การดูแลสายน้ำท่องเที่ยว อ.วัดเพลง
    นายอำเภอวัดเพลงรณรงค์สร้างจิตสำนึกประชาชนให้ตระหนักในการพิทักษ์คลองแควอ้อม เพื่อรองรับการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ พัฒนาเป็นตลาดน้ำยามเย็นในอนาคต
ทางด้านนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ นายอำเภอวัดเพลงกล่าวถึง การส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอวัดเพลงว่า ยังมีวิถีชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง ก็มีแนวทางการโปรโมทการท่องเที่ยวล่องเรือชมวิถีชีวิตของชุมชน 2 ฝั่งคลอง โดยคลองแควอ้อมบริเวณหน้าอำเภอก็ได้มีการหารือร่วมกับเทศบาลตำบลวัดเพลงและองค์การบริหารส่วนตำบลทั้ง 3 แห่ง ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอวัดเพลง ส่วนโฮม สเตรย์ สนับสนุนการท่องเที่ยว จากการประเมินถือว่ายังไม่พร้อมในการอำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยวที่มาพัก แต่ในการเตรียมพร้อมรองรับกับยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวของจังหวัด ขณะนี้ได้เน้นการอนุรักษ์ดูแลคลองแควอ้อม ซึ่งเป็นสายน้ำหลักของอำเภอวัดเพลงที่เชื่อมกับลำน้ำแม่กลองและคลองประดู่ เขตติดต่ออำเภออัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยรณรงค์ให้ประชาชนมีความตระหนักพร้อมอนุรักษ์เป็นเขตรักษาพันธุ์ปลาและสัตว์น้ำ ตลอดจนไม่ให้มีการทิ้งขยะ ควบคุมดูแลสภาพสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ ขณะนี้เขตพื้นที่ของอำเภอวัดเพลงก็มีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกล่องเรือมาเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาววัดเพลง
นายอำเภอวัดเพลงยังกล่าวอีกว่า ในการพัฒนาเป็นตลาดน้ำยามเย็นลักษณะเหมือนกับอำเภออัมพวานั้น ก็คงต้องมีการประเมินถึงความเป็นไปได้ว่าจะสามารถพัฒนาได้หรือไม่ ซึ่งที่อำเภอวัดเพลงในอดีตก็มีตลาดน้ำปากคลองวัดแก้วเจริญเช่นกัน
โดย: www.hctvtoyou.com [3 ต.ค. 49 19:08] ( IP A:58.147.70.141 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เห็นด้วยกับเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมทางน้ำของอ.วัดเพลง สิ่งแรกที่ควรทำคือ ต้องจัดการฟาร์มหมูที่ปล่อยน้ำเสียลงคลองก่อนเป็นอันดับแรก เพราะถ้าทางการยังไม่สามารถควบคุมเรื่องนี้ได้ ก็คงเป็นเรื่องยากที่จะรณรงค์ไม่ให้คนริมคลองทิ้งขยะและสิ่งปฏิกูลลงคลอง
โดย: supote@mju.ac.th [21 เม.ย. 51 14:11] ( IP A:61.19.144.194 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน