maejj2.pantown.com
สูตรขนมอบ- เค้ก <<
กลับไปหน้าแรก
((( เค้กสับปะรดตีลังกา )))
((( เค้กสับปะรดตีลังกา )))
๐จัดฉาก
-เนยสดหรือมาการีน ๑/๔ ถต
-น้ำตาลทรายแดง ๑ ถต (ชอบหวานกดแน่น,ไม่ชอบแค่โหย่งๆ)
-สับปะรดฝานเป็นแผ่นในน้ำเชื่อม ๑ กระป๋อง (๒๐ ออนซ์) แยกเนื้อ,
น้ำ เก็บน้ำไว้
-มาราชิโอ เชอรี่ สีแดงในน้ำเชื่อม แยกน้ำออก
-SuperMoist yellow cake mix ( ยี่ห้อ Betty Crock หรืออย่างอื่น
ที่หาได้ก็ได้) ๑ กล่อง ที่กล่องมีวิธีทำ เลยสุดจะง่าย แล้วเค้กเค้าทำแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ
-น้ำมันและไข่ ตามที่บนกล่องบอก
๐การแสดง
+เปิดเตาอบ ๓๕๐ฟ
+ละลายเนยในถาด ๑๓x๙ นิ้ว ในเตาอบ เอาออกมาโรยน้ำตาลทราย
แดงให้ทั่วๆ
+วางสับปะรดฝานลงเบียดพอดีๆ
+วางลูกเชอรี่ในรูกลมตรงกลางของสับปะรดจนครบ
+เติมน้ำเพิ่มในน้ำเชื่อมสับปะรดจนได้ ๑-๑/๔ ถต
+ผสมแป้งเค้กตามที่บนกล่องบอก ยกเว้นน้ำ ให้ใช้น้ำเชื่อมสับปะรด
แทน
+เทแป้งเค้กที่ปั่นผสมดีแล้วลงบนสับปะรด+เชอรี่ เกลี่ยให้ราบ
+เอาเข้าอบ ๔๐-๔๕ นาที หรือทดสอบว่าใช้ได้แล้ว
+นำออกมาคว่ำลงบนถาดที่ขนาดใหญ่กว่าหน่อยทันที
++รับประทานอุ่น หรือเก็บแช่เย็นไว้ทานทีหลัง..แล้วแต่ชอบ
ติดต่อ : Subu [ 3 ก.ค. 48 16:21 >
โดย: Subu [2 มิ.ย. 49 20:51] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Counter : 353 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
เรือนคนช่างกิน ช่างทำ
https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน
[25 ส.ค. 50 15:06] ( IP A:218.186.9.5 X: )
คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน