การพัฒนา อ.บ้านโป่ง
   อ.บ้านดป่ง ถือว่าเป็น อำเภอที่ใหญ่เหมือนกัน ผมจึงคิดว่าควรมีการพัฒนาให้เจริญขึ้นไปอีกเพราะว่าถ้าไม่มีการพัฒนา คอยแต่กินบุญเก่า อำเภออื่น จังหวัดอื่น ก็พัฒนาหนีเราไป ...... จริงมั๊ย.......มีอะไรที่อำเภอบ้านโป่ง ต้องพัฒนาอีก .......ต้องช่วยบอกต่อๆ กันหน่อย
โดย: คน อ.บ้านโป่ง คนหนึ่ง [11 มี.ค. 48 9:24] ( IP A:210.1.14.252 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   พูดแบบนี้กว้างไปนิด น่าจะเสนอความคิดเห็นเป็นรูปธรรมไปเลยว่าอยากจะพัฒนาอะไรตรงไหนอย่างไร เดี๋ยวจะเหมือนรัฐบาลที่ติติงพวกเอ็นจีโอที่ดีแต่ค้านแต่ไม่เสนอแนวทางความคิดเห็นในการแก้ไข
โดย: ช่วยกัน [11 มี.ค. 48 11:10] ( IP A:203.113.67.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ก็น่าจะพัฒนาจุดขายที่พอพูดถึงสิ่งนั้นก็ต้องนึกถึงบ้านโป่งเป็นชื่อแรกๆ อย่าง ขาวหลามก็ต้องหนองมน หรือนครปฐม

ตอนนี้เห็นโปรโมทปลาสวยงามก็ใช้ได้เลย

อาจจะมีอย่างอื่น

-อาหารดังๆสักสองสามร้าน
-สถานที่ท่องเที่ยว
-หัตถกรรม
-เทศกาล

แต่ที่สำคัญคือ
-บ้านเมืองต้องสะอาด

-มีระเบียบ ดูๆแล้วการจอดรถ เอาสิ่งกีดขวางมาวางหน้าบ้านไม่ให้คนอื่นจอด จอดซ้อนคัน มอเตอร์ไซค์วิ่งย้อนศร ยังมีอยู่มาก

-สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอาจต้องปรับปรุงหรือสร้างใหม่ ที่จอดรถ ศาลาที่พัก

-ป้ายบอกทาง ไปสถานที่ต่างๆ ทางลัด
โดย: w [11 มี.ค. 48 12:23] ( IP A:66.198.148.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ลองดูกระทู้นี้สิ https://www.pantown.com/board.php?id=1607&name=board1&topic=172&action=view เผื่อจะได้คำตอบอะไรดีดีๆ ที่ชาวบ้านชาวช่องเขาพูดจนปากเปียกปากแฉะกันนานแล้ว สิ่งที่ทำง่ายๆเขายังไม่ทำกันเลย
โดย: คนผ่านมา [11 มี.ค. 48 16:20] ( IP A:203.113.67.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สรุปก่อนโพสต์ข้อความอะไรในเว็บไซต์นี้ ต้องลองอ่านกระทู้เก่าๆดูก่อน เพราะอาจจะเป็นการโพสต์เรื่องซ้ำกัน แต่คิดอีกทีก็ดีไปอย่างจะได้รู้ว่ายังมีคนคิดเหมือนกัน ทั้งทั้งที่ความคิดที่ดีดีนั้นหลายคนเคยเสนอความเห็นไปนานแล้ว แต่ไม่มีอะไรคืบหน้าในการปฎิบัติให้เป็นจริงเป็นจังขึ้นมา
โดย: คนผ่านมา [11 มี.ค. 48 16:24] ( IP A:203.113.67.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ผมคิดว่า หัวข้อกระทู้นี้ ดีมากๆ ผมขอสนับสนุนอย่างเต็มที่ครับ ผมขอออกความคิดเห็นหน่อยนะครับ เผื่อว่าจะมีประโยชน์ต่อ พี่น้องประชาชน และท่านผู้บริหารท้องถิ่นครับ เพราะผมอยากให้บ้านโป่งเป็นเมืองที่เจริญก้าวหน้ามากกว่านี้ ไม่ใช่เมืองทางผ่านครับ

1. บ้านโป่งไม่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เราไม่มีน้ำตก ถ้ำ สถานที่โบราณสถานสำคัญอย่าง เช่น จังหวัดอื่นๆ ดังนั้นเราควรมีโครงการใหม่ๆที่เป็นจุดเด่นดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ สิ่งแรกที่ผมเห็นก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจืดที่กำลังสร้างอยู่ขณะนี้ ซึงเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของอำเภอ เราควรที่จะมีโครงการใหญ่ที่ดีเพิ่มขึ้นอีก

2.สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เช่นสวนสาธารณะ ของเรายังไม่พัฒนาเท่าที่ควร เพื่อนๆ เคยไปชมสวนสาธารณะของอำเภอท่าเรือไหมครับ คุณมีความเห็นเป็นอย่างไรครับ

3.อำเภอบ้านโป่ง ส่วนใหญ่มีแต่ โรงเรียนสำหรับเด็กถึงมัธยม เท่านั้น ถ้าหากเรามีมหาวิทยาลัย อย่างเช่น จังหวัดนครปฐม เพื่อนๆคิดว่าบ้านโป่งจะเจริญกว่านี้ มากไหมครับ คุณสังเกตุไหมครับ ว่านครปฐมเจริญขนาดไหนสาเหตุ มาจากกลุ่มนักศึกษานี้ครับ

4.จริงอยู่ อาหาร ที่บ้านโป่ง อร่อย ราคาถูก แต่เรายังขาดคุณภาพ ความสะอาด และ สถานที่ยังควรต้องปรับปรุงพัฒนาให้มีมาตรฐานมากกว่านี้วันนี้ ผมขอออกความเห็นเพียงแค่นี้ก่อนครับ ขอบคุณครับ
โดย: คนบ้านโป่งคนหนึ่ง [12 มี.ค. 48] ( IP A:203.172.117.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สิ่งแรกที่ พี่น้องคนบ้านโป่ง ควรจะต้องเปลี่ยนความคิด นั่นก็คือ คน บ้านโป่งต้องช่วยกันอุดหนุนเกื้อกูลคนบ้านโป่งด้วยกัน ผมเห็นแต่คนบ้านโป่งไปเดินซื้อของ ทานอาหารตามร้านหรูๆตามห้างใหญ่ๆ ร้านอาหารต่างถิ่น ที่ จังหวัดนครปฐม นอกท้องที่เขตบ้านโป่ง หรือ ห้างเซ็นทรัลปื่นเกล้า ทำไมไม่ช่วยกันอุดหนุนร้านค้าในท้องถิ่นด้วยกันหละครับ นี่ เท่ากับว่าพี่น้องประชาชนคนบ้านโป่งนำเงินไปช่วยพัฒนาท้องถิ่นอื่นๆให้เขาเจริญมากขึ้น
สมัยก่อน คนไทย เราต่อต้านสินค้าอเมริกัน สินค้าญี่ปุ่น แต่คนบ้านโป่ง ก็ไม่ซื้อสินค้าในบ้านโป่ง แต่กลับไปมีค่านิยม กับการใช้จ่าย ที่นครปฐม กรุงเทพฯ น่าคิดนะครับ
โดย: ขอออกความเห็นอีกคน [12 มี.ค. 48 1:20] ( IP A:203.172.117.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ทำนองเดียวกัน พ่อค้าแม่ค้าในบ้านโป่งเอง ก็ต้องควรปรับปรุง พัฒนาความคิด การศึกษา สถานที่ คุณภาพของสินค้า มารยาทในการพูด การบริการ การต้อนรับลูกค้าให้เป็นมาตรฐานมากขึ้น ราคาที่เหมาะสม และการดำเนินธรกิจแบบระยะยาว มิใช่ลูกค้ามาก็พยายามขายสินค้าที่ใกล้จะหมดอายุบ้าง ขายเอากำไรแพงๆ พูดจาไม่สุภาพ เป็นต้น คุณลองเข้าไปร้าน Seven Eleven หรือร้านอื่นๆไหมครับ ที่มาจากต่างถิ่น เขาก้าวหน้ากว่าร้านค้าของคนบ้านโป่งไปมากในทุกๆด้าน ถ้าเราไม่พัฒนาคนบ้านโป่งเองจะย้ายออกไป และจะมีแต่คนต่างถิ่นเข้ามาทำมาหากินแทน คุณมีความเห็นอย่างไรครับ.............
โดย: คนบ้านโป่งคับ [12 มี.ค. 48 2:10] ( IP A:203.172.117.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   วันนี้ผมขอเสนอความคิดเห็นเพิ่มเติมนะครับ ต่อจากความคิดเห็นที่ 5
5.ผลิตภัณฑ์1ตำบล เพื่อนๆเคยไปเที่ยวงานต่างๆที่จังหวัดนครปฐมไหมครับ งานที่เขาจัดนั้นใหญ่มาก มีร้านค้ามาร่วมงานมากๆๆ ทั้งสถานที่ การวางแบบตำแหน่งร้านค้าอย่างมีระเบียบเรียบร้อย มืออาชีพ แลวเราลองมาเปรียบเทียบกับงานotop ของที่เพื่อนชาวบ้านโป่งได้มีโอกาสริเริ่ม ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆๆ ผมขอสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง แต่พวกเราต้องรวมพลังจัดให้มีคุณภาพเท่าเทียมกับเขานะครับ
6.เทศกาลต่างๆที่จัดขึ้นในบ้านโป่ง ปัจจุบัน ยังไม่ดีเท่าที่ควร ผมมีความเห็นว่า ยิ่งจัด เรายิ่งจัดงานเล็กลง และคุณภาพลดลง นะครับ
7.ผมจำได้ว่าสมัยเด็กๆ ถ้าเราอยากไปดูหนัง เราก็จะไปดูหนังที่ เฉลิมทองคำ บ้านโป่ง รามา และแถว๙อย โฆษิต แต่ปัจจุบัน ถ้าเราอยากจะดูหนัง เราต้องไปดูหนังที่ งานวัด เช่นวัดดอนตูม หรือหนังกลางแปลง ตรงข้างๆห้างแกรนด์พลาซ่า เพื่อนๆคิดว่า ปัจจุบัน บ้านโป่งเรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นหรือไม่ครับ
8.ตึกแถวในบ้านโป่งนี้ มีอายุ50ปีแล้วครับ ถ้าคิดในด้านการเสื่อมราคา มีค่าเท่ากับศูนย์ครับ ที่ผ่านมาสภาพอาคารต่างๆแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลย แต่ละบ้านไม่มีการปรับปรุงร้านค้าต่างๆให้ดูน่าสนใจเหมือนเมืองต่างๆ เช่น นครปฐม อ.เมือง จ.ราชบุรี แล้วอย่างนี้ เราจะมีจุดเด่นอะไรครับ ที่คนต่างถิ่นจะมาท่องเที่ยว เมืองบ้านโป่งของเรา และธุรกิจใหม่ๆเขาจะมาสนใจลงทุนที่บ้านเมืองเราเหรอครับ
ผมยังมีข้อคิดเห็นอื่นๆอีกมาก แต่ไม่ทราบว่าเพื่อนๆจะเบื่อหรือเป่าว ช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยนะครับ
โดย: คนบ้านโป่งคนหนึ่ง [13 มี.ค. 48] ( IP A:203.172.117.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอเสนอความเห็น....1 อยากให้มีมหาวิทยาลัย ในเขตพื้นที่ ในพื้นที่ ของ บ้านโป่ง ในย่าน เขตชุมชนจะดีมาก เหมือน นครปฐม ที่มี มหาวิทยาลัยศิลปากร พอมีคนเพิ่มขึ้น อาไรก็ดีตามขึ้นมา 2...จัดให้มีงานประจำปีของบ้านโป่ง จัด สินค้าที่น่าสนใจ กระจายข่าวสาร ที่ทั่วถึง (แต่ตอนนี้มี คลื่นวิทยุของบ้านโป่งแล้ว ก็ดีนะคะ) 3..การเสี่ยงโชคไม่ดีเท่ากับทำมาหากินที่ได้มาโดยสุจริต ...(หวย) เก็บเงินไว้ซื้ออาหารดีๆๆ มาทาน กับครอบครัวจะดีกว่าคะ...4...ทำไมไม่ใช้ศาลาประชาคมมาใช้ประโยขน์ให้มากที่สุด หละคะ ตอนนี้รู้สึก เหมือน บ้านร้างมาก...น่าจะจัด ตลาด นัด ระหว่าง คนในพื้นที่กับ หน่วยราชการเป็นต้นว่า มีการโชว์ผลงานนักเรียน แต่ละโรงเรียน หรือ มีการออกร้าน ของเด็กนักเรีนยแต่ละโรงเรียน หรือมีการจัด อบรมวิชาชีพ เดือนละครั้ง จะดีมาก เพราะ ต้องทำอะไรที่แปลกใหม่ ...บ้านโป่งจะได้มี ความครึกครื้นมากขึ้น....5..ออกแบบสอบถามความต้องการของประชาชน...ว่า ใครต้องการอะไร..ใครต้องการให้ปรับปรุงส่วนไหน..6 สิ่งที่มองดูน่าภาคภูมิใจนะคะ...คือตลาดปลา สวยงามของบ้านโป่ง..ดิฉันมีเพื่อน อยู่สิงคโปร์ เค้ายังรู้จักตลาดปลาของบ้านโป่ง... แต่ทำไมตอนนี้ ดูเงียบๆๆ ไป...ควร จัดประกวดพันธุ์ หรือ การประชาสัมพันธ์ ในด้านที่ดี เพื่อเป็นการเตือนความทรงจำของ ความโดดเด่นในจุดนี้ด้วยคะ..7 เสริมสร้างการกระจายรายได้...เช่น แนะนำธุรกิจใหม่ๆๆ ในยามว่าง ในแต่ละช่วงเวลา เช่น...มีสอนการทำ อาหาร...หรือ เย็บปักถักร้อย หรือ เรียนภาษา... ในช่วงเวลา และ ช่วงอายุ เหมืแนเป็นการเข้ามามีส่วนร่วม ในเวลาว่าง และว่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยคะ มีการจัดฝึกอบรมนั้นๆๆ ฟรี...8..จัดสถานที่ ที่เฉพาะออกกำลังกาย หรือ สถ่นพักผ่นให้กว้างหขวางและ แสงกสว่างเพียงพอ รวมทั้งจัดสถานที่ให้ร้านค้า และใช้สถานที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด อย่างหลังโรงเรียนดุสิต น่าจะจัดสวนหย่อมได้ ตอนกลางคืนเปลี่ยวมาก .....ขอเสอนแนะความคิดเห็นเท่านี้คะจาก เด็กตลาดบ้านโป่งคะ
โดย: dang [13 มี.ค. 48 1:08] ( IP A:202.5.88.157 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   อ่านกระทู้ที่เพื่อนสมาชิกโพสต์ไว้ 1 ปี แล้ว ดูว่ามีความคืบหน้าอย่างไร https://www.pantown.com/board.php?id=1607&name=board1&topic=61&action=view
โดย: ร่วมด้วยช่วยกัน [13 มี.ค. 48 14:12] ( IP A:203.113.67.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   จากความคิดเห็นที่5 ก่อนอื่น ผมต้องขอบอกเพื่อนๆก่อนว่า ผมไม่ได้พูดสนับสนุนใครๆ เกี่ยวกับทางด้านการเมืองนะครับ ผมต้องการพูดเฉพาะ ต้องการให้บ้านโป่งเจริญกว่านี้เท่านั้น
วันนี้ผมจะขอพูดเจาะลึก เฉพาะหัวข้อที่1 เท่านั้นนะครับ เนื่องจากบ้านโป่งไม่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สำคัญ เราไม่มีน้ำตก ถ้ำ สถานที่โบราณสถานสำคัญ ดังนั้นเราจะต้องสร้างโครงการใหม่ๆขึ้นและต้องเป็นโครงการใหญ่เท่านั้น ผมเองต้องขอขอบคุณ คุณวิจัย วัฒนาประสิทธิ์ ที่ท่านเป็นคนแรก ที่ริเริ่มโครงการ สหกรณ์ปลาสวยงาม โครงการนี้ เป็นจุดเด่นที่ทำให้คนต่างถิ่นรู้จักบ้านโป่งมากขึ้นในด้านปลาสวยงาม และท่านยังมี ฟาร์มนกกระจอกเทศ จนล่าสุดท่านกำลังสร้างโครงการพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจืด ซึงจะเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ทำให้คนรู้จัก บ้านโป่งของเรา ดังนั้นเพื่อนๆควรที่จะหาโครงการใหญ่ และแปลกใหม่ ที่จะดึงดูดให้คนจากทั่วทุกแห่งมาท่องเที่ยวที่ บ้านเรา อาจจะเป็น สวนสัตว์เปิด, สวนสาธารณะ, ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ, หรือ สวนสนุกเหมือนในกรุงเทพ เป็นต้น อย่างน้อยก็คงจะให้เพื่อนๆลองคืดกันนะครับ เพื่อสร้างจุดเด่นหรือเรียกอย่างว่าจุดแข็งให้กับอำเภอของเรา และยังช่วยให้คนบ้านโป่งมีอาชีพการงานด้วยครับ มีรายได้ดีขึ้น มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
โดย: คนบ้านโป่งคนหนึ่ง [13 มี.ค. 48 23:27] ( IP A:203.172.117.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ที่กล่าวมาทั้งหมดผมขอสนับสนุนด้วยครับ แต่ขอฝากชาวห้วยกระบอกด้วยครับ เหมือนกันไม่มีความรุ่งเรืองในความเป็นอยู่ของชาวบ้านเลยครับ ทั้งๆที่เป็นส่วนๆหนึ่งของอำเภอบ้านโป่งครับ
โดย: ชาวห้วยกระบอก [14 มี.ค. 48 16:12] ( IP A:203.118.85.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ดูบทสัมภาษณ์"บ้านโป่งต้องดีกว่านี้" ของ ท่าน ส.ส.วัฒนา https://www.pantown.com/board.php?id=1607&name=board1&topic=244&action=view
โดย: คนรักบ้านโป่ง [14 มี.ค. 48 20:45] ( IP A:203.113.67.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   จากความคิดเห็นที่5 วันนี้ผมขอพูดต่อเฉพาะข้อ2 คือ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เช่นสวนสาธารณะแท้จริง เสียดายครับผมไม่มีรูปถ่ายของสวนสาธารณะที่อำเภอท่าเรือ ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสไปที่นั่น ลองถ่ายรูปมาให้เพื่อนๆดูนะครับ ท่านจะบอกได้เลย นี่คือสวนสาธารณะที่แท้จริง สถานที่เขาจะกว้างโล่ง มีสนามกีฬา สยามบาส สถานที่ออกกำลังกาย ที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ และนั่งปิคนิค สนามเด็กเล่น มีแหล่งน้ำสำหรับให้อาหารปลา นั่งเรือ เป็ยต้น ท่านลองเปรียบเทียบกับ สวนสาธาระที่เทศบาลบ้านโป่งของเรา เหมือนทาวเฮาส์ที่มีสนามเล็กๆ แบ่งเป็นส่วนๆ ไม่ใช่สวนสาธารณะครับ พวกเราชาวบ้านโป่งจ่ายภาษีมากที่สุดรองเป็นอันดับ2 ที่ รลงจากอำเภอเมือง ราชบุรี แต่ทำไม ความเจริญของบ้านเมืองเรา เล็กกว่าอำเภออื่นๆครับ ลองคิดพิจารณาดูนะครับ รายได้ภาษีบ้านโป่งที่เราจ่ายไป เอาไปใช้ในส่วนไหนครับ
โดย: คนบ้านโป่งคนหนึ่ง [15 มี.ค. 48] ( IP A:203.172.117.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ผมเห็นด้วยกับความคิดเห็นที่9 อยากให้มีมหาวิทยาลัย ในเขตพื้นที่ ในพื้นที่ ของ บ้านโป่ง ในย่าน เขตชุมชนจะดีมาก เหมือน นครปฐม ที่มี มหาวิทยาลัยศิลปากร พอมีคนเพิ่มขึ้น อาไรก็ดีตามขึ้นมา วันนั้นผมดูโทรทัศน์เคเบิ้ลท้องถิ่น เกี่ยวกับท่านผู้สมัครส.ส.หลายท่านมาพูดในรายการ คมชัดลึก หรือ เนชั่น( ผมไม่แน่ใจว่ารายการใด) แต่มีข้อความนึง ที่ท่านผู้สมัครส.ส. พูดมาว่า จังหวัดราชบุรีมีงบประมาณ 2,200ล้านบาท สำหรับมาพัฒนาด้านการศึกษา งบประมาณนี้สูงมากในแต่ละปี น่าจะจัดมาบางส่วนเพื่อช่วยพัฒนาโครงการมหาวิทยาลัย ในบ้านโป่งได้นะครับ ไม่ทราบว่าท่านผู้บริหารซึ่งดูแลอำเภอบ้านโป่ง มีโครงการพัฒนาในส่วนนี้ไหมครับ
โดย: คนบ้านโป่งคนหนึ่ง [15 มี.ค. 48] ( IP A:203.172.117.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   จากหัวข้อ 257 เรื่องผังเมือง อำเภอบ้านโป่ง ถ้าเพื่อนๆลองสังเกตุดู ว่าผังเมืองบ้านโป่ง จะดีกว่า อำเภอเมือง และอำเภอโพธาราม มาก เป็นผังเมืองที่ออกแบบได้อย่างมีระเบียบ ดังนั้นในการที่จะพัฒนาเมืองบ้านโป่ง ทำได้ไม่ยากครับ
โดย: คนหน้าเดิม [22 มี.ค. 48 23:49] ( IP A:203.172.117.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   แหม น่าจะมีข้อเสนอแนะมากกว่านี้นะ.........ช่วยออกความเห็นหน่อยครับ
โดย: เด็กทึ่ม [5 มิ.ย. 48 22:30] ( IP A:203.172.58.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เสนอมาที่ https://www.212cafe.com/boardvip/list2.php?user=vitaya9admin ซิครับจะได้ให้เขาเอาไปปรับปรุง ส่งตรงถึงเจ้าหน้าที่วิเคราะห์เทศบาลเมืองบ้านโป่ง (ศิระ แย้มคง) เลยครับ
โดย: นก [21 มิ.ย. 48 14:12] ( IP A:203.113.67.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   บ้านโป่งเป็นเมืองเชื่อมระหว่าง จังหวัดกาญจนบุรี นครปฐม อ.เมืองราชบุรี เพชรบุรี ประจวบ และอำเภอต่างๆใกล้เคียง ดังนั้นเราน่าจะจัดงานหรือเทศกาลเกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณีไทยหรือจีนที่แตกต่าง สินค้าท้องถิ่น อาหารขนมมีชื่อ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือโครงการที่แปลกๆใหม่ๆไม่เหมือนใครเมื่อเทียบกับจังหวัดใกล้เคียง เพื่อดึงดูดให้เขามาเที่ยวบ้านเมืองเรา ***เราต้องมีจุดแข็งของอำเภอบ้านโป่งและใช้ให้เป็นประโยชน์ ทำนองเดียวกันปรับปรุงจุดอ่อนให้เป็นจุดแข็งครับ****
โดย: ทึ่มน้อย [4 ก.ค. 48 23:44] ( IP A:203.172.58.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   มีมหาัลัยยิ่งดีเลยครับ
นักศึกษาจากที่อื่นได้เข้ามาใช้สอยในบ้านโป่งมากขึ้น

นักเรียนที่จบในบ้านโป่ง จะได้ไม่ต้องไปเรียนไกลบ้าน

และอยากให้มีสถาบันกวดวิชาหลายๆที่เลย เช่น Brain อุ๊ Applied ฯลฯ
นักเรียนจากนครปฐม กาญ ราชบุรี
จะได้ไม่ต้องถ่อขึ้นไปเรียนถึงกรุงเทพอย่างผม
และอย่างอื่นก็จะตามมาเองครับ
โดย: Ryusaki [28 มี.ค. 50 16:55] ( IP A:58.181.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   อืม เห็นด้วยนะที่ต้องปรับปรุงบ้านเรือน แต่อย่างไรก็ตามเรายังรู้สึกถึงมนต์คลังของบ้านเรือนแบบเก่า ๆๆ ซึ่งนับวันมันจะพุพังไปตามกาลเวลา เป็นไปได้ไหมที่การปรับปรุงจะควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ เราภูมิใจในความเป็นบ้านโป่งนะ คล้ายเมืองกาญจน์ที่เขามีถนนที่มีบ้านเรือนแบบบเก่า เหมือนเป็นการเล่าประวัติศาสตร์หรือบริเวณบ้านที่อยู่แถวพระบรมมหาราชวังก็ต้องสร้างปรับปรุงให้คงสภาพนั้น เราคิดว่าเป็นจุดขายได้เหมือนกันนะ การรักษาสภาพความเป็นบ้านโป่ง น่าจะมีการคิดดูได้แล้วนะว่าอะไรคือเอกลักษณ์ของเรา ก่อนที่มันจะเลือนหายไปแล้วมาเสียดาย น่าจะพัฒนาขึ้นมาเป็นจุดเด่นเพื่อเสนอขายความเป็นบ้านโป่ง
โดย: บ้านโป่งคือบ้านของฉัน [20 พ.ค. 51] ( IP A:222.123.154.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   น่าจะมีถนนใหญ่สัก 6 เลน เชื่อมโยงบ้านโป่ง กับ นครปฐม โดยไม่ต้องออกไปเพชรเกษม
โดย: บ้านโป่งดีๆ [1 ก.ค. 53 2:51] ( IP A:58.8.194.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   อยากได้คำแนะนำว่าจะทำมาหากินอาชีพอะไรดีที่บ้านโป่ง เพราะจะให้ลูกไปเรียนที่นั่น ใครมีความรู้และข้อเสนอแนะอะไรช่วยบอกหน่อย
โดย: inkome2@gmail.com [30 ม.ค. 56 19:02] ( IP A:101.108.55.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ขายอาหารเร่หน้าโรงงานครับ เวียนไปเรื่อยๆมีเพียบ
โดย: food land [3 ส.ค. 56 20:49] ( IP A:223.204.38.5 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน