เค้กชาเขียว
   รายละเอียด : เค้กชาเขียว

จากหนังสือโอชะกับชาเขียว สนพ แสงแดด

แป้งเค้ก 225 กรัม
ผงฟู ½ ชต
ผงชามัทฉะ 2 ชต
น้ำร้อน 4 ชต
สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิล
นมข้นจืด 3 ชต
เนยสดชนิดเค็ม 200 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 190 กรัม
เกลือป่น ¼ ชช
ไข่ไก่ 3 ½ ฟอง
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์
กระดาษไข
พิมพ์กว้าง 3 นิ้ว ยาว 7 นิ้ว ลึก 2 ½ นิ้ว

ร่อนแป้งเค้กกับผงฟูรวมกัน ใส่ถาดพักไว้ ผสมผงชามัทฉะกับน้ำร้อนในถ้วยใบเล็กจนละลายเข้ากัน ใส่สีผสมอาหาร นมข้นจืด คนจนละลาย พักไว้
ตีเนยสดด้วยตะกร้อในอ่างผสมจนฟูเป็นครีม ค่อยๆใส่น้ำตาลพร้อมกับตีต่อจนน้ำตาลหมด ใส่เกลือ ต่อยไข่ใส่ ตีต่อให้เข้ากัน
ใส่แป้งที่ร่อนไว้ตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน

ทาเนยขาวให้ทั่วด้านในของพิมพ์ กรุพิมพ์ด้วยกระดาษไขที่ด้านล่างพิมพ์ ทาเนยขาวอีกครั้งให้ทั่วกระดาษไข เทส่วนผสมครึ่งหนึ่งลงในพิมพ์ เคาะพิมพ์กับพื้นโต๊ะ 2-3 ครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศ อบในเตา 175 ซี นาน 40 นาที

ยกออกจากเตา คว่ำบนตะแกรง เอาพิมพ์ออก ลอกกระดาษไขออก พักให้เย็น ตัดเป็นชิ้น
จำนวน2พิมพ์

ติดต่อ : kanga [ 11 พ.ค. 49 19:06 >
โดย: Kanga [3 มิ.ย. 49 4:07] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 415 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:53] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน