เค้กกล้วยหอม
   วันนี้ได้ฤกษ์เข้ามาโพสภาพกะเขาบ้างค่ะ เมื่อวานได้ลองทำเค้กกล้วยหอม ตามสูตรของอาจารย์เศรษฐพงษ์ค่ะ หนังสือของหวานๆ พื้นฐานการทำเค้ก ผลออกมาไม่ค่อยสำเร็จ 100 % 9มแบบของอาจารย์ค่ะ เพราะว่าบีอบนานไป หน้าก็เลยแห้งซะ ไม่หยาดเยิ้มตามแบบฉบับของเค้กกล้วยหอมที่ดูชุ่มชื่นซะเลย ส่วนเนื้อในก็รู้สึกว่าเนื้อจะออกเด้งๆ นิดนึงค่ะ ความหวานก็ไม่มากกำลังดี เดี๋ยวมาลองดูนะคะ

สูตรที่ทำนี้ มีส่วนผสมของเนยน้อยค่ะ โดยส่วนประกอบมีดังนี้ค่ะ

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 1/2 ถ้วย
2. เนยสด 1/4 ถ้วย
3. เกลือ 1/2 ช.ช.
4. baking soda 1 ช.ช.
5. ผงฟู 1 ช.ช.
6. แพลนโยเกริต์ 1/2 ถ้วย
7. น้ำตาลทรายป่น 1 1/2 ถ้วย
8. ไข่ไก่ 2 ฟองใหญ่
9. กล้วยหอมสุกงอม 3 ลูก

(ถ้าจำไม่ผิดนะคะ พอดีไม่ได้หยอบหนังสือติดมือมาด้วย)

ตอนผสมเสร็จแล้ว สงสัยมากเลยค่ะว่าทำไมมันเหนียวจัง เคยเข้าใจว่า ปกติเค้กมันน่าจะดูเหลวๆ แต่ไหง๋อันนี้มันข้นมากเลย เราทำอะไรผิดไปรึเปล่าหว่า แต่ดูแล้วดูอีกก็ไม่มีอะไรขาดไปนะคะ ก็เลยตัดสินใจ ลองดูสักตั้ง เทใส่พิมพ์อบเลย เดี๋ยวรู้
ติดต่อ : Baby B [19 ก.พ. 49 14:03> [ 21 พ.ค. 49 23:22 >

โดย: Baby B [3 มิ.ย. 49 4:12] ( IP A:84.74.168.157 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 722 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรือนคนช่างกิน ช่างทำ https://maejj.pantown.com/
โดย: เจ้าบ้าน [25 ส.ค. 50 14:53] ( IP A:218.186.9.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน