ขับรถซิ่งนรกชนสยองบัส"ทัวร์บุญ"แม่ค้าดำเนินตายเจ็บเกลื่อนถนน
    ขับรถซิ่งนรกชนสยองบัส"ทัวร์บุญ"ตายเจ็บเกลื่อนถนน แม่ค้าตลาดนํ้า"ดำเนินสะดวก"ไปเลี้ยงเด็กกำพร้าวัดสระแก้ว
เกิดอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงกับคณะ""ทัวร์บุญ""แม่ค้าตลาดนํ้าดำเนินสะดวก รถบัสเทกระจาดพลิกควํ่า ตายเกลื่อนถนน 13 ศพ เจ็บกว่าครึ่งร้อย เผยตั้งใจไปเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้าวัดสระแก้ว จ.อ่างทอง ตามที่ได้ร่วมกันจัดเป็นประจำทุกปี แต่โชเฟอร์ตีนผี ซิ่งมาด้วยความเร็วสูง รถเกิดเสียหลัก ตกข้างทางพุ่งชนเสาไฟฟ้า พังยับทั้งคัน เพื่อนแม่ค้าที่นั่งมาอีกคัน เผยทั้งน้ำตา นัดกันไปทำบุญต่างจังหวัดเป็นประจำ ไม่นึก ว่าจะเกิดเหตุร้ายอย่างนี้ แต่จะนำของไปถวายวัดตามตั้งใจ ด้าน ผวจ.กรุงเก่า คาดสาเหตุคนขับประมาท หรือหลับใน
เหตุรถบัสคณะแม่ค้าตลาดน้ำชื่อดังของเมืองไทยพลิกคว่ำตายเกลื่อนถนนรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 พ.ค. ร.ต.อ.เกรียง ศักดิ์ อัฒทพงษ์ ร้อยเวร สภ.ต.จักราช อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถโดยสารไม่ประจำทางพุ่งชนเสาไฟฟ้ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนสายสุพรรณบุรี-ป่าโมก หมู่ 7 ต.หนองน้ำใหญ่ อ.ผักไห่ ไปตรวจสอบพร้อมรายงานผู้บังคับบัญชา นายสมศักดิ์ แก้วสุทธิ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.วันชัย ถนัดกิจ ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา และนางสมพร แก้วสุทธิ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด และหน่วยกู้ภัย จ.พระนครศรีอยุธยา หลายหน่วยงาน
ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนสายดังกล่าว มุ่งหน้า อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง พบรถโดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อเบนซ์ สีเหลือง ทะเบียน 10-0094 กาญจนบุรี หมายเลขข้างรถ 461-36 ราชบุรี-กาญจนบุรี ระบุชื่อบริษัท สมบูรณ์สินการท่องเที่ยว จำกัด ชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ข้างทางจนหักโค่นลงมาทั้งต้น ส่วนสภาพรถด้านหน้าพังยับ แผ่นเหล็กและกระจกของประตู-หน้าต่างฝั่งซ้ายแตกละเอียด ในที่นั่งคนขับพบศพนายธนวัฒน์ สมหมายพรประภา อายุ 30 ปี ถูกอัดติดอยู่กับแผงควบคุมด้านหน้ารถ สภาพเลือดท่วมร่าง เก้าอี้ นั่งผู้โดยสารหลุดกระจัดกระจาย ข้าวของและอาหารหล่นอยู่เกลื่อนพื้น ภายในรถพบศพผู้โดย สารเป็นหญิง 9 ศพ นอนเสียชีวิตอยู่ในลักษณะกอดก่ายกันระเนนระนาด นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บจำนวนกว่า 50 คน นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด หน่วยกู้ภัยต้องรีบลำเลียงร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ผักไห่ รพ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และ รพ. ยมราช จ.สุพรรณบุรี เป็นการด่วน แต่เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลอีก 3 ศพ รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 ศพ
จากการสอบสวนนายบรรเจิด ชัยเจริญเสรี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173 หมู่ 3 ต.ท่านะ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บให้การว่าผู้โดยสารทั้งหมดเป็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดน้ำดำเนินสะดวกและชาวสวน จ.ราชบุรี ได้รวมกลุ่มกันทำบุญ ด้วยการจัดอาหารเพื่อมาเลี้ยงเด็กกำพร้าที่วัดสระแก้ว ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว โดยในครั้งนี้มีผู้ร่วมคณะประมาณ 150 คน รถออกมาจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกเมื่อเวลา 08.00 น. จำนวน 2 คัน วิ่งรับผู้โดยสารมาตลอดทาง โดยรถคันที่เกิดอุบัติเหตุ ได้วิ่งนำหน้ามาโดยมีรถบัสทะเบียน 30-0045 สมุทรสงคราม วิ่งตามหลัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางตรง รถวิ่งมาด้วยความเร็วสูงเกิดเสียหลักพุ่งชนต้นมะขามข้างทาง แล้วเลยไปชนเสาไฟฟ้าทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว
ด้านนางกมลรัตน์ สระบัน อายุ 52 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 101 หมู่ 7 ต.ดำเนินสะดวก อ.ดำเนิน สะดวก จ.ราชบุรี แม่ค้าขายของตลาดน้ำฯ ที่นั่งรถอีกคันที่วิ่งตามมา ให้การด้วยอาการตกใจ น้ำตาคลอเบ้าว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นแม่ค้าที่รู้จักกัน และจะนัดกันไปทำบุญตามจังหวัดต่าง ๆ เป็น ประจำ พอเห็นว่ารถอีกคันเกิดอุบัติเหตุ ก็รู้สึกเสียใจ มาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายเช่นนี้ขึ้น เพราะตั้งใจที่จะเดินทางไปทำบุญกัน อย่างไรก็ตามหลังจากเกิด เหตุแล้วคงจะนำอาหารและสิ่งของไปมอบให้กับทางวัดสระแก้วตามที่ตั้งใจไว้ แล้วถือโอกาสทำบุญ อุทิศส่วนกุศลไปให้กับผู้เสียชีวิตทั้งหมดด้วย
ในขณะที่นายสมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรี อยุธยา เปิดเผยว่าน่าจะเกิดจากความประมาทที่คนขับขับรถมาด้วยความเร็วสูง เนื่องจากบริเวณ ที่เกิดเหตุเป็นทางตรง และมีรถน้อยไม่พลุกพล่าน ส่วนจะหลับในหรือไม่นั้นไม่แน่ใจ คงต้องชันสูตรศพคนขับเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง โดยถือ ว่าครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุที่มียอดผู้เสียชีวิตสูงมาก ทั้งที่มีการรณรงค์ลดอุบัติเหตุมาอย่างต่อเนื่องแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายชื่อผู้เสียชีวิตมีดังนี้ 1. นายธนวัฒน์ สมหมายพรประภา (คนขับ) 2. นางเตียง เผ่าพูน 3. นางเข่ง อยู่แก้ว 4. นางแดง (ไม่ทราบนามสกุล) 5. นางเลี้ยง (ไม่ทราบนามสกุล) 6. นางอนงค์ สุขสว่าง 7. นางยนต์ สุขสว่าง 8. นางเป้า (ไม่ทราบนามสกุล) 9. นางสมหมาย ชัยภูสกุล 10. นางโต้ง (ไม่ทราบนามสกุล) และ 11. นางรัตนา ม่วงพิมพ์ ส่วนอีก 2 คน ยังไม่ทราบชื่อ.
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: นสพ.เดลินิวส์ [26 พ.ค. 47 10:22] ( IP A:203.150.209.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รถบัสสีเหลืองทะเบียน 10-0094 กาญจนบุรี หมายเลข 461-36 สายราชบุรี-กาญจนบุรี ของบริษัทสมบูรณ์สินการท่องเที่ยว ประสบอุบัติเหตุเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าบนถนนสุพรรณบุรี-ป่าโมก หมู่ 7 ต.หนองน้ำใหญ่ อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 ศพบาดเจ็บกว่า 50 ราย เมื่อวันที่ 25 พ.ค.47

โดย: คมชัดลึก [26 พ.ค. 47 14:25] ( IP A:203.150.209.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เป็นไง

โดย: koh_za2010@hotmail.com [14 มี.ค. 54 10:16] ( IP A:223.207.17.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เป็นไง

โดย: koh_za2010@hotmail.com [14 มี.ค. 54 10:18] ( IP A:223.207.17.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
โดย: jj [12 มี.ค. 56 23:26] ( IP A:182.52.111.123 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน