ตำรวจจับตำรวจค้ายาบ้าที่ดำเนิน
    เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 26 ต.ค. พล.ต.ต.สกล ภัยลี้ ผบก.ภ.จ.ราชบุรี สืบทราบว่าจะมีการส่งมอบยาบ้า กันบริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนศรีสุริยวงศ์ เขตเทศบาลเมืองราชบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.สราวุฒิ พีรานนท์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี นำกำลังตำรวจชุด ปราบปรามยาเสพติด นำโดย ร.ต.อ.กมล เลี้ยงจันทร์บริ บูรณ์ หน.ชุด ปส.ภ.จ.ราชบุรี ดักซุ่มบริเวณดังกล่าว พบรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นซีรีส์ 5 สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 1อ-9721 กรุงเทพมหานคร ลักษณะตรงตามที่สายรายงาน ขับเข้ามาจอด
เมื่อชายในรถเห็นผิดสังเกตเร่งความเร็วรถขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.โพธาราม และ สภ.อ.ดำเนินสะดวก ตั้งด่านสกัดจับบนเส้นทางที่คาดว่ารถของผู้ต้องสงสัยจะขับผ่าน โดยมีตำรวจชุด ปส.ภ.จ.ราชบุรี ขับรถไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด พบว่ารถคันดังกล่าวขับแหกด่านตรวจมุ่งหน้าเข้าเขต อ.ดำเนินสะดวก พ.ต.ท.ธนู ฮวบประเสริฐ รอง ผกก. (ป.) สภ.อ.ดำเนินสะดวก นำกำลังออกตั้งด่านสกัด โดยใช้รถบัสโดยสารมาจอดปิดกั้นเส้นทางหลบหนี บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาล ซึ่งถนนอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ทำให้ช่องทางเดินรถเหลือเพียงช่องทางเดียว เมื่อชายในรถเห็นว่าหนีไม่รอดแน่แล้ว จอดรถวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้
ภายหลังจมมุมตำรวจชายคนดังกล่าวแสดงตัวว่าเป็นตำรวจทางหลวงยศ "พ.ต.ท." แต่ตำรวจสังเกตเห็นว่ามีอาการมึนเมา ตรวจค้นในตัวพบบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจระบุชื่อ พ.ต.ท.อนุชา จิตต์เจริญ อายุ 43 ปี ตำแหน่ง พงส. (สบ.2) กลุ่มตำแหน่งบริการ ทล.พ.7 พร้อมยาบ้า 50 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกซุกอยู่ในกระเป๋ากางเกง ค้นภายในรถพบกัญชาบรรจุซองพลาสติกขนาดเล็ก 1 ถุง ซุกอยู่ในกระเป๋าหนังแบบถือวางอยู่ข้างเบาะใกล้ที่นั่งคนขับ ส่วนที่วางเท้ายังพบเศษยาบ้า และปืนพกแบบออโตเมติกยี่ห้อวอลเธอร์ .380 พร้อมกระสุนปืน 9 นัด นอกจากนี้ ยังพบอุปกรณ์เสพยาบ้า 2 ชุด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง พระเลี่ยมทอง 20 องค์ สร้อยคอทองคำ 2 เส้น พวงกุญแจของโรงแรมหัวหินแกรนด์ ห้องหมายเลข 1003 ควบคุมตัวไปโรงพักตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง เบื้องต้น พ.ต.ท.อนุชาไม่ยอมให้การใดๆ พูดเพียงคำว่า "ค้นพอแล้วหรือยัง พวกเดียวกันสีเดียวกันไม่น่าทำกันเลย" แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สนใจควบคุมตัวไว้สอบสวนขยายผลต่อไป
พล.ต.ต.ฉลอง สนใจ รอง ผบช.ภ.7 กล่าวว่า สำหรับ พ.ต.ท.อนุชาที่ถูกตำรวจจับกุมนั้น ตรวจสอบประวัติแล้วพบว่าเคยต้องคดีเสพยาบ้ามาก่อน และถูกย้ายให้ไปช่วยราชการที่ สภ.อ.เมืองราชบุรี ก่อนจะถูกส่งไปประจำอยู่ที่ตำรวจทางหลวง นอกจากนี้ ยังทราบว่าผู้ต้องหารายนี้มีคดีติดตัวอยู่อีกหลายแห่ง ซึ่งจะตรวจสอบว่ามีที่ไหนอีกบ้าง ในส่วนของภาค 7 จะประสานงานไปยัง ผบก.ทล.ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของ พ.ต.ท.อนุชา เพื่อให้สั่งออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนเรื่องทางวินัย ตำรวจสอบสวนกลางจะลงมาดูแล ขณะนี้สั่งให้กำลังตำรวจประกบญาติใกล้ชิด เพื่อเข้าตรวจค้นหาหลักฐาน พร้อมขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป โดยจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นผู้รักษากฎหมาย แต่กลับมาทำผิดเสียเอง
พล.ต.ท.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ ผบช.ก. กล่าวว่า พล.ต.ต.ธารา ปุณศรี ผบก.ทล. รายงานให้ทราบแล้ว สั่งการให้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงแ ละให้ออกจากราชการไว้ก่อน รวมทั้งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยผู้บังคับบัญชาตามลำดับ เนื่องจากที่ผ่านมาให้นโยบายในการดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาไปแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนถึงพฤติกรรม พ.ต.ท.อนุชาว่าถึงขั้นเป็นผู้ค้ายาเสพติดหรือไม่ แต่เชื่อว่าตำรวจที่ล่อซื้อคงมีข้อมูลพอสมควร รวมทั้งให้ พล.ต.ต.ธาราขยายผลถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย
โดย: นสพ.ไทยรัฐ [27 ต.ค. 47 8:56] ( IP A:203.150.217.120 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    พตท.ยาบ้าซิ่งบีเอ็มแหกด่านตร.ที่แท้สารวัตรทางหลวง จนมุมค้นในรถเจออื้อ แถมตรวจฉี่เป็นสีม่วง
ตร.ซิ่งรถไล่จับบีเอ็มดับบลิวแหกด่านตำรวจเมืองราชบุรี เผยพฤติกรรมอุกอาจปิดไฟหน้าซิ่งชนด่านกระเจิง ก่อนที่จะเข้ามาในเขตอ.ดำเนินสะดวก ตร.นำรถบัสเปิดไฟหน้าขวางปิดเส้นทางหัวท้าย จึงหนีไม่รอด ค้นในรถถึงกับตะลึงพบเป็นตำรวจทางหลวงยศพ.ต.ท. ค้นในตัว-รถ เจอยาบ้าซุกซ่อนอยู่ พร้อมอุปกรณ์การเสพ นำตัวมาตรวจปัสสาวะเจอเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาเป็นผู้จำหน่าย เสพ และขัดขวางการจับกุมของตำรวจ ดำเนินคดีข้อหาหนัก รองผบช.ภาค 7 แฉเคยเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถลำลึกไปเสพและค้ายาเสียเอง จึงหมดอนาคต
ซิ่งจับพ.ต.ท.ยาบ้า เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 26 ต.ค. ร.ต.อ.กมล เสียงจันทร์ บริบูรณ์ หัวหน้าหน่วยปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ราชบุรี นำกำลังติดตามรถยนต์เก๋งสีแดงเลือดหมู ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว ซีรี่ส์ 5 หมายเลขทะเบียน 1อ-9721 กทม. ที่สงสัยว่าจะขนยาเสพติดซึ่งได้หลบหนีจากพื้นที่อ.เมือง จ.ราชบุรี ขณะติดตามรถคันดังกล่าวได้ขับแหกด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สกัดจับมาหลายด่าน ตั้งแต่บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีสุริยวงศ์ เขตอ.เมืองราชบุรี ตลอดทางได้ดับไฟหน้ามาตลอดทาง กระทั่งเข้าเขตพื้นที่อ.ดำเนินสะดวก
ทางด้าน พ.ต.อ.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผกก.สภ.อ.ดำเนินสะดวก รับแจ้งเหตุจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ จิตต์จำนงค์ สวป.นำกำลังส่วนหนึ่งไปสกัดจับ ซึ่งเมื่อเข้าเขตอำเภอดำเนินสะดวก รถคันดังกล่าวได้พุ่งชนด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป้อมยามวัดโคกบำรุงราษฎร์ โชคดีที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นยังขับมุ่งหน้าไปทางตลาดน้ำด้วยความเร็วสูง จนกระทั่งมาถึงหน้าตลาดสดดำเนินสะดวก เจ้าหน้าที่เห็นว่าไม่สามารถสกัดรถต้องสงสัยได้ จึงใช้รถบัสขวางถนนปิดท้ายและปิดไฟหน้าไว้ ก่อนเข้าจับกุมและตรวจค้นรถบีเอ็มฯได้
ปรากฏว่ารถเก๋งที่พยายามแหกด่านตำรวจนั้น มี พ.ต.ท.อนุชา จิตต์เจริญ พงส.(สบ 2)ทล.พ.7 แต่งกายนอกเครื่องแบบเป็นคนขับ ซึ่งลักษณะคล้ายคนเมายา ตรวจค้นภายในรถพบเครื่องแบบยศพันตำรวจโทแขวนอยู่ 2 ชุด เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่กล้าตรวจค้นตัว เนื่องจากพ.ต.ท.อนุชาโวยวายเสียงดังตลอดเวลา กระทั่ง พ.ต.ท.ธนู ฮวบประเสริฐ รองผกก.(ป.)สภ.อ.ดำเนินสะดวก สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นตัว และทำการตรวจปัสสาวะ จึงพบยาบ้าชนิดสีส้มบรรจุในถุงพลาสติกสีขาว จำนวน 50 เม็ด ซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง
นอกจากนี้ในรถยังพบยาบ้าชนิดสีส้มตกอยู่ที่พื้นรถข้างเบาะผู้โดยสารด้านหน้า พร้อมทั้งกัญชาบรรจุในซองยาซุกซ่อนอยู่ที่ซอกเบาะหลัง และอุปกรณ์การเสพยาบ้า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ยึดแหวนทอง 1 วง สร้อยคอทองคำ 2 เส้น พระเลี่ยมทอง 16 องค์ พระเลี่ยมเงินอีก 4 องค์ สร้อยคอทองคำ 2 เส้น โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสด 15,000 บาท และปืนพกขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน 18 นัด ควบคุมตัวส่งสภ.อ.ดำเนินสะดวก ทำการบันทึกการจับกุม ส่วนผลตรวจปัสสาวะปรากฏว่าเป็นสีม่วงจึงแจ้งข้อหามียาเสพติด กัญชาและยาบ้าไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย เป็นผู้เสพ และขัดขืนการจับกุมก่อนส่งต่อยังตำรวจภูธรจ.ราชบุรี
ด้าน พล.ต.ต.สกล ภัยลี้ ผบก.ภ.ราชบุรีกล่าวว่า สืบทราบว่ามีตำรวจนายหนึ่งมีพฤติกรรมเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ นำยาบ้าครั้งละจำนวนมาก มาส่งให้ลูกค้าในหลายอำเภอของจังหวัดราชบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.สราวุฒิ มีรานนท์ รองผบก.ภ.ราชบุรีวางแผนจับกุม โดยก่อนเกิดเหตุมอบหมายให้ร.ต.อ.กมลทำการล่อซื้อ และมีการนัดส่งของกันที่ถนนเพชรเกษม ปากทางเข้าเมืองราชบุรี บริเวณหน้าเขาแก่นจันทร์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย พ.ต.ท.อนุชาขับรถคันดังกล่าวมาจอดที่จุดนัดพบ และเกิดไหวตัวก่อน จึงรีบขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว ชุดเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่จึงรีบออกรถติดตามอย่างกระชั้นชิด พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ทุกจุดสกัดจับ แต่พ.ต.ท.อนุชาขับรถแหกด่านไปได้ทุกด่าน จนกระทั่งมาจนมุมที่ตลาดสดดำเนินสะดวกดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าในรถน่าจะมีคนนั่งมากับพ.ต.ท.อนุชาด้วย แล้วคงปล่อยลงกลางทาง และระหว่างหลบหนีอาจมีการโยนของกลางทิ้งไปบ้าง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนาก่อนดำเนินคดี เนื่องจากนายตำรวจคนนี้มีเส้นสายดี ค้ายาบ้ามานาน คาดว่าคงมียาเสพติดจำนวนมากซ่อนอยู่อีก จึงสั่งให้ตรวจค้นที่พักของผู้ต้องหาทุกจุดด้วย และจะได้ทำการสอบสวนขยายผลหาบุคคลที่ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี
เวลา 11.00 น.วันเดียวกัน พล.ต.ต.ฉลอง สนใจ รองผบช.ภาค 7 เดินทางมาสอบสวนปากคำพ.ต.ท.อนุชา ผู้ต้องหารายนี้ แต่ให้การปฏิเสธกับรองผู้บัญชาการภาค 7 โดยอ้างว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นยาบ้าที่ได้มาครั้งตั้งแต่เป็นสารวัตรปราบปรามยาเสพติดที่จ.เพชรบุรี เนื่องจากการทำงานต้องมียาบ้าไว้ล่อซื้อกลุ่มผู้ติดยาเสพติด หากไม่มียาบ้าไว้ล่อจะไม่สามารถทำงานด้านปราบปรามได้ และจะไม่สามารถจับผู้ค้ารายใหญ่ได้อีกด้วย ก่อนที่ตนจะถูกคำสั่งย้ายไปอยู่ที่ทางหลวงมอเตอร์เวย์ ตนเคยเป็นตำรวจภูธรทำหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหายัดยาบ้าที่จ.สมุทรสงคราม แต่สามารถสู้คดีหลุดออกมาได้ ตนถูกกดดันลูกเมียแตกแยก จึงเกิดอาการเครียด หันมาเสพยาบ้าและค้ายาบ้าให้กับลูกค้าวัยรุ่นทั่วไปจนมาโดนจับ
พล.ต.ต.ฉลองกล่าวว่า พ.ต.ท.อนุชาอดีตเคยเป็นลูกน้องเก่าให้ดูแลเรื่องการปราบปรามยาเสพติด ต่อมามีเรื่องร้องเรียนอยู่หลายครั้งว่าพ.ต.ท.อนุชามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงมีคำสั่งให้ย้ายไปอยู่ที่อำเภอวัดเพลง จ.ราชบุรี จากนั้นย้ายไปทำงานที่ตำรวจภูธรภาค 9 ก่อนถูกย้ายกลับไปอยู่ทางหลวง ด้านตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดได้ติดตามพฤติกรรมพ.ต.ท.อนุชา มาตลอด และพบว่ายังมีการพัวพันค้ายาเสพติด จึงร่วมกันวางแผนล่อซื้อจนจับกุมได้ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.อนุชาเคยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดและคลุกคลีอยู่ในวงการยาบ้าจนผู้ค้าหลายรายให้ความไว้วางใจ ถึงแม้จะเป็นตำรวจก็สามารถซื้อยาบ้าไปจำหน่ายได้ โดยไม่ต้องกลัวโดนจับ ก่อนหน้าที่เคยโดนผู้บังคับบัญชาเรียกมาตักเตือนแล้ว อีกทั้งยังส่งตัวไปบำบัดรักษา แต่ไม่สามารถเลิกได้จนมาถูกจับกุมในครั้งนี้
โดย: นสพ.ข่าวสด [27 ต.ค. 47 9:27] ( IP A:203.150.217.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    จับ พ.ต.ท.ทางหลวง เอเย่นต์ยานรกซิ่งแหกด่าน แต่หนีไม่พ้น 'ธานี' สั่งฟันให้ออกทันที
"โปลิศราชบุรี"จับ พ.ต.ท.ตำรวจทางหลวงริทำตัวเป็นพ่อค้ายาบ้าหลังล่อซื้อแล้วเกิดไหวตัวทันซิ่งบีเอ็มหนี ต้องวิทยุขอกำลังตั้งด่านสกัดจับชุลมุน แต่สีกากีนอกคอกไม่ยอมจำนนง่าย ๆ ซิ่งเก๋งแหกด่านอุตลุดสุดท้ายจนมุมเพราะเจ้าหน้าที่เอารถบัสจอดขวางถนน ขณะสภาพยังเมายาแอ๋ตรวจค้นเจอยาบ้า 50 เม็ด กับกัญชาพร้อมอุปกรณ์การเสพครบ ยังปากแข็งไปขอให้การในชั้นศาล แฉเป็นพ่อค้ายานรกมานาน ที่กล้าขายเพราะถือว่ามีเส้นดี เตรียมขยายผลกระชากโฉมหน้าตัวเอ้ "ผบช.ก." สั่งฟันทันทีให้ ออกจากราชการไว้ก่อนกับเล่นงานวินัยร้ายแรง พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยผู้บังคับบัญชา ตร. นอกแถวเรียงตัว แฉอดีตสีกากีฉาวเคยเป็น หน. ปราบปรามยาเสพติด ส่วนสายสืบ 191 ไปล่อซื้อยาเคที่อุบลฯ ได้ 148 ขวด ผู้ต้องหารับซื้อมาจากหมอใน รพ.ประเทศลาว อีกทอดหนึ่ง
วงการสีกากีเหม็นอีกแล้ว คราวนี้ถึงคิว พ.ต.ท. ที่ไม่รักดีหันมาค้ายาบ้าเสียเอง โดยรายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 26 ต.ค. พ.ต.อ.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผกก.สภ.อ.ดำเนิน สะดวก จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.กมล เสียงจันทร์บริบูรณ์ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 จ.ราชบุรี ว่า กำลังติดตามรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู สีแดงเลือดหมู ทะเบียน 1อ-9721 กรุงเทพมหานคร ซึ่งแก๊งยาบ้าได้ขับหลบหนีจะเข้าเขต อ.ดำเนินสะดวก ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่สกัดจับด้วย จากนั้นจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ธนู ฮวบประเสริฐ รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ จิต จำนงค์ สวป. นำกำลังจำนวนหนึ่งไปตั้งด่านที่บริเวณป้อมยามวัดโคกบำรุงราษฎร์ และกำลังอีกชุดหนึ่งตั้งสกัดที่หน้าตลาดสดดำเนินสะดวก
พอรถคนร้ายขับมาถึงป้อมยามวัดโคกบำรุงราษฎร์ เห็นเจ้าหน้าที่ตั้งด่านเลยซิ่งแหกด่านไปอย่างรวดเร็ว ตำรวจต้องกระโดดหลบอุตลุดโชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย เมื่อมาถึงหน้าตลาดสดดำเนินสะดวกที่ตำรวจตั้งด่านอีกจุดหนึ่ง ซึ่งจุดนี้เจ้าหน้าที่นำรถบัสมาขวางถนนไว้ 2 คัน คนร้ายขับหลบไปได้ 1 คัน แต่อีกคันฝ่าไปไม่พ้นสุดท้ายต้องยอมทิ้งรถเปิดประตูวิ่งหลบหนี เป็นจังหวะเดียวกับที่ ด.ต.บุญชู เจริญทวีลาภ ผบ.หมู่งานจราจร ที่ติดตามมาทันได้ชักปืนพร้อมกับตะโกนบอกให้คนร้ายหยุด เมื่อเห็นจวนตัวคนร้ายเลยจำนนแต่โดยดี
โดยทราบชื่อต่อมา พ.ต.ท.อนุชา จิตต์เจริญ พงส.(สบ 2) ทลพ.7 แต่งกายนอกเครื่องแบบ มีอาการคล้ายคนเมายา พูดจาวกวน แต่จากการตรวจค้นพบยาบ้าสีส้มบรรจุในถุงพลาสติกสีขาวรวม 50 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง ส่วนภายในรถเก๋งคันดังกล่าว จากการตรวจค้นพบเครื่องแบบตำรวจยศ "พ.ต.ท." หน้าอกขวาติดป้ายชื่อ อนุชา จิตต์เจริญ แขวนไว้ 2 ชุด ที่พื้นข้างเบาะคนขับมียาบ้าตกอยู่ครึ่งเม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสด 15,000 บาท สร้อยคอทองคำ 2 เส้น พระเลี่ยมทอง 16 องค์ พระเลี่ยมเงิน 4 องค์และที่ยังไม่เลี่ยมอีกจำนวนหนึ่ง แหวนทอง 1 วง ปืนพกขนาด 380 พร้อมกระสุน 18 นัด กับกัญชาที่บรรจุอยู่ในซองยา 1 ถุงเล็ก และอุปกรณ์การเสพยาบ้าครบชุดที่ซ่อนอยู่เบาะหลัง จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ.ดำเนินสะดวก แจ้งข้อหามียาบ้ากับกัญชาไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย และขัดขืนการจับกุม เบื้องต้นผู้ต้องหาจะขอไปให้การในชั้นศาล
ก่อนที่จะจับกุมจากการสืบทราบของ พล.ต.ต.สกล ภัยลี้ ผบก.ภ.จ.ราชบุรี ทราบมาว่ามีตำรวจนายหนึ่งเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ มักจะนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าในเขตพื้นที่หลายอำเภอใน จ.ราชบุรี ครั้งละจำนวนมาก ๆ ดังนั้นเลยสั่งการให้ พ.ต.อ.สราวุฒิ มีรานนท์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี ทำการวางแผนจับกุม ก่อนเกิดเหตุมอบหมายให้ ร.ต.อ.กมล หน.ชุดล่อซื้อยาบ้า โดยนัดส่งมอบของกันที่ปากทางเข้าเมืองราชบุรี บริเวณหน้าเขาแก่นจันทร์ พอถึงเวลานัดหมายคนร้ายได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวมาจอด แต่คนร้ายเกิดไหวตัวทันว่าคนซื้อเป็นตำรวจ เลยซิ่งรถหลบหนีออกมาอย่างรวดเร็ว ตำรวจที่ซุ่มอยู่จึงรีบขับรถติดตามพร้อมแจ้งพื้นที่ช่วยตั้งด่านสกัดจับ กระทั่งสามารถจับกุมได้หน้าตลาดสดดำเนินสะดวกในที่สุด
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ระหว่างที่คนร้ายขับรถหลบหนีอยู่นั้น อาจปล่อยให้เพื่อนร่วมแก๊งที่นั่งมาด้วยในรถลงกลางทางพร้อมกับยาบ้า เนื่องจากแนวทางการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหามักจะส่งของให้ลูกค้าครั้งละจำนวนมาก ๆ แต่ตรวจค้นพบยาบ้าเพียงไม่กี่สิบเม็ดเท่านั้น นอกจากนี้ยังทราบอีกว่า พ.ต.ท. อนุชามีประวัติพัวพันคดียาเสพติดอีกด้วย โดยค้ายาบ้ามานานแล้วเพราะคิดว่าตัวเองมีเส้นใหญ่ ซึ่งจะขยายผลจับกุมผู้อยู่เบื้องหลัง และค้นหายาบ้าที่เชื่อว่าผู้ต้องหานำไปซ่อนไว้อีกจำนวนมาก
ด้าน พล.ต.ต.ฉลอง สนใจ รอง ผบช.ภ.7 กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติ พ.ต.ท.อนุชาพบว่าเคยต้องคดียาเสพติดมาก่อน จนถูกย้าย ไปช่วยราชการที่ สภ.อ.เมืองราชบุรี เมื่อหลาย ปีก่อน จากนั้นมาประจำที่ตำรวจทางหลวง นอกจากนี้พบว่ายังมีคดีอีกหลายท้องที่ ซึ่งจะตรวจสอบว่ามีที่ใดบ้าง พร้อมทั้งประสานไปยังผู้บังคับบัญชาของ พ.ต.ท.อนุชาเพื่อมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนเรื่องทางวินัยจะให้เจ้าหน้าที่สอบสวนกลางลงมาดูแล และสั่งให้ตำรวจติดตามดูคนใกล้ชิด เผื่อต้องเข้าตรวจค้นจุดที่น่าสงสัยเพื่อหาหลักฐานขยายผลเพื่อนในแก๊ง คดีนี้เราจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะผู้ต้องหาเป็นถึงผู้รักษากฎหมายแต่กลับมาทำผิดเสียเอง ต้องดำเนินการไม่ให้เป็นแบบอย่าง
พล.ต.ท.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ ผบช.ก. เปิดเผยว่า สั่งการให้ดำเนินการด้านวินัย โดยตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน รวมทั้งตั้งกรรมการสอบสวน วินัยผู้บังคับบัญชาตามลำดับ เนื่องจากที่ผ่านมาได้ให้นโยบายการดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาไปแล้ว พร้อมทั้งสั่งให้ขยายผลต่อไป
ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.พีรพัฒน์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.สภ.อ. ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ประสานมาทาง พ.ต.อ. ประภากร ริ้วทอง ผกก.สภ.อ.เมืองสมุทร สงคราม นำหมายศาลจังหวัดสมุทรสงครามเลขที่ 95/2547 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 136/23 หมู่ 3 ซอยวัดสวนแก้ว ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง ซึ่งเป็นของ พ.ต.ท.อนุชาแต่ให้คนอื่นเช่าอยู่ แต่คนเช่าได้ย้ายออกไปหลายเดือนแล้ว ผลการตรวจค้นพบกระสุนปืน 12 นัด แมกกาซีน 1 อัน
สำหรับ พ.ต.ท.อนุชานั้นจบจากโรงเรียนนายร้อยสามพราน โดยปี 2542 ดำรงตำแหน่ง สวป.สภ.อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ปี 43 เป็นพนักงานสอบสวน สภ.อ.เมืองสมุทรสงคราม และยังเป็นหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ปี 45 ย้ายไปอยู่ สภ.อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี ตำแหน่งเดิม พอปี 46 ไปเป็นพนักงานสอบสวน จ.ร้อยเอ็ด กระทั่งปัจจุบันมาเป็นพนักงานสอบสวนทาง หลวงพิเศษมอเตอร์เวย์ รับผิดชอบพื้นที่เขตลาดกระบัง

โดย: นสพ.เดลินิวส์ [27 ต.ค. 47 9:41] ( IP A:203.150.217.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ด.ต.บุญชู จราจรใจเด็ดเป็นผู้จับค่ะ ตอนนั้นมีตำรวจแค่2คน และอปพร.2-3นาย ไม่เห็นมีนายตำรวจอยู่เลย จริงๆหนูเห็นกับตาค่ะ
แต่พอจับทำไมไม่มีชื่อพี่ชู พวกหนูง๊งงง
โดย: สาวรุ่น ชอบยุติธรรม [31 ต.ค. 47 19:35] ( IP A:202.57.182.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ศิษย์เก่าโรงเรียนคงคารามทุกท่าน
ร่วมประชุมพร้อมกัน
เพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมฯ และ คณะกรรมการสมาคมฯ
ที่ครบวาระในการดำรงค์ตำแหน่ง
ณ ห้องประชุมปิติพัฒนโฆษิต
วันที่ 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา 10.00 น.

บริษัท บางกอกดิจิตอล เอวี จำกัด
โรงพิมพ์ ศศธรการพิมพ์ (หน้าวัดมหาธาตุ)
โดย: kongka_alumni_associate@hotmail.com [25 ก.ย. 52 16:07] ( IP A:58.8.33.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด
ได้จำหน่าย ชุดตรวจสารเสพติด ดังต่อไปนี้
- ชุดตรวจยาบ้า (ชนิดจุ่ม) JSP Meth Strip
- ชุดตรวจยาบ้า (ชนิดหยด) JSP Meth Card
- ชุดตรวจกัญชา (ชนิดหยด) JSP THC Card
- ชุดตรวจฝิ่น มอร์ฟีน เฮโรอีน (ชนิดจุ่ม) JSP Phin /Morphin/Heloein Strip
- ชุดตรวจฝิ่น มอร์ฟีน เฮโรอิน (ชนิดหยด) JSP Phin/Morphin/Heloein Card
- ชุดตรวจยาอี (ชนิดจุ่ม) JSP Ectasy Strip
- ชุดตรวจการตั้งครรภ์ (ชนิดจุ่ม) JSP Nancy Strip
- ชุดตรวจการตั้งครรภ์ (ชนิดหยด) JSP Nancy Card

นอกจากนี้ ทางบริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้จำหน่ายชุดทดสอบของทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ดังรายการต่อไปนี้

รายการ
ชุดทดสอบความสะอาดของภาชนะสัมผัสอาหารและมือ
ชุดทดสอบโคลิฟอร์มในน้ำและน้ำแข็ง
ชุดทดสอบโคลิฟอร์มในอาหาร
ชุดทดสอบความกระด้างทั้งหมดของน้ำ
ชุดทดสอบโพล่าร์ในน้ำมันทอดซ้ำ
ชุดทดสอบไฮโดรควิโนน-2
ชุดทดสอบปรอทแอมโมเนีย
ชุดทดสอบเมทานอล
ชุดทดสอบกรดเรทิโนอิกในเครื่องสำอาง(กรดวิตามิน A)
ชุดทดสอบ Steroid
ชุดทดสอบโซเดียมไฮโดรซัลไฟต์(สารฟอกขาว)ในอาหาร
ชุดทดสอบฟอร์มาลีน(น้ำยาดองศพ)
ชุดทดสอบบอแรกซ์(ผงกรอบ)ในอาหาร
ชุดทดสอบกรดซาลิซิลิค(สารกันรา)ในอาหาร
ชุดทดสอบปริมาณกรดน้ำส้มสายชู
ชุดทดสอบไฮโดรซัลไฟต์(สารฟอกขาวกลุ่มคลอรีน)ในอาหาร
ชุดทดสอบกรดแร่อิสระ (น้ำส้มสายชูปลอม)
ชุดทดสอบความหืนในน้ำมันปรุงอาหาร
ชุดทดสอบค่าของกรดของน้ำมันปรุงอาหาร
ชุดทดสอบคลอแรมเฟนิคอล 2
ชุดทดสอบไนโตรฟูแรม
ชุดทดสอบปริมาณไอโอดีนในเกลือบริโภค
ชุดทดสอบสีสังเคราะห์ในอาหาร
ชุดทดสอบปริมาณบักเตรีทั้งหมดในอาหาร


นอกจากรายการข้างต้นนี้แล้ว ทาง บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด ของเรายังมี สินค้าอีกมากมายที่น่าสนใจ
ถ้าท่านใดสนใจที่จะสั่งซื้อ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณรสริน 081 2545 765 02 6835 324 (หัวหน้าฝ่ายขาย)
แฟกซ์ 02 6835 312 Email:aum-aim1@hotmail.com
หรือเข้าดูรายละเอียดได้ที่ https://www.jsppharma.com
โดย: aum-aim1@hotmail.com [25 ก.ย. 52 16:08] ( IP A:58.8.33.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   รวมพลคนคงคา ครั้งที่ 4
ขอเรียนเชิญศิษญ์เก่าคงคารามทุกท่าน
ร่วมพบปะสังสรรค์
และร่วมรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ (ฟรี)
ณ สนามโรงเรียนคงคาราม
วันที่ ๑๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓
เวลา ๑๗.00 น. (เป็นต้นไป)
ขอเชิญศิษย์เก่าที่ต้องการเข้าร่วมกิจกรรมซุ้มอาหาร
ติดต่อได้ โทร.032-425492
อาจารย์ประดิษฐ์ 083-9267368
อาจารย์สำเริง 089-0821267
ประชาสัมพันธ์ 081-5575758
โดย: kongka_alumni_associate@hotmail.com [29 ธ.ค. 52 13:48] ( IP A:58.8.38.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ตำรวจมียศ ขนาดสูงขนาดนี้ แล้วเป็นถึงหัวหน้าปราบปรามยาเสพติดอีก
โอ้ แม่เจ้าาาาาา ทำไปได้้้ คุ้มมั้ยจ๊ะ คุณตำรวจ
โดย: lovemeasyourlife@yahoo.com [2 ส.ค. 53 13:08] ( IP A:125.27.194.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   กรณีนี้ เมื่อหวลคิดถึงคดีราษฎร์เป็นผู้ต้องหาเป็นจำเลยและเป็นนักโทษ คดียาเสพติด ต่างบอกตลอดว่าถูกยัดยาเสพติดและคำพิพากษาพิเคราะห์ว่าไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อนจึงไม่มีเหตุสงสัย ลองทบทวนคำพิเคราะห์ดูบ้างว่า ตำรวจที่เป็นนายตำรวจบอกว่าไม่มียาเสพติดจับไม่ได้555555555555555555555555555555555555555555555อนิจจาคนจนอนิจจาคนอ่อนแออนิจจาประชาชน
โดย: สิทธิชัย แก้วภูสิทธิ์ [3 ต.ค. 53 17:17] ( IP A:124.120.237.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   กรณีนี้ เมื่อหวลคิดถึงคดีราษฎร์เป็นผู้ต้องหาเป็นจำเลยและเป็นนักโทษ คดียาเสพติด ต่างบอกตลอดว่าถูกยัดยาเสพติดและคำพิพากษาพิเคราะห์ว่าไม่มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อนจึงไม่มีเหตุสงสัย ลองทบทวนคำพิเคราะห์ดูบ้างว่า ตำรวจที่เป็นนายตำรวจบอกว่าไม่มียาเสพติดจับไม่ได้555555555อนิจจาคนจนอนิจจาคนอ่อนแออนิจจาประชาชน ฤาว่ายังไปไม่ถึงคดีเชอรี่แอนอัลแคลฤาจะบอกว่า ก้อ พนักงานอัยการโจทก์ท่านสืบพยานมาอย่างนี้หรือจะบอิกว่าทางการสอบสวนของพนักงานสอบสวนสอบมาอย่างนี้555555555555555555555555อนิจจาประเทศไทยอนิจจาประชาชนคนไทยยยยยยยยยยยยยยยยย
โดย: สิทธิชัย แก้วภูสิทธิ์ เอก [3 ต.ค. 53 17:20] ( IP A:124.120.237.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เธญเธ™เธดเธˆเธฒเธ›เธฃเธฐเธŠเธฒเธฃเธฒเธฉเธŽเธฃเนŒ เธกเนˆเธฒเธขเธกเธตเธญเธฒเธฃเนˆเธฒเธขเธ—เธตเนˆเธ•เธฒเธกเธซเธฃเธงเธ”เธ—เนˆเธฒเธขเธ—เนˆเธฒเธกเธกเนˆเธฒเธขเธฅเนˆเธฒเธข เธญเธฑเนŠเธงเธ‹เธตเนˆเน€เธฅเธตเน‰เธขเธง
โดย: want [6 เม.ย. 54 21:38] ( IP A:110.168.46.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขอบอกว่า คำพิพากษา จำนวนมากในศาลชั้นต้น เมื่อเรานำสืบหรือพยายามคัดค้านคำเบิกความของพนักงานผู้จับกุม หรือพนักงานสอบสวนว่า ยาไม่ได้จับได้ในตัวจำเลยแต่ ท่านเปาทั้งหลายดุเราและเคยพิเคราะห์ถึงขนาดว่าไม่เชื่อว่าตำรวจจะมียาเสพติดโถถถถถถถถถถถถถถถโถถถถถถถถถถถถถถถถถถอนิจจาจำเลยคนจน
โดย: สิทธิชัย แก้วภูสิทธิ์ [16 ต.ค. 56 13:30] ( IP A:124.122.249.229 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน