((( เค้กสับปะรดตีลังกา )))
   ((( เค้กสับปะรดตีลังกา )))

๐จัดฉาก

-เนยสดหรือมาการีน ๑/๔ ถต

-น้ำตาลทรายแดง ๑ ถต (ชอบหวานกดแน่น,ไม่ชอบแค่โหย่งๆ)

-สับปะรดฝานเป็นแผ่นในน้ำเชื่อม ๑ กระป๋อง (๒๐ ออนซ์) แยกเนื้อ,
น้ำ เก็บน้ำไว้

-มาราชิโอ เชอรี่ สีแดงในน้ำเชื่อม แยกน้ำออก

-SuperMoist yellow cake mix ( ยี่ห้อ Betty Crock หรืออย่างอื่น
ที่หาได้ก็ได้) ๑ กล่อง ที่กล่องมีวิธีทำ เลยสุดจะง่าย แล้วเค้กเค้าทำแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ

-น้ำมันและไข่ ตามที่บนกล่องบอก

๐การแสดง

+เปิดเตาอบ ๓๕๐ฟ

+ละลายเนยในถาด ๑๓x๙ นิ้ว ในเตาอบ เอาออกมาโรยน้ำตาลทราย
แดงให้ทั่วๆ

+วางสับปะรดฝานลงเบียดพอดีๆ

+วางลูกเชอรี่ในรูกลมตรงกลางของสับปะรดจนครบ

+เติมน้ำเพิ่มในน้ำเชื่อมสับปะรดจนได้ ๑-๑/๔ ถต

+ผสมแป้งเค้กตามที่บนกล่องบอก ยกเว้นน้ำ ให้ใช้น้ำเชื่อมสับปะรด
แทน

+เทแป้งเค้กที่ปั่นผสมดีแล้วลงบนสับปะรด+เชอรี่ เกลี่ยให้ราบ

+เอาเข้าอบ ๔๐-๔๕ นาที หรือทดสอบว่าใช้ได้แล้ว

+นำออกมาคว่ำลงบนถาดที่ขนาดใหญ่กว่าหน่อยทันที

++รับประทานอุ่น หรือเก็บแช่เย็นไว้ทานทีหลัง..แล้วแต่ชอบ



ติดต่อ : Subu [ 3 ก.ค. 48 16:21 >

โดย: Subu [2 มิ.ย. 49 20:51] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 269 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 15:06] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน