถไฟ ตนกับเพื่อนจึงรีบวิ่งมาดู พบหญิงอายุประมาณ 20 ปีเศษ นั่งประคองร่างชายอายุไล่เลี่ยกัน โดยที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ นอนหายรวยรินอยู่ข้างทางรถไฟ ตนรีบเรียกรถให้รับตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล หญิงคนดังกล่าวเล่าให้ฟังคร่าวว่า ถูกคนร้ายกระชากสร้อยและผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นสามีพยายามวิ่งไล่ตาม จนพลัดตกจากรถไฟได้รับบาดเจ็บ

หลังทราบข้อมูลเบื้องต้น ร.ต.ท.สมบัติ จึงไปตรวจสอบที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลศิริราช พบว่าแพทย์นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายสมนึก พุ่มศิริ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 4 ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี กะโหลกศีรษะแตกแพทย์นำตัวเข้ารักษาห้องไอซียู แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตเวลาต่อมา

นางอินทุอร พุ่มศิริ อายุ 26 ปี ผู้เป็นภรรยา ให้การว่า ตนและสามีทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.โพธาราม ก่อนเกิดเหตุได้โดยสารรถไฟมาจาก จ.ราชบุรี ด้วยขบวน 252 วิ่งจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ไป จ.ชลบุรี ตู้เลขที่ 1313 เลขที่นั่ง 59-60 พร้อมลูกชายวัย 3 ขวบ เพื่อไปลงที่สถานีบางกอกน้อย โดยตั้งใจจะไปเยี่ยมญาติที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช

"ต่อมาระหว่างรถไฟกำลังแวะจอดที่สถานีรถไฟบางระมาด มีชายอายุประมาณ 20 ปีเศษ แต่งกายดี สวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้าแขนยาวพับแขน สวมกางเกงสแล็คสีดำ รองเท้าหนัง ทำทีเดินสวนกับฉัน แต่ทันใดนั้นก็เอื้อมมือมากระชากสร้อยทองคำน้ำหนัก 1 บาทที่คอของฉัน แล้ววิ่งหนีลงจากขบวนรถ ฉันตกใจร้องให้คนช่วยพร้อมกับวิ่งตามไป และเป็นจังหวะเดียวกับที่รถไฟกำลังเคลื่อนตัวออกจากสถานี ช่วงนั้นนายสมนึก สามี ก็วิ่งไล่ตามมาด้วย แต่จังหวะกำลังจะกระโดดลงจากรถตามคนร้ายเกิดเสียจังหวะ ก้าวเท้าพลาดจนศีรษะไปกระแทกด้านข้างขบวนรถไฟ และผมไปติดอยู่กับนอตล้อรถไฟจนถูกขบวนรถลากไปไกลประมาณ 3 เมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัส" นางอินทุอร ให้การด้วยน้ำเสียงเศร้าโศก

ด้าน ร.ต.ท.สมบัติ กล่าวว่า ลักษณะคนร้ายซึ่งแต่งกายดูสุภาพเรียบร้อยเป็นผู้ดีรายนี้ สอดคล้องกับคำให้การของพยานคนขับรถแท็กซี่รายหนึ่งที่ระบุว่า ได้รับชายคนหนึ่งที่เรียกรถแท็กซี่บริเวณสถานีรถไฟบางระมาดและว่าจ้างให้ไปส่งที่หน้าหนังสือพิมพ์วัฏจักร แต่เมื่อไปส่งถึงที่หมายกลับจ่ายค่ารถแท็กซี่เพียง 10 บาท ก่อนจะวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนี้จะได้นำตัวพยานคนขับรถแท็กซี่ไปสเก็ตช์ภาพชายคนดังกล่าวแล้วเพื่อให้ผู้เสียหายชี้ยืนยัน พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โดย: ttnr [12 พ.ย. 48 11:44] ( IP A:58.11.9.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   วิทยุนาวเรดิโอ ราชบุรี F.M.100.80 MHz ขอแสดงเสียใจกับครอบครัวของ คุณสมนึก (ตั้ม) พุ่มศิริ กับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ขอให้วิญญาณของตั้ม ซึ่งเป็นแฟนเพลงสากลของคลื่นจงไปสู่สุขคติด้วยเทอญ
หมายเหตุ เพลงที่ตั้มรักและมักจะขอมาบ่อยทางคลื่น Emotion...Samantha Sang, Love is Love...Culture Club
โดย: Now Radio [1 ธ.ค. 48 21:52] ( IP A:58.147.18.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เสียใจด้วยนะคะ
โดย: คนเจ๋ง [11 พ.ค. 53 19:00] ( IP A:183.89.40.233 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน