เค้กชาเขียวถั่วแดง
   รายละเอียด : ที่มา : หนังสือ CEREAL CAKE (วนิดา คุ้มอนุวงศ์ และนิลุบล เรืองทอง ผู้เขียน)

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 120 กรัม
โอวาเล็ต 10 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำเย็น 50 กรัม
ผงชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 50 กรัม
วิปปิ้งครีมตีฟู 300 กรัม (สำหรับสอดไส้/แต่งหน้าเค้ก)

วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง เกลือป่น กับผงฟูรวมกัน ใส่น้ำตาลทรายลงไปในแป้งแล้วเคล้าให้เข้ากัน
2. ตอกไข่ไก่และเทส่วนผสมแป้งในข้อแรกลงในอ่างผสม ตามด้วยโอวาเล็ต จากนั้นใช้เครื่องผสมไฟฟ้าตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน เพิ่มเป็นความเร็วสูง ตีให้ส่วนผสมข้นขึ้นเล็กน้อย จากนั้นเติมน้ำ ผงชาเขียว ตีให้เข้ากันจนส่วนผสมข้นดี แล้วใส่น้ำมันพืชผสมพอเข้ากันจึงปิดเครื่อง
3. เทส่วนผสมใส่พิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ อบที่อุณหภูมิ 150-175 องศาเซลเซียส นาน 25-30 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็นแล้วสไลซ์เค้กออกเป็น 3 ชั้น ปาดหน้าเค้กชั้นที่ 1 และ 2 ด้วยวิปปิ้งครีม คัสตาร์ดชาเขียว และครีมถั่วแดงตามลำดับ แต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมและถั่วแดงให้สวยงาม

ส่วนผสมคัสตาร์ดชาเขียว
แป้งคัสตาร์ดชนิดสุกแล้ว 50 กรัม
นมสดพร่องมันเนย 100 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำคัสตาร์ดชาเขียว
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ใช้ตะกร้อมือคนจนส่วนผสมข้นหนืด พักไว้สำหรับสอดไส้เค้ก

ส่วนผสมครีมถั่วแดง
ถั่วแดงต้มสุกบดละเอียด 200 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 30 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
วีธีทำครีมถั่วแดง
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟ คนเรื่อย ๆ จนส่วนผสมข้นเหนียว พักไว้สำหรับสอดไส้เค้ก

ติดต่อ : Pum [ 11 พ.ค. 49 15:08 >
โดย: Pum [3 มิ.ย. 49 4:03] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 455 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:53] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน