ญาติผู้สมัครว่าที่ผู้สมัครสส.โดนไข้โป้งร้องกมธ.
   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มญาติของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ถูกยิงเสียชีวิตในจังหวัดกำแพงเพชร สุรินทร์ และราชบุรี ได้เดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ร้องเรียนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจ ในการเร่งรัดหาตัวคนร้ายจากเหตุการณ์ทั้งหมด โดยเบื้องต้น นายชุมพล กาญจนะ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานกรรมาธิการ ได้รับเรื่องร้องเรียนไว้ และกล่าวว่า จะนำเรื่องนี้บรรจุเข้าวาระการประชุมของกรรมาธิการตำรวจ ในวันพุธที่ 25 ก.พ.นี้ จะเชิญผู้เกี่ยวข้องที่สำคัญ คือ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บังคับตำรวจภูธรของจังหวัดนั้นๆ มาชี้แจง นอกจากนี้ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะนำเรื่องดังกล่าว เข้ายื่นเป็นกระทู้ถามสดต่อนายกรัฐมนตรี ในการประชุมสภาฯ วันที่ 19 ก.พ.นี้
นายสุทัศน์ เงินหมื่น รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่เลือกตั้งภาคอีสาน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน คือ 1. นายสุรชัย ม่วงคุ้ม นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.บางแพ อ.บางแพ จ.ราชบุรี ถูกลอบยิงเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยนายสุรชัย เตรียมจะลงเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 ราชบุรีของพรรคประชาธิปัตย์ 2. นายเอกชัย ตันติรัตนานนท์ รองนายก อบจ.สุรินทร์ คนที่ 2 ก็เป็นผู้เตรียมจะลงสมัครเป็น ส.ส.เขต 5 สุรินทร์ โดยถูกยิงเมื่อวันที่ 1 ก.พ.และเป็นการลอบยิงที่อุกอาจ เพราะเป็นช่วงเที่ยงวัน และ 3.นายประจวบ ปรีดาจิต กรรมการบริหารสาขาพรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 กำแพงเพชร ถูกยิงเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมาโดยถูกยิงห่างจาก สภ.อ.เมืองเพียง 100 เมตร ซึ่งกรณีทั้งหมดถือเป็นเรื่องอุกอาจมาก
นายสุทัศน์กล่าวต่อว่า ทั้ง 3 คน ล้วนเป็นกำลังสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ ประชาชนให้ความศรัทธา ไว้ใจ มีโอกาสได้รับเลือกเข้ามามาก การตายของทั้ง 3 คน ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับผลกระทบมาก แต่ขณะนี้ ไม่ได้รับความเอาใจใส่จากเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามคนร้าย สะท้อนว่า นโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลของรัฐบาลล้มเหลว เพราะเพียงแค่ 16 วัน พรรคประชาธิปัตย์ต้องสูญเสียไปถึง 3 คน และในปีนี้จะมีการเลือกตั้งการเมืองทุกระดับ จะปล่อยให้เป็นอย่างนี้ไม่ได้ ไม่งั้นก็ไม่ทราบว่าจะต้องตายไปอีกเท่าไร
ด้านนายโพธิพงษ์ ล่ำซำ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่เลือกตั้งภาคกลาง กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้น เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมเกินกว่าคนไทยจะทำกันเอง ก่อนหน้านี้ คนของประชาธิปัตย์ คือนายสุนทร แดงอ่ำ อดีตว่าที่ผู้สมัคร ของพรรค จ.นครปฐม ก็ถูกยิงเมื่อปีที่แล้ว แต่ขณะนี้เรื่องยังเงียบหาย ไม่ทราบว่า เรื่องอย่างนี้จะเกิดกับฝายค้านอีกเท่าไร ก็อยากขอให้นายกรัฐมนตรี ดูแลสวัสดิภาพของฝ่ายค้านด้วย เพราะนายกฯ เป็นนายกฯ ของประเทศ ไม่ใช่ของพรรคไทยรักไทย ถ้าไม่อยากให้มีฝ่ายค้านก็อย่าฆ่ากัน แค่ออกกฎหมายมายกเลิกก็ได้
ขณะที่นายสินชัย ตันติรัตนานนท์ ผอ.โรงพยาบาลปราสาท จ.สุรินทร์ น้องชายนายเอกชัย กล่าวว่า ตนเห็นว่า เรือ่งนี้เหมือนเป็นโรคร้าย ที่เป็นความรุนแรงทางความคิด ตนไม่ต้องการให้โรคดังกล่าวแพร่ออกไปอีก จึงขอตั้งรางวัลสำหรับจูงใจให้มีการจับกุมคนร้ายฆ่าพี่ชายตน โดยเงินรางวัลทั้งสิ้น 1,200,000บาท แยกเป็นสำหรับผู้แจ้งเบาะแสคนรัายจนนำสืบได้ 200,000 บาท เมื่อมีการจับกุมคนร้ายได้ 500,000 บาท และหากจับกุมผู้บงการได้ จะให้อีก 500,000 บาท
โดย: [18 ก.พ. 47 23:41] ( IP A:210.203.175.245 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คิดแล้วเศร้า
โดย: cometuey [28 ก.พ. 47 7:59] ( IP A:198.81.26.49 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน